ชายต่อต้านการใส่แมสก์ ทิ้งตัวนอนกลางห้าง หลังถูกขอให้สวมหน้ากากอนามัย

Date:

ณ จุดจุดนี้เราทุกคนคงเบื่อกับการระบาดของโควิด19 เพราะมันทำให้เราไม่สามารถใช้ชีวิตตามปกติได้ แต่ถึงอย่างนั้น เราก็จำเป็นต้องปฏิบัติตามมาตรการการป้องกันโรคอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพื่อตัวเองและสังคม

อย่างไรก็ตาม มีคนอยู่กลุ่มหนึ่งที่ต่อต้านการปฏิบัติตามมาตรการการป้องกันโรค เช่นเดียวกับชายคนนี้ ที่ทิ้งตัวนอนกับพื้นใน Costco และอยู่อย่างนั้นเป็นเวลา 8 นาที เพื่อประท้วงการสวมหน้ากากอนามัย

 

 

เดิมทีคลิปนี้ถูกโพสต์ในทวิตเตอร์เมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว แต่มันถูกพูดถึงอีกครั้งจนกลายเป็นไวรัล โดยมีคนเข้าไปเกือบล้านครั้ง

คลิปนั้นเผยให้เห็นชายคนหนึ่งนอนลงบนพื้นใน Costco และได้ประกาศว่า เขาจะฟ้องทุกคนที่แตะต้องเขา ระหว่างนั้นมีลูกค้าหลายคนพยายามเข้าไปพูดคุยกับเขา และขอให้สวมหน้ากากอนามัย แต่เขาไม่สนใจ

 

 

สักพักก็มีตำรวจเข้าไปคุยกับชายคนนั้น ซึ่งก็ไม่รู้ว่าคุยอะไรกันบ้าง แต่พอจะจับใจความได้ว่า ชายคนนั้นไม่พอใจที่ต้องสวมหน้ากากอนามัย มันทำให้เขาหงุดหงิดจนควบคุมตัวเองไม่ได้

สักพักชายคนดังกล่าวก็ลุกขึ้น และเดินจากไป… ก่อนออกจาก Costco เขาเดินไปชำระงินด้วยระบบชำระเงินด้วยตนเอง โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจพาตัวเขาออกไป

 

 

อย่างไรก็ตาม ผู้จัดการร้าน Costco ไม่พอใจกับการจัดการของเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นอย่างมาก พวกเขาแค่พาชายคนนั้นออกจากร้าน โดยไม่ได้มีการลงโทษใดๆ เพราะไม่อยากทำให้เป็นเรื่องใหญ่ ทั้งๆ ที่เขาละเมิดนโยบายร้าน

 

 

ด้านชาวเน็ตเองก็วิจารณ์พฤติกรรมของชายคนนี้เหมือนกัน พวกเขาบอกว่า เขาทำตัวเหมือนเด็ก ที่พอไม่ได้สิ่งที่ต้องการ ก็จะงอแงและทิ้งตัวลงไปนอนกับพื้น เพื่อเรียกร้องความสนใจ

หลายคนบอกว่า ทุกคนพยายามและทำงานอย่างหนักเพื่อช่วยกันป้องกันการระบาดของโควิด19 ดังนั้น แม้ว่าคุณจะไม่ชอบ แต่คุณก็ต้องเรียนรู้ที่จะควบคุมอารมณ์ตัวเอง

 

 

สำหรับเหตุผลที่ผู้คนส่วนหนึ่งต่อต้านการใส่หน้ากากอนามัยนั้น ไม่ได้มีสาเหตุมาจากทางการแพทย์หรือหลักศาสนาใดๆ แต่เป็นเพียงอุดมการณ์เท่านั้น โดยมองว่า การบังคับให้ใส่หน้ากากอนามัย เป็นการจำกัดเสรีภาพของพวกเขา

 

 

ชมคลิปเหตุการณ์ในวันนั้นจากด้านล่างนี้

 

ที่มา boredpanda

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เพื่อนขึ้นบ้านใหม่ทั้งทีต้องสเปเชียล! ไวรัลของขวัญขึ้นบ้านใหม่ คนรับชื่นมื่นยิ้มด้วยความยินดี

เวลาเพื่อนๆ ของเราขึ้นบ้านใหม่ทุกคนเอาอะไรติดไม้ติดมือไปฝากเพื่อนกันคะ? สำหรับไวรัลวันนี้เจ้าของคลิปเลือก "รูปที่มีทุกบ้าน" มาเป็นของฝากแหละ ไม่นานมานี้คลิปวิดีโอของเจ้าของ TikTok บัญชี @2tc_bird กำลังกลายเป็นไวรัลที่มีคนเข้าชมมากกว่า...

นอนให้แม่ด่าไปเลยนะ Paul Rudd เผยเคล็ดลับหน้าเด็ก คือการนอนหลับให้เพียงพอ

อีกหนึ่งนักแสดงที่หน้าเด็กตลอดกาลจนคนทั่วโลกยกให้เป็นแวมไพร์คงหนีไม่พ้น Paul Rudd และวันนี้เขาออกมาเผยเคล็ดลับหน้าเด็กให้เราได้รับรู้กันแล้วค่ะ! ไม่นานมานี้ Paul ได้มีโอกาสนั่งสัมภาษณ์กับทางนิตยสาร Men's Health's ประจำเดือนมีนาคม...

เกิด แก่ เยเย่ ตุย นักวิจัยเผย น้องควอลล์ ใกล้สูญพันธุ์ เพราะเน้ดกันจนไม่นอน อ่อนล้าจนตุย

บนโลกนี้สิ่งมีชีวิตที่นอกจากมนุษย์ที่ชื่นชอบการมีเพศสัมพันธ์แล้ว ยังมีสัตว์อีกหนึ่งชนิดที่รักการเยเย่มากๆ จนถึงขั้นที่ว่าการเยเย่อาจเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้พวกมันสูญพันธุ์เลยทีเดียว... ไม่นานมานี้เหล่านักวิจัยได้มีการเปิดเผยผลการศึกษาใหม่ของ "ควอลล์" เจ้าสัตว์มีกระเป๋าหน้าท้องตัวจิ๋ว ระบุว่าพวกมันผสมพันธุ์มากเกินไปจนพักผ่อนไม่เพียงพอ และเป็นสาเหตุทำให้พวกมันตายก่อนวัยอันควร ช่วงก่อนนักวิจัยชาวออสเตรเลียได้ออกมาสังเกตพฤติกรรมของเจ้าควอลล์ว่าทำไมเจ้าควอลตัวผู้ถึงตายหลังจากที่มันมีชีวิตอยู่ในฤดูผสมพันธุ์แค่เพียงฤดูเดียว ในขณะที่ตัวเมียกลับมีชีวิตอยู่ได้ยาวนานถึง 4 ปี พวกเขาได้ทำการติดตามพฤติกรรมของเจ้าควอลล์เป็นเวลา...

แบบนี้เรียกว่าเอาทรัพย์สินของราชการมาใช้ส่วนตัวรึเปล่า? เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 2566 ร.อ.ท.ธนเดช เพ็งสุข ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตลาดพร้าว...