ศุลกากรฮ่องกงรายงาน “เฮโรอีน” นำเข้าจากไทย แอบซุก “กระป๋องแป้ง” สำแดงเป็นเครื่องครัว

Date:

ยังคงเป็นข่าวที่สร้างชื่อให้กับประเทศไทยอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับการเล็ดลอดส่งออกยาเสพติดและถูกสกัดจับกุมอีกแล้ว

เพราะล่าสุดนี้ก็เป็นข่าวรายงานมาจากรัฐบาลฮ่องกงโดยตรงที่ระบุว่า พบเฮโรอีนต้องสงสัยที่มีต้นทางมาจากประเทศไทย

 

 

ศุลกากรฮ่องกงได้ทำการยึดเฮโรอีนต้องสงสัยเมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน 2021 ได้ที่สนามบินนานาชาติฮ่องกง เฮโรอีนชุดนี้มีน้ำหนักราว 2.2 กิโลกรัม ตีมูลค่าในตลาดได้ประมาณ 3.5 ล้านดอลลาร์ฮ่องกง (14.7 ล้านบาท)

 

 

โดยในวันนั้นทางเจ้าหน้าที่ศุลกากรฮ่องกงได้ทำการตรวจสอบสินค้าที่ส่งมาทางอากาศ สำแดงไว้ชัดเจนว่าเป็นเครื่องครัว มีต้นทางส่งมาจากประเทศไทยสู่ฮ่องกง และพบเฮโรอีนซุกอยู่ในกระป๋องแป้งทาตัว 6 กระป๋อง

จากการสอบสวนเพิ่มเติมในวันที่ 10 พฤศจิกายน 2021 เจ้าหน้าที่ได้ทำการจับกุมชายวัย 17 ปี 2 ราย เป็นผู้ต้องสงสัยว่าเกี่ยวข้องกับคดีเฮโรอีนนี้ในเมืองเกาลูน และยังคงดำเนินการสอบสวนเพิ่มเติมต่อไป

 

ที่มา: info.gov.hk, info.gov.hk(2)

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...