เจ้าสาวรับไม่ได้ แต่งงานได้วันเดียวต้องขอหย่า เพราะถูกเจ้าบ่าว “กดหัวใส่เค้กงานแต่ง”


4 แชร์, 1 ปลาทู

เรื่องราวของชีวิตรัก สำหรับหลายๆ คนแล้ว คงถือเป็นอะไรที่ซับซ้อนอย่างไม่น่าเชื่อ เพราะเพียงแค่ความผิดพลาดที่ดูเผินๆ จะเป็นเรื่องเล็ก หลายๆ ครั้งก็อาจจะส่งผลกระทบรุนแรงจนถึงขั้นเลิกลาได้ไม่ยาก

อย่างล่าสุดนี้ ในต่างประเทศก็เพิ่งมีการนำเสนอเรื่องราวของเจ้าสาวรายหนึ่ง ซึ่งแต่งงานไปเมื่อช่วงก่อนวันคริสต์มาสที่ผ่านมา แต่กลับทำเรื่องหย่าแทบจะในทันทีหลังงานแต่งจบ เนื่องจากเจ้าบ่าวกดหัวเธอลงเค้กแต่งงาน??

 

ภาพประกอบไม่มีความเกี่ยวข้องกับเนื้อหา

 

เรื่องราวในครั้งนี้ได้รับการเปิดเผยออกมาผ่านคอลัมน์คำแนะนำของนิตยสาร Slate Magazine โดยเรื่องราวมันเริ่มขึ้นเมื่อหญิงสาวต้นเรื่องถูกขอแต่งงาน และคุยกับแฟนหนุ่มถึงการการจัดงาน

โดยในเวลานั้นเธอบอกเขาว่าเขาจะจัดงานแบบไหนก็ได้ ตราบใดที่ไม่แกล้งเอาเค้กมาละเลงหน้าเธอก็พอ

แต่แทนที่จะจัดงานไปตามปกติ เจ้าบ่าวขี้เล่นเกินไปรายนี้ก็ทำเรื่องจนได้ เพราะในวันแต่งพ่อหนุ่มรายนี้ได้ทำตามคำพูดด้วยการ “ไม่เอาเค้กป้ายหน้าเธอ” แต่ “จับหัวเธอกดลงไปในเค้กโดยตรง” เสียเลย

 

“เขาจับฉันที่หลังหัว แล้วกดหัวฉันใส่เค้ก มันเป็นการวางแผนมาอย่างดี เพราะต่อให้เค้กพังเละเทะไปแล้ว หมอนั่นก็มีคัพเค้กสำรองไว้อีกเป็นกองเลย”

 

ภาพประกอบไม่มีความเกี่ยวข้องกับเนื้อหา

 

เรื่องที่เกิดขึ้นนี้ทำให้ภายหญิงลับไม่ได้เป็นอย่างมาก เพราะเมื่อหลายปีก่อนเธอเคยประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์มาก่อน การถูกกดหน้าลงเค้กจึงทำให้เธอมีอาการตื่นตระหนกมาก (อาจเพราะความรู้สึกคล้ายเวลาใบหน้ากดลงใส่ถุงลมนิรภัย)

ดังนั้นเธอจึงจัดสินใจเดินออกจากงานแต่งและบอกเลิกกับแฟนในวันต่อมา ท่ามกลางความแปลกใจและเสียงคัดค้านขอให้เธอคิดให้ดีอีกครั้งจากคนร้อบข้าง

“ฉันก็ไม่อยากทำแบบนี้หรอก แต่แต่ทุกคนก็ดูจะน้ำหนึ่งใจเดียวในการห้ามฉัน และมั่นใจเหลือเกินว่าฉันทำผิดพลาดร้ายแรงไปแล้ว ซึ่งฉันก็สงสัยอยู่ว่าพวกเขาคิดถูกหรือไม่”

หญิงสาวระบุกึ่งข้อคำปรึกษา

 

ภาพประกอบไม่มีความเกี่ยวข้องกับเนื้อหา

 

ซึ่งสำหรับเรื่องนี้คุณ Jenée Desmond-Harris เจ้าของคอลัมน์ก็ได้ให้คำปรึกษากับเธอว่า

“ทุกคนอาจมั่นใจหรือเกินว่าทางเลือกของคุณมันผิด แต่พวกเขาไม่ใช่คนที่ต้องตื่นขึ้นมาเจอผู้ชายที่มีพฤติกรรมแบบนี้ทุกวัน

ดังนั้นคุณควรเชื่อตัวเองมากกว่า”

Jenée อธิบายต่อว่าสิ่งที่เขาทำแม้จะฟังดูเป็นเรื่องเล็กแต่ก็เป็น “สัญญาณร้าย” ที่บอกว่าเขาไม่เคารพต่อสิ่งที่เธอต้องการเช่นกัน ดังนั้นในกรณีนี้การหย่าร้างของเธอจึงไม่น่าจะเป็นทางเลือกที่ผิดแต่อย่างไร

 

ที่มา slate, indy100 และ mirror


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

4 แชร์, 1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