หนุ่มอังกฤษสุดซวย ทิ้ง Bitcoin มูลค่า 12,000 ล้าน ต้องคุ้ยขยะตามหามานานร่วม 8 ปี

Date:

สำหรับหนุ่มชาวประเทศอังกฤษอย่างคุณ James Howells ในปี 2013 เขาเป็นหนึ่งในผู้คนที่ลงทุนกับ Bitcoin

โดยเขามี Bitcoin ในครอบครองอยู่ที่ราวๆ 7,500 เหรียญ ซึ่งแม้แต่ในเวลานั้นเองก็มีมูลค่าถึงราวๆ 22 ล้านบาทแล้ว และหากเก็บมาจนถึงปัจจุบันมันจะมีมูลค่าถึงราวๆ 12,000 ล้านบาทเลย

 

 

ปัญหาคือในวันหนึ่งของการทำความสะอาดช่วงฤดูใบไม้ผลิ คอมพิวเตอร์เครื่องเก่าของเขาดันถูกนำไปทิ้ง โดยที่เขาไม่ได้รู้ตัวเลยว่า ในคอมเครื่องนั้น มีฮาร์ดดิสก์ซึ่งเก็บ Bitcoin ไว้อยู่

เรื่องราวที่เกิดขึ้น ทำให้ James Howells ต้องใช้เวลาชีวิต 8 ปีหลังจากนั้นไปกับการเป็นคนคุ้ยขยะ และเรื่องราวของเขาก็กำลังกลายเป็นข่าวโด่งดังในโลกออนไลน์เลย

 

 

คุณ Howells เล่าว่า เขารู้ตัวว่าทำเงินก่อนโตหายไปราวๆ 3-4 เดือน ซึ่งในเวลานั้น ฮาร์ดดิสก์ของเขาก็ถูกส่งไปยังที่ทิ้งขยะขนาดเท่าสนามฟุตบอลในนิวพอร์ต ของเวลส์ และอาจจมอยู่ใต้ดินลึกเป็นเมตรแล้ว

แต่แม้ในตอนแรกเขาจะพยายามถอดใจจาก Bitcoin ก็ตาม Howells กลับพบว่าสุดท้ายเขาก็กลับมาคุ้ยกองขยะอยู่เสมอๆ ภายใต้ความหวังที่ว่าฮาร์ดดิสก์ของเขาจะยังคงอยู่รอดปลอดภัย และเขาก็ทำเช่นนั้นอยู่นานกว่า 8 ปีแล้วด้วย

 

 

น่าเสียดายที่จนแล้วจนรอด Howells ก็ดูจะยังไม่สามารถหา Bitcoin ที่หายไปได้พบอยู่ดี และยิ่งเวลาผ่านไป โอกาสที่เขาจะหาฮาร์ดดิสก์พบก็มีแต่จะน้อยลงไปเรื่อยๆ ด้วย

นั่นเพราะไม่เพียงแต่จำนวนขยะในกองขยะจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทุกวันเท่านั้น แต่แม้ในช่วงที่ผ่านมาชายคนนี้จะยอมขอให้อาสาสมัครมาช่วยโดยแลกกับรางวัลก้อนโต สภานิวพอร์ตก็ปฏิเสธที่จะให้อาสาสมัครเข้าไปในที่ทิ้งขยะ เพราะกลัวความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นอีก

 

 

ดังนั้น มันจึงมีความเป็นไปได้สูงมากที่ คุณ Howells จะต้องสูญเสีย Bitcoin ที่เขาตามหามาหลายปีไปโดยที่ไม่ได้อะไรกลับมาเลย แต่ถึงอย่างนั้นเจ้าตัวก็ดูจะยังคงเดินหน้าตามหา Bitcoin ที่หายไปไม่เปลี่ยนแปลง

และแม้จะมีโอกาสน้อยมากก็ตาม แต่มันก็ไม่แน่เหมือนกันว่าสักวันหนึ่งเราอาจจะมีโอกาสได้เห็น ขุมทรัพย์หมื่นล้านชิ้นนี้ถูกขุดขึ้นมาจากกองขยะในนิวพอร์ตก็เป็นได้

 

ที่มา iflscience, interestingengineering และ metro

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

โจหนีไป! ลูกสาวไปทำตา 2 ชั้นมา แม่เห็นนึกว่าโดนสามีซ้อม ฉุนจัด จะเรียกตำรวจมาจับ…

สาวๆ คนไหนจะไปทำศัลยกรรม บอกที่บ้านไว้หน่อยก็ดีนะ ไม่งั้น คนใกล้ตัวอาจจะงานเข้าได้... กลายเป็นคลิปไวรัลที่ชาวเน็ตขำไม่ไหว เมื่อผู้ใช้ TikTok ชื่อ @mamiijunior...

ลูกสาวเซอร์ไพรส์คุณแม่ พา “หนุ่มเปลื้องผ้า” มาเสิร์ฟอาหาร เนื่องในวันเกิดอายุครบ 106 ปี

สำหรับสาวๆ คนไหนที่กลัวว่าตอนเราอายุมากขึ้นจะไม่มีเรื่องน่าตื่นเต้นหรือมีแต่อะไรที่ชวนห่อเหี่ยวใจ #เหมียวนานะ อยากจะพามาชมเรื่องราวของคุณยายวัย 106 ปีคนนี้กันดีกว่า Norah Shaw คุณยายที่อาศัยอยู่ในบ้านพักคนชรา Tennyson...

สุนัขหายไปเกือบ 2 เดือน จนท. บังเอิญพบน้องติดอยู่ในถ้ำ แม้ทางลำบากก็ต้องช่วยให้ได้

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวน่าประทับใจในวันนี้เลยก็ว่าได้ เมื่อสื่อต่างประเทศได้ออกมารายงานเรื่องราวของน้องหมาตัวหนึ่งที่หายออกจากบ้านเป็นเวลาเกือบ 2 เดือน ก่อนที่นักสำรวจถ้ำจะพบน้องติดอยู่ในถ้ำ   ไม่นานมานี้ Rick Haley กับ Gerry...

คลิปไวรัล ลูกชายกดซื้อของในเกม 50,000 บาท พ่อรู้แต่ไม่ดุ แถมสอนบทเรียนให้ลูก ชาวเน็ตชื่นชม

คุณพ่อให้บทเรียนลูกชาย หลังรู้ว่าเอาในบัญชี 50,000 บาทไปซื้อของในเกม ชาวเน็ตชื่นชมสอนลูกดีมาก กลายเป็นกระแสไวรัล     ผู้ใช้ TikTok @bankchartlimpsuwanindy ได้โพสต์คลิปวิดีโอในจังหวะที่กำลังสอนลูกชาย...