“อีลอน มัสก์” เผย อยากลาออกจากงาน ไปเป็น “อินฟลูเอนเซอร์” เต็มตัว

Date:

ในยุคที่โซเชียลมีเดียกลายเป็นสื่อที่ได้รับความนิยมจากคนแทบทุกรุ่นเช่นนี้ “อินฟลูเอนเซอร์” ได้กลายเป็นอีกหนึ่งอาชีพแห่งยุค ที่กำลังได้รับความสนใจจากคนรุ่นใหม่หลายๆ กลุ่มเลย

แต่เชื่อหรือไม่ว่าล่าสุดนี้เอง แม้แต่มหาเศรษฐีอย่างคุณ “อีลอน มัสก์” เองก็กำลังสนใจงานสายอินฟลูเอนเซอร์ไม่น้อยเลยเช่นกัน เพราะเมื่อวันที่ 10 ธันวาคม ที่ผ่านมาชายคนนี้ก็เพิ่งจะออกมาเปิดเผยผ่านทางทวิตเตอร์ว่า

เขากำลังคิดจะลาออกจากงาน Tesla และ SpaceX เพื่อที่จะมาเป็นอินฟลูเอนเซอร์แบบเต็มตัวอยู่

 

น่าเสียดายที่ในปัจจุบัน อีลอน มัสก์ดูจะยังไม่มีการให้เหตุผลชัดเจนนักว่าเขาจริงจังกับทวีตในครั้งนี้แค่ไหน หรือเพราะอะไรจู่ๆ เขาถึงอยากออกจากงานไปเป็นอินฟลูเอนเซอร์แบบเต็มตัว

อย่างไรก็ตามสำหรับคนที่ติดตามมหาเศรษฐีรายนี้มานาน หลายคนอาจจะทราบกันดีว่าในช่วงหลังมาอีลอน มัสก์ ได้มีข่าวทั้งการตัดสินใจขายหุ้น Tesla จำนวนมหาศาล ถูกฟ้องจากธนาคารใหญ่ๆ ของโลก  และยังมีข่าวลือเรื่อง SpaceX กำลังจะล้มละลายอีก

จึงไม่ใช่เรื่องเกินจริงนักที่เราจะบอกว่าช่วงนี้เขาคงเครียดไม่น้อย และมีความคิดจะลาออกขึ้นมาจริงๆ

 

แถมว่ากันตามตรง อีลอน มัสก์เองก็ถือว่าเป็นอินฟลูเอนเซอร์คนสำคัญคนหนึ่งอยู่แล้ว สังเกตได้จากการที่เขาสามารถพลิกสภาพตลาดคริปโต หรือราคาหุ้นอยู่หลายต่อหลายครั้งโดยใช้แค่ทวิตเตอร์

ดังนั้นหากเขาต้องการจะเป็นอินฟลูเอนเซอร์เต็มตัวจริงๆ ก็คงมีแฟนๆ ไม่น้อยเลยเช่นกันที่พร้อมจะติดตามชายคนนี้กันต่ออย่างใกล้ชิดต่อไป

 

 

ที่มา

twitter.com/elonmusk/status/1469153995428085762

edition.cnn.com/2021/12/10/business/elon-musk-quitting-jobs/index.html

futurism.com/the-byte/elon-musk-quitting-influencer

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

งานวิจัยชี้ วิดีโอเกมที่รุนแรง ไม่ได้ทำให้เด็กอยากทำร้ายคนอื่น แม้อาจจะทำให้ “หัวร้อน” ได้จริง ๆ

มันเป็นคำถามที่สังคมพูดถึงกันครั้งแล้วครั้งเล่า ว่าการเล่นวิดีโอเกมที่รุนแรงนั้น จะทำให้ผู้เล่นกลายเป็นคนหัวรุนแรงไปด้วยหรือไม่ เพราะมันไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเท่าไหร่นักที่ผู้คนจะคิดว่าการที่เหล่าเกมเมอร์ใช้เวลาเล่นเกมที่ใช้ความรุนแรง สักวันจะทำให้พวกเขาอยาก “ทดลอง” ออกไปใช้ความรุนแรงในโลกแห่งความจริง แต่จากผลการวิจัยที่ได้รับการตีพิมพ์ในวารสาร Journal of Economic...

งี้ก็ได้? 2 ต่างชาติ ขี่เจอด่าน กลัวถูกจับ เลี้ยวรถเข้าไปรษณีย์ แล้วโด้หมวกกันน็อกไปซะงั้น

ขโมยกันแบบนี้เลย!? คือเมื่อ 2 ตุลาคม ไปรษณีย์แม่ปิง ต.ช้างม่อย อ.เมืองเชียงใหม่ ได้เข้าแจ้งความต่างชาติ 2...

เต็ง 1 ยูโรป้า อาจกำลัง จะเปลี่ยนมือ!! เหตุทีมตึง ทำผลงานย่ำแย่ 2 นัดยังไม่ชนะ!!

จากผลการแข่งขันยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา มีทีมนึงที่อาการน่าเป็นห่วงมากครับ เพราะผ่านไปสองนัดยังสะกดคำว่า "ชนะ" ไม่เป็น งานนี้มีแววว่าจะตกรอบลงไปเล่นถ้วยยูโรป้าลีก และกลายเป็น "เต็งหนึ่ง" แทนซะแล้ว     ซึ่งทีมที่ผมกำลังพูดถึงนี้...

โซเชียลชื่นชมนายจ้างแบรนด์ Taketoys ยืนยันจะส่งเงินให้พ่อแม่ลูกจ้างเมียนมา เหยื่อกราดยิงเหมือนเดิมทุกเดือน

เหตุกราดยิงในห้างสยามพารากอนกลายเป็นเหตุการณ์ที่สะเทือนใจคนทั่วประเทศ ซึ่งหนึ่งในผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้คือหญิงชาวเมียนมาที่ถูกยิงบริเวณลำคอและด้านหลัง หลังจากที่นายจ้างทราบข่าวก็ได้เดินทางมาแจ้งความเอาผิดกับผู้ก่อเหตุทันที นายจ้างคนนี้ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่าเธอต้องการเอาผิดกับผู้ก่อเหตุให้ถึงที่สุดและไม่สนว่าจะเป็นเด็กหรือไม่ อีกทั้งยังเล่าอีกว่า น้องผู้เสียชีวิตเป็นคนน่ารัก ไม่เคยทะเลาะเบาะแว้งกับใครเลย แถมยังพูดได้หลายภาษาอีกด้วย นายจ้างยืนยันว่าจะส่งเงินให้ครอบครัวของน้อง 10,000 บาททุกเดือนอย่างที่น้องเคยทำมาตลอด ให้เหมือนกับน้องยังมีชีวิตอยู่ หลังจากที่บทสัมภาษณ์นี้เผยแพร่ออกไปก็มีผู้คนมากมายเข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมนายจ้างกันมากมายเลยค่ะ และมีหลายคนที่อยากรู้ว่าบริษัทนี้เป็นแบรนด์อะไรเผื่อจะได้แห่ไปอุดหนุน ไม่นานโซเชียลก็ตามจนเจอว่าเธอคนนี้คือ...