ส.ส. มาเลฯ เลี่ยงตอบคำถามนักข่าว ท้าถามเป็นภาษามลายู…สุดท้ายก็ไม่ตอบอยู่ดี

Date:

เป็นเรื่องปกติที่บางครั้งคำถามของนักข่าวอาจไม่ได้รับคำตอบ โดยเฉพาะเมื่อยิงคำถามใส่นักการเมือง

เมื่อเร็วๆ นี้ ผู้ใช้ทวิตเตอร์ @YobKayuh ได้แชร์คลิปที่ Idris Ahmad ส.ส. เขต Batu Gajah และรองหัวหน้าพรรค Malaysian Islamic Party (PAS) ของมาเลเซีย ขณะพยายามเลี่ยงตอบคำถามนักข่าว

 

คลิปเหตุการณ์

 

ในคลิปดังกล่าวนั้น นักข่าวสาวได้ถาม Idris เกี่ยวกับการปิดร้านเกมใน Kedah ก่อนที่ Dato Haji Awang Hashim ส.ส. เขต Pendang จะพูดแทรกขึ้นมาว่า “ถามเป็นภาษามลายูสิ เพราะทุกคนที่นี่เป็นคนมาเลเซีย” 

นักข่าวที่ถามเป็นภาษาอังกฤษจึงบอกว่า “อย่าทำแบบนี้กับเราเลย ท่านสามารถพูดได้อยู่แล้ว” 

 

 

Awang สวนกลับนักข่าวคนดังกล่าวว่า “คุณก็ถามให้ถูกต้องสิ ถ้าอยากให้เราเคารพคุณ คุณต้องเคารพเราก่อน”

เมื่อเป็นแบบนี้ นักข่าวจึงถามคำถามเดิมอีกครั้งเป็นภาษามลายูตามที่ท่าน ส.ส. ต้องการ แต่แทนที่จะได้รับคำตอบ Idris กลับถามกลับนักข่าวว่า “คุณจะยอมรับมั้ย ถ้าสามีคุณเป็นนักพนัน” 

 

 

นักข่าวไม่ได้ตอบคำถามนั้น เพราะคิดว่ามันไม่ได้เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ อย่างไรก็ตาม Idris ยืนกรานที่จะไม่ตอบคำถามของเธอ ก่อนจะเดินหนีกลุ่มนักข่าวไป

 

 

คลิปวิดีโอนี้มีผู้เข้าชมกว่า 600,000 ครั้ง จนกลายเป็นไวรัลในโซเชียลของมาเลเซีย ซึ่งพฤติกรรมของนักการเมืองในคลิป สร้างความไม่พอใจให้ประชาชนในวงกว้าง

ชาวเน็ตหลายคนบอกว่า ‘ที่นักการเมืองทำแบบนี้ เห็นชัดอยู่แล้วว่าต้องการเลี่ยงตอบคำถามนักข่าว’ ‘น่าอายจริงๆ ที่มีคนแบบนี้เป็นผู้นำของประเทศ’

 

 

ภายหลังประเด็นนี้ถูกเสนอในรัฐสภาเมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน โดย V Sivakuma ซึ่งเป็น ส.ส. เขตเดียวกับ Idris… เขาขอให้ Idris กล่าวขอโทษสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น รวมไปถึงขอโทษนักข่าวคนนั้นด้วย

แต่ Idris บอกว่า ‘เขาไม่จำเป็นต้องขอโทษใคร เพราะไม่ได้รู้สึกว่าตัวเองทำผิดอะไร’

 

ที่มา worldofbuzz

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เพื่อนขึ้นบ้านใหม่ทั้งทีต้องสเปเชียล! ไวรัลของขวัญขึ้นบ้านใหม่ คนรับชื่นมื่นยิ้มด้วยความยินดี

เวลาเพื่อนๆ ของเราขึ้นบ้านใหม่ทุกคนเอาอะไรติดไม้ติดมือไปฝากเพื่อนกันคะ? สำหรับไวรัลวันนี้เจ้าของคลิปเลือก "รูปที่มีทุกบ้าน" มาเป็นของฝากแหละ ไม่นานมานี้คลิปวิดีโอของเจ้าของ TikTok บัญชี @2tc_bird กำลังกลายเป็นไวรัลที่มีคนเข้าชมมากกว่า...

นอนให้แม่ด่าไปเลยนะ Paul Rudd เผยเคล็ดลับหน้าเด็ก คือการนอนหลับให้เพียงพอ

อีกหนึ่งนักแสดงที่หน้าเด็กตลอดกาลจนคนทั่วโลกยกให้เป็นแวมไพร์คงหนีไม่พ้น Paul Rudd และวันนี้เขาออกมาเผยเคล็ดลับหน้าเด็กให้เราได้รับรู้กันแล้วค่ะ! ไม่นานมานี้ Paul ได้มีโอกาสนั่งสัมภาษณ์กับทางนิตยสาร Men's Health's ประจำเดือนมีนาคม...

เกิด แก่ เยเย่ ตุย นักวิจัยเผย น้องควอลล์ ใกล้สูญพันธุ์ เพราะเน้ดกันจนไม่นอน อ่อนล้าจนตุย

บนโลกนี้สิ่งมีชีวิตที่นอกจากมนุษย์ที่ชื่นชอบการมีเพศสัมพันธ์แล้ว ยังมีสัตว์อีกหนึ่งชนิดที่รักการเยเย่มากๆ จนถึงขั้นที่ว่าการเยเย่อาจเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้พวกมันสูญพันธุ์เลยทีเดียว... ไม่นานมานี้เหล่านักวิจัยได้มีการเปิดเผยผลการศึกษาใหม่ของ "ควอลล์" เจ้าสัตว์มีกระเป๋าหน้าท้องตัวจิ๋ว ระบุว่าพวกมันผสมพันธุ์มากเกินไปจนพักผ่อนไม่เพียงพอ และเป็นสาเหตุทำให้พวกมันตายก่อนวัยอันควร ช่วงก่อนนักวิจัยชาวออสเตรเลียได้ออกมาสังเกตพฤติกรรมของเจ้าควอลล์ว่าทำไมเจ้าควอลตัวผู้ถึงตายหลังจากที่มันมีชีวิตอยู่ในฤดูผสมพันธุ์แค่เพียงฤดูเดียว ในขณะที่ตัวเมียกลับมีชีวิตอยู่ได้ยาวนานถึง 4 ปี พวกเขาได้ทำการติดตามพฤติกรรมของเจ้าควอลล์เป็นเวลา...

แบบนี้เรียกว่าเอาทรัพย์สินของราชการมาใช้ส่วนตัวรึเปล่า? เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 2566 ร.อ.ท.ธนเดช เพ็งสุข ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตลาดพร้าว...