พนักงานสาวได้รับทิปเกือบ 150,000 บาท แต่ถูกร้านสั่งไล่ออก เพราะทำผิดกฎไม่แบ่งทิป


เรื่องนี้มาจากสหรัฐอเมริกา เมื่อพนักงานสาวรายหนึ่งโชคดีได้รับทิปจำนวนมหาศาล คิดเป็นเงินไทยก็เกือบ 150,000 บาท แต่ทว่าท้ายที่สุดเธอกลับถูกทางร้านไล่ออก เพราะหัวหน้าบอกว่าเธอทำผิดกฎการแบ่งทิป

 

 

Ryan Brandt คือพนักงานสาวผู้โชคดี ที่ได้รับทิปกว่า 4,400 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 148,000 บาท) จากลูกค้าที่เรียกตัวเองว่ากลุ่ม $100 dinner club 

ลูกค้ากลุ่มนี้มีคอนเซปต์คือ ทุกครั้งที่พวกเขาไปทานอาหาร สมาชิกในกล่มจะต้องให้ทิปกับพนักงานเสริ์ฟที่มาดูแลพวกเขาคนละ 100$ ซึ่งในร้านอาหารที่ Brandt ที่ทำงาน มีสมาชิกของกลุ่มเข้าไปใช้บริการถึง 44 คนด้วยกัน

 

 

Rebecca Soto หนึ่งในสมาชิกของกลุ่ม $100 dinner club และเป็นคนถ่ายคลิปวิดีโอในจังหวะที่ตัวแทนของกลุ่ม มอบเงินให้กับพนักงานเสิร์ฟเล่าว่า มันเป็นช่วงเวลาที่เธอมีความสุขมาก และเธอก็รู้สึกดีที่มีส่วนร่วมกับกิจกรรมของกลุ่ม

 

คลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 


เหตุการณ์นี้ดูเหมือนจะไม่มีอะไร เพราะทางกลุ่ม $100 dinner club ได้แจ้งกับทางร้านว่าจะมีการทำกิจกรรมดังกล่าวแล้ว เพื่อไม่ให้เป็นการผิดกฎของทางร้าน

แต่เมื่อถึงเวลาจริงๆ ทางร้านกลับแจ้งว่า ทิปที่ Brandt ได้รับจะต้องแบ่งกับพนักงานคนอื่นๆ ด้วย

 

 

เมื่อเกิดปัญหาขึ้น ทางกลุ่มจึงตัดสินใจมอบเงินให้ Brandt ที่นอกร้าน แต่ทว่าเหตุการณ์ดังกล่าว กลับเป็นสาเหตุให้เธอถูกไล่ออก ซึ่งทางร้านแจ้งกับเธอว่า Brandt ทำผิดกฎการแบ่งทิปของทางร้าน

สาวเสิร์ฟให้สัมภาษณ์กับสื่อท้องถิ่นว่า หลังจากได้ทิปมาผู้จัดการบอกให้เธอแบ่งทิปแก่พนักงานคนอื่นๆ เนื่องจากเป็นกฎของทางร้าน ซึ่งเธอยืนยันว่าตั้งแต่ทำงานที่ร้านมาเป็นเวลากว่า 3 ปี ไม่เคยมีกฎข้อนี้มาก่อน

 

ตัวแทนของกลุ่ม $100 dinner club ที่ออกมาพูดถึงเรื่องที่เกิดขึ้น

 

อย่างไรก็ตามเมื่อทางกลุ่ม $100 dinner club รู้ว่าสาวเสิร์ฟที่พวกเขามอบเงินให้ถูกทางร้านไล่ออก ทางกลุ่มได้จัดการระดมทุนเพื่อหาเงินช่วยเหลือในระหว่างที่กำลังหางานใหม่ ซึ่งท้ายที่สุด Brandt ก็ได้งานใหม่

ส่วนร้านที่ไล่เธอออกหลังจากที่เรื่องดังกล่าวกลายเป็นที่พูดถึง ก็กลายเป็นที่วิพากษวิจารณ์อย่างมาก จนในที่สุดทางร้านต้องปิดเฟซบุ๊กเพจไปในที่สุด

 

 

ที่มา nwahomepage, businessinsider


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format