เจ้าของเจอแมวที่หายไป 7 เดือน หลังน้องโผล่เข้ามากลางสนามบอล ระหว่างกำลังแข่งขัน


หลายครั้งที่เราจะเห็นภาพน้องหมาหรือน้องแมววิ่งหลุดเข้าไปในสนามฟุตบอล ขณะที่เหล่านักฟุตบอลกำลังทำการแข่งขันอยู่ จนกลายเป็นสีสันและภาพน่ารักๆ ไปทั่วโลก

และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่มีเหตุการณ์น้องแมวหลุดเข้ามาในสนาม แต่มันพิเศษไปกว่านั้น เพราะเหตุการณ์นี้ทำให้น้องแมวได้กลับบ้านหลังจากที่หายไปนานกว่า 7 เดือน!?

 

 

เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2022 ได้มีการจัดการแข่งขันฟุตบอลระหว่างทีมเชฟฟีลด์ เวนส์เดย์ กับทีมวีแกนแอทเลติก

แต่ในขณะที่การแข่งขันกำลังดำเนินไปอย่างเมามันส์ นักเตะทุกคนก็ต้องหยุดชะงัก เมื่อเห็นน้องแมวตัวหนึ่งวิ่งหน้าตื่นเข้ามาในสนาม ทำเอาเหล่านักเตะต้องช่วยกันวิ่งไล่จับชุลมุนวุ่นวายไปหมด

 

 

ดูความพริ้วของน้องเสียก่อน

 

กว่าจะจับได้เล่นเอาพี่นักเตะหอบเลยค่ะ

 

 

 

คลิปบางช็อตที่คนดูสามารถถ่ายเก็บไว้ได้

 

หลังจากความวุ่นวายจบลง ทางทีมงานก็ได้ส่งน้องแมวต่อให้กับสัตวแพทย์เพื่อตรวจเช็คว่ามันมีเจ้าของหรือไม่ สุดท้ายสัตวแพทย์ก็พบไมโครชิปที่ฝังอยู่ในตัวน้อง และพบว่าแมวตัวนี้มีชื่อว่า Topsey มีเจ้าของนามว่า Alison Jubb

สัตวแพทย์จึงทำการติดต่อไปหาเจ้าของ บอกเลยค่ะว่าเรื่องราวยิ่งเซอร์ไพรส์มากขึ้น เมื่อ Alison เผยว่า น้องแมวของเธอหายตัวออกไปจากบ้านนานกว่า 7 เดือนแล้ว

โดยเจ้า Topsey แอบหนีออกไปจากกล่อง ขณะที่เธอกำลังพามันไปฝากเลี้ยงในเดือนมิถุนายน 2021 ซึ่งตัวเธอก็ได้ทำการโพสต์ตามหาเจ้า Topsey ด้วยความหวัง แต่ก็ไม่มีวี่แววว่าจะได้พบแมวแสนรักของเธอเลย

 

โพสต์ดังกล่าว

 

ในวันที่เจ้า Topsey วิ่งเข้าไปในสนาม ภาพของมันถูกฉายไปทั่วประเทศ แถมมันยังกลายเป็นแมวดังที่หลายคนต่างแชร์ภาพและพูดถึงกันอย่างกว้างขวาง

ซึ่งในตอนแรกลูกสะใภ้ของ Alison ได้เล่าให้เธอฟังว่า “แม่ได้ดูแข่งบอลไหม? มันมีแมววิ่งเข้ามาในสนาม หน้าตาเหมือน Topsey เลย”

Alison ก็ได้แต่หัวเราะ เพราะไม่คิดว่ามันจะเป็นไปได้ที่แมวของเธอจะโผล่เข้าไปในสนามแบบนั้น แต่ในเช้าวันต่อมาก็ได้รับโทรศัพท์จากสัตวแพทย์ว่าพบตัว Topsey แล้ว เรียกได้ว่าเป็นความโชคดีและความน่าเหลือเชื่อจริงๆ ค่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: ladbible, itv, metro


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format