เผยภาพการให้คะแนน “ผู้นำ” กับการใช้เงินภาษี โหวตจนล้นโดยประชาชน ในงาน iTAX Thailand

Date:

เชื่อว่าไม่ว่าใครก็คงจะเคยคิดกันสักครั้งว่าภาษีที่เราจ่ายไปนั้น มันกลายเป็นอะไรไปบ้าง และเกิดสงสัยกันขึ้นมาไม่ใช่น้อยว่าประชาชนคนไทยเขาพอใจกันแค่ไหนกับการที่รัฐบาลนำภาษีของประชาชนไปใช้

นั่นเพราะล่าสุดนี้เองเพจ iTAX Thailand ก็เพิ่งจะออกมาเปิดเผยภาพใหม่ที่จะให้คำตอบต่อคำถามคาใจข้อนี้ของหลายๆ คนกันแล้ว และคำตอบที่ออกมาก็คงจะไม่ผิดไปจากที่หลายๆ คนคาดไว้เท่าไหร่ด้วย

 

 

ภาพที่เห็นนี้ เป็นกิจกรรมส่วนหนึ่งของงานเทศกาลลดหย่อนภาษีประจำปี หรือ iTAX 2021 ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 12-14 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ณ ห้างสรรพสินค้าเมกาบางนา

โดยในตัวงานทาง iTAX 2021 ได้เปิดกิจกรรมให้ผู้คนสามารถนำลูกบอลไปใส่ตามช่องต่างๆ เพื่อให้คะแนนการนำภาษีไปใช้งานของ “ผู้นำ” ได้

 

ภาพจากเพจ iTAX Thailand

 

ซึ่งจากในรูปนั้นเราจะเห็นได้อย่างชัดเจนว่าช่องสีแดงทางซ้ายสุดของกิจกรรมนี้ ได้กลายเป็นช่องที่ได้รับความนิยมจากเหล่าผู้เข้าชมอย่างล้นหลาม ถึงขนาดที่แค่ในวันแรก เราก็มีคนเอาลูกบอลไปใส่จนเต็ม

และในวันต่อๆ ไปลูกบอลที่ว่าก็ถึงกับล้นจนผู้คนต้องเอามันมาวางเรียงกันที่พื้น เพื่อแสดงให้เห็นถึงเจตนารมณ์ของเหล่าผู้เสียภาษีเลย

 

ภาพจากเพจ iTAX Thailand

 

ซึ่งเมื่อภาพนี้ถูกนำออกไปเผยแพร่ แน่นอนว่าเราก็มีชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยเลยที่เข้าไปแสดงความเห็นกันว่าภาพที่ออกมานี้มันช่างสะท้อนให้เห็นอะไรหลายๆ อย่างได้ชัดเจนเป็นอย่างดีจริงๆ และหากมีเวลาจัดงานมากกว่านี้ แถวลูกบอลก็อาจจะยาวสุดๆ ไปเลยก็ได้

 

 

ว่าแต่เพื่อนๆ เห็นภาพลูกบอลนี้แล้วรู้สึกอย่างไรกันบ้าง

พอใจกับการนำภาษีไปใช้ของ “ผู้นำ” แค่ไหน ลองเอามาพูดคุยกันได้นะ

 

ที่มาเพจ itax thailand

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดีจังที่ได้ยินเสียงคุณ…มิตรภาพทางไกล ของคุณตาคุณยาย เป็นเฟรนด์กันมา 84 ปี ตั้งแต่ส่งจดหมาย ล่าสุดได้เฟซไทม์หากันแล้ว

เรื่องราวที่เกี่ยวกับ "มิตรภาพ" อันแสนยาวนานของ "คุณตาและคุณยาย" ที่ติดต่อกันมาตั้งแต่อายุ 20 ปี จนตอนนี้ครบ 100...

อังเคิล โรเจอร์ งัดไม้เด็ด อ้อนแฟน ๆ ให้ซื้อตั๋วทอล์กโชว์ด้วยภาพ ถอดเสื้อโชว์ ก ล้ า ม ที่ริมหาด

ถึงขั้นต้องงัดมาตรการเด็ดขึ้นมาเพื่อกระตุ้นยอดขายกันเลยทีเดียว "อังเคิลโรเจอร์" ยูทูบเบอร์ และนักทอล์กโชว์ชื่อดัง ที่หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักเขาจากคลิปวิดีโอวิจารณ์การทำอาหารต่าง ๆ และถ้อยคำที่ฮิตติดหูอย่าง "ไฮ้ย่าห์"...

พบไดโนเสาร์ใหม่ อายุกว่า 71 ล้านปี มาแบบ คอยาว มี จะงอยปาก/ฟัน รูปร่างออกมาดูยังไง ก็ “ห่าน” ชัดๆ

เมื่อเรากล่าวถึงสัตว์ในตระกูลไดโนเสาร์ภาพในหัวคนส่วนใหญ่ก็คงจะเป็นสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์แบบในหนังซีรีย์จูราสสิคขึ้นมาก่อน แต่ในความเป็นจริงแล้วในปัจจุบันเรากลับกำลังมีหลักฐานมากขึ้นเรื่อยๆ ว่าไดโนเสาร์ส่วนใหญ่จริงๆ แล้วมีลักษณะคล้ายสัตว์ตระกูลไก่กว่าที่เราเคยคิด อย่างล่าสุดนี้เองในมองโกเลียตอนใต้ นักบรรพชีวินก็เพิ่งจะค้นพบไดโนเสาร์กินเนื้ออายุ 71 ล้านปีตัวใหม่ ซึ่งมีทั้งจะงอยปากและฟันในรูปร่างเหมือนห่านในปัจจุบันไม่มีผิดเลย ไดโนเสาร์ตัวที่ว่านี้มีชื่อว่า Natovenator polydontus...

OpenAI ออก AI Chatbot ใหม่ หวังป้องกันคำถามที่ไม่ดี แต่แป๊ปเดียว คนก็ถาม วิธีขโมยของ สำเร็จเสียแล้ว

สำหรับบริษัทที่พัฒนา AI Chatbot อย่าง OpenAI หนึ่งในปัญหาที่พวกเขาต้องเผชิญนั้นไม่ใช่สิ่งที่มาจาก AI เอง แต่เป็นการต้องรับมือกับคำถามที่ไม่เข้าท่าเท่าไหร่ของคน เพราะบ่อยครั้งมือ...