ย้อนชมชีวิตก่อนความสำเร็จของ The Rock ผู้เคยมีเงินเพียง 7 เหรียญ สู่นักมวยปล้ำ – นักแสดงระดับโลก

Date:

ก่อนที่ชีวิตคนเราจะประสบความสำเร็จและขึ้นสู่จุดสูงสุด เชื่อว่าหลายคนต้องเคยเผชิญหน้ากับจุดต่ำสุดของชีวิตมาแล้วอย่างแน่นอน เช่นเดียวกับนักแสดงหนุ่มผู้โด่งดังอย่าง Dwayne The Rock Johnson

หลายคนอาจจะยังไม่ทราบใช่ไหมล่ะว่าชีวิตของชายผู้โด่งดังและติดอันดับต้นๆ ของนักแสดงชายที่มีรายได้มากที่สุดในโลกจะเคยล้มและผ่านช่วงเวลาอันแสนลำบาก ถึงขนาดที่เขากลายเป็นซึมเศร้ามาก่อน

วันนี้ #เหมียวนานะ เลยอยากจะพาทุกคนมาเล่าย้อนเรื่องราวก่อนความสำเร็จของเขาคนนี้กันเลยค่ะ โดย The Rock ตั้งชื่อเรื่องราวนี้ว่า ‘Seven Bucks Moment (ช่วงเวลาที่มีเงินเพียง 7 เหรียญ)’

 

 

ในความเป็นจริงแล้วการเป็นนักมวยปล้ำกับนักแสดงไม่ใช่ความฝันเริ่มแรกของ The Rock นะ เพราะความฝันเริ่มแรกของเขาคือการได้เป็นนักอเมริกันฟุตบอล ภายใต้สังกัดของ National Football League (NFL) ต่างหากล่ะ

ในช่วงที่ The Rock เรียนไฮสคูลไปจนถึงมหาวิทยาลัย เขาเข้าร่วมทีมอเมริกันฟุตบอลมาตลอดจนทำให้ตอนนั้นเขามีเป้าหมายเดียวคือการได้เข้าร่วม NFL สักครั้งในชีวิต

อย่างไรก็ตาม ช่วงปีสุดท้ายของการเรียนมหาวิทยาลัย The Rock เกิดบาดเจ็บจึงทำให้เขาไม่สามารถเข้าร่วม NFL ได้ ถึงอย่างนั้นเขาก็ได้รับข้อเสนอจาก Canadian Football League (CFL) แทน

 

 

The Rock เลือกเข้า CFL เพราะคิดว่าสักวันหนึ่ง NFL จะเห็นเขาฉายแววสักครั้ง แต่วันนั้นก็ไม่มาถึง เพราะหลังจากนั้นฟอร์มเขาไม่ดีเท่าที่ควร จึงโดนเรียกตัวและบอกเลิกสัญญากับ CFL ในที่สุด

ตอนนั้นชีวิตของ The Rock เคว้งคว้างสุดๆ ไปเลยค่ะ ก่อนหน้านี้เขาวางแผนและฝันไปไกลมากว่าจะโด่งดังในสายนี้ แต่สุดท้ายทุกอย่างก็พังทลายลง

 

 

เขากลับไปอยู่กับคุณพ่อคุณแม่ที่ฟลอริดา แน่นอนว่าตอนนั้นในหัวเขาคิดอยู่ตลอดว่าควรทำอย่างไรต่อกับชีวิตดี ก่อนจะเปิดกระเป๋าเงินของตัวเองดูและพบว่าตนมีเงินเพียง 7 เหรียญเท่านั้น เขาเล่าเรื่องราวนี้ในปี 2016 ว่า

“ผมมีเงินติดตัวอยู่แค่ 7 เหรียญ และผมไม่มีอะไรเหลือเลย ไม่มีจริงๆ

ผมจำได้ว่าตอนนั้นผมไปอยู่อพาร์ตเมนต์กับพ่อแม่ ผมซึมเศร้าทุกวัน ไม่มีอะไรทำ ไม่มีใครโทรมา เพื่อนผมที่อยู่ทีมเดียวกันตอนมหา’ลัยก็กลายเป็นมหาเศรษฐีและเล่นกับ NFL ไปแล้ว

ผมไม่มีเห้อะไรเลย ตอนนั้นผมทำอยู่สองอย่าง นั่งดู The O.J. Simpson trial กับหยิบขวดน้ำยาทำความสะอาด 409 มาเช็ดถูทุกอย่างในอพาร์เมนต์”

 

 

