เด็กผิวสีที่ถูกแอบถ่าย-ทำมีมล้อเลียน เอาชนะการบูลลี่ คว้าแชมป์อเมริกันฟุตบอล ส่งต่อแรงบันดาลใจ

Date:

หลายคนคงจะเคยเห็นภาพมีม (Meme) ของเด็กผิวสีในเสื้อสีเหลือ ที่มักถูกนำมาล้อเลียนในโลกออนไลน์กันได้

ล่าสุดเจ้าตัวออกมาเปิดเผยว่า การถูกล้อเลียนสร้างบาดแผลให้เขาอย่างมาก แต่ตอนนี้เขาสามารถเอาชนะอุปสรรค์คว้าแชมป์อเมริกันฟุตบอลได้สำเร็จ

 

 

ย้อนไปเมื่อปี 2013 คลิปวิดีโอสั้นๆ คลิปหนึ่ง ได้ทำให้ ดิวเนิร์ส คอลลิน (Dieunerst Collin) เด็กชายวัย 9 ขวบ ณ เวลานั้นกลายเป็นที่รู้จักอย่างมาก

ในคลิปวิดีโอดังกล่าว ดิวเนิร์ส ถูกแอบถ่ายในร้านอาหารแห่งหนึ่ง คนถ่ายคลิปทักเขาว่าหน้าเหมือน ลิล เทริโอ (Lil TerRio) แร็ปเปอร์ผิวสีชื่อดัง จากนั้น ดิวเนิร์ส ก็ทำหน้างง

 

คลิปวิดีโอที่ทำให้ ดิวเนิร์ส กลายเป็นกระแส

 

คลิปวิดีโอดังกล่าวมีผู้เข้าชมมากกว่า 19 ล้านครั้ง และได้กลายเป็นกระแสไวรัล ทำให้ภาพของ ดิวเนิร์ส ในคลิปนั้นถูกนำไปล้อเลียนเป็นมีมในโลกออนไลน์จนถึงทุกวันนี้

อย่างไรก็ตามเมื่อวันที่ 6 ธ.ค. ที่ผ่านมามีข่าวออกมาว่า ทีมอเมริกันฟุตบอลจากโรงเรียนมัธยมที่ ดิวเนิร์ส ร่วมทีม สามารถคว้าแชมป์อเมริกันฟุตบอลในระดับรัฐได้สำเร็จ แถมยังเป็นการคว้าแชมป์แบบไร้พ่ายได้อีกด้วย

 

 

ดิวเนิร์ส เปิดเผยกับสื่อว่า หลังจากกลายเป็นมีมในอินเตอร์เน็ต เขารู้สึกแย่มาก เขามักจะถูกเพื่อนๆ ล้อ และร้องไห้อยู่บ่อยครั้ง แต่ในที่สุดก็สามารถเอาชนะอุปสรรค์เหล่านั้นได้ และกลายมาเป็นส่วนหนึ่งในทีมอเมริกันฟุตบอล และคว้าแชมป์ระดับรัฐได้สำเร็จ

 

“หลังจากนั้นประมาณ 2-3 อาทิตย์ ผมเห็นตัวเองในคลิปวิดีโอนนั้น ผมรู้สึกเสียใจและร้องไห้ แต่หลายปีต่อมาผมก็ผ่านมันมาได้

ผมอยากจะบอกว่าอย่าเก็บเรื่องพวกนี้มาคิดมาก เพราะเมื่อไหร่ที่คุณเก็บมันมาใส่ใจ มันจะทำให้คุณไปไหนต่อไม่ได้ คุณจะได้พบกับคนใหม่ๆ มากมาย ถ้าคุณไม่เก็บมันมาใส่ใจ” ดิวเนิร์ส  กล่าว

 

 

ในอนาคตต่อจากนี้ ดิวเนิร์สตั้งใจจะเข้าเรียนต่อในมหาวิทยาลัยทางด้านสื่อกีฬา ส่วนเรื่องการเล่นกีฬาต่อหรือไม่นั้นตอนนี้ยังไม่แน่นอน

ส่วนเรื่องที่เกิดขึ้นกับเขา ดิวเนิร์สหวังว่ามันจะเป็นกำลังใจและช่วยให้คนอื่นๆ สามารถเอาชนะการถูกกลั่นแกล้งแบบเขาได้

 

 

ที่มา si, rutgerswire

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...