สาวนอนติดเตียงมา 20 ปี หลอกแม่-พี่สาวช่วยดูแล ดันโป๊ะเพราะลุกขึ้นมาหาอะไรกิน

Date:

บ่อยครั้งที่คนเรารู้สึกขี้เกียจจนไม่อยากลุกจากเตียงมาทำอะไร แต่จะมีใครไหมที่ไม่อยากทำอะไรจนต้องแกล้งหลอกครอบครัวมาเป็นสิบๆ ปี ดังเช่นหญิงสาวคนนี้…

เมื่อไม่นานมานี้ สำนักข่าวได้ออกมารายงานเรื่องราวของครอบครัวหนึ่ง หลังจากที่ถูกน้องสาวคนเล็กของบ้านหลอกว่าเป็นอัมพาตมานานกว่า 20 ปี!?

 

 

อู๋ กุ้ยอิง วัย 36 ปี จากมณฑลเหอเป่ย ประเทศจีน เป็นน้องสาวคนสุดท้องจากพี่น้องทั้งหมด 8 คนของบ้าน เธอเป็นเด็กสาวที่ร่างกายไม่ค่อยแข็งแรงมาตั้งแต่ยังเด็ก ทำให้คุณแม่ที่เป็นเสาหลักของครอบครัวต้องคอยดูแลประคบประหงมเธอมาตลอด

อย่างเวลาที่กุยอิงไม่สบาย แม่ก็จะดูแลทั้งทำกับข้าวที่ชอบ หั่นผลไม้เป็นชิ้นเล็กๆ ให้ แม้กระทั่งเวลาที่เธอคันศีรษะแม่ก็ยังต้องเกาให้ เธอจึงเป็นคนที่เอาแต่ใจ ถูกขัดใจนิดๆ หน่อยๆ ก็ร้องไห้ไม่พอใจ

จากนั้นเรื่องราวอัมพาตทิพย์ก็เกิดขึ้นในตอนที่กุ้ยอิงอายุ 16 ปี ในตอนนั้นเธอทะเลาะกับพี่ชายอย่างหนัก จนพี่ชายทนไม่ไหวตบหน้าเธอไป 2 ฉาด กุ้ยอิงจึงล้มป่วยและมีอาการเหมือนคนเป็นอัมพาต

 

 

ครอบครัวรีบพากุ้ยอิงไปตรวจร่างกาย ด้านแพทย์ยืนยันว่าผลตรวจร่างกายของเธอปกติ แถมสุขภาพแข็งแรงมากๆ แต่เธอกลับยืนกรานว่าตนไม่สามารถขยับหรือลุกขึ้นมาจากเตียงได้

คำยืนกรานของกุ้ยอิงทำให้คนเป็นแม่ต้องคอยดูแลเธอตลอด แต่ก็โชคร้ายที่สุดท้ายแม่ได้เสียชีวิตลงจากอาการป่วย ทำให้ภาระการดูแลน้องสาวที่อัมพาตทิพย์ตกเป็นของพี่สาว อู๋ กุ้ยหลิน และสามีของเธอที่เป็นชาวนา

ด้วยความที่เป็นเกษตรกรทำให้พวกเขาไม่สามารถดูแลเธอได้เต็มที่ 24 ชั่วโมงแบบที่แม่ดูแล จนกระทั่งในเดือนพฤษภาคม 2551 ก็เกิดเรื่องราวแปลกๆ ขึ้นในบ้าน

 

อู๋ กุ้ยหลิน พี่สาวของ อู๋ กุ้ยอิง

 

วันหนึ่งขณะที่กุ้ยหลินกลับมาจากทำนา เธอก็เห็นเงาของใครคนหนึ่งอยู่ในบ้าน เธอจึงรีบทิ้งทุกอย่างเพื่อวิ่งเข้าไปดูน้องสาวด้วยความเป็นห่วง แต่ก็พบเพียงน้องสาวที่นอนหลับอยู่บนเตียงดังเช่นทุกครั้ง

เงาดำปรากฏขึ้นในบ้านของกุ้ยหลินอีกหลายครั้ง และเธอก็ไม่สามารถจับได้ว่าเงานั้นมาจากอะไร ทำให้เธอเริ่มคิดว่าต้องโดนผีหลอกเป็นแน่แท้

อย่างไรก็ตาม เรื่องราวกลับเริ่มแปลกขึ้นเรื่อยๆ เมื่อลูกสาวของเธอร้องไห้และเข้ามาบอกว่า “แม่! น้าลุกขึ้นยืน หนูกลัวมากแม่ จู่ๆ น้าก็ลุกขึ้นมา”

 

กุ้ยหลินกับสามีได้ยินแบบนั้นจึงตัดสินใจแอบติดตั้งกล้องวงจรปิดเอาไว้ในบ้านโดยที่น้องสาวของเธอไม่รู้

และติดได้แค่เพียงวันเดียวก็กระจ่างแจ้ง เมื่อพวกเขาเห็นกุ้ยอิงลุกขึ้นมาจากเตียง เดินเหมือนคนปกติไปยังห้องครัวเพื่อหาอะไรกิน จากนั้นก็เดินกลับไปนอนเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

 

 

กุ้ยหลินจับโป๊ะน้องสาวได้แบบเต็มๆ แต่ถึงอย่างนั้นน้องสาวก็ยังยืนกรานปฏิเสธ เธอจึงพาน้องสาวไปโรงพยาบาลเพื่อเช็คอย่างละเอียดก็ทราบว่ากุ้ยอิงนั้นมีร่างกายปกติ แขนขาแข็งแรง และไม่ได้เป็นอัมพาตแต่อย่างใด

ด้านแพทย์ได้วินิจฉัยว่ากุ้ยอิงเป็น “โรคฮิสทีเรีย (โรคขาดความรักไม่ได้)” ด้วยความที่เธอได้รับการดูแลมาตลอด จึงทำให้เธอเสียความสามารถในการช่วยตัวเองไปแบบนี้

สุดท้ายกลายเป็นว่าครอบครัวโดนหลอกมาเต็มๆ นานกว่า 20 ปีเลยล่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: ettoday

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...