สามี “แช่แข็งศพภรรยา” เป็นเวลา 50 ปี หวังจะชุบชีวิตเธอได้ในอนาคต

Date:

ชายคนหนึ่งในเมืองซานตง ประเทศจีน ได้ทำการแช่แข็งศพภรรยาเป็นเวลา 50 ปี โดยหวังว่าจะได้เจอเธออีกครั้งในอนาคต…

Gui Junmin สูญเสียภรรยา Zhan Wenlian ในวัย 49 ปี ด้วยโรคมะเร็งปอด เมื่อปี 2017 ซึ่งช่วงที่ภรรยานอนหายใจแผ่วเบาอยู่บนเตียงและกำลังจะตาย Gui ก็นึกถึงเครื่องแช่แข็งมนุษย์ขึ้นมา

 

 

เครื่องแช่แข็งดังกล่าวคือ Cryogenics ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ใช้อุณหภูมิต่ำเพื่อการบำบัดหรือถนอมรักษา

Gui ได้ทำการวิจัยด้วยตัวเองและปรึกษาผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ เพื่อทำการแช่แข็งศพภรรยา ไม่ให้เน่าหรือย่อยสลาย ทั้งนี้ หลังจากมั่นใจแล้ว เขาต้องถามความสมัครใจของภรรยาก่อน ว่ายินยอมหรือไม่

 

 

กระทั่งเวลานั้นมาถึง มะเร็งได้ลามไปถึงสมองของ Zhan จนไม่สามารถแสดงออกหรือควบคุมกล้ามเนื้อใบหน้าของเธอได้

Gui จึงบอกให้ภรรยาบีบมือของเขา เพื่อตอบตกลงให้เขาทำการเก็บรักษาศพของเธอด้วยการแช่แข็ง ซึ่งภรรยาก็บีบมือสามี เป็นการตอบตกลง

ในวินาทีสุดท้าย Gui พูดกับภรรยาว่า “คุณแค่ต้องนอนพักสักหน่อยนะ” 

 

 

หัวใจของ Zhan หยุดเต้นไปเมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2017 จากนั้นร่างของเธอก็ถูกส่งเข้าห้องผ่าตัดที่สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์ Shandong’s Yinfeng เป็นเวลา 55 ชั่วโมง เพื่อเตรียมร่างกายให้พร้อมสำหรับทำการแช่แข็ง

ก่อนที่ร่างของ Zhan จะถูกนำไปใส่ในถังแช่แข็ง เพื่อเก็บรักษาเป็นเวลา 50 ปี Gui ได้มองดูภรรยาเป็นครั้งสุดท้าย ซึ่งเธอดูเหมือนแค่หลับไปเท่านั้น

 

 

สำหรับถัง Cyrogenic ที่แช่แข็งร่างของ Zhan นั้น บรรจุไนโตรเจนเหลว 2,000 ลิตร และเก็บไว้ที่อุณหภูมิ -196°C ซึ่งปัจจุบันที่สถาบัน Shandong’s Yinfeng มีร่างอื่นอีก 10 ราย ที่ถูกแช่แข็งไว้ โดยมีอายุระหว่าง 13-72 ปี

ล่าสุด เว็บไซต์ Ettoday รายงานว่า Gui มีรักใหม่แล้วและอาจจะแต่งงานกันในอนาคต อย่างไรก็ตาม เขาไม่ได้ทอดทิ้งหรือลืม Zhan เพียงแต่เขาเองก็เป็นคนคนหนึ่ง ที่มีความปรารถนาอยู่เหมือนกัน

Gui บอกอีกว่า กว่าจะได้เห็นภรรยา Zhan อีกครั้ง ต้องใช้เวลา 30-50 ปี ซึ่งเขาไม่รู้ว่าจะมีชีวิตอยู่ถึงเวลานั้นมั้ย แต่ก็หวังว่าจะได้เจอเธออีกสักครั้งในช่วงชีวิตที่เหลืออยู่

 

ที่มา mothership, ettoday

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

3 ความคิดเห็น

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เปิดประวัติ รูปหล่อ Victor Noir อนุสรณ์ไว้อาลัยผู้เสียชีวิตจากความรุนแรง ทำไมถึงกลายเป็นสัญลักษณ์เรื่องเพศไปได้้..

บางครั้งสิ่งที่เราได้เห็นในโลกยุคปัจจุบัน ในอดีตอาจจะมีเรื่องราวที่แตกต่างออกไปก็ได้ เช่นเดียวกันกับรูปปั้น ที่หลายคนอาจจะเห็นกันในโลกโซเชียล หรือได้ไปเห็นกับตามาแล้ว ว่ามันถูกสื่อถึงสัญลักษณ์เกี่ยวกับ "ความรักและเซ็กส์" แต่ความเป็นจริงในอดีตกลับแทบจะไม่เกี่ยวกันเลย ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ รูปปั้นบนสุสานของ Victor...

หนุ่มถูกตั้งข้อหาทำร้ายเด็กชาย ที่แกล้งโยนซากงูใส่รถภรรยา-ลูกๆ งานนี้เพื่อนบ้านออกโรงปกป้อง

ชายหนุ่มพุ่งเข้าชนเด็กชายวัย 12 ปี หลังเด็กชายแกล้งภรรยาของเขาจนเรื่องราวใหญ่โตถึงตำรวจ สุดท้ายเพื่อนบ้านเข้าข้างชายหนุ่มคนนั้นกันหมด เรื่องราวมันเป็นยังไง #เหมียวนานะ ขอมาเล่าให้อ่านกันเลย เรื่องราวนี้เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2018...

ไอโฟนรุ่นแรก สภาพยังไม่แกะกล่อง ถูกเอามาประมูล ตอนนี้อยู่ที่ 3 แสน คาดอาจไปจบที่หลักล้าน

สิ่งของบางอย่าง ยิ่งเวลาผ่านไปมูลค่าก็จะยิ่งเพิ่มสูงขึ้น เช่นเดียวกันกับ โทรศัพท์มือถือ iPhone รุ่นแรก ที่สภาพใหม่แบบสุด ๆ ยังไม่ได้แกะออกมาจากกล่อง...

GMMTV ชี้แจง กรณีนักแสดง ให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เผยไปช้าเพราะไฟลท์ดีเลย์ ส่วนเรื่องกินขนมสื่อสารผิดพลาด

จากประเด็นดราม่า เรื่องสื่อไต้หวันตีข่าวนักแสดงซีรี่ส์ไทยทำนิสัยไม่น่ารัก จากการไปให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เนื่องจากไปช้า 1 ชั่วโมง แถมในระหว่างการสัมภาษณ์ยังรับประทานขนมอีก   อ่านรายละเอียดได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/CatDumbNews/photos/a.738940689482056/6134315019944569/   ล่าสุดทาง...