นักเทนนิสชื่อดังส่งเสียงตามหา ‘เผิง ฉ่วย’ นักเทนนิสจีน ที่หายตัวไป หลังแฉว่า ถูกอดีตรองนายกขืนใจ

Date:

เหล่านักเทนนิสส่งเสียงตามหา ‘เผิง ฉ่วย’ นักเทนนิสจีน ที่หายตัวไป หลังแฉว่า ถูกอดีตรองนายกขืนใจ

ย้อนกลับไปเมื่อราว 2 อาทิตย์ก่อน เราได้รายงานถึง “เผิง ฉ่วย” นักเทนนิสชาวจีนวัย 35 ปี ที่ออกมาแฉว่าเธอเคยถูกอดีตรองนายกรัฐมนตรีจีน ‘คุกคามทางเพศ’

โดย เผิง ฉ่วย ออกมาโพสต์บน Weibo ของเธอโดยมีเนื้อหาคร่าวๆ ว่า

เธอเคยถูก “จาง เกาลี่” อดีตรองนายกรัฐมนตรีจีนวัย 75 ปี คุกคามทางเพศมานานกว่า 10 ปี ตั้งแต่ที่เขาชวนเธอไปเยี่ยมบ้านเพื่อเล่นเทนนิสด้วยกัน โดยเพียงแค่ตอนที่เจอกันครั้งแรก เขาก็บังคับให้เธอมีเพศสัมพันธ์ด้วย แต่เธอไม่เคยยินยอม

และแม้เธอจะไม่มีหลักฐานเพราะอีกฝ่ายระวังตัวอยู่เสมอ แต่เธอก็ตัดสินใจที่จะออกมาเปิดเผยความจริงเกี่ยวกับเขา แม้ว่าการกระทำของเธอจะดูไร้ค่า หรือเป็นการทำลายตัวเองก็ตาม

อย่างไรก็ตามหลังจากที่เธอโพสต์เรื่องราวดังกล่าวได้เพียง 30 นาที โพสต์นี้ก็ได้ถูกลบออกไปจาก Weibo อย่างมีปริศนา ในขณะที่แอคเคาท์ของเธอเองก็ถูกปิดกั้นการแสดงความคิดเห็น และการมองเห็นโพสต์ต่างๆ ตั้งแต่ต้นปี 2020 ด้วย

นอกจากนี้คำว่า “เผิง ฉ่วย” นั้นดูเหมือนจะถูกจำกัดการเข้าถึงผ่านเสิร์ชเอนจินในจีนด้วย โดยจากเดิมที่มีผลการค้นหาถึง 7 ล้านรายการ ในปัจจุบันผลการค้นหาชื่อเธอได้เหลืออยู่แค่ 700 รายการเท่านั้น

จึงจะบอกว่าเธอถูกรัฐบาลจีนปิดกั้นจากการออกมาแฉ ก็คงว่าได้

(เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง : https://www.catdumb.com/world-news/49324 )

กระทั่งล่าสุด เรื่องราวผ่านมา 2 อาทิตย์จากที่ออกมาแฉ เผิง ฉ่วย ก็ยังคงหายตัวไปโดยไม่มีใครสามารถติดต่อได้

ล่าสุดจึงเกิดแฮชแท็ก #WhereIsPengShuai ขึ้นมา เพื่อส่งเสียงตามหา และบอกให้โลกรู้ว่า เผิง ฉ่วย ได้หายตัวไปหลังออกมาแฉนักการเมืองในประเทศ

ซึ่งหนึ่งในคนที่ออกมาติดแฮชแท็กนี้ ก็รวมถึงเพื่อนร่วมวงการเกี่ยวกัน นั่นคือ Naomi Osaka นักเทนนิสหญิงชาวญี่ปุ่น มือ 13 ของโลกคนปัจจุบัน

รวมไปถึง Novak Djokovic นักเทนนิสชาวเซอร์ เบียร์มือ 1 ของโลกชายคนปัจจุบัน ก็ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องดังกล่าวว่า

“ผมไม่รู้รายละเอียดมากนัก เพราะเพิ่งได้ยินเรื่องนี้เมื่ออาทิตย์ก่อน มันเป็นเรื่องที่น่าตกใจมากที่เธอหายตัวไป”

