สาวนอนติดเตียงมา 20 ปี หลอกแม่-พี่สาวช่วยดูแล ดันโป๊ะเพราะลุกขึ้นมาหาอะไรกิน

Date:

บ่อยครั้งที่คนเรารู้สึกขี้เกียจจนไม่อยากลุกจากเตียงมาทำอะไร แต่จะมีใครไหมที่ไม่อยากทำอะไรจนต้องแกล้งหลอกครอบครัวมาเป็นสิบๆ ปี ดังเช่นหญิงสาวคนนี้…

เมื่อไม่นานมานี้ สำนักข่าวได้ออกมารายงานเรื่องราวของครอบครัวหนึ่ง หลังจากที่ถูกน้องสาวคนเล็กของบ้านหลอกว่าเป็นอัมพาตมานานกว่า 20 ปี!?

 

 

อู๋ กุ้ยอิง วัย 36 ปี จากมณฑลเหอเป่ย ประเทศจีน เป็นน้องสาวคนสุดท้องจากพี่น้องทั้งหมด 8 คนของบ้าน เธอเป็นเด็กสาวที่ร่างกายไม่ค่อยแข็งแรงมาตั้งแต่ยังเด็ก ทำให้คุณแม่ที่เป็นเสาหลักของครอบครัวต้องคอยดูแลประคบประหงมเธอมาตลอด

อย่างเวลาที่กุยอิงไม่สบาย แม่ก็จะดูแลทั้งทำกับข้าวที่ชอบ หั่นผลไม้เป็นชิ้นเล็กๆ ให้ แม้กระทั่งเวลาที่เธอคันศีรษะแม่ก็ยังต้องเกาให้ เธอจึงเป็นคนที่เอาแต่ใจ ถูกขัดใจนิดๆ หน่อยๆ ก็ร้องไห้ไม่พอใจ

จากนั้นเรื่องราวอัมพาตทิพย์ก็เกิดขึ้นในตอนที่กุ้ยอิงอายุ 16 ปี ในตอนนั้นเธอทะเลาะกับพี่ชายอย่างหนัก จนพี่ชายทนไม่ไหวตบหน้าเธอไป 2 ฉาด กุ้ยอิงจึงล้มป่วยและมีอาการเหมือนคนเป็นอัมพาต

 

 

ครอบครัวรีบพากุ้ยอิงไปตรวจร่างกาย ด้านแพทย์ยืนยันว่าผลตรวจร่างกายของเธอปกติ แถมสุขภาพแข็งแรงมากๆ แต่เธอกลับยืนกรานว่าตนไม่สามารถขยับหรือลุกขึ้นมาจากเตียงได้

คำยืนกรานของกุ้ยอิงทำให้คนเป็นแม่ต้องคอยดูแลเธอตลอด แต่ก็โชคร้ายที่สุดท้ายแม่ได้เสียชีวิตลงจากอาการป่วย ทำให้ภาระการดูแลน้องสาวที่อัมพาตทิพย์ตกเป็นของพี่สาว อู๋ กุ้ยหลิน และสามีของเธอที่เป็นชาวนา

ด้วยความที่เป็นเกษตรกรทำให้พวกเขาไม่สามารถดูแลเธอได้เต็มที่ 24 ชั่วโมงแบบที่แม่ดูแล จนกระทั่งในเดือนพฤษภาคม 2551 ก็เกิดเรื่องราวแปลกๆ ขึ้นในบ้าน

 

อู๋ กุ้ยหลิน พี่สาวของ อู๋ กุ้ยอิง

 

วันหนึ่งขณะที่กุ้ยหลินกลับมาจากทำนา เธอก็เห็นเงาของใครคนหนึ่งอยู่ในบ้าน เธอจึงรีบทิ้งทุกอย่างเพื่อวิ่งเข้าไปดูน้องสาวด้วยความเป็นห่วง แต่ก็พบเพียงน้องสาวที่นอนหลับอยู่บนเตียงดังเช่นทุกครั้ง

เงาดำปรากฏขึ้นในบ้านของกุ้ยหลินอีกหลายครั้ง และเธอก็ไม่สามารถจับได้ว่าเงานั้นมาจากอะไร ทำให้เธอเริ่มคิดว่าต้องโดนผีหลอกเป็นแน่แท้

อย่างไรก็ตาม เรื่องราวกลับเริ่มแปลกขึ้นเรื่อยๆ เมื่อลูกสาวของเธอร้องไห้และเข้ามาบอกว่า “แม่! น้าลุกขึ้นยืน หนูกลัวมากแม่ จู่ๆ น้าก็ลุกขึ้นมา”

 

กุ้ยหลินกับสามีได้ยินแบบนั้นจึงตัดสินใจแอบติดตั้งกล้องวงจรปิดเอาไว้ในบ้านโดยที่น้องสาวของเธอไม่รู้

และติดได้แค่เพียงวันเดียวก็กระจ่างแจ้ง เมื่อพวกเขาเห็นกุ้ยอิงลุกขึ้นมาจากเตียง เดินเหมือนคนปกติไปยังห้องครัวเพื่อหาอะไรกิน จากนั้นก็เดินกลับไปนอนเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

 

 

กุ้ยหลินจับโป๊ะน้องสาวได้แบบเต็มๆ แต่ถึงอย่างนั้นน้องสาวก็ยังยืนกรานปฏิเสธ เธอจึงพาน้องสาวไปโรงพยาบาลเพื่อเช็คอย่างละเอียดก็ทราบว่ากุ้ยอิงนั้นมีร่างกายปกติ แขนขาแข็งแรง และไม่ได้เป็นอัมพาตแต่อย่างใด

ด้านแพทย์ได้วินิจฉัยว่ากุ้ยอิงเป็น “โรคฮิสทีเรีย (โรคขาดความรักไม่ได้)” ด้วยความที่เธอได้รับการดูแลมาตลอด จึงทำให้เธอเสียความสามารถในการช่วยตัวเองไปแบบนี้

สุดท้ายกลายเป็นว่าครอบครัวโดนหลอกมาเต็มๆ นานกว่า 20 ปีเลยล่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: ettoday

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปไวรัล ลูกชายกดซื้อของในเกม 50,000 บาท พ่อรู้แต่ไม่ดุ แถมสอนบทเรียนให้ลูก ชาวเน็ตชื่นชม

คุณพ่อให้บทเรียนลูกชาย หลังรู้ว่าเอาในบัญชี 50,000 บาทไปซื้อของในเกม ชาวเน็ตชื่นชมสอนลูกดีมาก กลายเป็นกระแสไวรัล     ผู้ใช้ TikTok @bankchartlimpsuwanindy ได้โพสต์คลิปวิดีโอในจังหวะที่กำลังสอนลูกชาย...

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...