หนุ่มมาเลฯ ขายที่ดิน 2.3 ล้าน ซื้อ “ปลาคาร์ปญี่ปุ่น” ขอเป็นทาสรักปลาคาร์ปตลอดไป


มันไม่ใช่เรื่องแปลกที่เราจะใช้เงินซื้อสิ่งที่เราชื่นชอบ แม้ว่าบางอย่างคนอื่นจะมองว่าไร้สาระบ้างก็ตาม หนุ่มชาวมาเลเซียคนนี้ก็เช่นกัน เขาถึงกับขายที่ดิน เพื่อนำไปเงินไปซื้อปลาคาร์ป

Mohd Zulkifli Husin หรือ Usop Cerek อายุ 46 ปี เป็นคนที่คลั่งรักปลาคาร์ป สายพันธุ์ Sakai Kohaku มากๆ และพร้อมจะเป็นทาสปลาคาร์ปตลอดไป

 

 

Usop รักและทุ่มเทชีวิตเพื่อปลาคาร์ปมาโดยตลอด โดยเขาได้เริ่มทำฟาร์มปลาคาร์ปตั้งแต่ปี 2015 ล่าสุดเขาได้ทุ่มเงินราวๆ 2.3 ล้านบาท ซื้อปลาคาร์ป ซึ่งเป็นเงินที่ได้จากการขายที่ดินของเขา 

สำหรับปลาคาร์ป Sakai Kohaku ที่ Usop คลั่งไคล้นี้ มีต้นกำเนิดมาจากเมืองซาไก ประเทศญี่ปุ่น และเป็นหนึ่งในสายพันธุ์ปลาคราฟที่สวยที่สุด

 

 

นอกจากนี้ ปลาคาร์ป Sakai Kohaku ยังได้รางวัลชนะเลิศในการประกวดปลาคาร์ฟระดับนานาชาติอย่างต่อเนื่องมาหลายปีแล้ว เรียกได้ว่าเมื่อไหร่ที่มีการประกวดปลา ปลาคาร์ป Sakai Kohaku มักจะเป็นดาวเด่นของงานเสมอ

ตอนนี้ ปลาคาร์ป Sakai Kohaku ที่ Usop ซื้อยังอยู่ที่ฟาร์ม Sakai Koi Fish Farm ในญี่ปุ่น เนื่องจากมีคนขอซื้อต่อ โดยเสนอราคาให้สูงถึง 3.5 ล้านบาทเลยทีเดียว

 

 

อย่างไรก็ตาม Usop ยังไม่พร้อมที่จะขาย เพราะเขาคิดว่าราคาปลาคาร์ป Sakai Kohaku สามารถพุ่งไปสูงถึง 4.7 ล้านบาทต่อตัว

Usop ยังไม่มีแพลนที่จะนำปลาคาร์ปที่ซื้อไว้กลับมาที่มาเลเซีย เพราะนั่นจะทำให้ราคาน้องตกลง และมันยากที่จะปล่อยต่อในตลาดคนรักปลาคาร์ป

Usop ตั้งใจจะส่งปลาคาร์ปที่ซื้อไว้ เข้าประกวดในงานประกวดปลาคาร์ปที่ญี่ปุ่น และหวังว่าจะทำให้ราคาของน้องพุ่งสูงขึ้นไปอีก

 

 

ขณะเดียวกันที่บ้านของ Usop ในมาเลเซียก็มีปลาคาร์ปมากถึง 40 ตัว ซึ่งประกอบด้วยหลากหลายสายพันธุ์ และทั้งหมดนี้มีมูลค่ารวมราวๆ 3.9 ล้านบาท

 

ที่มา worldofbuzz , hmetro 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format