เด็กผิวสีที่ถูกแอบถ่าย-ทำมีมล้อเลียน เอาชนะการบูลลี่ คว้าแชมป์อเมริกันฟุตบอล ส่งต่อแรงบันดาลใจ

Date:

หลายคนคงจะเคยเห็นภาพมีม (Meme) ของเด็กผิวสีในเสื้อสีเหลือ ที่มักถูกนำมาล้อเลียนในโลกออนไลน์กันได้

ล่าสุดเจ้าตัวออกมาเปิดเผยว่า การถูกล้อเลียนสร้างบาดแผลให้เขาอย่างมาก แต่ตอนนี้เขาสามารถเอาชนะอุปสรรค์คว้าแชมป์อเมริกันฟุตบอลได้สำเร็จ

 

 

ย้อนไปเมื่อปี 2013 คลิปวิดีโอสั้นๆ คลิปหนึ่ง ได้ทำให้ ดิวเนิร์ส คอลลิน (Dieunerst Collin) เด็กชายวัย 9 ขวบ ณ เวลานั้นกลายเป็นที่รู้จักอย่างมาก

ในคลิปวิดีโอดังกล่าว ดิวเนิร์ส ถูกแอบถ่ายในร้านอาหารแห่งหนึ่ง คนถ่ายคลิปทักเขาว่าหน้าเหมือน ลิล เทริโอ (Lil TerRio) แร็ปเปอร์ผิวสีชื่อดัง จากนั้น ดิวเนิร์ส ก็ทำหน้างง

 

คลิปวิดีโอที่ทำให้ ดิวเนิร์ส กลายเป็นกระแส

 

คลิปวิดีโอดังกล่าวมีผู้เข้าชมมากกว่า 19 ล้านครั้ง และได้กลายเป็นกระแสไวรัล ทำให้ภาพของ ดิวเนิร์ส ในคลิปนั้นถูกนำไปล้อเลียนเป็นมีมในโลกออนไลน์จนถึงทุกวันนี้

อย่างไรก็ตามเมื่อวันที่ 6 ธ.ค. ที่ผ่านมามีข่าวออกมาว่า ทีมอเมริกันฟุตบอลจากโรงเรียนมัธยมที่ ดิวเนิร์ส ร่วมทีม สามารถคว้าแชมป์อเมริกันฟุตบอลในระดับรัฐได้สำเร็จ แถมยังเป็นการคว้าแชมป์แบบไร้พ่ายได้อีกด้วย

 

 

ดิวเนิร์ส เปิดเผยกับสื่อว่า หลังจากกลายเป็นมีมในอินเตอร์เน็ต เขารู้สึกแย่มาก เขามักจะถูกเพื่อนๆ ล้อ และร้องไห้อยู่บ่อยครั้ง แต่ในที่สุดก็สามารถเอาชนะอุปสรรค์เหล่านั้นได้ และกลายมาเป็นส่วนหนึ่งในทีมอเมริกันฟุตบอล และคว้าแชมป์ระดับรัฐได้สำเร็จ

 

“หลังจากนั้นประมาณ 2-3 อาทิตย์ ผมเห็นตัวเองในคลิปวิดีโอนนั้น ผมรู้สึกเสียใจและร้องไห้ แต่หลายปีต่อมาผมก็ผ่านมันมาได้

ผมอยากจะบอกว่าอย่าเก็บเรื่องพวกนี้มาคิดมาก เพราะเมื่อไหร่ที่คุณเก็บมันมาใส่ใจ มันจะทำให้คุณไปไหนต่อไม่ได้ คุณจะได้พบกับคนใหม่ๆ มากมาย ถ้าคุณไม่เก็บมันมาใส่ใจ” ดิวเนิร์ส  กล่าว

 

 

ในอนาคตต่อจากนี้ ดิวเนิร์สตั้งใจจะเข้าเรียนต่อในมหาวิทยาลัยทางด้านสื่อกีฬา ส่วนเรื่องการเล่นกีฬาต่อหรือไม่นั้นตอนนี้ยังไม่แน่นอน

ส่วนเรื่องที่เกิดขึ้นกับเขา ดิวเนิร์สหวังว่ามันจะเป็นกำลังใจและช่วยให้คนอื่นๆ สามารถเอาชนะการถูกกลั่นแกล้งแบบเขาได้

 

 

ที่มา si, rutgerswire

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Sadie Sink ชนะรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากบทบาทแม็กซ์ Stranger Things

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรางวัลที่แสนจะเหมาะสมจริงๆ สำหรับนักแสดงสาววัย 20 ปี Sadie Sink ที่สามารถคว้ารางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมมาครองได้สำเร็จ ไม่นานมานี้ทางเวที Hollywood Critics...

พี่แน็ป พูดถึงตำนานผ่าตัดกล่องเสียง จุดเริ่มคือถูกชาว Pramool ปั่นขึ้นมา 5 ปีแล้วยังถูกสงสัยเพศ

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) พี่แน็ป อดีตฟรอนต์แมนวง Retrospect ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อบันเทิงหลายเจ้า โดยพูดถึงประเด็นการที่ตัวเองเป็นไวรัลมายาวนานจากตำนาน 'พี่แน็ปเป็นผู้หญิงที่ผ่าตัดกล่องเสียง' (ใครที่ไม่เคยได้ยินตำนานนี้...

แฟนอนิเมะชาวจีนเผย ถูกตำรวจคุมตัวเพราะสวมชุด ‘กิโมโน’ โดนตะคอกถาม “เป็นคนจีนหรือเปล่า?”

ล่าสุดได้เกิดประเด็นดราม่าขึ้นมาบนโซเชียลของจีน หลังแฟนอนิเมะชาวจีนรายหนึ่งออกมาเล่าว่าถูกตำรวจคลั่งชาติคุกคามใส่เพราะเธอสวมชุด 'กิโมโน' เหตุเกิดขึ้นที่เมือง Suzhou มณฑลเจียงสู ประเทศจีน โดยหญิงสาวรายหนึ่งได้โพสต์เล่าบน Weibo ว่า...

สาวกลุ้มใจ หน้าอกโตข้างเดียว-อีกข้างหยุดโต ปรึกษาหมอก็หาคำอธิบายให้ไม่ได้…

การที่สาวๆ มีขนาดหน้าอกทั้ง 2 ข้าง ไม่เท่ากัน ไม่ใช่เรื่องแปลกเลย มันเป็นเรื่องปกติด้วยซ้ำ แต่ถ้าเป็นแบบนี้ มันไม่ปกติแล้วมั้ย... ผู้ใช้...