คลิปไวรัล เมื่อ CEO ไล่ออกพนักงานก่อนวันหยุดยาว พร้อมกันทีเดียว 900 คน ผ่านวิดีโอคอล

Date:

เมื่อไม่นานมานี้ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปวิดีโอ จังหวะที่ CEO ของบริษัทหนึ่ง ประกาศไล่พนักงานออกพร้อมกันดีเดียวถึง 900 คน ซึ่งเป็นการไล่ออกก่อนจะเข้าช่วงวันหยุดยาว

 

 

ตามรายงานของสื่อต่างประเทศ CEO คนดังกล่าวคือนาย Vishal Garg ผู้บริหารจากบริษัท Better.com บริษัทจำนองชื่อดัง ซึ่งได้ประกาศไล่พนักงานออกพร้อมกันกว่า 900 คน หรือคิดเป็น 9% ของบริษัท ผ่านทางวิดีโอคอลเมื่อวันที่ 1 ธ.ค. ที่ผ่านมา

 

ในช่วงหนึ่งของคลิปวิดีโอที่ถูกแชร์ นาย Garg ได้พูกกับพนักงานว่า “หากคุณอยู่ในการประชุมนี้ คุณคือกลุ่มผู้โชคร้ายที่จะถูกเลิกจ้าง” ซึ่งประกาศดังกล่าวถือว่ามีผลทันที

โดยสาเหตุในการไล่ออกครั้งนี้ นาย Garg ให้เหตุผลว่า มาจากผลการทำงานของพนักงาน การเปลี่ยนแปลงของตลาด และบริษัทต้องปรับตัวเพื่อความอยู่รอด

 

คลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

(ดูคลิปไม่ได้กด ที่นี่ )

 

@wanderellaco##fyp ##laidoff ##savage

♬ original sound – Wanderella


 

อย่างไรก็ตาม การประกาศไล่ออกแบบฟ้าผ่าครั้งนี้ สร้างความตกใจให้กับพนักงานอย่างมาก เพราะนี่คือการไล่ออกก่อนช่วงหยุดยาวคริสต์มาส ที่กำลังจะมาถึง

ตามรายงานของ สำนักข่าว NBC ประมาณ 1 ชั่วโมงหลังจบการประชุม พนักงานที่ถูกไล่ออกได้รับอีเมลล์เมลแจ้งเงินชดเชย โดยพวกเขาจะได้รับค่าจ้างประมาณ 4 สัปดาห์ และเงินพิเศษอีก 3 เดือน

 

 

สำหรับนาย Garg เคยมีเรื่องอื้อฉาว เนื่องจากส่งอีเมลล์ไปต่อว่าพนักงานที่มาสายว่าเป็นคนงี่เง่า และตามรายงานของ นิตยสาร Fortune ก่อนหน้านี้นาย Garg เคยเขียนบล็อกโดยไม่เปิดเผยตัวตน กล่าวหาพนักงานที่ถูกไล่ออกว่า ทำงานไม่มีประสิทธิภาพ ใช้เวลาทำงานแค่วันละ 2-3 ชั่วโมง ต่อวันเท่านั้น

 

นาย Vishal Garg

 

อย่างไรก็ตามเมื่อช่วงสัปดาห์ผ่านมา Better.com เพิ่งได้รับเงินลงทุนกว่า 750 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 25,000 ล้านบาท) จากกลุ่มบริษัทซอฟต์แบงก์ (Softbank) ของญี่ปุ่น ซึ่งนาย Garg ไม่ได้พูดถึงในการประชุมดังกล่าวแต่อย่างใด

 

 

ที่มา nbc, bbc

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สะเทือนใจแผ่นดินไหวซีเรียชาวบ้านได้ยินเสียงร้องใต้ซากตึก พบทารกเพิ่งคลอด สายรกยังติดอยู่กับร่างแม่ที่เพิ่งเสียชีวิต

ไม่นานมานี้ได้เกิดแผ่นดินไหวขึ้นในตุรกีที่ถือเป็นแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่สร้างความเสียหายมากที่สุดในรอบ 100 ปี ของตุรกีและซีเรีย โดยมีผู้เสียชีวิตไปแล้วหลายพันคน (บางสื่อเผยว่าตัวเลขใกล้แตะ 10,000 คนแล้ว) แผ่นดินไหวในครั้งนี้มีหลายเหตุการณ์ที่สร้างความสะเทือนใจให้กับคนทั่วโลก หนึ่งในนั้นคือเรื่องราวของทารกหญิงที่เธอลืมตาดูโลกอยู่ใต้ซากปรักหักพัง... ใช่ค่ะ......

วาเลนไทน์นี้ขอช่อหมูกรอบแทนได้ไหม? เปิดเคล็ดลับทำช่อหมูกรอบ งานนี้คุณแฟนได้อิ่มใจ แถมอิ่มพุง

วาเลนไทน์ปีนี้ใครยังไม่มีของขวัญให้คนรักบ้างคะ? วันนี้ #เหมียวนานะ ขอมาแนะนำของขวัญดีๆ ที่ทำให้คนที่เรารักทั้งอิ่มใจและอิ่มพุงไปกับ "ช่อหมูกรอบ" กันเลย ไม่นานมานี้โพสต์ของ-เจ้าของเฟซบุ๊ก Kettarit Cony...

ฉันยังตายไม่ได้~ ดิสนีย์ประกาศสร้างภาคต่อ 3 แอนิเมชั่นดัง Toy Story 5 – Zootopia 2 – Frozen 3

เห็นแบบนี้แล้วมีแพสชั่นในการใช้ชีวิตให้อยู่ถึง 2-3 ปีข้างหน้าเลยค่ะ เมื่อล่าสุดทางดิสนีย์ได้ออกมาประกาศสร้างภาคต่อ 3 แอนิเมชั่นอันโด่งดังเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เริ่มด้วยเรื่องแรกคือ Toy Story ที่ทำเราน้ำตารื้นมาไม่รู้จะกี่ภาค...

พิมรี่พาย สร้างเซอร์ไพรส์ออกเพลงกับ ฮโยยอน วง Girls’ Generation

ก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยทีเซอร์ออกมาว่า 'พิมรี่พาย' เตรียมจะออกเพลงใหม่กับ 'ฮโยยอน' จากวง Girls' Generation ซึ่งก็สร้างเสียงฮือฮาอย่างมากเลยทีเดียวครับ และล่าสุดเพลงก็ได้ปล่อยออกมาพร้อมกับ MV...