ศุลกากรฮ่องกงรายงาน “เฮโรอีน” นำเข้าจากไทย แอบซุก “กระป๋องแป้ง” สำแดงเป็นเครื่องครัว

Date:

ยังคงเป็นข่าวที่สร้างชื่อให้กับประเทศไทยอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับการเล็ดลอดส่งออกยาเสพติดและถูกสกัดจับกุมอีกแล้ว

เพราะล่าสุดนี้ก็เป็นข่าวรายงานมาจากรัฐบาลฮ่องกงโดยตรงที่ระบุว่า พบเฮโรอีนต้องสงสัยที่มีต้นทางมาจากประเทศไทย

 

 

ศุลกากรฮ่องกงได้ทำการยึดเฮโรอีนต้องสงสัยเมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน 2021 ได้ที่สนามบินนานาชาติฮ่องกง เฮโรอีนชุดนี้มีน้ำหนักราว 2.2 กิโลกรัม ตีมูลค่าในตลาดได้ประมาณ 3.5 ล้านดอลลาร์ฮ่องกง (14.7 ล้านบาท)

 

 

โดยในวันนั้นทางเจ้าหน้าที่ศุลกากรฮ่องกงได้ทำการตรวจสอบสินค้าที่ส่งมาทางอากาศ สำแดงไว้ชัดเจนว่าเป็นเครื่องครัว มีต้นทางส่งมาจากประเทศไทยสู่ฮ่องกง และพบเฮโรอีนซุกอยู่ในกระป๋องแป้งทาตัว 6 กระป๋อง

จากการสอบสวนเพิ่มเติมในวันที่ 10 พฤศจิกายน 2021 เจ้าหน้าที่ได้ทำการจับกุมชายวัย 17 ปี 2 ราย เป็นผู้ต้องสงสัยว่าเกี่ยวข้องกับคดีเฮโรอีนนี้ในเมืองเกาลูน และยังคงดำเนินการสอบสวนเพิ่มเติมต่อไป

 

ที่มา: info.gov.hk, info.gov.hk(2)

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เพื่อนขึ้นบ้านใหม่ทั้งทีต้องสเปเชียล! ไวรัลของขวัญขึ้นบ้านใหม่ คนรับชื่นมื่นยิ้มด้วยความยินดี

เวลาเพื่อนๆ ของเราขึ้นบ้านใหม่ทุกคนเอาอะไรติดไม้ติดมือไปฝากเพื่อนกันคะ? สำหรับไวรัลวันนี้เจ้าของคลิปเลือก "รูปที่มีทุกบ้าน" มาเป็นของฝากแหละ ไม่นานมานี้คลิปวิดีโอของเจ้าของ TikTok บัญชี @2tc_bird กำลังกลายเป็นไวรัลที่มีคนเข้าชมมากกว่า...

นอนให้แม่ด่าไปเลยนะ Paul Rudd เผยเคล็ดลับหน้าเด็ก คือการนอนหลับให้เพียงพอ

อีกหนึ่งนักแสดงที่หน้าเด็กตลอดกาลจนคนทั่วโลกยกให้เป็นแวมไพร์คงหนีไม่พ้น Paul Rudd และวันนี้เขาออกมาเผยเคล็ดลับหน้าเด็กให้เราได้รับรู้กันแล้วค่ะ! ไม่นานมานี้ Paul ได้มีโอกาสนั่งสัมภาษณ์กับทางนิตยสาร Men's Health's ประจำเดือนมีนาคม...

เกิด แก่ เยเย่ ตุย นักวิจัยเผย น้องควอลล์ ใกล้สูญพันธุ์ เพราะเน้ดกันจนไม่นอน อ่อนล้าจนตุย

บนโลกนี้สิ่งมีชีวิตที่นอกจากมนุษย์ที่ชื่นชอบการมีเพศสัมพันธ์แล้ว ยังมีสัตว์อีกหนึ่งชนิดที่รักการเยเย่มากๆ จนถึงขั้นที่ว่าการเยเย่อาจเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้พวกมันสูญพันธุ์เลยทีเดียว... ไม่นานมานี้เหล่านักวิจัยได้มีการเปิดเผยผลการศึกษาใหม่ของ "ควอลล์" เจ้าสัตว์มีกระเป๋าหน้าท้องตัวจิ๋ว ระบุว่าพวกมันผสมพันธุ์มากเกินไปจนพักผ่อนไม่เพียงพอ และเป็นสาเหตุทำให้พวกมันตายก่อนวัยอันควร ช่วงก่อนนักวิจัยชาวออสเตรเลียได้ออกมาสังเกตพฤติกรรมของเจ้าควอลล์ว่าทำไมเจ้าควอลตัวผู้ถึงตายหลังจากที่มันมีชีวิตอยู่ในฤดูผสมพันธุ์แค่เพียงฤดูเดียว ในขณะที่ตัวเมียกลับมีชีวิตอยู่ได้ยาวนานถึง 4 ปี พวกเขาได้ทำการติดตามพฤติกรรมของเจ้าควอลล์เป็นเวลา...

แบบนี้เรียกว่าเอาทรัพย์สินของราชการมาใช้ส่วนตัวรึเปล่า? เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 2566 ร.อ.ท.ธนเดช เพ็งสุข ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตลาดพร้าว...