สาวจีนกลับบ้านเกิด นัดดูตัวกับผู้ชาย 20 คนในวันเดียว เช้าจรดเย็น แทบไม่ได้พัก…


3 แชร์

คุณเคยนัดดูตัวหรือนัดบอดมั้ย? แล้วเคยนัดบอดมากกว่า 1 คนในวันเดียวหรือเปล่า? สำหรับสาวฮอต/หนุ่มฮอต คงมีบ้างแหละ… แต่คิดไม่ถึงว่าจะมีคนที่นัดดูตัวกับผู้ชายมากถึง 20 คน ภายในวันเดียว

เมื่อเร็วๆ นี้ หญิงสาวที่ชื่อ Zhu อายุ 23 ปี จากมณฑลเหอหนาน ประเทศจีน ได้โพสต์วิดีโอที่มีแคปชั่นว่า “บ่ายนี้ฉันนัดดูตัวกับผู้ชาย 13 คน ฉันรู้สึกเหนื่อยจริงๆ ค่ะ” 

 

 

ก่อนหน้านี้ Zhu ทำงานอยู่ที่เมืองเซินเจิ้น มณฑลกวางตุ้ง แต่เมื่อเร็วๆ นี้ เธอตัดสินใจลาออกและย้ายกลับไปอยู่ที่บ้านเกิดในเขตไท่คัง เมืองโจวโข่ว มณฑลเหอหนาน

เนื่องจากในหมู่บ้านของ Zhu นั้น หนุ่มสาวรุ่นราวคราวเดียวกันกับเธอ ต่างแต่งงานกับหมดแล้ว พ่อแม่ของเธอจึงคาดหวังจะเห็นลูกสาวแต่งงานด้วยเหมือนกัน

 

 

เมื่อเป็นแบบนี้ Zhu จึงตัดสินใจนัดดูตัวกับผู้ชายตามความต้องการของพ่อแม่ เมื่อวันที่ 10 มกราคม ที่ผ่านมา เธอตื่นนอนเวลา 07.00 น. อาบน้ำ และแต่งหน้าเบาๆ เป็นการให้เกียรติอีกฝ่าย

และแล้วผู้ชายคนแรกก็มาหาเธอในเวลา 8.00 น. เขามาพร้อมพ่อแม่ของเขา ซึ่งเป็นประเพณีการนัดบอดของที่นี่ จากนั้นผู้ชายคนถัดไปก็เข้ามาหาเธอทีละคนๆ จนสิ้นสุดที่คนสุดท้ายในเวลา 17.00 น.

 

 

เรียกได้ว่าเป็นการนัดดูตัวที่ยิงยาวทั้งวันจริงๆ แม้กระทั่งช่วงพักเที่ยง ก็มีผู้ชาย 2 คน มารอพบเธอที่ประตู สรุปแล้วในวันนั้น มีผู้ชาย 7 คน มาดูตัวเธอในช่วงเช้า และมาช่วงบ่ายอีก 13 คน

สำหรับการนัดดูตัวนั้นนั้น แม่สื่อจะเป็นคนจัดหาให้ พร้อมทั้งนัดแนะเวลาและสถานที่ให้เรียบร้อย ส่วน Zhu กับคู่นัดบอด มีหน้าที่เจอกันและพูดคุยกัน

 

 

Zhu เล่าว่า “บรรยากาศการนัดดูตัวของฉันกับพวกผู้ชายแต่ละคน ค่อนข้างน่าเขินอาย เพราะเราต่างเป็นคนแปลกหน้า แล้วยังต้องมาคุยกันต่อหน้าพ่อและแม่ของทั้งสองฝ่าย”

“ส่วนบทสนทนาที่แลกเปลี่ยนกันก็มีเพียงข้อมูลพื้นฐานทั่วไป เช่น อายุ อาชีพ และงานอดิเรก” 

Zhu คุยกันผู้ชายแต่ละคนราวๆ คนละ 10 นาทีเท่านั้น หากคนไหนที่รู้สึกถูกใจหรือประทับใจ และอยากสานต่อความสัมพันธ์ ก็จะมีแลกเบอร์ติดต่อไว้คุยกันภายหลัง

 

 

Zhu บอกว่า “จริงๆ แล้ว ฉันไม่ชอบการนัดบอดอะไรนี่เลย แต่มันเป็นความต้องการของพ่อแม่ฉัน และฉันก็ไม่อยากขัดใจพวกท่าน” จนถึงตอนนี้เธอผ่านการนัดบอดมากกว่า 30 ครั้งแล้ว

มีคนบอกว่าที่เธอนัดบอดหลายครั้ง เพราะเธอมีสเปกที่สูงเกินไป แต่สำหรับ Zhu แล้ว เธอมองว่ามันเป็นสิ่งที่เธอต้องรับผิดชอบ ไม่ใช่เพื่อตัวเธอเอง แต่เพื่อพวกผู้ชายด้วย

“ฉันอยากคุยและทำความรู้จักกับผู้ชายทุกคนให้มากที่สุด เพราะไม่อยากมีชีวิตที่ย่ำแย่หลังแต่งงาน” Zhu กล่าว

 

 

ที่มา 163.com, read01

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

3 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?