หนุ่มมาเลฯ ขายที่ดิน 2.3 ล้าน ซื้อ “ปลาคาร์ปญี่ปุ่น” ขอเป็นทาสรักปลาคาร์ปตลอดไป

Date:

มันไม่ใช่เรื่องแปลกที่เราจะใช้เงินซื้อสิ่งที่เราชื่นชอบ แม้ว่าบางอย่างคนอื่นจะมองว่าไร้สาระบ้างก็ตาม หนุ่มชาวมาเลเซียคนนี้ก็เช่นกัน เขาถึงกับขายที่ดิน เพื่อนำไปเงินไปซื้อปลาคาร์ป

Mohd Zulkifli Husin หรือ Usop Cerek อายุ 46 ปี เป็นคนที่คลั่งรักปลาคาร์ป สายพันธุ์ Sakai Kohaku มากๆ และพร้อมจะเป็นทาสปลาคาร์ปตลอดไป

 

 

Usop รักและทุ่มเทชีวิตเพื่อปลาคาร์ปมาโดยตลอด โดยเขาได้เริ่มทำฟาร์มปลาคาร์ปตั้งแต่ปี 2015 ล่าสุดเขาได้ทุ่มเงินราวๆ 2.3 ล้านบาท ซื้อปลาคาร์ป ซึ่งเป็นเงินที่ได้จากการขายที่ดินของเขา 

สำหรับปลาคาร์ป Sakai Kohaku ที่ Usop คลั่งไคล้นี้ มีต้นกำเนิดมาจากเมืองซาไก ประเทศญี่ปุ่น และเป็นหนึ่งในสายพันธุ์ปลาคราฟที่สวยที่สุด

 

 

นอกจากนี้ ปลาคาร์ป Sakai Kohaku ยังได้รางวัลชนะเลิศในการประกวดปลาคาร์ฟระดับนานาชาติอย่างต่อเนื่องมาหลายปีแล้ว เรียกได้ว่าเมื่อไหร่ที่มีการประกวดปลา ปลาคาร์ป Sakai Kohaku มักจะเป็นดาวเด่นของงานเสมอ

ตอนนี้ ปลาคาร์ป Sakai Kohaku ที่ Usop ซื้อยังอยู่ที่ฟาร์ม Sakai Koi Fish Farm ในญี่ปุ่น เนื่องจากมีคนขอซื้อต่อ โดยเสนอราคาให้สูงถึง 3.5 ล้านบาทเลยทีเดียว

 

 

อย่างไรก็ตาม Usop ยังไม่พร้อมที่จะขาย เพราะเขาคิดว่าราคาปลาคาร์ป Sakai Kohaku สามารถพุ่งไปสูงถึง 4.7 ล้านบาทต่อตัว

Usop ยังไม่มีแพลนที่จะนำปลาคาร์ปที่ซื้อไว้กลับมาที่มาเลเซีย เพราะนั่นจะทำให้ราคาน้องตกลง และมันยากที่จะปล่อยต่อในตลาดคนรักปลาคาร์ป

Usop ตั้งใจจะส่งปลาคาร์ปที่ซื้อไว้ เข้าประกวดในงานประกวดปลาคาร์ปที่ญี่ปุ่น และหวังว่าจะทำให้ราคาของน้องพุ่งสูงขึ้นไปอีก

 

 

ขณะเดียวกันที่บ้านของ Usop ในมาเลเซียก็มีปลาคาร์ปมากถึง 40 ตัว ซึ่งประกอบด้วยหลากหลายสายพันธุ์ และทั้งหมดนี้มีมูลค่ารวมราวๆ 3.9 ล้านบาท

 

ที่มา worldofbuzz , hmetro 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

มัลติเวิร์สออฟ “ยังโอม” เสิร์ชกูเกิลหายังโอม พอภาพโผล่มา เอ… มันแปลกๆ นะ🤔

บางครั้งกูเกิลชอบแกงเหล่าคนดังด้วยการขึ้นภาพแปลกๆ หรือภาพฮาๆ เวลาที่มีการเสิร์ชชื่อของคนดังเหล่านั้น และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ แถมยังเกิดขึ้นกับแร็ปเปอร์หนุ่ม "ยังโอม (YOUNGOHM)" อีกด้วย เชื่อว่าหลายคนคงรู้จัก แจ๊ส ชวนชื่น...

ต้าวคนตัวใหญ่หัวใจนุ่มนิ่ม Dave Bautista อยากเล่นหนังโรแมนติก “ผมไม่หล่อพอจะเล่นรอมคอมเหรอ?”

เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากับคุณพี่ Dave Bautista กันเป็นอย่างดี เพราะเขาคนนี้มีโผล่มาในภาพยนตร์หลายๆ เรื่อง แถมยังได้รับบทบาทหนุ่มโหดอยู่เป็นประจำ แต่ทุกคนเชื่อไหมคะว่าตัวจริงของพี่ Dave น่ารักและนุ่มนิ่มกว่าที่เราเห็นในภาพยนตร์อีกนะ พี่...

นักท่องเที่ยวยืนงง รีวิวรถเมล์ไทย ไม่ทันได้ก้าวขึ้นโดนปิดประตูใส่ จนต้องมาถามคนไทย “เกิดอะไรขึ้น?”

บ่อยครั้งที่ขนส่งสาธารณะของประเทศไทยเราทำเหล่านักท่องเที่ยวผิดหวัง และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่มีนักท่องเที่ยวโดนช็อตฟีลจนต้องออกมาตั้งคำถามกับชาวไทยว่า "เกิดอะไรขึ้น?" ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @njwah ได้ออกมาโพสต์คลิปประสบการณ์การขึ้นรถเมล์ครั้งแรกในประเทศไทยของเธอ เธอคนนี้เป็นนักท่องเที่ยวชาวสิงคโปร์ค่ะ เธอมาเที่ยวไทยครั้งแรกในรอบ 3...

ศึกสองพี่น้องไทย-ลาว เด็กๆ เปิดศึก ปาดิน-ปาทรายข้ามแม่น้ำชายแดน ถึง 3 รุม 1 ก็ยืนหยัดสู้ไม่ถอย!

ศึกนี้ช่างใหญ่หลวงนัก เมื่อเด็กๆ ฝั่งไทยกับฝั่งลาวปะทะกันอย่างดุเดือด จนกลายเป็นไวรัลบนโลกโซเชียล! คำโปรยข้างบนอาจจะดูเวอร์และเดือดไปหน่อย แต่พอมาดูคลิปแล้วมันก็ดูดุเดือดจริงๆ แหละ เมื่อเจ้าของ TikTok @chain019283 ได้ออกมาโพสต์คลิปปั่นๆ...