“อีลอน มัสก์” เผย อยากลาออกจากงาน ไปเป็น “อินฟลูเอนเซอร์” เต็มตัว

Date:

ในยุคที่โซเชียลมีเดียกลายเป็นสื่อที่ได้รับความนิยมจากคนแทบทุกรุ่นเช่นนี้ “อินฟลูเอนเซอร์” ได้กลายเป็นอีกหนึ่งอาชีพแห่งยุค ที่กำลังได้รับความสนใจจากคนรุ่นใหม่หลายๆ กลุ่มเลย

แต่เชื่อหรือไม่ว่าล่าสุดนี้เอง แม้แต่มหาเศรษฐีอย่างคุณ “อีลอน มัสก์” เองก็กำลังสนใจงานสายอินฟลูเอนเซอร์ไม่น้อยเลยเช่นกัน เพราะเมื่อวันที่ 10 ธันวาคม ที่ผ่านมาชายคนนี้ก็เพิ่งจะออกมาเปิดเผยผ่านทางทวิตเตอร์ว่า

เขากำลังคิดจะลาออกจากงาน Tesla และ SpaceX เพื่อที่จะมาเป็นอินฟลูเอนเซอร์แบบเต็มตัวอยู่

 

น่าเสียดายที่ในปัจจุบัน อีลอน มัสก์ดูจะยังไม่มีการให้เหตุผลชัดเจนนักว่าเขาจริงจังกับทวีตในครั้งนี้แค่ไหน หรือเพราะอะไรจู่ๆ เขาถึงอยากออกจากงานไปเป็นอินฟลูเอนเซอร์แบบเต็มตัว

อย่างไรก็ตามสำหรับคนที่ติดตามมหาเศรษฐีรายนี้มานาน หลายคนอาจจะทราบกันดีว่าในช่วงหลังมาอีลอน มัสก์ ได้มีข่าวทั้งการตัดสินใจขายหุ้น Tesla จำนวนมหาศาล ถูกฟ้องจากธนาคารใหญ่ๆ ของโลก  และยังมีข่าวลือเรื่อง SpaceX กำลังจะล้มละลายอีก

จึงไม่ใช่เรื่องเกินจริงนักที่เราจะบอกว่าช่วงนี้เขาคงเครียดไม่น้อย และมีความคิดจะลาออกขึ้นมาจริงๆ

 

แถมว่ากันตามตรง อีลอน มัสก์เองก็ถือว่าเป็นอินฟลูเอนเซอร์คนสำคัญคนหนึ่งอยู่แล้ว สังเกตได้จากการที่เขาสามารถพลิกสภาพตลาดคริปโต หรือราคาหุ้นอยู่หลายต่อหลายครั้งโดยใช้แค่ทวิตเตอร์

ดังนั้นหากเขาต้องการจะเป็นอินฟลูเอนเซอร์เต็มตัวจริงๆ ก็คงมีแฟนๆ ไม่น้อยเลยเช่นกันที่พร้อมจะติดตามชายคนนี้กันต่ออย่างใกล้ชิดต่อไป

 

 

ที่มา

twitter.com/elonmusk/status/1469153995428085762

edition.cnn.com/2021/12/10/business/elon-musk-quitting-jobs/index.html

futurism.com/the-byte/elon-musk-quitting-influencer

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปไวรัล ลูกชายกดซื้อของในเกม 50,000 บาท พ่อรู้แต่ไม่ดุ แถมสอนบทเรียนให้ลูก ชาวเน็ตชื่นชม

คุณพ่อให้บทเรียนลูกชาย หลังรู้ว่าเอาในบัญชี 50,000 บาทไปซื้อของในเกม ชาวเน็ตชื่นชมสอนลูกดีมาก กลายเป็นกระแสไวรัล     ผู้ใช้ TikTok @bankchartlimpsuwanindy ได้โพสต์คลิปวิดีโอในจังหวะที่กำลังสอนลูกชาย...

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...