“คงพูดอะไรไม่ได้มากไปกว่า หวังว่าเธอจะถูกพบตัว และเธอปลอดภัยดี เป็นอะไรที่แย่มาก ถึงการจินตนาการว่าครอบครัวเธอจะรู้สึกยังไง กับการหายตัวไป”

นอกจากนั้นแล้วก็มีนักเทนนิสอีกหลายคนที่ออกมาโพสต์แฮชแท็กนี้บนทวิตเตอร์ เช่น Liam Broady, Tara Moore และ Alize Cornet รวมถึงอดีตนักเทนนิส เช่น Chris Evert และ Martina Navratilova

เผิง ฉ่วย จะถูกพบตัวในเร็วๆ นี้หรือไม่ ก็ต้องรอติดตามกันต่อไปครับ…

 

 

ที่มา :

https://www.dw.com/en/concern-grows-after-disappearance-of-chinese-tennis-star-peng-shuai/a-59832792

https://www.eurosport.com/tennis/novak-djokovic-it-s-shocking-that-peng-shuai-is-missing_vid1573018/video.shtml

https://www.scmp.com/news/china/politics/article/3156075/world-tennis-body-calls-inquiry-sex-assault-allegation-chinese

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนรอยภาพดัง Mary Ann Bevan หญิงผู้ยอมถูกเรียกว่า ขี้เหร่ที่สุดในโลก เพื่อหาเลี้ยงลูก แทนสามีที่เสียชีวิตไป

กำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กลายเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อใน Reddit ได้มีการแชร์ภาพและเรื่องราวที่ทั้งน่าสงสารและประทับใจของ หญิงคนหนึ่งซึ่งยอมให้ตัวเองถูกเรียกว่า "ผู้หญิงซึ่งขี้เหร่ที่สุดในโลก" เพื่อหาเลี้ยงลูกของตัวเอง เมื่อราวๆ ร้อยกว่าปีก่อน เธอคนนี้มีชื่อว่า "Mary...

นักวิทย์สุดล้ำ สร้างหุ่นยนต์แปลก ละลายตัวผ่านลูกกรง/กลับมาแข็งตัวได้ เยี่ยงต้นแบบ T-1000 จาก “คนเหล็ก 2”

เรียกได้ว่าเป็นเทคโนโลยีที่ราวกับหลุดมาจากหนัง "คนเหล็ก 2" เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้ ทีมนักวิทยาศาสตร์ได้ออกมาเปิดตัว "หุ่นยนต์โลหะเหลว" รุ่นใหม่ ที่สามารถเปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นของเหลวชั่วคราวได้ ราวกับเป็นต้นแบบของหุ่น...

“Hogwarts Legacy” โชว์ฟีเจอร์ ผู้เล่นจะสามารถ “ลูบแมว” ได้ จนคนแซว โอ้นี่มัน Game of the Year

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วนะครับสำหรับวันเปิดโรงเรียนเวทมนต์ "Hogwarts Legacy" ซึ่งในโค้งสุดท้ายแบบนี้เราก็เริ่มมีวิดีโอตัวอย่างเกมเพลย์หลายๆ อย่างออกมาให้เห็นกันแล้ว และหนึ่งในสิ่งที่แฟนๆ ให้ความสนใจที่สุดในตัวอย่างเกมเพลย์ใหม่นี้ ก็คือ Hogwarts Legacy...

ภาพไวรัล ชาวเน็ตลงรูป “ดอกไม้สีฟ้า” แต่เอ๊ะทำไม “ดูเอลลิสต์” เห็นแล้ว มันคุ้นๆ เหมือน เคยเห็นที่ไหน จังเลย

ถือเป็นภาพขำๆ ที่กำลังโด่งดังในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงกลางเดือนที่ผ่านมาในเพจ Yugioh Memes 2.0 ได้มีคนนำภาพของดอกไม้ภาพหนึ่งมาแชร์ และกลายเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์ไป นั่นเพราะสำหรับคนที่คลุกคลีอยู่กับการ์ตูนหรือการ์ดเกมอย่าง Yu-Gi-Oh! แล้ว...