หนุ่มโดนลักพาตัวไปเมื่อ 33 ปีก่อน กลับไปหาแม่ผู้ให้กำเนิด ด้วยแผนที่ที่วาดจากความจำในหัว


1 ปลาทู

การพลัดพรากจากครอบครัวแท้ๆ ตั้งแต่วัยเด็กมักจะมีให้เห็นกันอยู่บ่อยๆ จากประเทศจีน โดยในแต่ละเคสนั้นก็มีเรื่องราวที่แตกต่างกันไป แต่สำหรับในเคสนี้ค่อนข้างน่าสนใจมาก #เหมียวเลเซอร์ จึงอยากนำมาแชร์ให้ทุกท่านได้อ่านกัน

 

 

เรื่องราวของนาย Li Jingwei ชายชาวจีนวัย 37 ปี จากมณฑลเหอหนาน ผู้ถูกลักพาตัวพรากจากครอบครัวผู้ให้กำเนิดตั้งแต่อายุได้เพียง 4 ขวบ

เขาถูกลักพาตัวไปขายต่อให้กับอีกครอบครัวหนึ่งที่อยู่ห่างออกไปหลายพันกิโลเมตรจากบ้านเกิด เหตุเป็นเพราะว่าเขาถูกเพื่อนบ้านล่อลวงด้วยของเล่นเด็ก จากนั้นก็พาไปส่งตัวไปขายที่มณฑลเหอหนาน

 

 

ยังไม่ชัดเจนว่าเขาพยายามหลบหนีหรือไม่ แต่สิ่งที่รู้ก็คือเขาใช้เวลาหลายค่ำคืนเพื่อทบทวนใบหน้าพ่อแม่ผู้ให้กำเนิดว่าเป็นอย่างไร แล้วมันก็ช่วยทำให้เขากลับไปสู่อ้อมอกของแม่ในเวลา 33 ปีให้หลัง

เขาใช้ความทรงจำที่มีในวัยเด็กวาดแผนที่คร่าวๆ แต่ยังพอมีรายละเอียดถึงหมู่บ้านที่เขาจากมา หลังจากนั้นก็ให้ชาวเน็ตบนโซเชียลมีเดียช่วยกันระบุว่าหมู่บ้านแห่งนี้อยู่ที่ไหน

 

 

นาย Li กล่าวกับผู้สื่อข่าวจีนว่าใช้เวลาปรับตัวเข้ากับครอบครัวใหม่ค่อนข้างนาน และทุกครั้งที่ได้อ่านข่าวเกี่ยวกับการพบครอบครัวที่แท้จริงก็รู้สึกปวดใจทุกครั้ง

และหลังจากที่เขาโตขึ้นมา เขาเริ่มโฟกัสไปกับการร่ำเรียน ทำงาน แต่งงาน และมีครอบครัว แต่เขาไม่เคยลืมนึกถึงพ่อแม่ผู้ให้กำเนิดเลย

 

 

ด้วยข่าวที่ออกมาหลายข่าวเมื่อมีคนได้เจอกับครอบครัวที่แท้จริง นาย Li จึงตัดสินใจที่จำออกตามหาพ่อแม่ของเขาบ้าง เขารู้ดีว่าพ่อแม่ยิ่งแก่ตัวลงและเขาอาจจะไม่มีเวลามากพอที่จะกลับไปเจอก่อนที่จะสายไป

เขาเริ่มต้นด้วยการนำตัวอย่างเลือดส่งให้ตำรวจเพื่อตรวจหาเบาะแสสายเลือดของครอบครัว จากนั้นค่อยๆ ลงลึกไปถึงความทรงจำที่หลงเหลืออยู่ถึงหมู่บ้านที่เขาเกิดมา

เขาทำการวาดแผนที่ที่พอจะดูรู้เรื่อง จากนั้นจึงทำไปโพสต์ลงโลกออนไลน์ ถามข้อมูลจากชาวเน็ตเผื่อว่าจะจำได้ว่าหมู่บ้านแห่งนี้อยู่ที่ใด

 

 

แผนที่ที่วาดด้วยมือของเขานั้นกลายเป็นกระแสไวรัลขึ้นมา ยิ่งมีคนรู้เรื่องราวของเขามากขึ้น ทุกคนต่างก็ทึ่งในรายละเอียดของแผนที่ที่เขาวาด เพราะมันมีทั้งรูปแบบบ้านที่เขาพอจะจำได้

เมื่อได้ข้อมูลจากชาวเน็ตที่ช่วยกันส่งมา ตำรวจก็ยิ่งจำกัดพื้นที่ให้แคบลงได้ จนกระทั่งไปถึงหมู่บ้านเจาทงบนหุบเขาในมณฑลยูนนาน

 

 

เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นได้รับข้อมูลจากหญิงท้องถิ่นที่สูญเสียลูกชายไปในช่วงเวลาเดียวกันกับที่นาย Li Jingwei ถูกลักพาตัวไป และจากตรวจผลดีเอ็นเอก็พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเธอคือแม่ของเขาจริงๆ

หลังจากนั้นทั้งคู่ก็ได้กลับมาพบกันในวันที่ 1 มกราคม 2022 แต่ช่างโชคร้ายที่นาย Li ไม่ได้เห็นหน้าคุณพ่อ เนื่องจากพ่อเพิ่งเสียไปเมื่อไม่กี่ปีก่อน

 

 

นาย Li ไม่ได้เปิดเผยว่าความสัมพันธ์กับครอบครัวที่เลี้ยงดูเขามานั้นจะเป็นอย่างไรต่อ แต่ก็คงอาจไม่ถึงกับดำเนินคดีกับครอบครัวที่เลี้ยงดูตนเองมา หากพวกเขานั้นมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันและกัน

 

ที่มา: sohu, ladbible

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?