ชายจีนขายลูกวัย 2 ขวบได้เงิน 760,000 บาท เอาเงินนั้นเพื่อไปเที่ยวกับภรรยาใหม่

Date:

เรื่องราวประเภทขายลูกกินนั้นมักจะเกิดขึ้นให้เห็นอยู่บ่อยครั้งในประเทศจีน และเช่นเดียวกันกับเคสจากมณฑลเจ้อเจียง มีชายรายหนึ่งถูกจับกุมจากการถูกกล่าวหาว่าขายบุตรชายวัย 2 ขวบของตนเอง และนำเงินก้อนที่ได้ไปใช้ท่องเที่ยวกับภรรยาใหม่

 

 

จากการรายงานของสื่อต่างประเทศระบุว่า ชายคนนี้ชื่อว่านายฉีได้รับสิทธิในการดูแลบุตรชาย เจี๋ยเจี๋ย หลังจากหย่าร้างกับภรรยาคนเก่า ที่ได้รับสิทธิในการดูแลบุตรสาวไป

 

 

ในขณะที่นายฉีต้องออกไปทำงานต่างเมือง เขาก็ปล่อยลูกชายให้อยู่ภายใต้การดูแลของพี่ชายตน (คุณลุง) พร้อมกับญาติคนอื่นในครอบครัวที่เมืองหูโจว แต่แล้ววันหนึ่งนายฉีก็มารับลูกชายไปพร้อมกับบอกครอบครัวว่าแม่เด็กอยากเจอลูก

 

 

ในอีกหลายวันถัดมา พี่ชายของนายฉีพบว่าเด็กชายไม่ได้ไปหาแม่ตามที่นายฉีบอกจึงตั้งข้อสงสัยไปถามนายฉีเกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อเขาปฏิเสธที่จะตอบคำถาม พี่ชายจึงไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในวันที่ 22 เมษายน 2021

 

 

 

จากการสอบสวนของตำรวจพบว่าเด็กชายถูกขายให้กับคู่รักที่ไม่มีลูกในมณฑลเจียงซูเป็นจำนวนเงิน 158,000 หยวน หรือประมาณ 760,000 บาท และเงินก้อนนี้ก็ถูกนายฉีนำไปใช้ท่องเที่ยวกับภรรยาใหม่

 

 

นายฉีมักจะทะเลาะกับภรรยาใหม่อยู่เสมอ อีกทั้งถูกกล่าวหาว่าที่ขายลูกไปเป็นเพราะอยากแบ่งเบาภาระการดูแลเด็ก ไม่เพียงเท่านั้นเขายังถ่ายรูปและคลิปวิดีโอเผยให้เห็นกองปึกเงินเป็นจำนวนมากเพื่ออวดความรวยให้เพื่อนให้เห็น

อย่างไรก็ดีนายฉีก็ถูกตั้งข้อหาทางอาญา ขณะที่เด็กชายเจี๋ยเจี๋ยก็ถูกนำตัวกลับมาสู่อ้อมอกคุณลุงและญาติๆ อีกครั้ง

 

.

 

นอกจากนั้นแล้วสื่อท้องถิ่นจีนรายงานว่านี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่นายฉีคิดจะทิ้งลูก เขาเคยปล่อยทิ้งลูกสาวของตนเองจากการแต่งงานกับภรรยาคนก่อนหน้านั้นอีกที เนื่องจากตอนนั้นมีปัญหาทางด้านการเงิน

 

 

ที่มา: scmp, 163, sohu

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...

อลป. ไทย ปล่อยจัด “กุน ขแมร์” แต่ไม่ส่งนักกีฬา/เล็งแก้ธรรมนูญ นี่จะเป็น ครั้งสุดท้ายที่เจ้าภาพ ได้บรรจุกีฬาตามใจ

ก็คงจะไม่จบลงง่ายๆ เลยนะครับสำหรับดราม่า "กุน ขแมร์" ซีเกมส์ 2023 เมื่อล่าสุดนี้เอง คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ในฐานะมนตรีซีเกมส์...