ทารกฝาแฝดเกิดห่างกัน 15 นาที ในวันขึ้นปีใหม่ กลายเป็น 1 ใน 2 ล้านของฝาแฝดที่ได้เกิดคนละปี

Date:

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องน่ายินดีจริงๆ ค่ะสำหรับ Fatima Madrigal คุณแม่ในกรีนฟิลด์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ที่เพิ่งให้กำเนิดลูกแฝดตัวน้อยในวันที่ 31 ธันวาคม 2021 และวันที่ 1 มกราคม 2022

ใช่ค่ะ… ทุกคนอ่านไม่ผิด คุณแม่ท่านนี้ได้กลายเป็นข่าวอันโด่งดังหลังจากที่เธอให้กำเนิดลูกแฝดห่างกันแค่เพียง 15 นาที ในวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่แบบพอดิบพอดี

โดยแฝดคนแรกที่ลืมตาดูโลกเป็นเด็กชายนามว่า Alfredo Antonio Trujillo ลืมตาดูโลกในเวลา 23:45 น. ของวันที่ 31 ธันวาคม 2021 สุขภาพแข็งแรง มีน้ำหนักอยู่ที่ 2.7 กิโลกรัม

ก่อนที่ 15 นาทีต่อมา แฝดคนที่สองอย่างเด็กหญิง Aylin Yolanda Trujillo จะลืมตาดูโลกในเวลา 00.00 น. ของวันที่ 1 มกราคม 2022 สุขภาพแข็งแรงเช่นกัน มีน้ำหนักอยู่ที่ 2.3 กิโลกรัม

จากข้อมูลของศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคได้เผยเอาไว้ว่า ในสหรัฐอเมริกามีคุณแม่ที่ให้กำเนิดลูกฝาแฝดจำนวน 120,000 ครั้งในปี 2019 นับเป็นเพียง 3% ของอัตราการเกิดทั้งหมดในปีนั้น

การให้กำเนิดลูกฝาแฝดว่าหายากแล้ว การที่ลูกฝาแฝดเกิดกันคนละปีเช่นนี้ยิ่งยากกว่าค่ะ โดยมีข้อมูลพบว่ามีทารกฝาแฝดที่เกิดคนละปีกันแบบนี้แค่ 1 ใน 2,000,000 เท่านั้น

งานนี้ทำเอาคุณแม่มีความสุขและเซอร์ไพรส์มากเลยล่ะ นับว่าเป็นอีกหนึ่งโมเมนต์ที่น่าจดจำจริงๆ ค่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: https://www.bbc.com/news/world-us-canada-59833121

  • https://www.theguardian.com/lifeandstyle/2022/jan/03/twins-born-minutes-apart-born-two-different-years

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นี่คือเวทมนตร์แห่งเครื่องสำอาง วิจัยพบ การแต่งหน้าไม่เพียงทำให้ สาวๆ สวยขึ้น แต่เพิ่มระดับ ความน่าเชื่อถือ ได้ด้วย

เชื่อว่าสำหรับหลายๆ คน "เครื่องสำอาง" คงจะถือเป็นดั่งอุปกรณ์เวทมนตร์ ที่สามารถเปลี่ยนทุกคนให้เป็นคนสวยหล่อดูดีได้ หากผู้ใช้มีฝีมือมากพอ แต่เชื่อหรือไม่ว่าจริงๆ แล้ว เครื่องสำอางนั้นไม่ได้แค่ทำให้คนหน้าตาดีขึ้นเพียงอย่างเดียวหรอกนะ เพราะจากงานวิจัยใหม่ของวิทยาลัยเกตตีสเบิร์ก...

รับได้ไหม? Mercedes-Benz เล็งใช้ ระบบ “Acceleration Enhance” จ่ายเงินรายปี เพื่อ อัตราเร่งที่เพิ่มขึ้น

เชื่อว่าในปัจจุบันหลายๆ คนคงจะเริ่มคุ้นเคยกับโมเดลธุรกิจแบบ "Subscription Service" กันเป็นอย่างดี เพราะไม่ว่าจะเป็น Netflix, Amazon หรือ...

ชีวิตมันเศร้าเล่นกับเจ้าตูบสิ วิจัยพบ เล่นกับสุนัข ช่วยเพิ่มการทำงานสมอง ยกระดับการหลั่ง ฮอร์โมนแห่งความสุข

มันมีคำพูดมาตั้งแต่โบราณว่าสุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ และในทางวิทยาศาสตร์เองเราก็เคยมีงานวิจัยอยู่หลายชิ้น ที่แสดงให้เห็นว่าการเลี้ยงสุนัขส่งผลดีกับมนุษย์มาก แต่เคยสงสัยกันไหมว่าเพราะอะไรการเลี้ยงสัตว์อย่างสุนัขถึงมีผลดีต่อสุขภาพจิตของมนุษย์เช่นนี้ เพราะล่าสุดนี้เองมหาวิทยาลัยบาเซิลของ สวิตเซอร์แลนด์ ก็เพิ่งจะทำการวิจัยเพื่อหาคำตอบนี้เลย พวกเขาได้ทำการทดลองให้อาสาสมัคร 21 คน (ซึ่งไม่แพ้หรือเป็นโรคกลัวสุนัข)...

แบบนี้ ตบ หรือ ไม่ตบ ? ทนายษิทรา เผยคลิปเหตุการณ์ชวนกินปู หลัง ม้า อรนภา ชี้แจง “อย่าเรียกว่าตบ”

จากกรณีที่เป็นข่าวเมื่อวานนี้ (25 พฤศจิกายน) ว่า "ม้า อรนภา" ได้ตบหน้าดาราหนุ่มรายหนึ่งกลางห้างประเทศเกาหลีใต้ เพราะชวนกินปูแล้วไม่ไปด้วยนั้น ม้า อรนภา...