ลุงถูกจระเข้งับแขน หลังลงไปเซลฟี่กับจระเข้ เพราะคิดว่าเป็น “โมเดลพลาสติก!!”

Date:

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา Nehemias Chipada ชายวัย 68 ปี ถูกจระเข้กัดแขนที่สวนสนุก Amaya View ที่เมือง Cagayan de Oro ประเทศฟิลิปปินส์

วันนั้น Nehemias ได้ไปเที่ยวสวนสนุกพร้อมกับครอบครัว เนื่องในวันเกิดครบรอบ 68 ปีของเขา

 

 

เมื่อเดินมาถึงบ่อจระเข้ Nehemias ก็ตัดสินใจปีนลงไปในบ่อเพื่อเซลฟี่กับจระเข้ โดยเข้าใจว่าที่เห็นอยู่นั้น เป็นเพียงโมเดลพลาสติกเท่านั้น

Nehemias ใช้มือข้างหนึ่งถือโทรศัพท์เพื่อเซลฟี่ ส่วนอีกมือท้าวเอว โดยมีครอบครัวของเขายืนดูอยู่ข้างบน.. ทันใดนั้น เหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อจระเข้ยาว 3.6 เมตร พุ่งงับแขนของเขาและลากเขาลงไปในน้ำ

 

 

Nehemias พยายามตะโกนร้องขอความช่วยเหลือ พร้อมๆ กับที่จระเข้ฝังเขี้ยวลงไปในแขนของเขา… สักพัก ดูเหมือน Nehemias จะใช้ก้อนหินทุบหัวจระเข้ มันจึงคลายแขนของเขา

จังหวะนั้น Nehemias รีบสลัดตัวออกจากจระเข้และขึ้นมาบนบกอย่างรวดเร็ว โดยที่จระเข้ก็ไม่ได้ตามเขามา … เมื่อขึ้นมาจากบ่อได้ เขาก็ถูกส่งตัวไปโรงพยาบาลทันที

 

คลิปเหตุการณ์

 

หลังจากเหตุการณ์นั้น Nehemias และครอบครัวได้ตำหนิทางสวนสนุก ที่ไม่ได้ติดป้ายเตือนว่ามันคือจระเข้จริงๆ หรือเตือนให้อยู่ห่างจากสัตว์อันตราย

Mercy Joy Chipada ลูกสาวของ Nehemias บอกว่า “ไม่มีป้ายเตือนใดๆ ว่ามีสัตว์อันตรายหรือห้ามเข้าใกล้ เพราะถ้ามี เราคงไม่ไปที่นั่นแน่นอน” 

 

 

สำหรับอาการของ Nehemias นั้น พบว่ากระดูกแขนหักเป็นแนวยาว จำเป็นต้องผ่าตัดหลายครั้ง นอกจากนี้ยังมีบาดแผลขนาดใหญ่ที่แขนซ้ายและต้นขา ซึ่งคุณหมอได้ทำการเย็บปิดแผลให้แล้ว

ทั้งนี้ทางสวนสนุกยินยอมที่จะรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลให้ Nehemias ทั้งหมด อย่างไรก็ตาม พวกเขากล่าวว่า เหตุการณ์นี้เกิดจากความประมาทของนักท่องเที่ยวเอง

 

 

Candy Unabia หัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการของสวนสนุก  Amaya View บอกว่า “พวกเขาอ้างว่าคิดว่าจระเข้ในบ่อเป็นของปลอม แต่จริงๆ แล้ว พื้นที่นั้นห้ามนักท่องเที่ยวเข้า โดยมีป้ายเตือนชัดเจน และไกด์นำเที่ยวของเราจะคอยเตือนนักท่องเที่ยวอยู่เสมอ” 

 

 

ที่มา dailymail

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...

วิจัยพบ เงินเดือนของ “คนรุ่นใหม่” มี “อำนาจซื้อ” ลดลงถึง 86% เมื่อเทียบกับคนรุ่น Baby boomers

เมื่อผู้ใหญ่บางคนพูดถึง "คนรุ่นใหม่"  (คน Gen Z และ Millennial ตอนปลาย) หลายครั้งเราก็อาจจะได้ยินเสียงบ่นมาบ้างว่าคนในยุคนี้ใช้เงินกันฟุ่มเฟือยเหลือเกิน...

ชายเลบานอนก่อเหตุ “ปล้นเงินตัวเอง” จากธนาคาร ประชาชนต่างยกย่องแม้เป็นอาชญากร

เป็นข่าวอาชญากรรมที่ผู้คนต่างก็นับถือใจ และเห็นใจของผู้ต้องหาจริง ๆ มันเกิดอะไรขึ้น? เราจะมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองเบรุต...

ชาวเน็ตเถียงกันสนุก ตกลงแล้ว “หลอดดูดน้ำ มีรูกี่รู?” งานนี้ นักคณิตศาสตร์ มีคำตอบให้

เพื่อนๆ เคยตั้งคำถามกันเล่นๆ ไหมว่า "หลอดที่เราใช้กัน ตกลงแล้วมันมีกี่รู" เพราะคำถามนี้ ในปัจจุบันกำลังเป็นปัญหาโลกแตก ที่ชาวเน็ตกำลังถกเถียงกันอย่างออกรสบนโลกออนไลน์อีกครั้งเลย นั่นเพราะ เมื่อบริษัทวิจัยข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต...