ลุงถูกจระเข้งับแขน หลังลงไปเซลฟี่กับจระเข้ เพราะคิดว่าเป็น “โมเดลพลาสติก!!”

Date:

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา Nehemias Chipada ชายวัย 68 ปี ถูกจระเข้กัดแขนที่สวนสนุก Amaya View ที่เมือง Cagayan de Oro ประเทศฟิลิปปินส์

วันนั้น Nehemias ได้ไปเที่ยวสวนสนุกพร้อมกับครอบครัว เนื่องในวันเกิดครบรอบ 68 ปีของเขา

 

 

เมื่อเดินมาถึงบ่อจระเข้ Nehemias ก็ตัดสินใจปีนลงไปในบ่อเพื่อเซลฟี่กับจระเข้ โดยเข้าใจว่าที่เห็นอยู่นั้น เป็นเพียงโมเดลพลาสติกเท่านั้น

Nehemias ใช้มือข้างหนึ่งถือโทรศัพท์เพื่อเซลฟี่ ส่วนอีกมือท้าวเอว โดยมีครอบครัวของเขายืนดูอยู่ข้างบน.. ทันใดนั้น เหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อจระเข้ยาว 3.6 เมตร พุ่งงับแขนของเขาและลากเขาลงไปในน้ำ

 

 

Nehemias พยายามตะโกนร้องขอความช่วยเหลือ พร้อมๆ กับที่จระเข้ฝังเขี้ยวลงไปในแขนของเขา… สักพัก ดูเหมือน Nehemias จะใช้ก้อนหินทุบหัวจระเข้ มันจึงคลายแขนของเขา

จังหวะนั้น Nehemias รีบสลัดตัวออกจากจระเข้และขึ้นมาบนบกอย่างรวดเร็ว โดยที่จระเข้ก็ไม่ได้ตามเขามา … เมื่อขึ้นมาจากบ่อได้ เขาก็ถูกส่งตัวไปโรงพยาบาลทันที

 

คลิปเหตุการณ์

 

หลังจากเหตุการณ์นั้น Nehemias และครอบครัวได้ตำหนิทางสวนสนุก ที่ไม่ได้ติดป้ายเตือนว่ามันคือจระเข้จริงๆ หรือเตือนให้อยู่ห่างจากสัตว์อันตราย

Mercy Joy Chipada ลูกสาวของ Nehemias บอกว่า “ไม่มีป้ายเตือนใดๆ ว่ามีสัตว์อันตรายหรือห้ามเข้าใกล้ เพราะถ้ามี เราคงไม่ไปที่นั่นแน่นอน” 

 

 

สำหรับอาการของ Nehemias นั้น พบว่ากระดูกแขนหักเป็นแนวยาว จำเป็นต้องผ่าตัดหลายครั้ง นอกจากนี้ยังมีบาดแผลขนาดใหญ่ที่แขนซ้ายและต้นขา ซึ่งคุณหมอได้ทำการเย็บปิดแผลให้แล้ว

ทั้งนี้ทางสวนสนุกยินยอมที่จะรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลให้ Nehemias ทั้งหมด อย่างไรก็ตาม พวกเขากล่าวว่า เหตุการณ์นี้เกิดจากความประมาทของนักท่องเที่ยวเอง

 

 

Candy Unabia หัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการของสวนสนุก  Amaya View บอกว่า “พวกเขาอ้างว่าคิดว่าจระเข้ในบ่อเป็นของปลอม แต่จริงๆ แล้ว พื้นที่นั้นห้ามนักท่องเที่ยวเข้า โดยมีป้ายเตือนชัดเจน และไกด์นำเที่ยวของเราจะคอยเตือนนักท่องเที่ยวอยู่เสมอ” 

 

 

ที่มา dailymail

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดีจังที่ได้ยินเสียงคุณ…มิตรภาพทางไกล ของคุณตาคุณยาย เป็นเฟรนด์กันมา 84 ปี ตั้งแต่ส่งจดหมาย ล่าสุดได้เฟซไทม์หากันแล้ว

เรื่องราวที่เกี่ยวกับ "มิตรภาพ" อันแสนยาวนานของ "คุณตาและคุณยาย" ที่ติดต่อกันมาตั้งแต่อายุ 20 ปี จนตอนนี้ครบ 100...

อังเคิล โรเจอร์ งัดไม้เด็ด อ้อนแฟน ๆ ให้ซื้อตั๋วทอล์กโชว์ด้วยภาพ ถอดเสื้อโชว์ ก ล้ า ม ที่ริมหาด

ถึงขั้นต้องงัดมาตรการเด็ดขึ้นมาเพื่อกระตุ้นยอดขายกันเลยทีเดียว "อังเคิลโรเจอร์" ยูทูบเบอร์ และนักทอล์กโชว์ชื่อดัง ที่หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักเขาจากคลิปวิดีโอวิจารณ์การทำอาหารต่าง ๆ และถ้อยคำที่ฮิตติดหูอย่าง "ไฮ้ย่าห์"...

พบไดโนเสาร์ใหม่ อายุกว่า 71 ล้านปี มาแบบ คอยาว มี จะงอยปาก/ฟัน รูปร่างออกมาดูยังไง ก็ “ห่าน” ชัดๆ

เมื่อเรากล่าวถึงสัตว์ในตระกูลไดโนเสาร์ภาพในหัวคนส่วนใหญ่ก็คงจะเป็นสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์แบบในหนังซีรีย์จูราสสิคขึ้นมาก่อน แต่ในความเป็นจริงแล้วในปัจจุบันเรากลับกำลังมีหลักฐานมากขึ้นเรื่อยๆ ว่าไดโนเสาร์ส่วนใหญ่จริงๆ แล้วมีลักษณะคล้ายสัตว์ตระกูลไก่กว่าที่เราเคยคิด อย่างล่าสุดนี้เองในมองโกเลียตอนใต้ นักบรรพชีวินก็เพิ่งจะค้นพบไดโนเสาร์กินเนื้ออายุ 71 ล้านปีตัวใหม่ ซึ่งมีทั้งจะงอยปากและฟันในรูปร่างเหมือนห่านในปัจจุบันไม่มีผิดเลย ไดโนเสาร์ตัวที่ว่านี้มีชื่อว่า Natovenator polydontus...

OpenAI ออก AI Chatbot ใหม่ หวังป้องกันคำถามที่ไม่ดี แต่แป๊ปเดียว คนก็ถาม วิธีขโมยของ สำเร็จเสียแล้ว

สำหรับบริษัทที่พัฒนา AI Chatbot อย่าง OpenAI หนึ่งในปัญหาที่พวกเขาต้องเผชิญนั้นไม่ใช่สิ่งที่มาจาก AI เอง แต่เป็นการต้องรับมือกับคำถามที่ไม่เข้าท่าเท่าไหร่ของคน เพราะบ่อยครั้งมือ...