หญิงสาวถ่ายรูปกับปู่แท้ๆ แต่ถูกกล่าวหาว่าเป็น “เด็กเสี่ย” เตรียมเอาผิดคนปล่อยข่าว


เมื่อเร็วๆ นี้ บนโลกออนไลน์ของจีนมีการพูดถึงประเด็นเจ้าสัววัย 73 ปี จากเมืองตงกวน มณฑลกวางตุ้ง แต่งงานกับหญิงสาวรุ่นลูก โดยใช้เงิน 2 ล้านหยวน หรือประมาณ 10 ล้านบาท

ประเด็นดังกล่าวนี้ เกิดขึ้นหลังจากที่มีการแช์ร์ภาพของชายหญิงต่างวัยที่ถ่ายรูปคู่กันในชุดสูทสีขาวซึ่งดูคล้ายภาพพรีเวดดิ้ง จนชาวเน็ตเข้าใจว่าพวกเขามีความสัมพันธ์ในเชิงคู่รัก

 

 

ชายชราในภาพคือ เจ้าสัววัย 73 ปี ดังที่กล่าวไปก่อนหน้านี้ ส่วนฝ่ายหญิงอายุ 29 ปี เธอถูกกล่าวหาว่าเป็นเด็กเสี่ย โดยว่ากันว่าสินสอดที่เจ้าสัวมอบให้ฝ่ายหญิงนั้น รวมไปถึงอพาร์ตเมนต์ 2 ห้องและรถหรู

อย่างไรก็ตาม หลังจากเรื่องนี้กลายเป็นไวรัลและถูกวิพากษ์วิจารณ์มากมาย หญิงสาวในภาพก็ได้ออกมาเปิดเผยความจริงอีกด้านผ่าน weibo _Niki君 ว่า ข่าวลือเหล่านั้น ไม่เป็นความจริงแม้แต่น้อย เพราะชายในภาพคือคุณปู่แท้ๆ ของเธอเอง

 

 

สำหรับภาพดังกล่าวนั้น หญิงสาวเล่าว่า ถ่ายเมื่อปี 2018 โดยตอนนั้นคุณปู่ได้มาเยี่ยมเธอที่เซี่ยงไฮ้ เธอกับปู่จึงได้ถ่ายรูปด้วยกันไว้เป็นที่ระลึก ซึ่งปกติเธอกับปู่ก็ถ่ายรูปด้วยกันแบบนี้เป็นประจำอยู่แล้ว

แต่ทว่ามีคนนำรูปนั้นไปแชร์ในโซเชียลพร้อมทั้งสร้างข่าวลือเสียๆ หายๆ ที่ไม่เป็นความจริงเลยสักนิด จนทำให้เธอถูกชาวเน็ตวิจารณ์ไปต่างๆ นานา

 

 

ขณะนี้หญิงสาวได้ปรึกษาทนายและรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ เพื่อดำเนินคดีกับคนแรกที่นำภาพของเธอไปแชร์โดยไม่ได้รับอนุญาต และสร้างข่าวลือปลอมๆ

หญิงสาวบอกว่า “ข่าวลือนี้มีผลกระทบต่อชีวิตฉันเป็นอย่างมาก ฉันจึงอยากให้คนที่สร้างข่าวลือนี้ได้รับบทลงโทษตามที่เขาสมควรได้รับ” 

ล่าสุด เว็บไซต์ ettoday เผยว่าฝ่ายที่ปล่อยข่าวลือได้ทราบเรื่องแล้ว แต่ยังมีท่าทีนิ่งเฉย และไม่ได้ออกมาตอบกลับหรือโพสต์ขอโทษแต่อย่างใด

 

ที่มา ettoday scmp

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format