ฮ่องกงจับ “ไอซ์เหลว” มูลค่า 43 ล้านบาท ซ่อนมากับกุ้งแช่แข็ง ต้นทางจาก “ประเทศ” ที่เดาไม่ยาก

Date:

ข่าวนี้มาจากเว็บไซต์ของรัฐบาลฮ่องกง มีการแจ้งว่าทางศุลกากรฮ่องกง ได้ยึดเมทแอมเฟตามีน (ไอซ์) ชนิดเหลว น้ำหนักราว 12 กิโลกรัม มูลค่าคิดเป็นเงินไทยราว 43 ล้านบาท ได้เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

 

 

ตามข่าวในหน้าเว็บไซต์ของรัฐบาลฮ่องกงบอกว่า ทางไอซ์เหลวเหล่านี้มีการลักลอบขนมาทางอากาศ โดยซ่อนมาในกล่องกุ้งแช่แข็งจำนวน 6 กล่อง ที่มาจากประเทศไทย

ทางการได้ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยเป็นชาย 3 คน อายุระหว่าง 23-47 ปี และขณะนี้กำลังทำการสอบสวน

 

 

ทางการฮ่องกงระบุว่า การค้ายาเสพติดถือเป็นความผิดร้ายแรง มีโทษสูงสุดคือปรับ 5 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 168 ล้านบาท) และจำคุกตลอดชีวิต

ย้อนไปเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ไต้หวันก็มีการจับกุมเฮโรอีนล็อตใหญ่จากประเทศไทยได้ โดยเป็นการซุกซ่อนมากับไม้ มีน้ำหนักรวม 446 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 5 พันล้านดอลลาร์ไต้หวัน (ประมาณ 5,990 ล้านบาท)

 

 

 

ที่มา info.gov

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ยูทูบเบอร์หนุ่มพาสาวแซ่บ นุ่งบิกินี่จิ๋ว ซ้อนท้ายแว๊นท้าฝน คนขับตามบอกใครไหวไปก่อนเลย

สร้างความฮือฮาในโลกออนไลน์อยู่ไม่น้อย เมื่อมีการแชร์คลิปชายหญิงคู่หนึ่ง ที่พากันขี่มอเตอร์ไซค์กลางสายฝน แถมยังเปลือยอีกต่างหาก ตามรายงานระบุว่า คู่รักคู่นี้เป็นชาวเกาหลีใต้ โดยฝ่ายชายเป็นยูทูบเบอร์ ชื่อ BOSS J     BOSS...

โจหนีไป! ลูกสาวไปทำตา 2 ชั้นมา แม่เห็นนึกว่าโดนสามีซ้อม ฉุนจัด จะเรียกตำรวจมาจับ…

สาวๆ คนไหนจะไปทำศัลยกรรม บอกที่บ้านไว้หน่อยก็ดีนะ ไม่งั้น คนใกล้ตัวอาจจะงานเข้าได้... กลายเป็นคลิปไวรัลที่ชาวเน็ตขำไม่ไหว เมื่อผู้ใช้ TikTok ชื่อ @mamiijunior...

ลูกสาวเซอร์ไพรส์คุณแม่ พา “หนุ่มเปลื้องผ้า” มาเสิร์ฟอาหาร เนื่องในวันเกิดอายุครบ 106 ปี

สำหรับสาวๆ คนไหนที่กลัวว่าตอนเราอายุมากขึ้นจะไม่มีเรื่องน่าตื่นเต้นหรือมีแต่อะไรที่ชวนห่อเหี่ยวใจ #เหมียวนานะ อยากจะพามาชมเรื่องราวของคุณยายวัย 106 ปีคนนี้กันดีกว่า Norah Shaw คุณยายที่อาศัยอยู่ในบ้านพักคนชรา Tennyson...

สุนัขหายไปเกือบ 2 เดือน จนท. บังเอิญพบน้องติดอยู่ในถ้ำ แม้ทางลำบากก็ต้องช่วยให้ได้

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวน่าประทับใจในวันนี้เลยก็ว่าได้ เมื่อสื่อต่างประเทศได้ออกมารายงานเรื่องราวของน้องหมาตัวหนึ่งที่หายออกจากบ้านเป็นเวลาเกือบ 2 เดือน ก่อนที่นักสำรวจถ้ำจะพบน้องติดอยู่ในถ้ำ   ไม่นานมานี้ Rick Haley กับ Gerry...