ประธานสถาบันหลักสูตรการศึกษาของเกาหลีใต้ลาออก เหตุเพราะออกข้อสอบผิดไป 1 ข้อ

Date:

การสอบเข้ามหาวิทยาลัยในประเทศเกาหลีใต้ หรือที่เรารู้จักกันในนาม “ซูนึง” ถือเป็นการสอบครั้งใหญ่ในแต่ละปีและสำคัญต่อเด็กๆ หลายคนในประเทศเป็นอย่างมาก

แต่ในปีนี้หลังจากที่การจัดสอบเสร็จสิ้นลงกลับมีเด็กนักเรียนจำนวน 92 คน เข้ายื่นฟ้องหน่วยงานผู้ออกข้อสอบอย่างสถาบันหลักสูตรและการประเมินผล ในกรณีที่คำตอบของข้อสอบวิชาชีวะ 2 (Life Science II) ข้อ 20 ผิด

ซึ่งล่าสุดในวันที่ 15 ธันวาคม 2021 ทางศาลปกครองกรุงโซล 6 ได้ออกมาประกาศคำตัดสินให้ยกเลิกคำตอบข้อนั้น เนื่องจากมันมีข้อผิดพลาดอย่างชัดเจน ทำให้ผู้เข้าสอบไม่สามารถเลือกคำตอบที่ถูกต้อง

โดยข้อผิดพลาดนี้อาจทำให้ผู้เข้าสอบสูญเสียคะแนน และไม่สามารถยื่นคะแนนเข้าคณะตามที่ตนหวังได้

หลังจากที่มีการประกาศคำตัดสินออกมา ทางด้านประธานสถาบันอย่าง คัง แทจุง จึงทำการเปิดแถลงข่าวให้คำมั่นว่าจะจัดการเรื่องราวทั้งหมดให้ยุติธรรมและไม่เกิดความสับสน

สุดท้ายเขาได้ทำการโค้งขอโทษทั้งนักเรียนและผู้ปกครอง ก่อนจะแสดงความรับผิดชอบด้วยการลาออกจากตำแหน่งในทันที

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา:

  • https://twitter.com/stitch_pololo/status/1471427069649117187
  • https://www.tellerreport.com/tech/2021-12-15-%5Bbreaking-news%5D-tae-joong-kang–director-of-the-korea-institute-of-curriculum-and-evaluation–resigns-due-to–error-in-the-entrance-exam-exam-.HJOs1wZwqF.html
  • https://www.newsdirectory3.com/court-life-science-%E2%85%B1-question-20-is-an-error-all-6515-students-who-took-the-csat-were-answered-correctly/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Sadie Sink ชนะรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากบทบาทแม็กซ์ Stranger Things

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรางวัลที่แสนจะเหมาะสมจริงๆ สำหรับนักแสดงสาววัย 20 ปี Sadie Sink ที่สามารถคว้ารางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมมาครองได้สำเร็จ ไม่นานมานี้ทางเวที Hollywood Critics...

พี่แน็ป พูดถึงตำนานผ่าตัดกล่องเสียง จุดเริ่มคือถูกชาว Pramool ปั่นขึ้นมา 5 ปีแล้วยังถูกสงสัยเพศ

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) พี่แน็ป อดีตฟรอนต์แมนวง Retrospect ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อบันเทิงหลายเจ้า โดยพูดถึงประเด็นการที่ตัวเองเป็นไวรัลมายาวนานจากตำนาน 'พี่แน็ปเป็นผู้หญิงที่ผ่าตัดกล่องเสียง' (ใครที่ไม่เคยได้ยินตำนานนี้...

แฟนอนิเมะชาวจีนเผย ถูกตำรวจคุมตัวเพราะสวมชุด ‘กิโมโน’ โดนตะคอกถาม “เป็นคนจีนหรือเปล่า?”

ล่าสุดได้เกิดประเด็นดราม่าขึ้นมาบนโซเชียลของจีน หลังแฟนอนิเมะชาวจีนรายหนึ่งออกมาเล่าว่าถูกตำรวจคลั่งชาติคุกคามใส่เพราะเธอสวมชุด 'กิโมโน' เหตุเกิดขึ้นที่เมือง Suzhou มณฑลเจียงสู ประเทศจีน โดยหญิงสาวรายหนึ่งได้โพสต์เล่าบน Weibo ว่า...

สาวกลุ้มใจ หน้าอกโตข้างเดียว-อีกข้างหยุดโต ปรึกษาหมอก็หาคำอธิบายให้ไม่ได้…

การที่สาวๆ มีขนาดหน้าอกทั้ง 2 ข้าง ไม่เท่ากัน ไม่ใช่เรื่องแปลกเลย มันเป็นเรื่องปกติด้วยซ้ำ แต่ถ้าเป็นแบบนี้ มันไม่ปกติแล้วมั้ย... ผู้ใช้...