ย้อนชมชีวิตก่อนความสำเร็จของ The Rock ผู้เคยมีเงินเพียง 7 เหรียญ สู่นักมวยปล้ำ – นักแสดงระดับโลก

Date:

ก่อนที่ชีวิตคนเราจะประสบความสำเร็จและขึ้นสู่จุดสูงสุด เชื่อว่าหลายคนต้องเคยเผชิญหน้ากับจุดต่ำสุดของชีวิตมาแล้วอย่างแน่นอน เช่นเดียวกับนักแสดงหนุ่มผู้โด่งดังอย่าง Dwayne The Rock Johnson

หลายคนอาจจะยังไม่ทราบใช่ไหมล่ะว่าชีวิตของชายผู้โด่งดังและติดอันดับต้นๆ ของนักแสดงชายที่มีรายได้มากที่สุดในโลกจะเคยล้มและผ่านช่วงเวลาอันแสนลำบาก ถึงขนาดที่เขากลายเป็นซึมเศร้ามาก่อน

วันนี้ #เหมียวนานะ เลยอยากจะพาทุกคนมาเล่าย้อนเรื่องราวก่อนความสำเร็จของเขาคนนี้กันเลยค่ะ โดย The Rock ตั้งชื่อเรื่องราวนี้ว่า ‘Seven Bucks Moment (ช่วงเวลาที่มีเงินเพียง 7 เหรียญ)’

 

 

ในความเป็นจริงแล้วการเป็นนักมวยปล้ำกับนักแสดงไม่ใช่ความฝันเริ่มแรกของ The Rock นะ เพราะความฝันเริ่มแรกของเขาคือการได้เป็นนักอเมริกันฟุตบอล ภายใต้สังกัดของ National Football League (NFL) ต่างหากล่ะ

ในช่วงที่ The Rock เรียนไฮสคูลไปจนถึงมหาวิทยาลัย เขาเข้าร่วมทีมอเมริกันฟุตบอลมาตลอดจนทำให้ตอนนั้นเขามีเป้าหมายเดียวคือการได้เข้าร่วม NFL สักครั้งในชีวิต

อย่างไรก็ตาม ช่วงปีสุดท้ายของการเรียนมหาวิทยาลัย The Rock เกิดบาดเจ็บจึงทำให้เขาไม่สามารถเข้าร่วม NFL ได้ ถึงอย่างนั้นเขาก็ได้รับข้อเสนอจาก Canadian Football League (CFL) แทน

 

 

The Rock เลือกเข้า CFL เพราะคิดว่าสักวันหนึ่ง NFL จะเห็นเขาฉายแววสักครั้ง แต่วันนั้นก็ไม่มาถึง เพราะหลังจากนั้นฟอร์มเขาไม่ดีเท่าที่ควร จึงโดนเรียกตัวและบอกเลิกสัญญากับ CFL ในที่สุด

ตอนนั้นชีวิตของ The Rock เคว้งคว้างสุดๆ ไปเลยค่ะ ก่อนหน้านี้เขาวางแผนและฝันไปไกลมากว่าจะโด่งดังในสายนี้ แต่สุดท้ายทุกอย่างก็พังทลายลง

 

 

เขากลับไปอยู่กับคุณพ่อคุณแม่ที่ฟลอริดา แน่นอนว่าตอนนั้นในหัวเขาคิดอยู่ตลอดว่าควรทำอย่างไรต่อกับชีวิตดี ก่อนจะเปิดกระเป๋าเงินของตัวเองดูและพบว่าตนมีเงินเพียง 7 เหรียญเท่านั้น เขาเล่าเรื่องราวนี้ในปี 2016 ว่า

“ผมมีเงินติดตัวอยู่แค่ 7 เหรียญ และผมไม่มีอะไรเหลือเลย ไม่มีจริงๆ

ผมจำได้ว่าตอนนั้นผมไปอยู่อพาร์ตเมนต์กับพ่อแม่ ผมซึมเศร้าทุกวัน ไม่มีอะไรทำ ไม่มีใครโทรมา เพื่อนผมที่อยู่ทีมเดียวกันตอนมหา’ลัยก็กลายเป็นมหาเศรษฐีและเล่นกับ NFL ไปแล้ว

ผมไม่มีเห้อะไรเลย ตอนนั้นผมทำอยู่สองอย่าง นั่งดู The O.J. Simpson trial กับหยิบขวดน้ำยาทำความสะอาด 409 มาเช็ดถูทุกอย่างในอพาร์เมนต์”

 

 

The Rock ไม่รู้ว่าทำไมตัวเองถึงทำแบบนั้น แต่พอเวลาผ่านไป 2 อาทิตย์ เขาก็เริ่มกลับมาคิดว่าชีวิตมีอะไรให้ทำมากกว่านี้อีกเยอะ เขากล่าวต่อว่า

“ชีวิตของผมไม่ได้มีไว้แค่เพื่อนั่งแกร่วอยู่ในอพาร์ตเมนต์ ทำความสะอาดและเศร้าไปวันๆ ผมเริ่มชีวิตใหม่อีกครั้ง กลับไปออกกำลังกาย เข้ายิม ผมโทรหา CFL และขอบคุณสำหรับทุกอย่าง ผมจบบทชีวิตของการเป็นนักอเมริกันฟุตบอลแล้ว

จากนั้นผมก็คิดว่า ‘ฉันจะไปเป็นนักมวยปล้ำอาชีพ'”

 

The Rock คิดและฝันไปไกลมากว่าตัวเองต้องประสบความสำเร็จในอาชีพนี้ และใช่ค่ะ… สุดท้ายเขาก็กลายเป็นตำนานของ WWE

หลังจากนั้นก็ผันตัวมาเป็นนักแสดงอาชีพและประสบความสำเร็จอย่างสูงสุดในวงการ จากชายที่มีเงินเพียง 7 ดอลลาร์สหรัฐฯ ในปี 2018 เขากลายเป็นนักแสดงชายที่มีรายได้สูงที่สุดในโลกมากถึง 124 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เลยทีเดียว

The Rock มักจะหยิบเรื่องนี้มาเล่าเสมอเพื่อสร้างกำลังใจให้กับทุกคน เรียกได้ว่าเขาคือตำนานในทุกวงการจริงๆ…

 

ชมเรื่องราวของ The Rock ได้ด้านล่างนี้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...

อลป. ไทย ปล่อยจัด “กุน ขแมร์” แต่ไม่ส่งนักกีฬา/เล็งแก้ธรรมนูญ นี่จะเป็น ครั้งสุดท้ายที่เจ้าภาพ ได้บรรจุกีฬาตามใจ

ก็คงจะไม่จบลงง่ายๆ เลยนะครับสำหรับดราม่า "กุน ขแมร์" ซีเกมส์ 2023 เมื่อล่าสุดนี้เอง คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ในฐานะมนตรีซีเกมส์...