ประธานสถาบันหลักสูตรการศึกษาของเกาหลีใต้ลาออก เหตุเพราะออกข้อสอบผิดไป 1 ข้อ

Date:

การสอบเข้ามหาวิทยาลัยในประเทศเกาหลีใต้ หรือที่เรารู้จักกันในนาม “ซูนึง” ถือเป็นการสอบครั้งใหญ่ในแต่ละปีและสำคัญต่อเด็กๆ หลายคนในประเทศเป็นอย่างมาก

แต่ในปีนี้หลังจากที่การจัดสอบเสร็จสิ้นลงกลับมีเด็กนักเรียนจำนวน 92 คน เข้ายื่นฟ้องหน่วยงานผู้ออกข้อสอบอย่างสถาบันหลักสูตรและการประเมินผล ในกรณีที่คำตอบของข้อสอบวิชาชีวะ 2 (Life Science II) ข้อ 20 ผิด

ซึ่งล่าสุดในวันที่ 15 ธันวาคม 2021 ทางศาลปกครองกรุงโซล 6 ได้ออกมาประกาศคำตัดสินให้ยกเลิกคำตอบข้อนั้น เนื่องจากมันมีข้อผิดพลาดอย่างชัดเจน ทำให้ผู้เข้าสอบไม่สามารถเลือกคำตอบที่ถูกต้อง

โดยข้อผิดพลาดนี้อาจทำให้ผู้เข้าสอบสูญเสียคะแนน และไม่สามารถยื่นคะแนนเข้าคณะตามที่ตนหวังได้

หลังจากที่มีการประกาศคำตัดสินออกมา ทางด้านประธานสถาบันอย่าง คัง แทจุง จึงทำการเปิดแถลงข่าวให้คำมั่นว่าจะจัดการเรื่องราวทั้งหมดให้ยุติธรรมและไม่เกิดความสับสน

สุดท้ายเขาได้ทำการโค้งขอโทษทั้งนักเรียนและผู้ปกครอง ก่อนจะแสดงความรับผิดชอบด้วยการลาออกจากตำแหน่งในทันที

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา:

  • https://twitter.com/stitch_pololo/status/1471427069649117187
  • https://www.tellerreport.com/tech/2021-12-15-%5Bbreaking-news%5D-tae-joong-kang–director-of-the-korea-institute-of-curriculum-and-evaluation–resigns-due-to–error-in-the-entrance-exam-exam-.HJOs1wZwqF.html
  • https://www.newsdirectory3.com/court-life-science-%E2%85%B1-question-20-is-an-error-all-6515-students-who-took-the-csat-were-answered-correctly/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เริ่มลุกลาม..เผยคลิปก๊วนญี่ปุ่น ถุยน้ำลายลงเตาผัดมอนจายากิ เป็นดราม่าถัดจากซูชิสายพาน

หลายคนน่าจะได้ยินวิกฤตซูชิสายพานของญี่ปุ่นกันไปแล้ว จากการที่มีบุคคลหนึ่งถ่ายคลิปเอาน้ำลายไปป้ายบนซูชิสายพาน ทำเอาหลายคนไม่กล้ามากิน จนสะเทือนถึงธุรกิจซูชิสายพานทั่วญี่ปุ่น และสิ่งที่ชาวญี่ปุ่นหลายคนไม่อยากให้เกิดขึ้น สิ่งนั้นคือพฤติกรรมเลียนแบบ ก็ได้เกิดขึ้นมาแล้วครับ... ล่าสุด ได้มีการเผยคลิปว่ามีชาวญี่ปุ่นก๊วนหนึ่ง ได้ทำการถ่ายคลิปที่กระดกน้ำเข้าไป แล้วบ้วนออกมาลงบนเตาผัดในร้านมอนจายากิแห่งหนึ่งที่เป็นร้านแบบให้ผัดมอนจายากิเอง (มอนจายากิจะคล้ายกับ...

แม่มือต่อย เอ๊ะ จิรากร เผย… ไม่ตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บอกลูกชายแค่ผลัก ไม่ได้ต่อย

ความคืบหน้าล่าสุดจากข่าว หนุ่มเมาขึ้นไปต่อย เอ๊ะ จิรากร บนเวที เจ้าตัวออกมามอบตัว และยอมรับว่าเมาขาดสติ และต้องการตามหาแฟน เลยเดินขึ้นไปบนเวทีจนเกิดเรื่องขึ้น รวมไปถึงขอโทษเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งน้ำตาผ่านรายการ และจะยอมรับผลที่เกิดขึ้นจากการกระทำ...

สุดจัด วงการ Onlyfans มีสะเทือน บัญชีทวิตเตอร์โพสต์รูปสาวเซ็กซี่ นึกว่าคนจริง ที่ไหนได้สร้างจาก AI

ต้องขอบอกเลยว่าช่วงนี้กระแส AI มาแรงจริง ๆ ล่าสุดสะเทือนไปยันวงการ Onlyfans แล้ว!! ประเด็นคือมีบัญชีทวิตเตอร์นึงได้ถือกำเนิดขึ้นมา และมันเต็มไปด้วยภาพสาว ๆ...

แกก็แรงอยู่นะ… บริษัทไต้หวัน ทำฟิกเกอร์ หมีพูห์+สีจิ้นผิง เป็นไวรัลทำหลายคนอยากได้

ต้องบอกว่าจิตใจแข็งแกร่งจริงๆ ครับ สำหรับบริษัทไต้หวันที่ชื่อ JINTSUMI เพราะล่าสุดเราได้ไปเจอว่าพวกเขาคือบริษัทที่ผลิตฟิกเกอร์โดยเอา 'หมีพูห์' และ 'สีจิ้นผิง' มาผสมรวมกันเป็นฟิกเกอร์ "Winnie...