ชาวเน็ตสงสัย อิโมจิ “🥺 แปลว่าอะไร” เจอคำค้นหาอันดับ 1 ถึงกับตัวอ่อน ไปไม่ถูกเลย


20 แชร์

อิโมจิ สัญลักษณ์ที่ถูกใช้แสดงความรู้สึก ซึ่งหลายคนก็คงคุ้นเคยกันดีกับหน้าเหลืองๆ ที่แสดงอารมณ์ความรู้สึกต่างๆ ทั้งเศร้า หัวเราะ หรือมีความสุข

แต่อย่างที่เรารู้กัน อิโมจิเหล่านี้มันช่างมีมากมายซะเหลือเกิน บางอันเราก็อาจไม่รู้ว่าจริงๆ แล้วมันหมายความว่าอย่างไร จนต้องเอาไปค้นหาใน Google และก็อาจเจอคำตอบแบบเซอร์ไพรส์อย่างนี้ก็ได้…

 

 

เรื่องนี้ถูกพูดถึงในโลกออนไลน์อย่างมาก เมื่อมีชาวเน็ตออกมาเปิดเผยว่า หากเราเอาอิโมจิ 🥺 ไปค้นหาใน Google ด้วยคำค้นหาว่า “🥺 แปลว่าอะไร” ก็อาจจะเจอกับคำค้นหาที่ขึ้นอันดับ 1 ที่ทำให้คุณหัวใจวายได้เลยทีเดียว เพราะเค้าบอกว่า อิโมจินี้แปลว่าอ้อนเ-ดไม่ได้แปลว่าน่ารัก

 

อย่างนี้

 

อย่างไรก็ตามจริงๆ แล้วในเว็บไซต์ emojipedia ก็ได้มีการอธิบายความหมายของอิโมจิ 🥺 เอาไว้ด้วย ซึ่งหลายคนอาจเข้าใจผิดว่าอิโมจิตัวนี้ดูเหมือนคนกำลังร้องไห้อยู่ แต่จริงๆ แล้วมันกำลังทำหน้าอ้อนวอนอยู่ต่างหากล่ะ

เว็บไซต์ emojipedia ยังได้ขยายความเพิ่มเติมอีกว่า สีหน้าของอิโมจิตัวนี้คือ มันกำลังขมวดคิ้วเล็กน้อย และทำตาโตเหมือนลูกสุนัขที่กำลังอ้อนขอความรักจากเจ้าของ

อิโมจิตัวนี้ได้รับความนิยมเป็นอันดับ 3 ใน Twitter มักจะมาพร้อมกับอิโมจิรูปหัวใจ หรือตามมาด้วยอิโมจิรูปมือชนกัน (🥺👉👈) เพื่อแสดงความเขินอาย

 

 

อืม… จริงๆ แล้วความหมายจาก emojipedia กับคำค้นหาที่ขึ้นอันดับ 1 ก็อาจจไม่ตรงกันซะทีเดียวนะ แต่ก็ยังมีส่วนที่คล้ายกันอยู่นั่นก็คือ อิโมจิ 🥺 คือการทำหน้าอ้อนวอนนั่นเอง แต่จะอ้อนเอาอะไรอันนี้ก็คงขึ้นอยู่กับสถานการณ์ละนะ…

 

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้ 


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

20 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