ตำรวจรุดช่วยเด็กสาวที่ถูกวัยรุ่นชาย “ฉุดไปทำเมีย” กลางวันแสกๆ คนยืนดูเพียบ แต่ไร้คนช่วย

Date:

แม้เราจะอยู่ในปี 2022 แล้ว ซึ่งเรื่องสิทธิในร่างกายเป็นสิ่งที่ทั่วโลกให้ความสำคัญ แต่ในบางมุมของโลก ยังคงมีประเพณีดั้งเดิมที่น่าตกใจ

เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2565 ที่ชุมชนปาวี อำเภอแหม่วหวาก เขตพื้นที่ชนบทของจังหวัดฮายาง ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของเวียดนาม ได้เกิดเหตุที่น่าสะเทือนใจ เมื่อเด็กสาวรายหนึ่งถูกฉุดท่ามกลางผู้คนมากมาย ในเวลากลางวันแสกๆ

 

 

เหตุการณ์ดังกล่าวนี้เป็นส่วนหนึ่งของประเพณีที่เรียกว่า “ประเพณีฉุดสาว” ซึ่งผู้ชายจะทำการฉุดผู้หญิงที่ตนชื่นชอบไปทำเมีย โดยไม่สนใจว่าฝ่ายหญิงจะเต็มใจหรือไม่

คลิปเหตุการณ์

 

จากคลิปจะเห็นว่าหญิงสาวในชุดสีส้มตกเป็นเหยื่อของประเพณีฉุดสาว โดยเธอโดนชายวัยรุ่นรายหนึ่ง พยายามฉุดเธอไปทำเมีย ท่ามกลางการรายล้อมของผู้คนในชุมชน

หญิงสาวพยายามขัดขืนและร้องขอความช่วยเหลือ แต่ทว่าไม่มีใครยื่นมือไปช่วยเธอเลย พวกเขาทำราวกับว่านี่เป็นเรื่องปกติ

 

 

โชคดีที่ตำรวจท้องถิ่นได้รับแจ้งเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้ จึงรีบลงพื้นที่ไปช่วยเหลือเด็กสาวที่ตกเป็นเหยื่อทันที ด้านชายวัยรุ่นที่พยายามฉุดหญิงสาว ถูกพาตัวไปยังสำนักงานตำรวจท้องถิ่นเพื่อชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้น

 

 

สำหรับประเพณีฉุดสาวนั้น เป็นประเพณีท้องถิ่นของชนเผ่าม้ง ในประเทศเวียดนาม โดยฝ่ายชายจะให้ของขวัญแก่หญิงสาวก่อนประมาณ 2 วัน ก่อนที่จะไปฉุดเธอมากักตัวไว้ที่บ้าน 3 วัน

หลังจากนั้น จะถือว่าเป็นสามีภรรยาอย่างถูกต้องตามประเพณี ทั้งนี้หากฝ่ายชายไม่ได้ให้ของขวัญกับผู้หญิง เธอก็มีสิทธิ์ที่จะปฏิเสธและกลับบ้านได้

 

 

จริงๆ แล้ว ก่อนหน้านี้ทางการเวียดนามได้ออกมาเตือนประชาชนไม่ให้ปฏิบัติตามประเพณีนี้อีก แต่ในพื้นที่ชนบท ก็ยังมีให้เห็นอยู่เรื่อยๆ จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์บนโลกออนไลน์

 

 

ที่มา vtc.vn, vietnamtourism

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนปรากฏการณ์ อุกกาบาต ขนาดใหญ่พุ่งชนโลก ทำให้ไดโนเสาร์ต้องสูญพันธุ์

เพื่อน ๆ อาจจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า "อุกกาบาต" เนี่ยมันคืออะไร? ถ้าตามตำราเรียนเราก็คงได้อ่านข้อมูลมาบ้างว่าเป็นหินจากอวกาศที่ตกลงมาสู่ผิวโลก และก็เป็นสาเหตุที่ทำให้สิ่งมีชีวิตอย่าง "ไดโนเสาร์" ถึงกับสูญพันธุ์ไป ตามที่เราได้เรียนกันมา วันนี้...

น่ะค่ะ vs นะคะ ร้านเค้กกังวลหนัก เขียนตามลูกค้าสั่ง หรือเขียนให้ถูกตามหลักภาษาดี

ยังเป็นปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เราพบเห็นกันบ่อย ๆ คือ การเขียนคำว่า "นะคะ"...

เจ้าสัวเครือสหพัฒน์ ไม่กังวลนโยบาย ทลายทุนผูกขาด ฝากถึงรัฐบาลใหม่ อย่าชื่นชอบสหรัฐฯ มากไป หวั่นเป็นเหมือนยูเครน

จากการที่กำลังจะมีการเปลี่ยนผ่านรัฐบาลใหม่ ซึ่งชูนโยบายทลายทุนผูกขาด ทำให้ล่าสุดเจ้าสัวเครือสหพัฒน์ออกมาแสดงความเห็นถึงรัฐบาลใหม่ครับ วันนี้ (1 มิถุนายน) นายบุณยสิทธิ์ โชควัฒนา ประธานเครือสหพัฒน์ ได้ออกมาบอกครับว่า...

Spider-Man: Across the Spider-Verse กระแสดี จนแฟนคลับอยากได้ Caleb McLaughlin มาเล่น Live Action

อีกหนึ่งแอนิเมชั่นที่กำลังกลายเป็นกระแสอยู่ในขณะนี้คงหนีไม่พ้น Spider-Man: Across the Spider-Verse ที่กวาดคะแนนและเสียงชื่นชมอย่างถล่มทลายในไทยและต่างประเทศ หลังจากที่ปล่อยออกมาแค่เพียงวันเดียว ด้วยกระแสที่มาแรงแซงทางโค้งแบบนี้ โปรดิวเซอร์ของเรื่องจึงพูดเล่นๆ ว่าอาจจะมีการพัฒนาภาพยนตร์ Miles...