ทารกฝาแฝดเกิดห่างกัน 15 นาที ในวันขึ้นปีใหม่ กลายเป็น 1 ใน 2 ล้านของฝาแฝดที่ได้เกิดคนละปี

Date:

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องน่ายินดีจริงๆ ค่ะสำหรับ Fatima Madrigal คุณแม่ในกรีนฟิลด์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ที่เพิ่งให้กำเนิดลูกแฝดตัวน้อยในวันที่ 31 ธันวาคม 2021 และวันที่ 1 มกราคม 2022

ใช่ค่ะ… ทุกคนอ่านไม่ผิด คุณแม่ท่านนี้ได้กลายเป็นข่าวอันโด่งดังหลังจากที่เธอให้กำเนิดลูกแฝดห่างกันแค่เพียง 15 นาที ในวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่แบบพอดิบพอดี

โดยแฝดคนแรกที่ลืมตาดูโลกเป็นเด็กชายนามว่า Alfredo Antonio Trujillo ลืมตาดูโลกในเวลา 23:45 น. ของวันที่ 31 ธันวาคม 2021 สุขภาพแข็งแรง มีน้ำหนักอยู่ที่ 2.7 กิโลกรัม

ก่อนที่ 15 นาทีต่อมา แฝดคนที่สองอย่างเด็กหญิง Aylin Yolanda Trujillo จะลืมตาดูโลกในเวลา 00.00 น. ของวันที่ 1 มกราคม 2022 สุขภาพแข็งแรงเช่นกัน มีน้ำหนักอยู่ที่ 2.3 กิโลกรัม

จากข้อมูลของศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคได้เผยเอาไว้ว่า ในสหรัฐอเมริกามีคุณแม่ที่ให้กำเนิดลูกฝาแฝดจำนวน 120,000 ครั้งในปี 2019 นับเป็นเพียง 3% ของอัตราการเกิดทั้งหมดในปีนั้น

การให้กำเนิดลูกฝาแฝดว่าหายากแล้ว การที่ลูกฝาแฝดเกิดกันคนละปีเช่นนี้ยิ่งยากกว่าค่ะ โดยมีข้อมูลพบว่ามีทารกฝาแฝดที่เกิดคนละปีกันแบบนี้แค่ 1 ใน 2,000,000 เท่านั้น

งานนี้ทำเอาคุณแม่มีความสุขและเซอร์ไพรส์มากเลยล่ะ นับว่าเป็นอีกหนึ่งโมเมนต์ที่น่าจดจำจริงๆ ค่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: https://www.bbc.com/news/world-us-canada-59833121

  • https://www.theguardian.com/lifeandstyle/2022/jan/03/twins-born-minutes-apart-born-two-different-years

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปไวรัล ลูกชายกดซื้อของในเกม 50,000 บาท พ่อรู้แต่ไม่ดุ แถมสอนบทเรียนให้ลูก ชาวเน็ตชื่นชม

คุณพ่อให้บทเรียนลูกชาย หลังรู้ว่าเอาในบัญชี 50,000 บาทไปซื้อของในเกม ชาวเน็ตชื่นชมสอนลูกดีมาก กลายเป็นกระแสไวรัล     ผู้ใช้ TikTok @bankchartlimpsuwanindy ได้โพสต์คลิปวิดีโอในจังหวะที่กำลังสอนลูกชาย...

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...