เจ้าสาวรับไม่ได้ แต่งงานได้วันเดียวต้องขอหย่า เพราะถูกเจ้าบ่าว “กดหัวใส่เค้กงานแต่ง”

Date:

เรื่องราวของชีวิตรัก สำหรับหลายๆ คนแล้ว คงถือเป็นอะไรที่ซับซ้อนอย่างไม่น่าเชื่อ เพราะเพียงแค่ความผิดพลาดที่ดูเผินๆ จะเป็นเรื่องเล็ก หลายๆ ครั้งก็อาจจะส่งผลกระทบรุนแรงจนถึงขั้นเลิกลาได้ไม่ยาก

อย่างล่าสุดนี้ ในต่างประเทศก็เพิ่งมีการนำเสนอเรื่องราวของเจ้าสาวรายหนึ่ง ซึ่งแต่งงานไปเมื่อช่วงก่อนวันคริสต์มาสที่ผ่านมา แต่กลับทำเรื่องหย่าแทบจะในทันทีหลังงานแต่งจบ เนื่องจากเจ้าบ่าวกดหัวเธอลงเค้กแต่งงาน??

 

ภาพประกอบไม่มีความเกี่ยวข้องกับเนื้อหา

 

เรื่องราวในครั้งนี้ได้รับการเปิดเผยออกมาผ่านคอลัมน์คำแนะนำของนิตยสาร Slate Magazine โดยเรื่องราวมันเริ่มขึ้นเมื่อหญิงสาวต้นเรื่องถูกขอแต่งงาน และคุยกับแฟนหนุ่มถึงการการจัดงาน

โดยในเวลานั้นเธอบอกเขาว่าเขาจะจัดงานแบบไหนก็ได้ ตราบใดที่ไม่แกล้งเอาเค้กมาละเลงหน้าเธอก็พอ

แต่แทนที่จะจัดงานไปตามปกติ เจ้าบ่าวขี้เล่นเกินไปรายนี้ก็ทำเรื่องจนได้ เพราะในวันแต่งพ่อหนุ่มรายนี้ได้ทำตามคำพูดด้วยการ “ไม่เอาเค้กป้ายหน้าเธอ” แต่ “จับหัวเธอกดลงไปในเค้กโดยตรง” เสียเลย

 

“เขาจับฉันที่หลังหัว แล้วกดหัวฉันใส่เค้ก มันเป็นการวางแผนมาอย่างดี เพราะต่อให้เค้กพังเละเทะไปแล้ว หมอนั่นก็มีคัพเค้กสำรองไว้อีกเป็นกองเลย”

 

ภาพประกอบไม่มีความเกี่ยวข้องกับเนื้อหา

 

เรื่องที่เกิดขึ้นนี้ทำให้ภายหญิงลับไม่ได้เป็นอย่างมาก เพราะเมื่อหลายปีก่อนเธอเคยประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์มาก่อน การถูกกดหน้าลงเค้กจึงทำให้เธอมีอาการตื่นตระหนกมาก (อาจเพราะความรู้สึกคล้ายเวลาใบหน้ากดลงใส่ถุงลมนิรภัย)

ดังนั้นเธอจึงจัดสินใจเดินออกจากงานแต่งและบอกเลิกกับแฟนในวันต่อมา ท่ามกลางความแปลกใจและเสียงคัดค้านขอให้เธอคิดให้ดีอีกครั้งจากคนร้อบข้าง

“ฉันก็ไม่อยากทำแบบนี้หรอก แต่แต่ทุกคนก็ดูจะน้ำหนึ่งใจเดียวในการห้ามฉัน และมั่นใจเหลือเกินว่าฉันทำผิดพลาดร้ายแรงไปแล้ว ซึ่งฉันก็สงสัยอยู่ว่าพวกเขาคิดถูกหรือไม่”

หญิงสาวระบุกึ่งข้อคำปรึกษา

 

ภาพประกอบไม่มีความเกี่ยวข้องกับเนื้อหา

 

ซึ่งสำหรับเรื่องนี้คุณ Jenée Desmond-Harris เจ้าของคอลัมน์ก็ได้ให้คำปรึกษากับเธอว่า

“ทุกคนอาจมั่นใจหรือเกินว่าทางเลือกของคุณมันผิด แต่พวกเขาไม่ใช่คนที่ต้องตื่นขึ้นมาเจอผู้ชายที่มีพฤติกรรมแบบนี้ทุกวัน

ดังนั้นคุณควรเชื่อตัวเองมากกว่า”

Jenée อธิบายต่อว่าสิ่งที่เขาทำแม้จะฟังดูเป็นเรื่องเล็กแต่ก็เป็น “สัญญาณร้าย” ที่บอกว่าเขาไม่เคารพต่อสิ่งที่เธอต้องการเช่นกัน ดังนั้นในกรณีนี้การหย่าร้างของเธอจึงไม่น่าจะเป็นทางเลือกที่ผิดแต่อย่างไร

 

ที่มา slate, indy100 และ mirror

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...

โรเจอร์ เฟเดอเดอร์ แขวนแร็กเก็ต อย่างเป็นทางการ แมตช์สุดท้ายได้เล่นคู่ กับคู่แข่งตลอดกาล ราฟาเอล นาดาล

เป็นภาพที่น่าประทับใจ หากพูดถึงวงการเทนนิสโลก คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักชื่อว่า "โรเจอร์ เฟเดอเรอร์" กันหรอกใช่ไหมครับ? เพราะเขาคนนี้คือนักเทนนิสมือวางอันดับ 1 ของโลก ติดต่อกันยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์...

ไม่ว่าชาติไหนก็เซิ้งได้ ฝรั่งร่วมรำในงานแซนโฎนตา ท่าปัง-จริตเลิศ เชิดจนเป็นไวรัล

วัฒนธรรมไทยเป็นสิ่งงดงามและมีชาวต่างชาติมากมายที่ชื่นชอบในสิ่งเหล่านี้ ซึ่งไวรัลในครั้งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งความน่ารักที่บอกเลยว่าทุกคนต้องยิ้มตามอย่างแน่นอน ไม่นานมานี้ TikTok เจ้าของบัญชี @ryansdiary ได้ออกมาเผยแพร่คลิปของชายชาวต่างชาติคนหนึ่งกำลังฟ้อนรำอย่างสนุกสนานในงานแซนโฎนตา อำเภอขุขันธ์ จังหวัดศรีสะเกษ   ฝรั่งคนนี้ฟ้อนรำอย่างสนุกสนาน เขาพยายามดูท่าทางจากคนข้างหน้าและฟ้อนตามด้วยความตั้งใจ แต่อีกหนึ่งสิ่งที่ทุกคนชื่นชมก็คือจริตจะก้านของเขาที่จัดเต็ม...

นักวิจัยยืนยัน การนอนแก้ผ้า ช่วยให้หลับลึกขึ้น อสุจิแข็งแรง เหมาะแก่การมีลูก

#นอนแก้ผ้า #เพื่อประสิทธิภาพในการพักผ่อน หลายๆ คนคงเคยชินกับการนอนแบบใส่เสื้อผ้า ใส่ชุดนอน หรือผู้ชายบางคนอาจใส่แค่บ็อกเซอร์นอน โดยหารู้ไม่ว่าการนอนหลับพักผ่อนที่ดีที่สุดคือการ "นอนแก้ผ้า" ไม่ใส่อะไรเลย     Matthew Walker...