หนุ่มอังกฤษสุดซวย ทิ้ง Bitcoin มูลค่า 12,000 ล้าน ต้องคุ้ยขยะตามหามานานร่วม 8 ปี

Date:

สำหรับหนุ่มชาวประเทศอังกฤษอย่างคุณ James Howells ในปี 2013 เขาเป็นหนึ่งในผู้คนที่ลงทุนกับ Bitcoin

โดยเขามี Bitcoin ในครอบครองอยู่ที่ราวๆ 7,500 เหรียญ ซึ่งแม้แต่ในเวลานั้นเองก็มีมูลค่าถึงราวๆ 22 ล้านบาทแล้ว และหากเก็บมาจนถึงปัจจุบันมันจะมีมูลค่าถึงราวๆ 12,000 ล้านบาทเลย

 

 

ปัญหาคือในวันหนึ่งของการทำความสะอาดช่วงฤดูใบไม้ผลิ คอมพิวเตอร์เครื่องเก่าของเขาดันถูกนำไปทิ้ง โดยที่เขาไม่ได้รู้ตัวเลยว่า ในคอมเครื่องนั้น มีฮาร์ดดิสก์ซึ่งเก็บ Bitcoin ไว้อยู่

เรื่องราวที่เกิดขึ้น ทำให้ James Howells ต้องใช้เวลาชีวิต 8 ปีหลังจากนั้นไปกับการเป็นคนคุ้ยขยะ และเรื่องราวของเขาก็กำลังกลายเป็นข่าวโด่งดังในโลกออนไลน์เลย

 

 

คุณ Howells เล่าว่า เขารู้ตัวว่าทำเงินก่อนโตหายไปราวๆ 3-4 เดือน ซึ่งในเวลานั้น ฮาร์ดดิสก์ของเขาก็ถูกส่งไปยังที่ทิ้งขยะขนาดเท่าสนามฟุตบอลในนิวพอร์ต ของเวลส์ และอาจจมอยู่ใต้ดินลึกเป็นเมตรแล้ว

แต่แม้ในตอนแรกเขาจะพยายามถอดใจจาก Bitcoin ก็ตาม Howells กลับพบว่าสุดท้ายเขาก็กลับมาคุ้ยกองขยะอยู่เสมอๆ ภายใต้ความหวังที่ว่าฮาร์ดดิสก์ของเขาจะยังคงอยู่รอดปลอดภัย และเขาก็ทำเช่นนั้นอยู่นานกว่า 8 ปีแล้วด้วย

 

 

น่าเสียดายที่จนแล้วจนรอด Howells ก็ดูจะยังไม่สามารถหา Bitcoin ที่หายไปได้พบอยู่ดี และยิ่งเวลาผ่านไป โอกาสที่เขาจะหาฮาร์ดดิสก์พบก็มีแต่จะน้อยลงไปเรื่อยๆ ด้วย

นั่นเพราะไม่เพียงแต่จำนวนขยะในกองขยะจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทุกวันเท่านั้น แต่แม้ในช่วงที่ผ่านมาชายคนนี้จะยอมขอให้อาสาสมัครมาช่วยโดยแลกกับรางวัลก้อนโต สภานิวพอร์ตก็ปฏิเสธที่จะให้อาสาสมัครเข้าไปในที่ทิ้งขยะ เพราะกลัวความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นอีก

 

 

ดังนั้น มันจึงมีความเป็นไปได้สูงมากที่ คุณ Howells จะต้องสูญเสีย Bitcoin ที่เขาตามหามาหลายปีไปโดยที่ไม่ได้อะไรกลับมาเลย แต่ถึงอย่างนั้นเจ้าตัวก็ดูจะยังคงเดินหน้าตามหา Bitcoin ที่หายไปไม่เปลี่ยนแปลง

และแม้จะมีโอกาสน้อยมากก็ตาม แต่มันก็ไม่แน่เหมือนกันว่าสักวันหนึ่งเราอาจจะมีโอกาสได้เห็น ขุมทรัพย์หมื่นล้านชิ้นนี้ถูกขุดขึ้นมาจากกองขยะในนิวพอร์ตก็เป็นได้

 

ที่มา iflscience, interestingengineering และ metro

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...