ลูกค้าไปกินหม้อไฟ บอกเจอ “ถุงยาง” เรียกเงิน 50,000 สุดท้ายคดีพลิก.. ไม่ได้ทำครั้งแรก!!

Date:

บ่อยครั้งที่เราจะได้เห็นดราม่า เกี่ยวกับเรื่อง “สิ่งแปลกปลอมในอาหาร” ซึ่งหากร้านอาหารไม่ควบคุมคุณภาพให้ดี เรื่องดังกล่าวก็กลายมาเป็นประเด็น ส่งผลเสียต่อภาพลักษณ์ของร้านตามมา

แต่ประเด็นวันนี้ กลับซับซ้อนกว่านั้น เพราะสิ่งแปลกปลอมที่เจอในอาหาร กลับกลายเป็นสิ่งที่ลูกค้าสร้างขึ้นมาเองซะงั้น??

 

 

สื่อต่างชาติรายงานว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ร้านหม้อไฟแห่งหนึ่ง ในมณฑลเสฉวน ประเทศจีน ภายหลังจากที่ลูกค้าชาย 2 คน นั่งทานหม้อไฟไปสักพัก แล้วก็แจ้งเหตุผิดปกติกับทางร้าน

พอทางร้านรับทราบเรื่อง ก็ตกใจอย่างมาก เพราะที่ลูกค้าคีบขึ้นมาที่เห็นเป็นสีส้มๆ นี้ไม่ใช่เบค่อนแต่อย่างใด กลับเป็น “ถุงยางอนามัย” เต็มๆ ทั้งชิ้น

 

พอเกิดเหตุการณ์แบบนั้น ลูกค้าทั้งคู่ก็เลยโวยวาย และเริ่มหาเรื่องให้ทางร้านรับผิดชอบ ซึ่งพวกเขาเรียกร้องเงินมูลค่าสูงกว่า 50,000 บาท (10,000 หยวน) เป็นค่าทำขวัญ

 

ภาพถุงยางที่ลูกค้าอ้างว่าเจอในหม้อไฟ

 

แต่ทางร้านกลับไม่ยอม…

ทางเจ้าของร้านซึ่งมั่นใจว่าควบคุมคุณภาพอาหารอย่างดี ก็เลยขอตรวจสอบความจริง ด้วยการเช็คกล้องวงจรปิดของพวกเขาในวันนั้นเลยทันที

แต่เรื่องกลับซับซ้อนขึ้นไปอีก เพราะโต๊ะที่ทั้งคู่นั่งนั้น อยู่มุมอับของกล้องวงจรปิด ทำให้ร้านก็ไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าเป็นความผิดพลาดของร้าน หรือมีอะไรไม่ชอบมาพากดหรือไม่?

 

ร้านจึงขอทำการทดลอง

เนื่องจากร้านมองว่าพวกเขานั่งกินมาเป็นเวลาเกือบ 2 ชั่วโมง จึงโวยวายเรื่องถุงยางอนามัยออกมา ทางร้านจึงขอลองทำการต้มถุงยางอนามัย 2 ชั่วโมงดูบ้าง ว่าจะเป็นยังไง?

ซึ่งปรากฏว่า เมื่อต้มไปเกือบ 2 ชั่วโมง ถุงยางอนามัยที่พวกเขาเอามาทดลอง ไม่ได้เป็นลักษณะถุงสมบูรณ์แบบที่ลูกค้าตรวจเจอ แต่บางส่วนกลับละลาย รวมถึงลอยขึ้นมาข้างบนหม้อ จึงยากที่จะไปแฝงตัวอยู่ก้นหม้อตามที่ลูกค้าแจ้งได้

 

เจ้าของร้านอาหาร ที่ยืนยันว่าอาหารเธอถูกสุขอนามัย และคุณภาพดีเยี่ยม

 

ความจริงปรากฏ!!

