ชายต่อต้านการใส่แมสก์ ทิ้งตัวนอนกลางห้าง หลังถูกขอให้สวมหน้ากากอนามัย

Date:

ณ จุดจุดนี้เราทุกคนคงเบื่อกับการระบาดของโควิด19 เพราะมันทำให้เราไม่สามารถใช้ชีวิตตามปกติได้ แต่ถึงอย่างนั้น เราก็จำเป็นต้องปฏิบัติตามมาตรการการป้องกันโรคอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพื่อตัวเองและสังคม

อย่างไรก็ตาม มีคนอยู่กลุ่มหนึ่งที่ต่อต้านการปฏิบัติตามมาตรการการป้องกันโรค เช่นเดียวกับชายคนนี้ ที่ทิ้งตัวนอนกับพื้นใน Costco และอยู่อย่างนั้นเป็นเวลา 8 นาที เพื่อประท้วงการสวมหน้ากากอนามัย

 

 

เดิมทีคลิปนี้ถูกโพสต์ในทวิตเตอร์เมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว แต่มันถูกพูดถึงอีกครั้งจนกลายเป็นไวรัล โดยมีคนเข้าไปเกือบล้านครั้ง

คลิปนั้นเผยให้เห็นชายคนหนึ่งนอนลงบนพื้นใน Costco และได้ประกาศว่า เขาจะฟ้องทุกคนที่แตะต้องเขา ระหว่างนั้นมีลูกค้าหลายคนพยายามเข้าไปพูดคุยกับเขา และขอให้สวมหน้ากากอนามัย แต่เขาไม่สนใจ

 

 

สักพักก็มีตำรวจเข้าไปคุยกับชายคนนั้น ซึ่งก็ไม่รู้ว่าคุยอะไรกันบ้าง แต่พอจะจับใจความได้ว่า ชายคนนั้นไม่พอใจที่ต้องสวมหน้ากากอนามัย มันทำให้เขาหงุดหงิดจนควบคุมตัวเองไม่ได้

สักพักชายคนดังกล่าวก็ลุกขึ้น และเดินจากไป… ก่อนออกจาก Costco เขาเดินไปชำระงินด้วยระบบชำระเงินด้วยตนเอง โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจพาตัวเขาออกไป

 

 

อย่างไรก็ตาม ผู้จัดการร้าน Costco ไม่พอใจกับการจัดการของเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นอย่างมาก พวกเขาแค่พาชายคนนั้นออกจากร้าน โดยไม่ได้มีการลงโทษใดๆ เพราะไม่อยากทำให้เป็นเรื่องใหญ่ ทั้งๆ ที่เขาละเมิดนโยบายร้าน

 

 

ด้านชาวเน็ตเองก็วิจารณ์พฤติกรรมของชายคนนี้เหมือนกัน พวกเขาบอกว่า เขาทำตัวเหมือนเด็ก ที่พอไม่ได้สิ่งที่ต้องการ ก็จะงอแงและทิ้งตัวลงไปนอนกับพื้น เพื่อเรียกร้องความสนใจ

หลายคนบอกว่า ทุกคนพยายามและทำงานอย่างหนักเพื่อช่วยกันป้องกันการระบาดของโควิด19 ดังนั้น แม้ว่าคุณจะไม่ชอบ แต่คุณก็ต้องเรียนรู้ที่จะควบคุมอารมณ์ตัวเอง

 

 

สำหรับเหตุผลที่ผู้คนส่วนหนึ่งต่อต้านการใส่หน้ากากอนามัยนั้น ไม่ได้มีสาเหตุมาจากทางการแพทย์หรือหลักศาสนาใดๆ แต่เป็นเพียงอุดมการณ์เท่านั้น โดยมองว่า การบังคับให้ใส่หน้ากากอนามัย เป็นการจำกัดเสรีภาพของพวกเขา

 

 

ชมคลิปเหตุการณ์ในวันนั้นจากด้านล่างนี้

 

ที่มา boredpanda

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...