ชาวเน็ตสงสัย อิโมจิ “🥺 แปลว่าอะไร” เจอคำค้นหาอันดับ 1 ถึงกับตัวอ่อน ไปไม่ถูกเลย

Date:

อิโมจิ สัญลักษณ์ที่ถูกใช้แสดงความรู้สึก ซึ่งหลายคนก็คงคุ้นเคยกันดีกับหน้าเหลืองๆ ที่แสดงอารมณ์ความรู้สึกต่างๆ ทั้งเศร้า หัวเราะ หรือมีความสุข

แต่อย่างที่เรารู้กัน อิโมจิเหล่านี้มันช่างมีมากมายซะเหลือเกิน บางอันเราก็อาจไม่รู้ว่าจริงๆ แล้วมันหมายความว่าอย่างไร จนต้องเอาไปค้นหาใน Google และก็อาจเจอคำตอบแบบเซอร์ไพรส์อย่างนี้ก็ได้…

 

 

เรื่องนี้ถูกพูดถึงในโลกออนไลน์อย่างมาก เมื่อมีชาวเน็ตออกมาเปิดเผยว่า หากเราเอาอิโมจิ 🥺 ไปค้นหาใน Google ด้วยคำค้นหาว่า “🥺 แปลว่าอะไร” ก็อาจจะเจอกับคำค้นหาที่ขึ้นอันดับ 1 ที่ทำให้คุณหัวใจวายได้เลยทีเดียว เพราะเค้าบอกว่า อิโมจินี้แปลว่าอ้อนเ-ดไม่ได้แปลว่าน่ารัก

 

อย่างนี้

 

อย่างไรก็ตามจริงๆ แล้วในเว็บไซต์ emojipedia ก็ได้มีการอธิบายความหมายของอิโมจิ 🥺 เอาไว้ด้วย ซึ่งหลายคนอาจเข้าใจผิดว่าอิโมจิตัวนี้ดูเหมือนคนกำลังร้องไห้อยู่ แต่จริงๆ แล้วมันกำลังทำหน้าอ้อนวอนอยู่ต่างหากล่ะ

เว็บไซต์ emojipedia ยังได้ขยายความเพิ่มเติมอีกว่า สีหน้าของอิโมจิตัวนี้คือ มันกำลังขมวดคิ้วเล็กน้อย และทำตาโตเหมือนลูกสุนัขที่กำลังอ้อนขอความรักจากเจ้าของ

อิโมจิตัวนี้ได้รับความนิยมเป็นอันดับ 3 ใน Twitter มักจะมาพร้อมกับอิโมจิรูปหัวใจ หรือตามมาด้วยอิโมจิรูปมือชนกัน (🥺👉👈) เพื่อแสดงความเขินอาย

 

 

อืม… จริงๆ แล้วความหมายจาก emojipedia กับคำค้นหาที่ขึ้นอันดับ 1 ก็อาจจไม่ตรงกันซะทีเดียวนะ แต่ก็ยังมีส่วนที่คล้ายกันอยู่นั่นก็คือ อิโมจิ 🥺 คือการทำหน้าอ้อนวอนนั่นเอง แต่จะอ้อนเอาอะไรอันนี้ก็คงขึ้นอยู่กับสถานการณ์ละนะ…

 

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้ 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...