ชายตุรกีมีผลตรวจโควิดเป็นบวกต่อเนื่อง 78 ครั้ง กักตัวนาน 14 เดือน ชีวิตพัง-สังคมถูกทำลาย


เราทุกคนได้รับผลกระทบจากโควิด 19 และหลายคนต้องเสียเวลาชีวิตเพราะต้องกักตัว แต่หากคุณคิดว่าตัวเองโชคร้ายแล้ว ลองมาฟังเรื่องราวโชคร้ายกว่าของชายรายนี้

Muzaffer Kayasan วัย 56 จากตุรกี ต้องใช้เวลา 14 เดือน อยู่อย่างโดดเดี่ยว เนื่องจากผลตรวจโควิดของเขาเป็นบวกไม่น้อยกว่า 78 ครั้ง นับตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนปี 2020

 

 

Muzaffer ต้องกักตัวที่โรงพยาบาลและที่บ้านของตัวเองมานานกว่า 1 ปีแล้ว เขาแทบจะสิ้นหวังที่จะกลับไปใช้ชีวิตปกติอีกครั้ง

จริงๆ แล้ว นับตั้งแต่ติดโควิด19 ครั้งแรก Muzaffer ก็เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล จนอาการดีขึ้นเรื่อยๆ แต่เชื้อยังคงอยู่ในร่างกายของเขา ดังนั้น ทุกครั้งที่ตรวจหาเชื้อ ผลตรวจของเขาจะออกมาเป็นบวกเสมอ

 

 

แพทย์อธิบายว่า Muzaffer ป่วยเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาวและภูมิคุ้มกันบกพร่อง ทำให้ร่างกายของเขามีการเก็บกักเชื้อไวรัสโคโรนาเป็นเวลานาน

Muzaffer ได้รับยาที่ปรับปรุงระบบภูมิคุ้มกันของเขา แต่กระบวนการนี้ใช้เวลาค่อนข้างนานและมีความเป็นไปได้น้อยที่จะดีขึ้น

 

 

การต้องกักตัวอย่างโดดเดี่ยว ได้ทำลายชีวิตและสังคมของ Muzaffer เพราะเขาไม่สามารถมีปฏิสัมพันธ์กับครอบครัวหรือเพื่อนฝูงได้ สิ่งเดียวที่เขาทำได้คือ มองลูกๆ หลานๆ ผ่านหน้าต่างเท่านั้น

Muzaffer บอกว่า “จริงๆ แล้ว การกักตัวไม่ได้มีปัญหาอะไรไรหรอก แต่ผมไม่สามารถอยู่กับคนที่ผมรักได้ มันจึงเป็นช่วงเวลาที่ยากมากสำหรับผม”

ยิ่งไปกว่านั้น Muzaffer ไม่สามารถรับวัคซีนโควิดได้ เนื่องจากอาการป่วยของเขา แต่เขาก็หวังลึกๆ ว่า แพทย์จะหาทางรักษาเขาได้

 

 

ที่มา odditycentral, thenationalnews

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format