หนุ่มสั่งของออนไลน์ เจอแพคเกจจิ้ง “มะพร้าวพันเทปกาว” ทึ่งในความครีเอท


เมื่อพูดถึงเปลือกมะพร้าว คุณคิดว่ามันมีประโยชน์ยังไงบ้างในยุคนี้? เมื่อเร็วๆ นี้ ที่ประเทศเพื่อนบ้านของเราอย่าง มาเลเซีย มีคนนำเปลือกมะพร้าวมาทำเป็นแพคเกจจิ้งสำหรับส่งของออนไลน์

เรื่องนี้ถูกแชร์โดยลูกค้าคนหนึ่งที่ซื้อของผ่าน Shopee และเมื่อได้รับพัสดุ เขาพบว่ามันถูกห่อด้วยเปลือกมะพร้าว เรียกได้ว่าเป็นการใช้วัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมตามนโยบายของประเทศ

 

 

ออร์เดอร์ดังกล่าวนี้เป็นของผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Raynorton Motorsport ซึ่งเป็นร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ในกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย

ลูกค้ารายนี้เล่าว่า เขาได้ซื้อชิ้นส่วนหนึ่งของรถมาจากร้านใน Shopee เมื่อพัสดุมาถึง เขาก็ถึงกับงงเล็กน้อย เพราะพัสดุที่มาส่ง แทนที่จะเป็นกล่อง กลับเป็นเปลือกมะพร้าวที่ถูกพันด้วยเทปกาว

 

 

อย่างไรก็ตาม ลูกค้ายอมรับว่ามันเป็นแพคเกจจิ้งที่ยอดเยี่ยมมาก เพราะมันเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม แถมยังสามารถกันกระแทกได้ดีโดยไม่ต้องห่อด้วยบับเบิ้ลกันกระแทก พัสดุข้างในก็ปลอดภัย เปลือกมะพร้าวลูกเดียวเอาอยู่

สำหรับเปลือกมะพร้าวดังกล่าวนี้ ลูกค้ายังสามารถนำไปใช้ต่อได้อีกด้วย เช่น ใช้ในการปลูกต้นไม้ เพราะเก็บความชื้นได้ดี หรือจะเอาไปเผากับเปลือกส้ม เพื่อไล่ยุงก็ได้

 

 

ที่สุดของที่สุดคือ ต้องชื่นชมในความครีเอทของพ่อค้า เพราะแพคเกจจิ้งแบบนี้แทบไม่ต้องลงทุนอะไรมาก ยิ่งหากที่บ้านมีต้นมะพร้าวด้วย ยิ่งง่าย หรือถ้าไม่มี จะขอกับป้าข้างบ้านก็ได้

ทั้งประหยัดและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมแบบนี้ เปลือกมะพร้าวควรได้รับการพิจารณาเป็นแพคเกจจิ้งในตลาดสากลละป่ะ

 

ที่มา tripzilla

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format