ชาวเน็ตสงสัย อิโมจิ “🥺 แปลว่าอะไร” เจอคำค้นหาอันดับ 1 ถึงกับตัวอ่อน ไปไม่ถูกเลย

Date:

อิโมจิ สัญลักษณ์ที่ถูกใช้แสดงความรู้สึก ซึ่งหลายคนก็คงคุ้นเคยกันดีกับหน้าเหลืองๆ ที่แสดงอารมณ์ความรู้สึกต่างๆ ทั้งเศร้า หัวเราะ หรือมีความสุข

แต่อย่างที่เรารู้กัน อิโมจิเหล่านี้มันช่างมีมากมายซะเหลือเกิน บางอันเราก็อาจไม่รู้ว่าจริงๆ แล้วมันหมายความว่าอย่างไร จนต้องเอาไปค้นหาใน Google และก็อาจเจอคำตอบแบบเซอร์ไพรส์อย่างนี้ก็ได้…

 

 

เรื่องนี้ถูกพูดถึงในโลกออนไลน์อย่างมาก เมื่อมีชาวเน็ตออกมาเปิดเผยว่า หากเราเอาอิโมจิ 🥺 ไปค้นหาใน Google ด้วยคำค้นหาว่า “🥺 แปลว่าอะไร” ก็อาจจะเจอกับคำค้นหาที่ขึ้นอันดับ 1 ที่ทำให้คุณหัวใจวายได้เลยทีเดียว เพราะเค้าบอกว่า อิโมจินี้แปลว่าอ้อนเ-ดไม่ได้แปลว่าน่ารัก

 

อย่างนี้

 

อย่างไรก็ตามจริงๆ แล้วในเว็บไซต์ emojipedia ก็ได้มีการอธิบายความหมายของอิโมจิ 🥺 เอาไว้ด้วย ซึ่งหลายคนอาจเข้าใจผิดว่าอิโมจิตัวนี้ดูเหมือนคนกำลังร้องไห้อยู่ แต่จริงๆ แล้วมันกำลังทำหน้าอ้อนวอนอยู่ต่างหากล่ะ

เว็บไซต์ emojipedia ยังได้ขยายความเพิ่มเติมอีกว่า สีหน้าของอิโมจิตัวนี้คือ มันกำลังขมวดคิ้วเล็กน้อย และทำตาโตเหมือนลูกสุนัขที่กำลังอ้อนขอความรักจากเจ้าของ

อิโมจิตัวนี้ได้รับความนิยมเป็นอันดับ 3 ใน Twitter มักจะมาพร้อมกับอิโมจิรูปหัวใจ หรือตามมาด้วยอิโมจิรูปมือชนกัน (🥺👉👈) เพื่อแสดงความเขินอาย

 

 

อืม… จริงๆ แล้วความหมายจาก emojipedia กับคำค้นหาที่ขึ้นอันดับ 1 ก็อาจจไม่ตรงกันซะทีเดียวนะ แต่ก็ยังมีส่วนที่คล้ายกันอยู่นั่นก็คือ อิโมจิ 🥺 คือการทำหน้าอ้อนวอนนั่นเอง แต่จะอ้อนเอาอะไรอันนี้ก็คงขึ้นอยู่กับสถานการณ์ละนะ…

 

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้ 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

‘คาร่า เดเลวีน’ คัมแบ็ค! โผล่ออกงานในลุคสุดเฟียส แฟนคลับแห่กดไลก์กันรัวๆ

เรียกว่าเป็นการกลับมาที่ทำให้แฟนๆ ถึงกับใจชื้น สำหรับนางแบบและนักแสดงสาวชื่อดังอย่าง ‘คาร่า เดเลวีน’ (Cara Delevingne) โดยเมื่อช่วงต้นเดือนกันยายน 2022 ที่ผ่านมา...

ภรรยาโพสต์แจก “โลงศพ” ใหม่เอี่ยม เหตุเพราะตั้งใจซื้อให้สามี แต่ไม่ถึงฆาตสักที

เคยไหมเวลาเลื่อนฟีดเฟซบุ๊กแล้วเจอของมือสองแปลกๆ ที่เราไม่คิดว่าจะมีคนหยิบมาขายหรือแจก และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดการแจกสินค้าแปลกๆ ขึ้น แถมสินค้าที่ว่าก็คือ "โลงศพ" ไม่นานมานี้เจ้าของหญิงสาวเจ้าของเฟซบุ๊กนามว่า Margaret Stables กลายเป็นไวรัลในเวลาอันรวดเร็ว...

Pardyalone ปลื้ม SMEW แชมป์ The Rapper ดัดแปลงเวิร์สเพลง not a home ทำนองดี-ติดหูจนต้องขอคำแปล

การดูเอต (Duet) คลิปบนโลก TikTok มีให้เห็นอยู่ทั่วไปโดยเฉพาะเหล่าศิลปินคนดังที่มักจะออกมาโพสต์คลิปร้องเพลงและชวนให้แฟนคลับมาดูเอตคลิปร้องร่วมกันเล่นๆ เช่นเดียวกับศิลปินหนุ่ม Pardyalone ที่เขาได้ออกมาชวนให้แฟนคลับแต่งเวิร์สเพลง not a...

เจดีย์ 500 ปีที่เชียงใหม่ถล่ม ชาวบ้านกลัวอาเพศ แต่เจ้าอาวาสตัดบท “เก่าแล้ว+โครงสร้างไม่ดีน่ะโยม”

เมื่อวานนี้ (29 กันยายน 65) ได้เกิดเหตุ พระธาตุเจดีย์ วัดศรีสุพรรณ ตั้งอยู่ที่ถนนวัวลาย อ.เมือง...