โจรขโมยจักรยานมูลค่า 140,000 กลางวันแสกๆ ไม่แคร์แม้คนถ่ายคลิป-เดินพลุกพล่าน

Date:

โจรคนหนึ่งถูกถ่ายคลิปขณะกำลังใช้เครื่องเจียไฟฟ้า ตัดโซ่ล็อคล้อจักรยานมูลค่า 140,000 บาท ในเวลากลางวันแสกๆ และมีผู้คนเดินพลุกพล่านตลอด

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ศูนย์การค้า Surrey Quays ย่าน Rotherhithe ซึ่งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของลอนดอน

 

 

ผู้เห็นเหตุการณ์คนหนึ่งเล่าว่า มีโจร 3 คน ร่วมกันก่อเหตุขโมยรถจักรยานไฟฟ้า Trek Powerfly4 ซึ่งมีมูลค่าประมาณ 140,000 บาท โดยหนึ่งในนั้นสวมหมวกไหมพรมและขี่สกู๊ตเตอร์

 

 

ส่วนคนถ่ายคลิปคือ Martin Pelant ซึ่งระหว่างที่ถ่ายคลิป เขาได้มีการท้าทายโจรที่กำลังเจียโซ่ด้วยว่า “นั่นจักรยานของคุณหรอ?”

แต่โจรคนนั้นแค่เงยหน้าขึ้นมองเขาเล็กน้อย แล้วก็ก้มลงไปเจียต่อจนโซ่ขาด โดยมีเพื่อนที่สวมหมวกไหมพรมและขี่สกู๊ตเตอร์ คอยดูอยู่ใกล้ๆ

 

 

ช่วงที่โจรแก๊งนี้ลงมือก่อเหตุ มีผู้คนเดินผ่านไปผ่านมามากมาย และมองพวกเขาด้วยสายตาแปลกๆ แต่ถึงอย่างนั้น พวกโจรก็ไม่สนใจ ในที่สุด พวกเขาก็สามารถขโมยจักรยานหรูได้สำเร็จ ก่อนจะปั่นหนีไป

ด้าน Adem Lakeman เจ้าของรถจักรยานคันที่ถูกขโมยไป บอกว่าเขาใช้จักรยานคันนี้ในการไปไหนมาไหนตลอด เพราะเขาเพิ่งฟื้นจากหมอนรองกระดูกเคลื่อน ซึ่งเขาเลือกเดินทางด้วยการปั่นจักรยาน เพื่อออกกำลังกายเพิ่มความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อ

 

 

ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างสืบสวนสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพื่อตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดี โดยหวังว่าจะสามารถนำจักรยานมาคืนให้กับ Lakeman ได้ ถ้าโจรยังไม่ได้นำไปขายหรือแยกชิ้นส่วน

 

 

ชมคลิปโจรโขโมยจักรยานกลางวันแสกๆ ท่ามกลางผู้คนมากมาย

 

ที่มา dailymail

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...