วิจารณ์สนั่น ทหารรักษาพระองค์ลอนดอน เดินชนเด็กล้ม-เดินข้ามซ้ำ โฆษกเผยกำลังปฏิบัติหน้าที่

Date:

อย่างที่เราทราบกันดีว่าทหารรักษาพระองค์ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ต้องเป๊ะทุกเบียดนิ้ว ไม่ว่าจะเป็นท่าทางตอนยืน ตอนแบกปืน ไปจนถึงตอนที่เปลี่ยนเวรยาม

แต่ล่าสุดกลับมีคลิปไวรัลบนโลก TikTok ที่กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ทหารรักษาพระองค์กันอย่างกว้างขวาง หลังจากที่พวกเขาทำพฤติกรรมรุนแรงกับเด็กน้อยคนหนึ่ง

เหตุการณ์นี้ถูกเผยแพร่โดย TikTok แอคเคานต์ @user731251022062 เผยให้เห็นทหารเรือสองนายที่ประจำอยู่ ณ หอคอยลอนดอน (Tower of London) กำลังเดินอยู่ในบริเวณรอบๆ หอคอย

 

 

ทหารเรือทั้งสองนายสวมชุดเต็มยศ แบกปืน และมีท่าเดินอันเป็นเอกลักษณ์ ทำให้เจ้าของแอคเคานต์เลือกหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาอัดคลิปโมเมนต์เท่ๆ แบบนี้ แต่ทว่ามันกลับบังเอิญถ่ายติดเหตุการณ์ที่ทำเอาหลายคนตกใจไปตามๆ กัน

เมื่อมีเด็กหญิงผิวดำตัวน้อยคนหนึ่งกำลังยืนงงๆ อยู่ด้านหน้าของทหารทั้งสองนาย แต่พวกเขากลับเลือกที่จะไม่หลบและเดินชนเด็กหญิงคนนั้นอย่างแรง จนเธอถึงกับล้มลงไปกองอยู่กับพื้น

ไม่เพียงเท่านั้น ทหารนายหนึ่งยังเดินข้ามตัวเธอไปและเดินอกผ่ายไหล่ผึงไปต่อเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

 

.

 

ในรายงานข่าวเผยว่า ทหารรักษาพระองค์ทั้งสองเป็นหน่วย Coldstream Guard ที่คอยดูแลความปลอดภัยโดยรอบพระราชวัง ซึ่งเป็นปกติที่พวกเขาจะรักษากฎระเบียบ

แต่หลายคนกลับมองว่ามันเป็นการกระทำที่รุนแรงเกินเหตุ จะเดินหลบสักหน่อยก็ได้ และไม่ควรมีใครต้องพบเจอกับเหตุการณ์แบบนี้ ในขณะเดียวกันก็มีคนมองว่าเด็กน้อยมาขวางทางเองและทหารเขาทำตามหน้าที่

ทำให้คลิปนี้มียอดเข้าชมไปแล้วมากกว่า 3.6 ล้านครั้ง และมีผู้คนมากมายเข้ามาคอมเมนต์มากกว่า 23,000 คอมเมนต์ ภายในวันเดียว

 

ชมคลิปไม่ได้คลิก: TikTok

@user7312510220627 Nobody is safe 😢 #england #royalguards #foryou #foryoupage #london ♬ original sound – user7312510220627

 

 

อย่างไรก็ตาม ด้านโฆษกกองทัพบกได้ออกมาเผยแถลงการณ์ถึงเหตุการณ์ดังกล่าว โดยทางโฆษกได้เผยว่า

“ทหารรักษาพระองค์กำลังอยู่ในขณะปฏิบัติหน้าที่ และเด็กน้อยผู้โชคร้ายวิ่งมาอยู่ตรงหน้าของเจ้าหน้าที่โดยไม่ทันคาดคิด เจ้าหน้าที่จึงพยายามข้ามตัวเด็กน้อยไปเพื่อปฏิบัติตามหน้าที่ต่อ

จากเหตุการณ์นี้ เจ้าหน้าที่ได้ไปดูอาการเด็กน้อยและมั่นใจว่าทุกอย่างเรียบร้อยดี”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: mirror

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สะเทือนใจแผ่นดินไหวซีเรียชาวบ้านได้ยินเสียงร้องใต้ซากตึก พบทารกเพิ่งคลอด สายรกยังติดอยู่กับร่างแม่ที่เพิ่งเสียชีวิต

ไม่นานมานี้ได้เกิดแผ่นดินไหวขึ้นในตุรกีที่ถือเป็นแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่สร้างความเสียหายมากที่สุดในรอบ 100 ปี ของตุรกีและซีเรีย โดยมีผู้เสียชีวิตไปแล้วหลายพันคน (บางสื่อเผยว่าตัวเลขใกล้แตะ 10,000 คนแล้ว) แผ่นดินไหวในครั้งนี้มีหลายเหตุการณ์ที่สร้างความสะเทือนใจให้กับคนทั่วโลก หนึ่งในนั้นคือเรื่องราวของทารกหญิงที่เธอลืมตาดูโลกอยู่ใต้ซากปรักหักพัง... ใช่ค่ะ......

วาเลนไทน์นี้ขอช่อหมูกรอบแทนได้ไหม? เปิดเคล็ดลับทำช่อหมูกรอบ งานนี้คุณแฟนได้อิ่มใจ แถมอิ่มพุง

วาเลนไทน์ปีนี้ใครยังไม่มีของขวัญให้คนรักบ้างคะ? วันนี้ #เหมียวนานะ ขอมาแนะนำของขวัญดีๆ ที่ทำให้คนที่เรารักทั้งอิ่มใจและอิ่มพุงไปกับ "ช่อหมูกรอบ" กันเลย ไม่นานมานี้โพสต์ของ-เจ้าของเฟซบุ๊ก Kettarit Cony...

ฉันยังตายไม่ได้~ ดิสนีย์ประกาศสร้างภาคต่อ 3 แอนิเมชั่นดัง Toy Story 5 – Zootopia 2 – Frozen 3

เห็นแบบนี้แล้วมีแพสชั่นในการใช้ชีวิตให้อยู่ถึง 2-3 ปีข้างหน้าเลยค่ะ เมื่อล่าสุดทางดิสนีย์ได้ออกมาประกาศสร้างภาคต่อ 3 แอนิเมชั่นอันโด่งดังเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เริ่มด้วยเรื่องแรกคือ Toy Story ที่ทำเราน้ำตารื้นมาไม่รู้จะกี่ภาค...

พิมรี่พาย สร้างเซอร์ไพรส์ออกเพลงกับ ฮโยยอน วง Girls’ Generation

ก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยทีเซอร์ออกมาว่า 'พิมรี่พาย' เตรียมจะออกเพลงใหม่กับ 'ฮโยยอน' จากวง Girls' Generation ซึ่งก็สร้างเสียงฮือฮาอย่างมากเลยทีเดียวครับ และล่าสุดเพลงก็ได้ปล่อยออกมาพร้อมกับ MV...