คุณแม่สุดทน ลูกดื้อจนเอาไม่อยู่ งัดไม้แข็งดัดนิสัย พาไปเป็นคนเร่ร่อน 1 วัน-อยู่หมัดเลยทีเดียว

Date:

การที่เด็กมีนิสัยดื้อ เกเร ก้าวร้าว ซุกซน ไม่ได้แปลว่าพ่อแม่ไม่สั่งสอนดูแลเสมอไป เพราะเด็กบางคนต่อให้อบรมสั่งสอนยังไง ดื้อก็คือดื้อ และไม่ว่าพ่อแม่จะใช้วิธีไหนก็เอาไม่อยู่

คุณแม่คนหนึ่งจากเมืองชินจู๋ ไต้หวัน ถูกลูกชายคนเล็กสร้างเรื่องปวดหัวให้ไม่เว้นแต่ละวัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการขว้างปาอาหาร ไม่ยอมทำการบ้าน และอื่นๆ เพียบ

แน่นอนว่าผู้เป็นแม่ไม่ได้นิ่งเฉย เธอทั้งสั่งสอนด้วยการถ้อยคำที่นุ่มนวล ดุด่า รวมไปถึงทุบตี แต่ไม่ว่าจะทำยังก็ไม่สามารถเอาเจ้าลูกชายตัวแสบคนนี้ได้

 

 

คุณแม่เล่าว่า “ลูกชายของฉันเรียนอยู่ชั้น ป. 1 เขามีนิสัยดื้อมาก ชอบขว้างปาข้าวของในบ้าน เวลาไม่ได้ดดั่งใจก็จะลงไปนอนกลิ้งกับพื้นและร้องไห้เสียงดัง” 

ในที่สุด คุณแม่ตัดสินใจใช้วิธีที่เด็ดขาดกว่าที่ผ่านมา ด้วยการให้บทเรียนที่ลูกไม่มีวันลืม

เธอเริ่มจากการปล่อยให้เขาเล่นสนุกเต็มที่ โดยไม่หาอาหารให้กิน และไม่ช่วยอาบน้ำ จากนั้นก็พาเขาหิ้วถุงดำออกไปข้างนอก เพื่อให้เขาใช้ชีวิตเป็นคนเร่ร่อนเป็นเวลา 1 วัน

เมื่อไปอยู่กลางสวนสาธารณะ คุณแม่พูดกับลูกว่า “คืนนี้เราต้องนอนที่นี่นะ” และพวกเขาก็นอนที่นั่นจริงๆ โดยลูกชายนำถุงดำมาห่มแทนผ้าห่ม และเขาก็ร้องไห้หนักมาก

ระหว่างนั้น มีตำรวจสายตรวจเดินเข้ามาหาสองแม่ลูก และพูดคุยกับพวกเขา เด็กชายร้องไห้พร้อมบอกกับตำรวจว่า “ผมไม่อยากเรียนหนังสือ เลยต้องออกมาเป็นขอทาน” 

ทางตำรวจเองก็เหมือนจะรู้ว่านี่เป็นวิธีที่แม่ต้องการให้บทเรียนกับลูก เขาจึงหากล่องลังมาช่วยบังลมให้เด็กน้อย ก่อนจะเดินจากไป

 

 

หลังจากผ่านค่ำคืนที่แสนลำบากไปแล้ว ปรากฏว่าเช้าวันรุ่งขึ้น เด็กชายเปลี่ยนไปเป็นคนละคนเลย เขาโค้งคำนับ 90 องศา และขอโทษแม่ พร้อมทั้งบอกว่า จะตั้งใจเรียนมากขึ้นและจะค่อยๆ ปรับปรุงนิสัยที่ไม่ดีของตัวเอง

นอกจากนี้ เด็กชายยังใช้คำพูดที่สุภาพและให้เกียรติแม่มากขึ้น เขาใช้คำว่า ‘ได้โปรด’ หรือ ‘ช่วยด้วย’ เมื่อต้องการความช่วยเหลือ และพูด ‘ขอบคุณ’ เมื่อแม่ทำอะไรให้สักอย่าง

แม้วิธีการของคุณแม่ท่านนี้จะดูเหมือนหนักเกินไปสำหรับเด็ก ป. 1 แต่มันก็ได้ผลอย่างน่าทึ่ง และมีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามากดไลก์และชื่นชมว่าเป็นไอเดียที่ดี

 

ที่มา ETtodayApple Daily

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

อินเดียจัด “ตลาดเจ้าบ่าว” ให้สาวๆ เลือกช้อป “สามี” ที่ใช่ อีกหนึ่งทางเลือกของคนโสด

เป็นเวลากว่า 700 ปีแล้วที่รัฐ Bihar ของอินเดีย ได้จัดตลาดสุดแปลกอย่าง "ตลาดเจ้าบ่าว" โดยเปิดให้บรรดาผู้หญิงและครอบครัวของพวกเธอ มาจับจ่าย...

ยูทูบเบอร์ โชว์รูป เทรนต์ แข้งลิเวอร์พูล ทักแฟนเขามา จึงขอให้ทำแต้มในเกมให้ได้เยอะๆ “แล้วเธอจะให้นายดูจิ๋มส์”

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) WillNE ทูบเบอร์ชื่อดังที่มีคนตามกว่า 4.6 ล้านชาวอังกฤษวัย 26 ปี...

หมาบีเกิ้ลหายจากบ้านไป 2 อาทิตย์ ก่อนโผล่ในถ่ายทอดสดฟุตบอล สุดท้ายจบแฮปปี้

หนุ่มทำหมาบีเกิ้ลหายไป 2 อาทิตย์ จนสิ้นหวังแล้วว่าอาจไม่ได้เจอกันอีก แต่แล้วสุนัขของเขาก็ไปโผล่ในการถ่ายทอดสดฟุตบอล จึงได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่ประเทศชิลี มาเธียส กาโยโซ่ หนุ่มจากเมือง...

หนุ่มมุสลิมงง ลงไปทิ้งขยะ กลับมาเจอ “ไซหลง” นั่งในรถ – ‘มาไงเนี่ย เลี้ยงไม่ได้!!’

ทำเอาหนุ่มมุสลิมรายหนึ่งหัวจะปวดเลย เมื่ออยู่ดีๆ ก็มีแขกแปลกหน้าที่ไม่ได้รับเชิญกระโดดขึ้นรถ แถมตีมึนไม่ยอมลงจากรถด้วย... ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Dee Kridsana ซึ่งเป็นชาวมุสลิม เล่าว่า เมื่อวานตนกำลังจะเข้าบ้าน...