พนักงานสาวได้รับทิปเกือบ 150,000 บาท แต่ถูกร้านสั่งไล่ออก เพราะทำผิดกฎไม่แบ่งทิป

Date:

เรื่องนี้มาจากสหรัฐอเมริกา เมื่อพนักงานสาวรายหนึ่งโชคดีได้รับทิปจำนวนมหาศาล คิดเป็นเงินไทยก็เกือบ 150,000 บาท แต่ทว่าท้ายที่สุดเธอกลับถูกทางร้านไล่ออก เพราะหัวหน้าบอกว่าเธอทำผิดกฎการแบ่งทิป

 

 

Ryan Brandt คือพนักงานสาวผู้โชคดี ที่ได้รับทิปกว่า 4,400 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 148,000 บาท) จากลูกค้าที่เรียกตัวเองว่ากลุ่ม $100 dinner club 

ลูกค้ากลุ่มนี้มีคอนเซปต์คือ ทุกครั้งที่พวกเขาไปทานอาหาร สมาชิกในกล่มจะต้องให้ทิปกับพนักงานเสริ์ฟที่มาดูแลพวกเขาคนละ 100$ ซึ่งในร้านอาหารที่ Brandt ที่ทำงาน มีสมาชิกของกลุ่มเข้าไปใช้บริการถึง 44 คนด้วยกัน

 

 

Rebecca Soto หนึ่งในสมาชิกของกลุ่ม $100 dinner club และเป็นคนถ่ายคลิปวิดีโอในจังหวะที่ตัวแทนของกลุ่ม มอบเงินให้กับพนักงานเสิร์ฟเล่าว่า มันเป็นช่วงเวลาที่เธอมีความสุขมาก และเธอก็รู้สึกดีที่มีส่วนร่วมกับกิจกรรมของกลุ่ม

 

คลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 


เหตุการณ์นี้ดูเหมือนจะไม่มีอะไร เพราะทางกลุ่ม $100 dinner club ได้แจ้งกับทางร้านว่าจะมีการทำกิจกรรมดังกล่าวแล้ว เพื่อไม่ให้เป็นการผิดกฎของทางร้าน

แต่เมื่อถึงเวลาจริงๆ ทางร้านกลับแจ้งว่า ทิปที่ Brandt ได้รับจะต้องแบ่งกับพนักงานคนอื่นๆ ด้วย

 

 

เมื่อเกิดปัญหาขึ้น ทางกลุ่มจึงตัดสินใจมอบเงินให้ Brandt ที่นอกร้าน แต่ทว่าเหตุการณ์ดังกล่าว กลับเป็นสาเหตุให้เธอถูกไล่ออก ซึ่งทางร้านแจ้งกับเธอว่า Brandt ทำผิดกฎการแบ่งทิปของทางร้าน

สาวเสิร์ฟให้สัมภาษณ์กับสื่อท้องถิ่นว่า หลังจากได้ทิปมาผู้จัดการบอกให้เธอแบ่งทิปแก่พนักงานคนอื่นๆ เนื่องจากเป็นกฎของทางร้าน ซึ่งเธอยืนยันว่าตั้งแต่ทำงานที่ร้านมาเป็นเวลากว่า 3 ปี ไม่เคยมีกฎข้อนี้มาก่อน

 

ตัวแทนของกลุ่ม $100 dinner club ที่ออกมาพูดถึงเรื่องที่เกิดขึ้น

 

อย่างไรก็ตามเมื่อทางกลุ่ม $100 dinner club รู้ว่าสาวเสิร์ฟที่พวกเขามอบเงินให้ถูกทางร้านไล่ออก ทางกลุ่มได้จัดการระดมทุนเพื่อหาเงินช่วยเหลือในระหว่างที่กำลังหางานใหม่ ซึ่งท้ายที่สุด Brandt ก็ได้งานใหม่

ส่วนร้านที่ไล่เธอออกหลังจากที่เรื่องดังกล่าวกลายเป็นที่พูดถึง ก็กลายเป็นที่วิพากษวิจารณ์อย่างมาก จนในที่สุดทางร้านต้องปิดเฟซบุ๊กเพจไปในที่สุด

 

 

ที่มา nwahomepage, businessinsider

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปไวรัล ลูกชายกดซื้อของในเกม 50,000 บาท พ่อรู้แต่ไม่ดุ แถมสอนบทเรียนให้ลูก ชาวเน็ตชื่นชม

คุณพ่อให้บทเรียนลูกชาย หลังรู้ว่าเอาในบัญชี 50,000 บาทไปซื้อของในเกม ชาวเน็ตชื่นชมสอนลูกดีมาก กลายเป็นกระแสไวรัล     ผู้ใช้ TikTok @bankchartlimpsuwanindy ได้โพสต์คลิปวิดีโอในจังหวะที่กำลังสอนลูกชาย...

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...