ดราม่า “ฉวยโอกาสขึ้นราคาหมู” เจ้าของเขียงเผย ที่จริงขาดทุนยับ – ซื้อฟาร์มใหญ่ก็ได้แต่มัน

Date:

ตอนนี้ราคาหมูแพงได้กลายปัญหาระดับชาติไปแล้ว ล่าสุดมีการเปิดเผยข้อมูลจากทางฝั่งของแม่ค้าที่ออกมาบอกว่า ทางฝั่งแม่ค้าเองก็แย่เหมือนกัน ขายหมูขาดทุนทุกวันแถวยังโดนฟาร์มใหญ่โกงอีก

 

 

เรื่องนี้มาจากกลุ่มเฟซบุ๊ก รวมพ่อค้า-แม่ค้าขายหมู ซึ่งแม่ค้ารายหนึ่งได้ออกมาเล่าถึงประเด็นที่มีการกล่าวหาว่า ทางฝั่งของพ่อค้าแม่ค้าฉวยโอกาสขึ้นราคาหมูในช่วงที่เนื้อหมูมีราคาแพง

จากโพสต์ดังกล่าวเล่าว่าเรื่องที่ถูกกล่าวหานั้นไม่เป็นความจริง เขียงหมูขาดทุนทุกวัน ลูกค้าเหลือน้องเพราะเปลี่ยนไปซื้อวัตถุดิบอย่างอื่นแทน เนื้อหมูที่ซื้อมาขายก็ได้คุณภาพไม่สมกับราคา

 

 

“เผอิญได้ยินคนอ่านข่าวทีวีใช้คำพูดว่า พ่อค้าแม่ค้าอย่าฉวยโอกาสขึ้นราคาหมูนะ…พวกคุณรู้ไหมเขียงหมูจะตายแล้ว แต่ละวันขาดทุนกับหมูมีชีวิตที่ได้มาไม่สมราคา

ไหนลูกค้าหายเพราะซื้อกินไม่ไหว ร้านอาหารก็ใช้หมูน้อยลงหรือไม่ก็เปลี่ยนใช้วัตถุดิบอย่างอื่น”

 

 

นอกจากนี้ในโพสต์ดังกล่าวยังเล่าอีกว่าตนได้มีการสั่งหมูเป็นจากฟาร์มใหญ่มา แต่ก็เจอปัญหาเพราะเนื้อหมูที่ชําแหละออกมามีแต่มัน ได้เนื้อแดงน้อย ราคาหมูแพงแต่ไร้คุณภาพ

“เราสั่งหมูมีชีวิตจากฟาร์มใหญ่ เพราะฟาร์มชาวบ้านโดนกวาดหมูไปทิ้งเกลี้ยงแล้ว เราสั่งแบบไม่ได้เห็นตัวหมูเลย ตาชั่งเราก็ไม่เห็น บาทเดียวก็ไม่ลดให้เรา..แตกต่างจากฟาร์มชาวบ้านเราชี้ตัวเลยว่าอยากได้ตัวไหนชั่งกันเห็นๆ เศษๆไปร้อยสองร้อยก็ลดให้กัน..ต่างกันไหมล่ะ

เราโทรสั่งขอไม่เกิน100โลนะบวกลบไม่เกิน10 หมูราคาแพงเราขายได้น้อยลง ..ส่งหมูมาให้เราเกือบ 130โล หมูมีแต่มันไปเกือบครึ่งตัว..หมู130โล ได้ส่วนเนื้อแค่ 30 โล

ฟาร์มชาวบ้านยังมีคุณภาพกว่า..แหกตาตื่นแต่2เพื่อหาเงินส่งให้เจ้าสัวแถมควักเงินเก็บในกระเป๋าเเพิ่มให้อีก..รวยตายไปเลย”

 

 

โพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไปมากกว่า 1 หมื่นครั้ง มีชาวเน็ตหลายคนเข้ามาแสดงความคิดเห็น บางคนก็แสดงความเห็นใจเจ้าของโพสต์ ในขณะที่บางคนก็บอกว่าปรกติแล้วหมู 1 ตัวจะมีไขมันประมาณ 9-10% ซึ่งกรณีที่เกิดขึ้นนี้เป็นไปได้ยากมาก

 

ความเห็นของชาวเน็ตต่อเรื่องนี้

.

.

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้ 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ยูทูบเบอร์หนุ่มพาสาวแซ่บ นุ่งบิกินี่จิ๋ว ซ้อนท้ายแว๊นท้าฝน คนขับตามบอกใครไหวไปก่อนเลย

สร้างความฮือฮาในโลกออนไลน์อยู่ไม่น้อย เมื่อมีการแชร์คลิปชายหญิงคู่หนึ่ง ที่พากันขี่มอเตอร์ไซค์กลางสายฝน แถมยังเปลือยอีกต่างหาก ตามรายงานระบุว่า คู่รักคู่นี้เป็นชาวเกาหลีใต้ โดยฝ่ายชายเป็นยูทูบเบอร์ ชื่อ BOSS J     BOSS...

โจหนีไป! ลูกสาวไปทำตา 2 ชั้นมา แม่เห็นนึกว่าโดนสามีซ้อม ฉุนจัด จะเรียกตำรวจมาจับ…

สาวๆ คนไหนจะไปทำศัลยกรรม บอกที่บ้านไว้หน่อยก็ดีนะ ไม่งั้น คนใกล้ตัวอาจจะงานเข้าได้... กลายเป็นคลิปไวรัลที่ชาวเน็ตขำไม่ไหว เมื่อผู้ใช้ TikTok ชื่อ @mamiijunior...

ลูกสาวเซอร์ไพรส์คุณแม่ พา “หนุ่มเปลื้องผ้า” มาเสิร์ฟอาหาร เนื่องในวันเกิดอายุครบ 106 ปี

สำหรับสาวๆ คนไหนที่กลัวว่าตอนเราอายุมากขึ้นจะไม่มีเรื่องน่าตื่นเต้นหรือมีแต่อะไรที่ชวนห่อเหี่ยวใจ #เหมียวนานะ อยากจะพามาชมเรื่องราวของคุณยายวัย 106 ปีคนนี้กันดีกว่า Norah Shaw คุณยายที่อาศัยอยู่ในบ้านพักคนชรา Tennyson...

สุนัขหายไปเกือบ 2 เดือน จนท. บังเอิญพบน้องติดอยู่ในถ้ำ แม้ทางลำบากก็ต้องช่วยให้ได้

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวน่าประทับใจในวันนี้เลยก็ว่าได้ เมื่อสื่อต่างประเทศได้ออกมารายงานเรื่องราวของน้องหมาตัวหนึ่งที่หายออกจากบ้านเป็นเวลาเกือบ 2 เดือน ก่อนที่นักสำรวจถ้ำจะพบน้องติดอยู่ในถ้ำ   ไม่นานมานี้ Rick Haley กับ Gerry...