เลขาธิการฝ่ายกิจการพลเรือนในเกาหลีใต้ แถลงข่าวขอโทษ-ลาออก กรณีลูกชายใช้ตำแหน่งพ่อยื่นสมัครงาน

Date:

“คิมจินกุก” เลขาธิการอาวุโส ยื่นลาออก หลังจากที่ลูกชายใช้ชื่อและตำแหน่งของตนยื่นสมัครเข้าทำงานในบริษัทต่างๆ

ย้อนกลับไปไม่กี่วันที่ผ่านมา ทางสำนักข่าวช่อง MBC ได้ออกมารายงานข่าวเกี่ยวกับพฤติกรรมอันไม่เหมาะสมของลูกชาย “คิมจินกุก” ผู้ดำรงตำแหน่งเลขาธิการอาวุโส ฝ่ายกิจการพลเรือน ประจำสำนักงานประธานาธิบดีในเกาหลีใต้

ภายในข่าวระบุว่า ลูกชายของนายคิมได้ใช้ชื่อและตำแหน่งของพ่อยื่นสมัครเข้าทำงานมากกว่า 5 บริษัท โดยในเรซูเม่ของเขาระบุเอาไว้ว่า “พ่อของผมชื่อ คิมจินกุก ดำรงตำแหน่งเลขาธิการอาวุโส ฝ่ายกิจการพลเรือน”,

“พ่อของผมสามารถช่วยเหลือคุณได้”, “ผมจะบอกพ่อช่วยให้ความฝันของบริษัทนี้เป็นจริง” และ “เชื่อผมสิ ผมไม่ได้โกหก” แน่นอนว่าทั้ง 5 บริษัทต่างติดต่อกลับเพื่อขอสัมภาษณ์

นอกจากนี้ตัวลูกชายยังถูกพบว่าหลอกลวงประวัติการศึกษาในเรซูเม่ของเขา โดยเรซูเม่ระบุว่าเขาเรียนจบจากมหาวิทยาลัยยงอิน ในเดือนมีนาคม 2018 แต่จริงๆ แล้วเขาย้ายไปเรียนมหาวิทยาลัยอื่น แถมยังลาออกก่อนเรียนจบอีกด้วย

หลังจากที่มีข่าวออกมา ทางด้านคิมจินกุกก็ออกมาเคลื่อนไหวด้วยการยื่นใบลาออกจากตำแหน่งในทันที

เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม 2021 ที่ผ่านมา ทางโฆษกประจำทำเนียบของประธานาธิบดีเกาหลีใต้ (ชองวาแด) ได้ออกมาแถลงข่าวเกี่ยวกับการลาออกของ คิมมินกุก

พร้อมเผยว่าประธานาธิบดี มุนแจอิน ยอมรับการลาออกในครั้งนี้ และยังไม่ได้ตัดสินใจว่าใครจะขึ้นมาดำรงตำแหน่งแทน

ด้านคิมมินกุกก็ได้ทำการก้มหัวขอโทษต่อหน้าสื่อมวลชน พร้อมกล่าวว่า “เหนือสิ่งอื่นใด ผมขออภัยเป็นอย่างสูงที่ทำให้ทุกท่านต้องเป็นกังวล ผมขาดความเป็นพ่อที่ดี และผมคิดว่ามันเป็นความผิดของผมที่ลูกชายทำพฤติกรรมไม่เหมาะสมแบบนี้

ผมไม่มีข้อแก้ตัวสำหรับสิ่งที่เกิดขึ้น ผมขออภัยจากใจจริง”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ขอบคุณข้อมูลจาก: https://twitter.com/stitch_pololo/status/1473680207634653202

ที่มาเพิ่มเติม:

  • http://www.koreaherald.com/view.php?ud=20211221000628
  • https://www.koreatimes.co.kr/www/nation/2021/12/356_320892.html

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เริ่มลุกลาม..เผยคลิปก๊วนญี่ปุ่น ถุยน้ำลายลงเตาผัดมอนจายากิ เป็นดราม่าถัดจากซูชิสายพาน

หลายคนน่าจะได้ยินวิกฤตซูชิสายพานของญี่ปุ่นกันไปแล้ว จากการที่มีบุคคลหนึ่งถ่ายคลิปเอาน้ำลายไปป้ายบนซูชิสายพาน ทำเอาหลายคนไม่กล้ามากิน จนสะเทือนถึงธุรกิจซูชิสายพานทั่วญี่ปุ่น และสิ่งที่ชาวญี่ปุ่นหลายคนไม่อยากให้เกิดขึ้น สิ่งนั้นคือพฤติกรรมเลียนแบบ ก็ได้เกิดขึ้นมาแล้วครับ... ล่าสุด ได้มีการเผยคลิปว่ามีชาวญี่ปุ่นก๊วนหนึ่ง ได้ทำการถ่ายคลิปที่กระดกน้ำเข้าไป แล้วบ้วนออกมาลงบนเตาผัดในร้านมอนจายากิแห่งหนึ่งที่เป็นร้านแบบให้ผัดมอนจายากิเอง (มอนจายากิจะคล้ายกับ...

แม่มือต่อย เอ๊ะ จิรากร เผย… ไม่ตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บอกลูกชายแค่ผลัก ไม่ได้ต่อย

ความคืบหน้าล่าสุดจากข่าว หนุ่มเมาขึ้นไปต่อย เอ๊ะ จิรากร บนเวที เจ้าตัวออกมามอบตัว และยอมรับว่าเมาขาดสติ และต้องการตามหาแฟน เลยเดินขึ้นไปบนเวทีจนเกิดเรื่องขึ้น รวมไปถึงขอโทษเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งน้ำตาผ่านรายการ และจะยอมรับผลที่เกิดขึ้นจากการกระทำ...

สุดจัด วงการ Onlyfans มีสะเทือน บัญชีทวิตเตอร์โพสต์รูปสาวเซ็กซี่ นึกว่าคนจริง ที่ไหนได้สร้างจาก AI

ต้องขอบอกเลยว่าช่วงนี้กระแส AI มาแรงจริง ๆ ล่าสุดสะเทือนไปยันวงการ Onlyfans แล้ว!! ประเด็นคือมีบัญชีทวิตเตอร์นึงได้ถือกำเนิดขึ้นมา และมันเต็มไปด้วยภาพสาว ๆ...

แกก็แรงอยู่นะ… บริษัทไต้หวัน ทำฟิกเกอร์ หมีพูห์+สีจิ้นผิง เป็นไวรัลทำหลายคนอยากได้

ต้องบอกว่าจิตใจแข็งแกร่งจริงๆ ครับ สำหรับบริษัทไต้หวันที่ชื่อ JINTSUMI เพราะล่าสุดเราได้ไปเจอว่าพวกเขาคือบริษัทที่ผลิตฟิกเกอร์โดยเอา 'หมีพูห์' และ 'สีจิ้นผิง' มาผสมรวมกันเป็นฟิกเกอร์ "Winnie...