ส.ส. มาเลฯ เลี่ยงตอบคำถามนักข่าว ท้าถามเป็นภาษามลายู…สุดท้ายก็ไม่ตอบอยู่ดี

Date:

เป็นเรื่องปกติที่บางครั้งคำถามของนักข่าวอาจไม่ได้รับคำตอบ โดยเฉพาะเมื่อยิงคำถามใส่นักการเมือง

เมื่อเร็วๆ นี้ ผู้ใช้ทวิตเตอร์ @YobKayuh ได้แชร์คลิปที่ Idris Ahmad ส.ส. เขต Batu Gajah และรองหัวหน้าพรรค Malaysian Islamic Party (PAS) ของมาเลเซีย ขณะพยายามเลี่ยงตอบคำถามนักข่าว

 

คลิปเหตุการณ์

 

ในคลิปดังกล่าวนั้น นักข่าวสาวได้ถาม Idris เกี่ยวกับการปิดร้านเกมใน Kedah ก่อนที่ Dato Haji Awang Hashim ส.ส. เขต Pendang จะพูดแทรกขึ้นมาว่า “ถามเป็นภาษามลายูสิ เพราะทุกคนที่นี่เป็นคนมาเลเซีย” 

นักข่าวที่ถามเป็นภาษาอังกฤษจึงบอกว่า “อย่าทำแบบนี้กับเราเลย ท่านสามารถพูดได้อยู่แล้ว” 

 

 

Awang สวนกลับนักข่าวคนดังกล่าวว่า “คุณก็ถามให้ถูกต้องสิ ถ้าอยากให้เราเคารพคุณ คุณต้องเคารพเราก่อน”

เมื่อเป็นแบบนี้ นักข่าวจึงถามคำถามเดิมอีกครั้งเป็นภาษามลายูตามที่ท่าน ส.ส. ต้องการ แต่แทนที่จะได้รับคำตอบ Idris กลับถามกลับนักข่าวว่า “คุณจะยอมรับมั้ย ถ้าสามีคุณเป็นนักพนัน” 

 

 

นักข่าวไม่ได้ตอบคำถามนั้น เพราะคิดว่ามันไม่ได้เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ อย่างไรก็ตาม Idris ยืนกรานที่จะไม่ตอบคำถามของเธอ ก่อนจะเดินหนีกลุ่มนักข่าวไป

 

 

คลิปวิดีโอนี้มีผู้เข้าชมกว่า 600,000 ครั้ง จนกลายเป็นไวรัลในโซเชียลของมาเลเซีย ซึ่งพฤติกรรมของนักการเมืองในคลิป สร้างความไม่พอใจให้ประชาชนในวงกว้าง

ชาวเน็ตหลายคนบอกว่า ‘ที่นักการเมืองทำแบบนี้ เห็นชัดอยู่แล้วว่าต้องการเลี่ยงตอบคำถามนักข่าว’ ‘น่าอายจริงๆ ที่มีคนแบบนี้เป็นผู้นำของประเทศ’

 

 

ภายหลังประเด็นนี้ถูกเสนอในรัฐสภาเมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน โดย V Sivakuma ซึ่งเป็น ส.ส. เขตเดียวกับ Idris… เขาขอให้ Idris กล่าวขอโทษสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น รวมไปถึงขอโทษนักข่าวคนนั้นด้วย

แต่ Idris บอกว่า ‘เขาไม่จำเป็นต้องขอโทษใคร เพราะไม่ได้รู้สึกว่าตัวเองทำผิดอะไร’

 

ที่มา worldofbuzz

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...