คุณแม่สุดทน ลูกดื้อจนเอาไม่อยู่ งัดไม้แข็งดัดนิสัย พาไปเป็นคนเร่ร่อน 1 วัน-อยู่หมัดเลยทีเดียว


2 แชร์, 1 ปลาทู

การที่เด็กมีนิสัยดื้อ เกเร ก้าวร้าว ซุกซน ไม่ได้แปลว่าพ่อแม่ไม่สั่งสอนดูแลเสมอไป เพราะเด็กบางคนต่อให้อบรมสั่งสอนยังไง ดื้อก็คือดื้อ และไม่ว่าพ่อแม่จะใช้วิธีไหนก็เอาไม่อยู่

คุณแม่คนหนึ่งจากเมืองชินจู๋ ไต้หวัน ถูกลูกชายคนเล็กสร้างเรื่องปวดหัวให้ไม่เว้นแต่ละวัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการขว้างปาอาหาร ไม่ยอมทำการบ้าน และอื่นๆ เพียบ

แน่นอนว่าผู้เป็นแม่ไม่ได้นิ่งเฉย เธอทั้งสั่งสอนด้วยการถ้อยคำที่นุ่มนวล ดุด่า รวมไปถึงทุบตี แต่ไม่ว่าจะทำยังก็ไม่สามารถเอาเจ้าลูกชายตัวแสบคนนี้ได้

 

 

คุณแม่เล่าว่า “ลูกชายของฉันเรียนอยู่ชั้น ป. 1 เขามีนิสัยดื้อมาก ชอบขว้างปาข้าวของในบ้าน เวลาไม่ได้ดดั่งใจก็จะลงไปนอนกลิ้งกับพื้นและร้องไห้เสียงดัง” 

ในที่สุด คุณแม่ตัดสินใจใช้วิธีที่เด็ดขาดกว่าที่ผ่านมา ด้วยการให้บทเรียนที่ลูกไม่มีวันลืม

เธอเริ่มจากการปล่อยให้เขาเล่นสนุกเต็มที่ โดยไม่หาอาหารให้กิน และไม่ช่วยอาบน้ำ จากนั้นก็พาเขาหิ้วถุงดำออกไปข้างนอก เพื่อให้เขาใช้ชีวิตเป็นคนเร่ร่อนเป็นเวลา 1 วัน

เมื่อไปอยู่กลางสวนสาธารณะ คุณแม่พูดกับลูกว่า “คืนนี้เราต้องนอนที่นี่นะ” และพวกเขาก็นอนที่นั่นจริงๆ โดยลูกชายนำถุงดำมาห่มแทนผ้าห่ม และเขาก็ร้องไห้หนักมาก

ระหว่างนั้น มีตำรวจสายตรวจเดินเข้ามาหาสองแม่ลูก และพูดคุยกับพวกเขา เด็กชายร้องไห้พร้อมบอกกับตำรวจว่า “ผมไม่อยากเรียนหนังสือ เลยต้องออกมาเป็นขอทาน” 

ทางตำรวจเองก็เหมือนจะรู้ว่านี่เป็นวิธีที่แม่ต้องการให้บทเรียนกับลูก เขาจึงหากล่องลังมาช่วยบังลมให้เด็กน้อย ก่อนจะเดินจากไป

 

 

หลังจากผ่านค่ำคืนที่แสนลำบากไปแล้ว ปรากฏว่าเช้าวันรุ่งขึ้น เด็กชายเปลี่ยนไปเป็นคนละคนเลย เขาโค้งคำนับ 90 องศา และขอโทษแม่ พร้อมทั้งบอกว่า จะตั้งใจเรียนมากขึ้นและจะค่อยๆ ปรับปรุงนิสัยที่ไม่ดีของตัวเอง

นอกจากนี้ เด็กชายยังใช้คำพูดที่สุภาพและให้เกียรติแม่มากขึ้น เขาใช้คำว่า ‘ได้โปรด’ หรือ ‘ช่วยด้วย’ เมื่อต้องการความช่วยเหลือ และพูด ‘ขอบคุณ’ เมื่อแม่ทำอะไรให้สักอย่าง

แม้วิธีการของคุณแม่ท่านนี้จะดูเหมือนหนักเกินไปสำหรับเด็ก ป. 1 แต่มันก็ได้ผลอย่างน่าทึ่ง และมีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามากดไลก์และชื่นชมว่าเป็นไอเดียที่ดี

 

ที่มา ETtodayApple Daily

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

2 แชร์, 1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?