เด็กหญิงวัย 16 ปี รอดจากการถูกลักพาตัว เพราะภาษามือที่เรียนรู้จากคลิปบน TikTok

Date:

หากกล่าวถึงคลิปบน TikTok เชื่อว่าหลายคนก็คงคิดถึงคลิปที่เด็กวัยรุ่นพากันเต้น หรือสวมบทบาทสมมุติกันขำๆ ให้เราได้ดูอย่างเพลิดเพลินใจ แต่ทุกคนทราบไหมคะว่านอกเหนือจากคลิปเหล่านี้ ยังมีคลิปอีกมากมายที่สามารถช่วยชีวิตเราได้อีกด้วย

 

เมื่อไม่นานมานี้ได้มีเด็กหญิงวัย 16 ปี ถูกลักพาตัว เธออยู่บนรถยนต์ขณะที่กำลังแล่นอยู่ ในตอนนั้นเธอไม่สามารถกรีดร้อง ทุบกระจกรถ หรือโบกไม้โบกมือเพื่อขอความช่วยเหลือจากผู้ใช้ถนนได้ เพราะมันอาจทำให้เธอตกอยู่ในอันตราย

เธอจึงใช้ภาษามือในการขอความช่วยเหลือ ซึ่งมันไม่ใช่ภาษามือแบบอเมริกา แต่เป็นภาษามือที่เธอเรียนรู้มาจากแพลตฟอร์มโซเชียลอันโด่งดังอย่าง TikTok ต่างหากล่ะ

 

 

ย้อนกลับไปเมื่อปีที่แล้ว ทางองค์กรช่วยเหลือผู้หญิงอย่าง Women’s Funding Network ได้ทำวิดีโอที่มีชื่อว่า “Signal for Help (ภาษามือสำหรับขอความช่วยเหลือ)” ขึ้นมา เพื่อเตือนและบอกให้ผู้คนรับรู้ว่าพวกเธอตกอยู่ในอันตราย

คลิปนี้ถูกนำมาลง TikTok และกลายเป็นไวรัลที่มีผู้ชมนับล้าน ซึ่งเด็กหญิงคนนี้เลือกใช้ภาษามือนั้นเพื่อหวังให้ใครสักคนเห็นและเข้าใจมัน

 

 

จนกระทั่งรถแล่นมาถึงบนทางหลวงที่ 75 ในรัฐแคนทักกี คนขับรถมอเตอร์ไซต์คนหนึ่งได้เห็นสัญญาณจากเด็กหญิงคนนี้ เขาจึงโทรแจ้งตำรวจ และสามารถสกัดจับชายวัย 61 ปี นามว่า James Herbert Brick ที่เป็นคนร้ายได้สำเร็จ

จากการสืบสวนได้พบว่า ผู้ปกครองของเด็กหญิงคนนี้แจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ในเมืองแอชวิลล์ รัฐนอร์ทแคโรไลนา ว่าเธอหายออกไปจากบ้านนานกว่า 48 ชั่วโมง นับเป็นระยะทางกว่า 225 กิโลเมตร จากจุดที่พบเธอ

 

 

นอกจากนี้ยังพบว่า เธอกับคนร้ายเดินทางกันมาตั้งแต่รัฐนอร์ทแคโรไลนา เทนเนสซี เคนทักกี ไปจนถึงโอไฮโอ โดยมีวันหนึ่งทั้งสองพักอยู่ที่บ้านญาติของคนร้าย ก่อนที่ญาติจะรู้ว่าเด็กหญิงยังไม่บรรลุนิติภาวะ คนร้ายจึงพาเด็กหญิงออกจากบ้านไป

สุดท้ายแล้วขณะที่กำลังขับรถอยู่ เด็กหญิงตัดสินใจลองใช้ภาษามือในการสื่อสารขอความช่วยเหลือ และคนร้ายก็โดนจับไปอย่างที่กล่าวไว้ข้างต้น ซึ่งในโทรศัพท์ของเขาพบภาพในเชิงอนาจารของผู้เยาว์ที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ (เจ้าหน้าที่ปฏิเสธตอบคำถามว่าเป็นภาพของเด็กหญิงที่เป็นเหยื่อหรือไม่)

โดยชายคนนี้ถูกตั้งข้อหาใหญ่ทั้งหมด 2 ข้อหา นั่นคือกักขังผู้อื่นโดยมิชอบด้วยกฎหมาย และครอบครองสิ่งที่แสดงถึงภาพอนาจารของผู้เยาว์

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: washingtonpost, seattletimes

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...