ชายต่อต้านการใส่แมสก์ ทิ้งตัวนอนกลางห้าง หลังถูกขอให้สวมหน้ากากอนามัย


ณ จุดจุดนี้เราทุกคนคงเบื่อกับการระบาดของโควิด19 เพราะมันทำให้เราไม่สามารถใช้ชีวิตตามปกติได้ แต่ถึงอย่างนั้น เราก็จำเป็นต้องปฏิบัติตามมาตรการการป้องกันโรคอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพื่อตัวเองและสังคม

อย่างไรก็ตาม มีคนอยู่กลุ่มหนึ่งที่ต่อต้านการปฏิบัติตามมาตรการการป้องกันโรค เช่นเดียวกับชายคนนี้ ที่ทิ้งตัวนอนกับพื้นใน Costco และอยู่อย่างนั้นเป็นเวลา 8 นาที เพื่อประท้วงการสวมหน้ากากอนามัย

 

 

เดิมทีคลิปนี้ถูกโพสต์ในทวิตเตอร์เมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว แต่มันถูกพูดถึงอีกครั้งจนกลายเป็นไวรัล โดยมีคนเข้าไปเกือบล้านครั้ง

คลิปนั้นเผยให้เห็นชายคนหนึ่งนอนลงบนพื้นใน Costco และได้ประกาศว่า เขาจะฟ้องทุกคนที่แตะต้องเขา ระหว่างนั้นมีลูกค้าหลายคนพยายามเข้าไปพูดคุยกับเขา และขอให้สวมหน้ากากอนามัย แต่เขาไม่สนใจ

 

 

สักพักก็มีตำรวจเข้าไปคุยกับชายคนนั้น ซึ่งก็ไม่รู้ว่าคุยอะไรกันบ้าง แต่พอจะจับใจความได้ว่า ชายคนนั้นไม่พอใจที่ต้องสวมหน้ากากอนามัย มันทำให้เขาหงุดหงิดจนควบคุมตัวเองไม่ได้

สักพักชายคนดังกล่าวก็ลุกขึ้น และเดินจากไป… ก่อนออกจาก Costco เขาเดินไปชำระงินด้วยระบบชำระเงินด้วยตนเอง โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจพาตัวเขาออกไป

 

 

อย่างไรก็ตาม ผู้จัดการร้าน Costco ไม่พอใจกับการจัดการของเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นอย่างมาก พวกเขาแค่พาชายคนนั้นออกจากร้าน โดยไม่ได้มีการลงโทษใดๆ เพราะไม่อยากทำให้เป็นเรื่องใหญ่ ทั้งๆ ที่เขาละเมิดนโยบายร้าน

 

 

ด้านชาวเน็ตเองก็วิจารณ์พฤติกรรมของชายคนนี้เหมือนกัน พวกเขาบอกว่า เขาทำตัวเหมือนเด็ก ที่พอไม่ได้สิ่งที่ต้องการ ก็จะงอแงและทิ้งตัวลงไปนอนกับพื้น เพื่อเรียกร้องความสนใจ

หลายคนบอกว่า ทุกคนพยายามและทำงานอย่างหนักเพื่อช่วยกันป้องกันการระบาดของโควิด19 ดังนั้น แม้ว่าคุณจะไม่ชอบ แต่คุณก็ต้องเรียนรู้ที่จะควบคุมอารมณ์ตัวเอง

 

 

สำหรับเหตุผลที่ผู้คนส่วนหนึ่งต่อต้านการใส่หน้ากากอนามัยนั้น ไม่ได้มีสาเหตุมาจากทางการแพทย์หรือหลักศาสนาใดๆ แต่เป็นเพียงอุดมการณ์เท่านั้น โดยมองว่า การบังคับให้ใส่หน้ากากอนามัย เป็นการจำกัดเสรีภาพของพวกเขา

 

 

ชมคลิปเหตุการณ์ในวันนั้นจากด้านล่างนี้

 

ที่มา boredpanda

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?