พนักงานสาวได้รับทิปเกือบ 150,000 บาท แต่ถูกร้านสั่งไล่ออก เพราะทำผิดกฎไม่แบ่งทิป

Date:

เรื่องนี้มาจากสหรัฐอเมริกา เมื่อพนักงานสาวรายหนึ่งโชคดีได้รับทิปจำนวนมหาศาล คิดเป็นเงินไทยก็เกือบ 150,000 บาท แต่ทว่าท้ายที่สุดเธอกลับถูกทางร้านไล่ออก เพราะหัวหน้าบอกว่าเธอทำผิดกฎการแบ่งทิป

 

 

Ryan Brandt คือพนักงานสาวผู้โชคดี ที่ได้รับทิปกว่า 4,400 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 148,000 บาท) จากลูกค้าที่เรียกตัวเองว่ากลุ่ม $100 dinner club 

ลูกค้ากลุ่มนี้มีคอนเซปต์คือ ทุกครั้งที่พวกเขาไปทานอาหาร สมาชิกในกล่มจะต้องให้ทิปกับพนักงานเสริ์ฟที่มาดูแลพวกเขาคนละ 100$ ซึ่งในร้านอาหารที่ Brandt ที่ทำงาน มีสมาชิกของกลุ่มเข้าไปใช้บริการถึง 44 คนด้วยกัน

 

 

Rebecca Soto หนึ่งในสมาชิกของกลุ่ม $100 dinner club และเป็นคนถ่ายคลิปวิดีโอในจังหวะที่ตัวแทนของกลุ่ม มอบเงินให้กับพนักงานเสิร์ฟเล่าว่า มันเป็นช่วงเวลาที่เธอมีความสุขมาก และเธอก็รู้สึกดีที่มีส่วนร่วมกับกิจกรรมของกลุ่ม

 

คลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 


เหตุการณ์นี้ดูเหมือนจะไม่มีอะไร เพราะทางกลุ่ม $100 dinner club ได้แจ้งกับทางร้านว่าจะมีการทำกิจกรรมดังกล่าวแล้ว เพื่อไม่ให้เป็นการผิดกฎของทางร้าน

แต่เมื่อถึงเวลาจริงๆ ทางร้านกลับแจ้งว่า ทิปที่ Brandt ได้รับจะต้องแบ่งกับพนักงานคนอื่นๆ ด้วย

 

 

เมื่อเกิดปัญหาขึ้น ทางกลุ่มจึงตัดสินใจมอบเงินให้ Brandt ที่นอกร้าน แต่ทว่าเหตุการณ์ดังกล่าว กลับเป็นสาเหตุให้เธอถูกไล่ออก ซึ่งทางร้านแจ้งกับเธอว่า Brandt ทำผิดกฎการแบ่งทิปของทางร้าน

สาวเสิร์ฟให้สัมภาษณ์กับสื่อท้องถิ่นว่า หลังจากได้ทิปมาผู้จัดการบอกให้เธอแบ่งทิปแก่พนักงานคนอื่นๆ เนื่องจากเป็นกฎของทางร้าน ซึ่งเธอยืนยันว่าตั้งแต่ทำงานที่ร้านมาเป็นเวลากว่า 3 ปี ไม่เคยมีกฎข้อนี้มาก่อน

 

ตัวแทนของกลุ่ม $100 dinner club ที่ออกมาพูดถึงเรื่องที่เกิดขึ้น

 

อย่างไรก็ตามเมื่อทางกลุ่ม $100 dinner club รู้ว่าสาวเสิร์ฟที่พวกเขามอบเงินให้ถูกทางร้านไล่ออก ทางกลุ่มได้จัดการระดมทุนเพื่อหาเงินช่วยเหลือในระหว่างที่กำลังหางานใหม่ ซึ่งท้ายที่สุด Brandt ก็ได้งานใหม่

ส่วนร้านที่ไล่เธอออกหลังจากที่เรื่องดังกล่าวกลายเป็นที่พูดถึง ก็กลายเป็นที่วิพากษวิจารณ์อย่างมาก จนในที่สุดทางร้านต้องปิดเฟซบุ๊กเพจไปในที่สุด

 

 

ที่มา nwahomepage, businessinsider

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...