ดราม่า “ฉวยโอกาสขึ้นราคาหมู” เจ้าของเขียงเผย ที่จริงขาดทุนยับ – ซื้อฟาร์มใหญ่ก็ได้แต่มัน

Date:

ตอนนี้ราคาหมูแพงได้กลายปัญหาระดับชาติไปแล้ว ล่าสุดมีการเปิดเผยข้อมูลจากทางฝั่งของแม่ค้าที่ออกมาบอกว่า ทางฝั่งแม่ค้าเองก็แย่เหมือนกัน ขายหมูขาดทุนทุกวันแถวยังโดนฟาร์มใหญ่โกงอีก

 

 

เรื่องนี้มาจากกลุ่มเฟซบุ๊ก รวมพ่อค้า-แม่ค้าขายหมู ซึ่งแม่ค้ารายหนึ่งได้ออกมาเล่าถึงประเด็นที่มีการกล่าวหาว่า ทางฝั่งของพ่อค้าแม่ค้าฉวยโอกาสขึ้นราคาหมูในช่วงที่เนื้อหมูมีราคาแพง

จากโพสต์ดังกล่าวเล่าว่าเรื่องที่ถูกกล่าวหานั้นไม่เป็นความจริง เขียงหมูขาดทุนทุกวัน ลูกค้าเหลือน้องเพราะเปลี่ยนไปซื้อวัตถุดิบอย่างอื่นแทน เนื้อหมูที่ซื้อมาขายก็ได้คุณภาพไม่สมกับราคา

 

 

“เผอิญได้ยินคนอ่านข่าวทีวีใช้คำพูดว่า พ่อค้าแม่ค้าอย่าฉวยโอกาสขึ้นราคาหมูนะ…พวกคุณรู้ไหมเขียงหมูจะตายแล้ว แต่ละวันขาดทุนกับหมูมีชีวิตที่ได้มาไม่สมราคา

ไหนลูกค้าหายเพราะซื้อกินไม่ไหว ร้านอาหารก็ใช้หมูน้อยลงหรือไม่ก็เปลี่ยนใช้วัตถุดิบอย่างอื่น”

 

 

นอกจากนี้ในโพสต์ดังกล่าวยังเล่าอีกว่าตนได้มีการสั่งหมูเป็นจากฟาร์มใหญ่มา แต่ก็เจอปัญหาเพราะเนื้อหมูที่ชําแหละออกมามีแต่มัน ได้เนื้อแดงน้อย ราคาหมูแพงแต่ไร้คุณภาพ

“เราสั่งหมูมีชีวิตจากฟาร์มใหญ่ เพราะฟาร์มชาวบ้านโดนกวาดหมูไปทิ้งเกลี้ยงแล้ว เราสั่งแบบไม่ได้เห็นตัวหมูเลย ตาชั่งเราก็ไม่เห็น บาทเดียวก็ไม่ลดให้เรา..แตกต่างจากฟาร์มชาวบ้านเราชี้ตัวเลยว่าอยากได้ตัวไหนชั่งกันเห็นๆ เศษๆไปร้อยสองร้อยก็ลดให้กัน..ต่างกันไหมล่ะ

เราโทรสั่งขอไม่เกิน100โลนะบวกลบไม่เกิน10 หมูราคาแพงเราขายได้น้อยลง ..ส่งหมูมาให้เราเกือบ 130โล หมูมีแต่มันไปเกือบครึ่งตัว..หมู130โล ได้ส่วนเนื้อแค่ 30 โล

ฟาร์มชาวบ้านยังมีคุณภาพกว่า..แหกตาตื่นแต่2เพื่อหาเงินส่งให้เจ้าสัวแถมควักเงินเก็บในกระเป๋าเเพิ่มให้อีก..รวยตายไปเลย”

 

 

โพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไปมากกว่า 1 หมื่นครั้ง มีชาวเน็ตหลายคนเข้ามาแสดงความคิดเห็น บางคนก็แสดงความเห็นใจเจ้าของโพสต์ ในขณะที่บางคนก็บอกว่าปรกติแล้วหมู 1 ตัวจะมีไขมันประมาณ 9-10% ซึ่งกรณีที่เกิดขึ้นนี้เป็นไปได้ยากมาก

 

ความเห็นของชาวเน็ตต่อเรื่องนี้

.

.

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้ 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วันนั้นเหล้ามันเข้าปาก ขุนแผนกรีลิช ออกมาขอโทษ อัลมิร่อน แข้งนิวคาสเซิล หลังเคยพูดแซะ อัลมิร่อน = เล่นห่วย

ย้อนกลับไปเมื่อพฤษภาคมที่ผ่านมา "แจ็ค กรีลิช" ขุนแผนแห่งทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เคยพูดดูถูก "มิเกล อัลมิร่อน" แข้งปารากวัยทีมนิวคาสเซิลเอาไว้ โดยเหตุเกิดขึ้นในงานฉลองแชมป์ของทีม...

หนุ่มชลบุรี ที่ถูกรางวัลที่ 1 กองสลากพลัส 48 ล้าน คือคนเดียวกับที่ถูกสลากดิจิทัล ของรัฐ 96 ล้าน รวมได้ไป 144 ล้าน!!!

ล่าสุดมีการเผยออกมาครับว่า หนุ่มชลบุรี ชื่อว่า 'พี่ติ' ที่ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จากกองสลากพลัส ไป 8...

มีลุ้นเข้าวัง? สื่อตีข่าว เจ้าหญิงสเปน ทรงปิ๊ง กาบี กองกลางทีมชาติสเปน มีรูปเก็บไว้ในแฟ้มหนังสือเรียน

ล่าสุดสื่อประเทศสเปนได้ออกมารายงานครับว่า "เจ้าหญิงเลโอนอร์" ได้ทรงปิ๊งในตัวของ "กาบี" กองกลางทีมชาติสเปนและทีมบาร์เซโลน่า เจ้าหญิงเลโอนอร์ คือพระราชธิดาพระองค์โตในสมเด็จพระราชาธิบดีเฟลิเปที่ 6 แห่งสเปน และสมเด็จพระราชินีเลติเซียแห่งสเปน...

ดารา AV ญี่ปุ่น ส่งข้อความ ขอคนดูอย่ากดข้ามฉาก เพราะตั้งใจและทุ่มเทกับการแสดงมาก

เชื่อว่าหนุ่มๆ ทั้งหลาย เวลาที่หาหนัง JAV (หนังเอวีญี่ปุ่น) มาดูซักเรื่อง ก็คงจะไม่ได้ดูตั้งแต่ต้นจนจบ เนื่องจากหนังประเภทนี้จะมีความยาวอย่างต่ำอยู่ที่ราว 2...