เมื่อเรื่องไม่ชอบมาพากลแบบนี้ ร้านก็เลยเริ่มปรึกษากับร้านอาหารอื่นๆ ในเมือง ผ่านเครือข่ายที่พวกเขามีอยู่ และสุดท้าย ก็เหมือนโชคยังเข้าข้างพวกเขาอยู่

เพราะมีโทรศัพท์จากร้านบะหมี่แห่งหนึ่ง เข้ามาหลังจากนั้นไม่นาน…

ทางร้านบะหมี่แจ้งว่า มีลูกค้าที่ลักษณะเดียวกัน เคยมาที่ร้าน และเคยเจอ “หนอน” ขนาดยาวถึง 3 ซม. ภายในถ้วยบะหมี่ จึงเรียกร้องขอเงินคืนและค่าทำขวัญ

ทางเจ้าของร้านหม้อไฟ ซึ่งคิดว่าตัวเองเจอมิจฉาชีพเข้าให้แล้ว ก็เลยจัดการโทรแจ้งตำรวจ เพื่อให้รับเรื่องต่อทันที ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็รับเรื่อง และทำการสอบส่วนเรื่องที่เกิดขึ้นต่อ

 

สุดท้ายความจริงก็ปรากฏว่า พวกเขาทั้งคู่ เป็นคนเอาถุงยางอนามัยมาใส่ในหม้อไฟเอง เพียงเพราะมองว่าราคาอาหารแพงเกินไป จึงไม่อยากจะจ่ายเงินค่าหม้อไฟมื้อนี้

เบื้องต้นทั้งคู่จะถูกตำรวจคุมขังไว้อย่างน้อย 14 วัน แต่ในส่วนของค่าเสียหายและการฟ้องร้องจากทางร้าน ทั้งร้านหม้อไฟและร้านบะหมี่นั้น ยังไม่มีการเปิดเผยออกมาแต่อย่างใด…

 

 

เรียบเรียง #ประธานเหมียว

ที่มา:

Customer in China Claims to Find a Condom in His Hotpot, Demands Compensation of RM6,546

https://weibo.com/5120350879/L7JbjqL1C

1 ความคิดเห็น

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เวเฟอร์สุดฟินในตำนาน ใหม่! Loacker Multigrain สวรรค์ของสายขนมที่อยากเฮลท์ตี้ด้วย

สวรรค์ของสายขนมที่อยากเฮลท์ตี้ด้วย ล็อคเกอร์ เวเฟอร์สุดฟินในตำนาน!! ออกสูตรใหม่ Loacker Multigrain อร่อยเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความเฮลท์ตี้ ทุกคน เคยมั้ยที่อยากกินของอร่อยแต่ก็แอบรู้สึกผิดว่ามันไม่เฮลท์ตี้นะ ทำให้การกินของอร่อยต้องกินแบบกลัวๆ...

ยูทูบเบอร์หนุ่มพาสาวแซ่บ นุ่งบิกินี่จิ๋ว ซ้อนท้ายแว๊นท้าฝน คนขับตามบอกใครไหวไปก่อนเลย

สร้างความฮือฮาในโลกออนไลน์อยู่ไม่น้อย เมื่อมีการแชร์คลิปชายหญิงคู่หนึ่ง ที่พากันขี่มอเตอร์ไซค์กลางสายฝน แถมยังเปลือยอีกต่างหาก ตามรายงานระบุว่า คู่รักคู่นี้เป็นชาวเกาหลีใต้ โดยฝ่ายชายเป็นยูทูบเบอร์ ชื่อ BOSS J     BOSS...

โจหนีไป! ลูกสาวไปทำตา 2 ชั้นมา แม่เห็นนึกว่าโดนสามีซ้อม ฉุนจัด จะเรียกตำรวจมาจับ…

สาวๆ คนไหนจะไปทำศัลยกรรม บอกที่บ้านไว้หน่อยก็ดีนะ ไม่งั้น คนใกล้ตัวอาจจะงานเข้าได้... กลายเป็นคลิปไวรัลที่ชาวเน็ตขำไม่ไหว เมื่อผู้ใช้ TikTok ชื่อ @mamiijunior...

ลูกสาวเซอร์ไพรส์คุณแม่ พา “หนุ่มเปลื้องผ้า” มาเสิร์ฟอาหาร เนื่องในวันเกิดอายุครบ 106 ปี

สำหรับสาวๆ คนไหนที่กลัวว่าตอนเราอายุมากขึ้นจะไม่มีเรื่องน่าตื่นเต้นหรือมีแต่อะไรที่ชวนห่อเหี่ยวใจ #เหมียวนานะ อยากจะพามาชมเรื่องราวของคุณยายวัย 106 ปีคนนี้กันดีกว่า Norah Shaw คุณยายที่อาศัยอยู่ในบ้านพักคนชรา Tennyson...