The Rock ไม่รู้ว่าทำไมตัวเองถึงทำแบบนั้น แต่พอเวลาผ่านไป 2 อาทิตย์ เขาก็เริ่มกลับมาคิดว่าชีวิตมีอะไรให้ทำมากกว่านี้อีกเยอะ เขากล่าวต่อว่า

“ชีวิตของผมไม่ได้มีไว้แค่เพื่อนั่งแกร่วอยู่ในอพาร์ตเมนต์ ทำความสะอาดและเศร้าไปวันๆ ผมเริ่มชีวิตใหม่อีกครั้ง กลับไปออกกำลังกาย เข้ายิม ผมโทรหา CFL และขอบคุณสำหรับทุกอย่าง ผมจบบทชีวิตของการเป็นนักอเมริกันฟุตบอลแล้ว

จากนั้นผมก็คิดว่า ‘ฉันจะไปเป็นนักมวยปล้ำอาชีพ'”

 

The Rock คิดและฝันไปไกลมากว่าตัวเองต้องประสบความสำเร็จในอาชีพนี้ และใช่ค่ะ… สุดท้ายเขาก็กลายเป็นตำนานของ WWE

หลังจากนั้นก็ผันตัวมาเป็นนักแสดงอาชีพและประสบความสำเร็จอย่างสูงสุดในวงการ จากชายที่มีเงินเพียง 7 ดอลลาร์สหรัฐฯ ในปี 2018 เขากลายเป็นนักแสดงชายที่มีรายได้สูงที่สุดในโลกมากถึง 124 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เลยทีเดียว

The Rock มักจะหยิบเรื่องนี้มาเล่าเสมอเพื่อสร้างกำลังใจให้กับทุกคน เรียกได้ว่าเขาคือตำนานในทุกวงการจริงๆ…

 

ชมเรื่องราวของ The Rock ได้ด้านล่างนี้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ประยุทธ์ บอกค่าไฟขึ้นเป็นสตางค์ ขึ้นจากอะไรต้องไปดูสาเหตุ แนะ ศึกษาธรรมมะ อริยสัจ 4 บ้าง

วันนี้ (16 ส.ค. 65) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม...

คู่รักทำกิจกรรมเข้าจังหวะลืมปิดหน้าต่าง ร้องลั่นเสียงดังสนั่นซอย นึกว่าเกิดเหตุฆาตกรรม

อย่างที่ทราบกันดีว่า "เซ็กส์" น่ะถือเป็นเรื่องธรรมชาติ แต่บางทีก็ต้องดูด้วยล่ะนะว่าขณะทำกิจกรรมเข้าจังหวะ ได้ปิดหน้าต่างปิดประตูมิดชิดอยู่รึเปล่า ไม่เช่นนั้นอาจจะกลายเป็นแบบนี้ได้... เรื่องของเรื่องก็คือมีคนถ่ายคลิปวิดีโอมาลงใน Tiktok โดยผู้ใช้งานชื่อว่า @thegirlwithanoseandeyes...

รถ Tesla ไปไม่เป็นหลังเจอ “รถม้า” ระบบรวนจัด เข้าใจว่ามันเป็น รถบรรทุกย้อนศร & คนเดินตามรถ

สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าชื่อดังอย่าง Tesla หนึ่งในฟีเจอร์ที่ทำให้รถของพวกเขาโด่งดังก็คงจะไม่พ้นเซนเซอร์ตรวจจับรถรอบๆ ที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานกับระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ ซึ่งถือว่าเป็นเทคโนโลยีที่ฉลาดและล้ำยุคมาก แต่ล่าสุดนี้เองในวิดีโอที่กำลังเป็นกระแสใน TikTok เทคโนโลยีนี้ก็อาจจะมีจุดอ่อนใหม่ที่ไม่น่าเชื่อเลยก็ได้ เมื่อผู้ใช้งานรถ Tesla รายหนึ่งพบว่า รถของตนเกิดอาการสับสนสุดๆ...

ไม่ไปเยอรมัน เข้ารังหมาป่า!! มัธเธอุส นูนเยส ขวัญใจชาวไทย ย้ายไปวูล์ฟแฮมตัน 42 ล้านปอนด์

ต้องขอบอกเลยว่าในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะใกล้ปิดนี้ ชื่อและใบหน้าของนักเตะชาวโปรตุกีสรายหนึ่งอยู่ ๆ ก็โดดเด่นขึ้นมา โดยเฉพาะกับแฟนบอลชาวไทย นักเตะที่ว่านี้ก็คือ Matheus Nunes (มัธเธอุส นูนเยส)...