เด็กหญิงวัย 16 ปี รอดจากการถูกลักพาตัว เพราะภาษามือที่เรียนรู้จากคลิปบน TikTok

Date:

หากกล่าวถึงคลิปบน TikTok เชื่อว่าหลายคนก็คงคิดถึงคลิปที่เด็กวัยรุ่นพากันเต้น หรือสวมบทบาทสมมุติกันขำๆ ให้เราได้ดูอย่างเพลิดเพลินใจ แต่ทุกคนทราบไหมคะว่านอกเหนือจากคลิปเหล่านี้ ยังมีคลิปอีกมากมายที่สามารถช่วยชีวิตเราได้อีกด้วย

 

เมื่อไม่นานมานี้ได้มีเด็กหญิงวัย 16 ปี ถูกลักพาตัว เธออยู่บนรถยนต์ขณะที่กำลังแล่นอยู่ ในตอนนั้นเธอไม่สามารถกรีดร้อง ทุบกระจกรถ หรือโบกไม้โบกมือเพื่อขอความช่วยเหลือจากผู้ใช้ถนนได้ เพราะมันอาจทำให้เธอตกอยู่ในอันตราย

เธอจึงใช้ภาษามือในการขอความช่วยเหลือ ซึ่งมันไม่ใช่ภาษามือแบบอเมริกา แต่เป็นภาษามือที่เธอเรียนรู้มาจากแพลตฟอร์มโซเชียลอันโด่งดังอย่าง TikTok ต่างหากล่ะ

 

 

ย้อนกลับไปเมื่อปีที่แล้ว ทางองค์กรช่วยเหลือผู้หญิงอย่าง Women’s Funding Network ได้ทำวิดีโอที่มีชื่อว่า “Signal for Help (ภาษามือสำหรับขอความช่วยเหลือ)” ขึ้นมา เพื่อเตือนและบอกให้ผู้คนรับรู้ว่าพวกเธอตกอยู่ในอันตราย

คลิปนี้ถูกนำมาลง TikTok และกลายเป็นไวรัลที่มีผู้ชมนับล้าน ซึ่งเด็กหญิงคนนี้เลือกใช้ภาษามือนั้นเพื่อหวังให้ใครสักคนเห็นและเข้าใจมัน

 

 

จนกระทั่งรถแล่นมาถึงบนทางหลวงที่ 75 ในรัฐแคนทักกี คนขับรถมอเตอร์ไซต์คนหนึ่งได้เห็นสัญญาณจากเด็กหญิงคนนี้ เขาจึงโทรแจ้งตำรวจ และสามารถสกัดจับชายวัย 61 ปี นามว่า James Herbert Brick ที่เป็นคนร้ายได้สำเร็จ

จากการสืบสวนได้พบว่า ผู้ปกครองของเด็กหญิงคนนี้แจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ในเมืองแอชวิลล์ รัฐนอร์ทแคโรไลนา ว่าเธอหายออกไปจากบ้านนานกว่า 48 ชั่วโมง นับเป็นระยะทางกว่า 225 กิโลเมตร จากจุดที่พบเธอ

 

 

นอกจากนี้ยังพบว่า เธอกับคนร้ายเดินทางกันมาตั้งแต่รัฐนอร์ทแคโรไลนา เทนเนสซี เคนทักกี ไปจนถึงโอไฮโอ โดยมีวันหนึ่งทั้งสองพักอยู่ที่บ้านญาติของคนร้าย ก่อนที่ญาติจะรู้ว่าเด็กหญิงยังไม่บรรลุนิติภาวะ คนร้ายจึงพาเด็กหญิงออกจากบ้านไป

สุดท้ายแล้วขณะที่กำลังขับรถอยู่ เด็กหญิงตัดสินใจลองใช้ภาษามือในการสื่อสารขอความช่วยเหลือ และคนร้ายก็โดนจับไปอย่างที่กล่าวไว้ข้างต้น ซึ่งในโทรศัพท์ของเขาพบภาพในเชิงอนาจารของผู้เยาว์ที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ (เจ้าหน้าที่ปฏิเสธตอบคำถามว่าเป็นภาพของเด็กหญิงที่เป็นเหยื่อหรือไม่)

โดยชายคนนี้ถูกตั้งข้อหาใหญ่ทั้งหมด 2 ข้อหา นั่นคือกักขังผู้อื่นโดยมิชอบด้วยกฎหมาย และครอบครองสิ่งที่แสดงถึงภาพอนาจารของผู้เยาว์

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: washingtonpost, seattletimes

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนรอยภาพดัง Mary Ann Bevan หญิงผู้ยอมถูกเรียกว่า ขี้เหร่ที่สุดในโลก เพื่อหาเลี้ยงลูก แทนสามีที่เสียชีวิตไป

กำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กลายเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อใน Reddit ได้มีการแชร์ภาพและเรื่องราวที่ทั้งน่าสงสารและประทับใจของ หญิงคนหนึ่งซึ่งยอมให้ตัวเองถูกเรียกว่า "ผู้หญิงซึ่งขี้เหร่ที่สุดในโลก" เพื่อหาเลี้ยงลูกของตัวเอง เมื่อราวๆ ร้อยกว่าปีก่อน เธอคนนี้มีชื่อว่า "Mary...

นักวิทย์สุดล้ำ สร้างหุ่นยนต์แปลก ละลายตัวผ่านลูกกรง/กลับมาแข็งตัวได้ เยี่ยงต้นแบบ T-1000 จาก “คนเหล็ก 2”

เรียกได้ว่าเป็นเทคโนโลยีที่ราวกับหลุดมาจากหนัง "คนเหล็ก 2" เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้ ทีมนักวิทยาศาสตร์ได้ออกมาเปิดตัว "หุ่นยนต์โลหะเหลว" รุ่นใหม่ ที่สามารถเปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นของเหลวชั่วคราวได้ ราวกับเป็นต้นแบบของหุ่น...

“Hogwarts Legacy” โชว์ฟีเจอร์ ผู้เล่นจะสามารถ “ลูบแมว” ได้ จนคนแซว โอ้นี่มัน Game of the Year

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วนะครับสำหรับวันเปิดโรงเรียนเวทมนต์ "Hogwarts Legacy" ซึ่งในโค้งสุดท้ายแบบนี้เราก็เริ่มมีวิดีโอตัวอย่างเกมเพลย์หลายๆ อย่างออกมาให้เห็นกันแล้ว และหนึ่งในสิ่งที่แฟนๆ ให้ความสนใจที่สุดในตัวอย่างเกมเพลย์ใหม่นี้ ก็คือ Hogwarts Legacy...

ภาพไวรัล ชาวเน็ตลงรูป “ดอกไม้สีฟ้า” แต่เอ๊ะทำไม “ดูเอลลิสต์” เห็นแล้ว มันคุ้นๆ เหมือน เคยเห็นที่ไหน จังเลย

ถือเป็นภาพขำๆ ที่กำลังโด่งดังในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงกลางเดือนที่ผ่านมาในเพจ Yugioh Memes 2.0 ได้มีคนนำภาพของดอกไม้ภาพหนึ่งมาแชร์ และกลายเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์ไป นั่นเพราะสำหรับคนที่คลุกคลีอยู่กับการ์ตูนหรือการ์ดเกมอย่าง Yu-Gi-Oh! แล้ว...