เลขาธิการฝ่ายกิจการพลเรือนในเกาหลีใต้ แถลงข่าวขอโทษ-ลาออก กรณีลูกชายใช้ตำแหน่งพ่อยื่นสมัครงาน

Date:

“คิมจินกุก” เลขาธิการอาวุโส ยื่นลาออก หลังจากที่ลูกชายใช้ชื่อและตำแหน่งของตนยื่นสมัครเข้าทำงานในบริษัทต่างๆ

ย้อนกลับไปไม่กี่วันที่ผ่านมา ทางสำนักข่าวช่อง MBC ได้ออกมารายงานข่าวเกี่ยวกับพฤติกรรมอันไม่เหมาะสมของลูกชาย “คิมจินกุก” ผู้ดำรงตำแหน่งเลขาธิการอาวุโส ฝ่ายกิจการพลเรือน ประจำสำนักงานประธานาธิบดีในเกาหลีใต้

ภายในข่าวระบุว่า ลูกชายของนายคิมได้ใช้ชื่อและตำแหน่งของพ่อยื่นสมัครเข้าทำงานมากกว่า 5 บริษัท โดยในเรซูเม่ของเขาระบุเอาไว้ว่า “พ่อของผมชื่อ คิมจินกุก ดำรงตำแหน่งเลขาธิการอาวุโส ฝ่ายกิจการพลเรือน”,

“พ่อของผมสามารถช่วยเหลือคุณได้”, “ผมจะบอกพ่อช่วยให้ความฝันของบริษัทนี้เป็นจริง” และ “เชื่อผมสิ ผมไม่ได้โกหก” แน่นอนว่าทั้ง 5 บริษัทต่างติดต่อกลับเพื่อขอสัมภาษณ์

นอกจากนี้ตัวลูกชายยังถูกพบว่าหลอกลวงประวัติการศึกษาในเรซูเม่ของเขา โดยเรซูเม่ระบุว่าเขาเรียนจบจากมหาวิทยาลัยยงอิน ในเดือนมีนาคม 2018 แต่จริงๆ แล้วเขาย้ายไปเรียนมหาวิทยาลัยอื่น แถมยังลาออกก่อนเรียนจบอีกด้วย

หลังจากที่มีข่าวออกมา ทางด้านคิมจินกุกก็ออกมาเคลื่อนไหวด้วยการยื่นใบลาออกจากตำแหน่งในทันที

เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม 2021 ที่ผ่านมา ทางโฆษกประจำทำเนียบของประธานาธิบดีเกาหลีใต้ (ชองวาแด) ได้ออกมาแถลงข่าวเกี่ยวกับการลาออกของ คิมมินกุก

พร้อมเผยว่าประธานาธิบดี มุนแจอิน ยอมรับการลาออกในครั้งนี้ และยังไม่ได้ตัดสินใจว่าใครจะขึ้นมาดำรงตำแหน่งแทน

ด้านคิมมินกุกก็ได้ทำการก้มหัวขอโทษต่อหน้าสื่อมวลชน พร้อมกล่าวว่า “เหนือสิ่งอื่นใด ผมขออภัยเป็นอย่างสูงที่ทำให้ทุกท่านต้องเป็นกังวล ผมขาดความเป็นพ่อที่ดี และผมคิดว่ามันเป็นความผิดของผมที่ลูกชายทำพฤติกรรมไม่เหมาะสมแบบนี้

ผมไม่มีข้อแก้ตัวสำหรับสิ่งที่เกิดขึ้น ผมขออภัยจากใจจริง”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ขอบคุณข้อมูลจาก: https://twitter.com/stitch_pololo/status/1473680207634653202

ที่มาเพิ่มเติม:

  • http://www.koreaherald.com/view.php?ud=20211221000628
  • https://www.koreatimes.co.kr/www/nation/2021/12/356_320892.html

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Sadie Sink ชนะรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากบทบาทแม็กซ์ Stranger Things

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรางวัลที่แสนจะเหมาะสมจริงๆ สำหรับนักแสดงสาววัย 20 ปี Sadie Sink ที่สามารถคว้ารางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมมาครองได้สำเร็จ ไม่นานมานี้ทางเวที Hollywood Critics...

พี่แน็ป พูดถึงตำนานผ่าตัดกล่องเสียง จุดเริ่มคือถูกชาว Pramool ปั่นขึ้นมา 5 ปีแล้วยังถูกสงสัยเพศ

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) พี่แน็ป อดีตฟรอนต์แมนวง Retrospect ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อบันเทิงหลายเจ้า โดยพูดถึงประเด็นการที่ตัวเองเป็นไวรัลมายาวนานจากตำนาน 'พี่แน็ปเป็นผู้หญิงที่ผ่าตัดกล่องเสียง' (ใครที่ไม่เคยได้ยินตำนานนี้...

แฟนอนิเมะชาวจีนเผย ถูกตำรวจคุมตัวเพราะสวมชุด ‘กิโมโน’ โดนตะคอกถาม “เป็นคนจีนหรือเปล่า?”

ล่าสุดได้เกิดประเด็นดราม่าขึ้นมาบนโซเชียลของจีน หลังแฟนอนิเมะชาวจีนรายหนึ่งออกมาเล่าว่าถูกตำรวจคลั่งชาติคุกคามใส่เพราะเธอสวมชุด 'กิโมโน' เหตุเกิดขึ้นที่เมือง Suzhou มณฑลเจียงสู ประเทศจีน โดยหญิงสาวรายหนึ่งได้โพสต์เล่าบน Weibo ว่า...

สาวกลุ้มใจ หน้าอกโตข้างเดียว-อีกข้างหยุดโต ปรึกษาหมอก็หาคำอธิบายให้ไม่ได้…

การที่สาวๆ มีขนาดหน้าอกทั้ง 2 ข้าง ไม่เท่ากัน ไม่ใช่เรื่องแปลกเลย มันเป็นเรื่องปกติด้วยซ้ำ แต่ถ้าเป็นแบบนี้ มันไม่ปกติแล้วมั้ย... ผู้ใช้...