คุณแม่สุดทน ลูกดื้อจนเอาไม่อยู่ งัดไม้แข็งดัดนิสัย พาไปเป็นคนเร่ร่อน 1 วัน-อยู่หมัดเลยทีเดียว

Date:

การที่เด็กมีนิสัยดื้อ เกเร ก้าวร้าว ซุกซน ไม่ได้แปลว่าพ่อแม่ไม่สั่งสอนดูแลเสมอไป เพราะเด็กบางคนต่อให้อบรมสั่งสอนยังไง ดื้อก็คือดื้อ และไม่ว่าพ่อแม่จะใช้วิธีไหนก็เอาไม่อยู่

คุณแม่คนหนึ่งจากเมืองชินจู๋ ไต้หวัน ถูกลูกชายคนเล็กสร้างเรื่องปวดหัวให้ไม่เว้นแต่ละวัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการขว้างปาอาหาร ไม่ยอมทำการบ้าน และอื่นๆ เพียบ

แน่นอนว่าผู้เป็นแม่ไม่ได้นิ่งเฉย เธอทั้งสั่งสอนด้วยการถ้อยคำที่นุ่มนวล ดุด่า รวมไปถึงทุบตี แต่ไม่ว่าจะทำยังก็ไม่สามารถเอาเจ้าลูกชายตัวแสบคนนี้ได้

 

 

คุณแม่เล่าว่า “ลูกชายของฉันเรียนอยู่ชั้น ป. 1 เขามีนิสัยดื้อมาก ชอบขว้างปาข้าวของในบ้าน เวลาไม่ได้ดดั่งใจก็จะลงไปนอนกลิ้งกับพื้นและร้องไห้เสียงดัง” 

ในที่สุด คุณแม่ตัดสินใจใช้วิธีที่เด็ดขาดกว่าที่ผ่านมา ด้วยการให้บทเรียนที่ลูกไม่มีวันลืม

เธอเริ่มจากการปล่อยให้เขาเล่นสนุกเต็มที่ โดยไม่หาอาหารให้กิน และไม่ช่วยอาบน้ำ จากนั้นก็พาเขาหิ้วถุงดำออกไปข้างนอก เพื่อให้เขาใช้ชีวิตเป็นคนเร่ร่อนเป็นเวลา 1 วัน

เมื่อไปอยู่กลางสวนสาธารณะ คุณแม่พูดกับลูกว่า “คืนนี้เราต้องนอนที่นี่นะ” และพวกเขาก็นอนที่นั่นจริงๆ โดยลูกชายนำถุงดำมาห่มแทนผ้าห่ม และเขาก็ร้องไห้หนักมาก

ระหว่างนั้น มีตำรวจสายตรวจเดินเข้ามาหาสองแม่ลูก และพูดคุยกับพวกเขา เด็กชายร้องไห้พร้อมบอกกับตำรวจว่า “ผมไม่อยากเรียนหนังสือ เลยต้องออกมาเป็นขอทาน” 

ทางตำรวจเองก็เหมือนจะรู้ว่านี่เป็นวิธีที่แม่ต้องการให้บทเรียนกับลูก เขาจึงหากล่องลังมาช่วยบังลมให้เด็กน้อย ก่อนจะเดินจากไป

 

 

หลังจากผ่านค่ำคืนที่แสนลำบากไปแล้ว ปรากฏว่าเช้าวันรุ่งขึ้น เด็กชายเปลี่ยนไปเป็นคนละคนเลย เขาโค้งคำนับ 90 องศา และขอโทษแม่ พร้อมทั้งบอกว่า จะตั้งใจเรียนมากขึ้นและจะค่อยๆ ปรับปรุงนิสัยที่ไม่ดีของตัวเอง

นอกจากนี้ เด็กชายยังใช้คำพูดที่สุภาพและให้เกียรติแม่มากขึ้น เขาใช้คำว่า ‘ได้โปรด’ หรือ ‘ช่วยด้วย’ เมื่อต้องการความช่วยเหลือ และพูด ‘ขอบคุณ’ เมื่อแม่ทำอะไรให้สักอย่าง

แม้วิธีการของคุณแม่ท่านนี้จะดูเหมือนหนักเกินไปสำหรับเด็ก ป. 1 แต่มันก็ได้ผลอย่างน่าทึ่ง และมีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามากดไลก์และชื่นชมว่าเป็นไอเดียที่ดี

 

ที่มา ETtodayApple Daily

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...