คลิปไวรัล เมื่อ CEO ไล่ออกพนักงานก่อนวันหยุดยาว พร้อมกันทีเดียว 900 คน ผ่านวิดีโอคอล


เมื่อไม่นานมานี้ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปวิดีโอ จังหวะที่ CEO ของบริษัทหนึ่ง ประกาศไล่พนักงานออกพร้อมกันดีเดียวถึง 900 คน ซึ่งเป็นการไล่ออกก่อนจะเข้าช่วงวันหยุดยาว

 

 

ตามรายงานของสื่อต่างประเทศ CEO คนดังกล่าวคือนาย Vishal Garg ผู้บริหารจากบริษัท Better.com บริษัทจำนองชื่อดัง ซึ่งได้ประกาศไล่พนักงานออกพร้อมกันกว่า 900 คน หรือคิดเป็น 9% ของบริษัท ผ่านทางวิดีโอคอลเมื่อวันที่ 1 ธ.ค. ที่ผ่านมา

 

ในช่วงหนึ่งของคลิปวิดีโอที่ถูกแชร์ นาย Garg ได้พูกกับพนักงานว่า “หากคุณอยู่ในการประชุมนี้ คุณคือกลุ่มผู้โชคร้ายที่จะถูกเลิกจ้าง” ซึ่งประกาศดังกล่าวถือว่ามีผลทันที

โดยสาเหตุในการไล่ออกครั้งนี้ นาย Garg ให้เหตุผลว่า มาจากผลการทำงานของพนักงาน การเปลี่ยนแปลงของตลาด และบริษัทต้องปรับตัวเพื่อความอยู่รอด

 

คลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

(ดูคลิปไม่ได้กด ที่นี่ )

 

@wanderellaco##fyp ##laidoff ##savage

♬ original sound – Wanderella


 

อย่างไรก็ตาม การประกาศไล่ออกแบบฟ้าผ่าครั้งนี้ สร้างความตกใจให้กับพนักงานอย่างมาก เพราะนี่คือการไล่ออกก่อนช่วงหยุดยาวคริสต์มาส ที่กำลังจะมาถึง

ตามรายงานของ สำนักข่าว NBC ประมาณ 1 ชั่วโมงหลังจบการประชุม พนักงานที่ถูกไล่ออกได้รับอีเมลล์เมลแจ้งเงินชดเชย โดยพวกเขาจะได้รับค่าจ้างประมาณ 4 สัปดาห์ และเงินพิเศษอีก 3 เดือน

 

 

สำหรับนาย Garg เคยมีเรื่องอื้อฉาว เนื่องจากส่งอีเมลล์ไปต่อว่าพนักงานที่มาสายว่าเป็นคนงี่เง่า และตามรายงานของ นิตยสาร Fortune ก่อนหน้านี้นาย Garg เคยเขียนบล็อกโดยไม่เปิดเผยตัวตน กล่าวหาพนักงานที่ถูกไล่ออกว่า ทำงานไม่มีประสิทธิภาพ ใช้เวลาทำงานแค่วันละ 2-3 ชั่วโมง ต่อวันเท่านั้น

 

นาย Vishal Garg

 

อย่างไรก็ตามเมื่อช่วงสัปดาห์ผ่านมา Better.com เพิ่งได้รับเงินลงทุนกว่า 750 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 25,000 ล้านบาท) จากกลุ่มบริษัทซอฟต์แบงก์ (Softbank) ของญี่ปุ่น ซึ่งนาย Garg ไม่ได้พูดถึงในการประชุมดังกล่าวแต่อย่างใด

 

 

ที่มา nbc, bbc


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?