เผยภาพการให้คะแนน “ผู้นำ” กับการใช้เงินภาษี โหวตจนล้นโดยประชาชน ในงาน iTAX Thailand

Date:

เชื่อว่าไม่ว่าใครก็คงจะเคยคิดกันสักครั้งว่าภาษีที่เราจ่ายไปนั้น มันกลายเป็นอะไรไปบ้าง และเกิดสงสัยกันขึ้นมาไม่ใช่น้อยว่าประชาชนคนไทยเขาพอใจกันแค่ไหนกับการที่รัฐบาลนำภาษีของประชาชนไปใช้

นั่นเพราะล่าสุดนี้เองเพจ iTAX Thailand ก็เพิ่งจะออกมาเปิดเผยภาพใหม่ที่จะให้คำตอบต่อคำถามคาใจข้อนี้ของหลายๆ คนกันแล้ว และคำตอบที่ออกมาก็คงจะไม่ผิดไปจากที่หลายๆ คนคาดไว้เท่าไหร่ด้วย

 

 

ภาพที่เห็นนี้ เป็นกิจกรรมส่วนหนึ่งของงานเทศกาลลดหย่อนภาษีประจำปี หรือ iTAX 2021 ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 12-14 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ณ ห้างสรรพสินค้าเมกาบางนา

โดยในตัวงานทาง iTAX 2021 ได้เปิดกิจกรรมให้ผู้คนสามารถนำลูกบอลไปใส่ตามช่องต่างๆ เพื่อให้คะแนนการนำภาษีไปใช้งานของ “ผู้นำ” ได้

 

ภาพจากเพจ iTAX Thailand

 

ซึ่งจากในรูปนั้นเราจะเห็นได้อย่างชัดเจนว่าช่องสีแดงทางซ้ายสุดของกิจกรรมนี้ ได้กลายเป็นช่องที่ได้รับความนิยมจากเหล่าผู้เข้าชมอย่างล้นหลาม ถึงขนาดที่แค่ในวันแรก เราก็มีคนเอาลูกบอลไปใส่จนเต็ม

และในวันต่อๆ ไปลูกบอลที่ว่าก็ถึงกับล้นจนผู้คนต้องเอามันมาวางเรียงกันที่พื้น เพื่อแสดงให้เห็นถึงเจตนารมณ์ของเหล่าผู้เสียภาษีเลย

 

ภาพจากเพจ iTAX Thailand

 

ซึ่งเมื่อภาพนี้ถูกนำออกไปเผยแพร่ แน่นอนว่าเราก็มีชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยเลยที่เข้าไปแสดงความเห็นกันว่าภาพที่ออกมานี้มันช่างสะท้อนให้เห็นอะไรหลายๆ อย่างได้ชัดเจนเป็นอย่างดีจริงๆ และหากมีเวลาจัดงานมากกว่านี้ แถวลูกบอลก็อาจจะยาวสุดๆ ไปเลยก็ได้

 

 

ว่าแต่เพื่อนๆ เห็นภาพลูกบอลนี้แล้วรู้สึกอย่างไรกันบ้าง

พอใจกับการนำภาษีไปใช้ของ “ผู้นำ” แค่ไหน ลองเอามาพูดคุยกันได้นะ

 

ที่มาเพจ itax thailand

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...

วิจัยพบ เงินเดือนของ “คนรุ่นใหม่” มี “อำนาจซื้อ” ลดลงถึง 86% เมื่อเทียบกับคนรุ่น Baby boomers

เมื่อผู้ใหญ่บางคนพูดถึง "คนรุ่นใหม่"  (คน Gen Z และ Millennial ตอนปลาย) หลายครั้งเราก็อาจจะได้ยินเสียงบ่นมาบ้างว่าคนในยุคนี้ใช้เงินกันฟุ่มเฟือยเหลือเกิน...

ชายเลบานอนก่อเหตุ “ปล้นเงินตัวเอง” จากธนาคาร ประชาชนต่างยกย่องแม้เป็นอาชญากร

เป็นข่าวอาชญากรรมที่ผู้คนต่างก็นับถือใจ และเห็นใจของผู้ต้องหาจริง ๆ มันเกิดอะไรขึ้น? เราจะมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองเบรุต...

ชาวเน็ตเถียงกันสนุก ตกลงแล้ว “หลอดดูดน้ำ มีรูกี่รู?” งานนี้ นักคณิตศาสตร์ มีคำตอบให้

เพื่อนๆ เคยตั้งคำถามกันเล่นๆ ไหมว่า "หลอดที่เราใช้กัน ตกลงแล้วมันมีกี่รู" เพราะคำถามนี้ ในปัจจุบันกำลังเป็นปัญหาโลกแตก ที่ชาวเน็ตกำลังถกเถียงกันอย่างออกรสบนโลกออนไลน์อีกครั้งเลย นั่นเพราะ เมื่อบริษัทวิจัยข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต...