ญาติโยมช่วยกันลุ้น เมื่อ ‘หลวงพี่’ ต้องฉีดวัคซีนโควิด แต่ท่านเป็น ‘โรคกลัวเข็ม’

Date:

ตอนนี้ทุกคนจำเป็นต้องฉีดวัคซีนโควิด19 ไม่ว่าจะเป็นตำรวจ ทหาร แม่ค้า นักเรียน หรือแม้แต่พระสงฆ์ … เมื่อเป็นแบบนี้ ความหนักใจเลยตกอยู่ที่คนที่เป็นโรคกลัวเข็ม

พระสงฆ์รูปนี้ก็เช่นกัน ท่านต้องเข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด แต่การฉีดวัคซีนให้ท่าน ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะท่านเป็นโรคกลัวเข็ม กว่าหมอจะปักเข็มลงแขน ชาวบ้านแถวนั้นต้องช่วยกันลุ้นแล้วลุ้นอีก

 

 

คลิปนี้ถูกโพสต์ใน TikTok @jarwoo_jarwoo เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยเขียนแคปชั่นว่า ‘ได้บุญหรือบาป ถามใจดู’

ภายในคลิป เห็นได้ชัดว่าหลวงพี่มีอาการกลัวเข็ม โดยจังหวะที่พยาบาลจะทิ่มเข็มลงแขนนั้น ท่านก็ขยับแขนหนี พร้อมกับร้องไห้ปนหัวเราะ ทำเอาญาติโยมที่ช่วยลุ้น หลุดขำจนลืมกลัวบาปเลย

 

 

ญาติโยมไม่เพียงแค่ลุ้น แต่ยังพยายามช่วยหลวงพี่เต็มที่ ทั้งบอกให้มองทางโน้น ทางนี้ เกร็งเข้าไว้ แต่ทุกครั้งที่เข็มเข้าใกล้แขน หลวงพี่ก็จะร้องจ๊ากออกมา จนพยาบาลไม่สามารถปักเข็มลงแขนได้

 

 

เมื่อหลวงพี่ไม่ยอมนิ่ง ชาวบ้านคนหนึ่งก็เลยเข้ามาช่วยจับ จังหวะนั้นแหละ พยาบาลรีบทำการฉีดให้อย่างรวดเร็ว จนสำเร็จในที่สุด

และที่เห็นหลวงพี่ขำ ไม่ใช่เพราะสนุกหรือตลกนะ แต่เพราะทั้งกลัวทั้งเจ็บ จะให้กรี๊ดก็ไม่ได้ ท่านเลยหัวเราะออกมาแทน … แต่คนที่ขำหนักกว่าคือ ชาวบ้าน

 

 

ลุ้นกันทั้งวัดเพราะหลวงพี่คนเดียว

 

หลวงพี่น้ำตาปริเลยทีเดียว

 

ชมคลิปหลวงพี่ฉีดวัคซีน (อย่าขำนะ มันบาป)

@jarwoo_jarwoo

วัคซีนโควิดก็อยากฉีด…เข็มก็กลัว เอาไงดี ขออนุญาต ร้องไห้ #หมอต่อพระติ่ง #อุทัยธานี

♬ เสียงต้นฉบับ – Jar Woo – Jar Woo

ชมคลิป tiktok

 

ที่มา @[email protected]

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@[email protected]

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...

วิจัยพบ เงินเดือนของ “คนรุ่นใหม่” มี “อำนาจซื้อ” ลดลงถึง 86% เมื่อเทียบกับคนรุ่น Baby boomers

เมื่อผู้ใหญ่บางคนพูดถึง "คนรุ่นใหม่"  (คน Gen Z และ Millennial ตอนปลาย) หลายครั้งเราก็อาจจะได้ยินเสียงบ่นมาบ้างว่าคนในยุคนี้ใช้เงินกันฟุ่มเฟือยเหลือเกิน...

ชายเลบานอนก่อเหตุ “ปล้นเงินตัวเอง” จากธนาคาร ประชาชนต่างยกย่องแม้เป็นอาชญากร

เป็นข่าวอาชญากรรมที่ผู้คนต่างก็นับถือใจ และเห็นใจของผู้ต้องหาจริง ๆ มันเกิดอะไรขึ้น? เราจะมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองเบรุต...

ชาวเน็ตเถียงกันสนุก ตกลงแล้ว “หลอดดูดน้ำ มีรูกี่รู?” งานนี้ นักคณิตศาสตร์ มีคำตอบให้

เพื่อนๆ เคยตั้งคำถามกันเล่นๆ ไหมว่า "หลอดที่เราใช้กัน ตกลงแล้วมันมีกี่รู" เพราะคำถามนี้ ในปัจจุบันกำลังเป็นปัญหาโลกแตก ที่ชาวเน็ตกำลังถกเถียงกันอย่างออกรสบนโลกออนไลน์อีกครั้งเลย นั่นเพราะ เมื่อบริษัทวิจัยข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต...