สาวจีนกลับบ้านเกิด นัดดูตัวกับผู้ชาย 20 คนในวันเดียว เช้าจรดเย็น แทบไม่ได้พัก…

Date:

คุณเคยนัดดูตัวหรือนัดบอดมั้ย? แล้วเคยนัดบอดมากกว่า 1 คนในวันเดียวหรือเปล่า? สำหรับสาวฮอต/หนุ่มฮอต คงมีบ้างแหละ… แต่คิดไม่ถึงว่าจะมีคนที่นัดดูตัวกับผู้ชายมากถึง 20 คน ภายในวันเดียว

เมื่อเร็วๆ นี้ หญิงสาวที่ชื่อ Zhu อายุ 23 ปี จากมณฑลเหอหนาน ประเทศจีน ได้โพสต์วิดีโอที่มีแคปชั่นว่า “บ่ายนี้ฉันนัดดูตัวกับผู้ชาย 13 คน ฉันรู้สึกเหนื่อยจริงๆ ค่ะ” 

 

 

ก่อนหน้านี้ Zhu ทำงานอยู่ที่เมืองเซินเจิ้น มณฑลกวางตุ้ง แต่เมื่อเร็วๆ นี้ เธอตัดสินใจลาออกและย้ายกลับไปอยู่ที่บ้านเกิดในเขตไท่คัง เมืองโจวโข่ว มณฑลเหอหนาน

เนื่องจากในหมู่บ้านของ Zhu นั้น หนุ่มสาวรุ่นราวคราวเดียวกันกับเธอ ต่างแต่งงานกับหมดแล้ว พ่อแม่ของเธอจึงคาดหวังจะเห็นลูกสาวแต่งงานด้วยเหมือนกัน

 

 

เมื่อเป็นแบบนี้ Zhu จึงตัดสินใจนัดดูตัวกับผู้ชายตามความต้องการของพ่อแม่ เมื่อวันที่ 10 มกราคม ที่ผ่านมา เธอตื่นนอนเวลา 07.00 น. อาบน้ำ และแต่งหน้าเบาๆ เป็นการให้เกียรติอีกฝ่าย

และแล้วผู้ชายคนแรกก็มาหาเธอในเวลา 8.00 น. เขามาพร้อมพ่อแม่ของเขา ซึ่งเป็นประเพณีการนัดบอดของที่นี่ จากนั้นผู้ชายคนถัดไปก็เข้ามาหาเธอทีละคนๆ จนสิ้นสุดที่คนสุดท้ายในเวลา 17.00 น.

 

 

เรียกได้ว่าเป็นการนัดดูตัวที่ยิงยาวทั้งวันจริงๆ แม้กระทั่งช่วงพักเที่ยง ก็มีผู้ชาย 2 คน มารอพบเธอที่ประตู สรุปแล้วในวันนั้น มีผู้ชาย 7 คน มาดูตัวเธอในช่วงเช้า และมาช่วงบ่ายอีก 13 คน

สำหรับการนัดดูตัวนั้นนั้น แม่สื่อจะเป็นคนจัดหาให้ พร้อมทั้งนัดแนะเวลาและสถานที่ให้เรียบร้อย ส่วน Zhu กับคู่นัดบอด มีหน้าที่เจอกันและพูดคุยกัน

 

 

Zhu เล่าว่า “บรรยากาศการนัดดูตัวของฉันกับพวกผู้ชายแต่ละคน ค่อนข้างน่าเขินอาย เพราะเราต่างเป็นคนแปลกหน้า แล้วยังต้องมาคุยกันต่อหน้าพ่อและแม่ของทั้งสองฝ่าย”

“ส่วนบทสนทนาที่แลกเปลี่ยนกันก็มีเพียงข้อมูลพื้นฐานทั่วไป เช่น อายุ อาชีพ และงานอดิเรก” 

Zhu คุยกันผู้ชายแต่ละคนราวๆ คนละ 10 นาทีเท่านั้น หากคนไหนที่รู้สึกถูกใจหรือประทับใจ และอยากสานต่อความสัมพันธ์ ก็จะมีแลกเบอร์ติดต่อไว้คุยกันภายหลัง

 

 

Zhu บอกว่า “จริงๆ แล้ว ฉันไม่ชอบการนัดบอดอะไรนี่เลย แต่มันเป็นความต้องการของพ่อแม่ฉัน และฉันก็ไม่อยากขัดใจพวกท่าน” จนถึงตอนนี้เธอผ่านการนัดบอดมากกว่า 30 ครั้งแล้ว

มีคนบอกว่าที่เธอนัดบอดหลายครั้ง เพราะเธอมีสเปกที่สูงเกินไป แต่สำหรับ Zhu แล้ว เธอมองว่ามันเป็นสิ่งที่เธอต้องรับผิดชอบ ไม่ใช่เพื่อตัวเธอเอง แต่เพื่อพวกผู้ชายด้วย

“ฉันอยากคุยและทำความรู้จักกับผู้ชายทุกคนให้มากที่สุด เพราะไม่อยากมีชีวิตที่ย่ำแย่หลังแต่งงาน” Zhu กล่าว

 

 

ที่มา 163.com, read01

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พลอย เฌอมาลย์ วอนไม่ขอเล่นบทตบตี ตอนนี้ตะลุยแคสต์งานต่างประเทศ ทิ้งท้ายอยากให้ละครไทยเดินหน้าสักที

อย่างที่เราทราบกันดีว่าช่วงหลัง ๆ มานี้นักแสดงสาวแนวหน้าของไทย พลอย เฌอมาลย์ หยุดรับงานละครมานาน และล่าสุดเธอได้กลับมาให้พวกเราได้หายคิดถึงกันแล้วค่ะ เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม...

Sadie Sink ชนะรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากบทบาทแม็กซ์ Stranger Things

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรางวัลที่แสนจะเหมาะสมจริงๆ สำหรับนักแสดงสาววัย 20 ปี Sadie Sink ที่สามารถคว้ารางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมมาครองได้สำเร็จ ไม่นานมานี้ทางเวที Hollywood Critics...

พี่แน็ป พูดถึงตำนานผ่าตัดกล่องเสียง จุดเริ่มคือถูกชาว Pramool ปั่นขึ้นมา 5 ปีแล้วยังถูกสงสัยเพศ

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) พี่แน็ป อดีตฟรอนต์แมนวง Retrospect ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อบันเทิงหลายเจ้า โดยพูดถึงประเด็นการที่ตัวเองเป็นไวรัลมายาวนานจากตำนาน 'พี่แน็ปเป็นผู้หญิงที่ผ่าตัดกล่องเสียง' (ใครที่ไม่เคยได้ยินตำนานนี้...

แฟนอนิเมะชาวจีนเผย ถูกตำรวจคุมตัวเพราะสวมชุด ‘กิโมโน’ โดนตะคอกถาม “เป็นคนจีนหรือเปล่า?”

ล่าสุดได้เกิดประเด็นดราม่าขึ้นมาบนโซเชียลของจีน หลังแฟนอนิเมะชาวจีนรายหนึ่งออกมาเล่าว่าถูกตำรวจคลั่งชาติคุกคามใส่เพราะเธอสวมชุด 'กิโมโน' เหตุเกิดขึ้นที่เมือง Suzhou มณฑลเจียงสู ประเทศจีน โดยหญิงสาวรายหนึ่งได้โพสต์เล่าบน Weibo ว่า...