“อีลอน มัสก์” เผย อยากลาออกจากงาน ไปเป็น “อินฟลูเอนเซอร์” เต็มตัว

Date:

ในยุคที่โซเชียลมีเดียกลายเป็นสื่อที่ได้รับความนิยมจากคนแทบทุกรุ่นเช่นนี้ “อินฟลูเอนเซอร์” ได้กลายเป็นอีกหนึ่งอาชีพแห่งยุค ที่กำลังได้รับความสนใจจากคนรุ่นใหม่หลายๆ กลุ่มเลย

แต่เชื่อหรือไม่ว่าล่าสุดนี้เอง แม้แต่มหาเศรษฐีอย่างคุณ “อีลอน มัสก์” เองก็กำลังสนใจงานสายอินฟลูเอนเซอร์ไม่น้อยเลยเช่นกัน เพราะเมื่อวันที่ 10 ธันวาคม ที่ผ่านมาชายคนนี้ก็เพิ่งจะออกมาเปิดเผยผ่านทางทวิตเตอร์ว่า

เขากำลังคิดจะลาออกจากงาน Tesla และ SpaceX เพื่อที่จะมาเป็นอินฟลูเอนเซอร์แบบเต็มตัวอยู่

 

น่าเสียดายที่ในปัจจุบัน อีลอน มัสก์ดูจะยังไม่มีการให้เหตุผลชัดเจนนักว่าเขาจริงจังกับทวีตในครั้งนี้แค่ไหน หรือเพราะอะไรจู่ๆ เขาถึงอยากออกจากงานไปเป็นอินฟลูเอนเซอร์แบบเต็มตัว

อย่างไรก็ตามสำหรับคนที่ติดตามมหาเศรษฐีรายนี้มานาน หลายคนอาจจะทราบกันดีว่าในช่วงหลังมาอีลอน มัสก์ ได้มีข่าวทั้งการตัดสินใจขายหุ้น Tesla จำนวนมหาศาล ถูกฟ้องจากธนาคารใหญ่ๆ ของโลก  และยังมีข่าวลือเรื่อง SpaceX กำลังจะล้มละลายอีก

จึงไม่ใช่เรื่องเกินจริงนักที่เราจะบอกว่าช่วงนี้เขาคงเครียดไม่น้อย และมีความคิดจะลาออกขึ้นมาจริงๆ

 

แถมว่ากันตามตรง อีลอน มัสก์เองก็ถือว่าเป็นอินฟลูเอนเซอร์คนสำคัญคนหนึ่งอยู่แล้ว สังเกตได้จากการที่เขาสามารถพลิกสภาพตลาดคริปโต หรือราคาหุ้นอยู่หลายต่อหลายครั้งโดยใช้แค่ทวิตเตอร์

ดังนั้นหากเขาต้องการจะเป็นอินฟลูเอนเซอร์เต็มตัวจริงๆ ก็คงมีแฟนๆ ไม่น้อยเลยเช่นกันที่พร้อมจะติดตามชายคนนี้กันต่ออย่างใกล้ชิดต่อไป

 

 

ที่มา

twitter.com/elonmusk/status/1469153995428085762

edition.cnn.com/2021/12/10/business/elon-musk-quitting-jobs/index.html

futurism.com/the-byte/elon-musk-quitting-influencer

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นี่คือเวทมนตร์แห่งเครื่องสำอาง วิจัยพบ การแต่งหน้าไม่เพียงทำให้ สาวๆ สวยขึ้น แต่เพิ่มระดับ ความน่าเชื่อถือ ได้ด้วย

เชื่อว่าสำหรับหลายๆ คน "เครื่องสำอาง" คงจะถือเป็นดั่งอุปกรณ์เวทมนตร์ ที่สามารถเปลี่ยนทุกคนให้เป็นคนสวยหล่อดูดีได้ หากผู้ใช้มีฝีมือมากพอ แต่เชื่อหรือไม่ว่าจริงๆ แล้ว เครื่องสำอางนั้นไม่ได้แค่ทำให้คนหน้าตาดีขึ้นเพียงอย่างเดียวหรอกนะ เพราะจากงานวิจัยใหม่ของวิทยาลัยเกตตีสเบิร์ก...

รับได้ไหม? Mercedes-Benz เล็งใช้ ระบบ “Acceleration Enhance” จ่ายเงินรายปี เพื่อ อัตราเร่งที่เพิ่มขึ้น

เชื่อว่าในปัจจุบันหลายๆ คนคงจะเริ่มคุ้นเคยกับโมเดลธุรกิจแบบ "Subscription Service" กันเป็นอย่างดี เพราะไม่ว่าจะเป็น Netflix, Amazon หรือ...

ชีวิตมันเศร้าเล่นกับเจ้าตูบสิ วิจัยพบ เล่นกับสุนัข ช่วยเพิ่มการทำงานสมอง ยกระดับการหลั่ง ฮอร์โมนแห่งความสุข

มันมีคำพูดมาตั้งแต่โบราณว่าสุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ และในทางวิทยาศาสตร์เองเราก็เคยมีงานวิจัยอยู่หลายชิ้น ที่แสดงให้เห็นว่าการเลี้ยงสุนัขส่งผลดีกับมนุษย์มาก แต่เคยสงสัยกันไหมว่าเพราะอะไรการเลี้ยงสัตว์อย่างสุนัขถึงมีผลดีต่อสุขภาพจิตของมนุษย์เช่นนี้ เพราะล่าสุดนี้เองมหาวิทยาลัยบาเซิลของ สวิตเซอร์แลนด์ ก็เพิ่งจะทำการวิจัยเพื่อหาคำตอบนี้เลย พวกเขาได้ทำการทดลองให้อาสาสมัคร 21 คน (ซึ่งไม่แพ้หรือเป็นโรคกลัวสุนัข)...

แบบนี้ ตบ หรือ ไม่ตบ ? ทนายษิทรา เผยคลิปเหตุการณ์ชวนกินปู หลัง ม้า อรนภา ชี้แจง “อย่าเรียกว่าตบ”

จากกรณีที่เป็นข่าวเมื่อวานนี้ (25 พฤศจิกายน) ว่า "ม้า อรนภา" ได้ตบหน้าดาราหนุ่มรายหนึ่งกลางห้างประเทศเกาหลีใต้ เพราะชวนกินปูแล้วไม่ไปด้วยนั้น ม้า อรนภา...