นรีแพทย์มาเลเซีย เปิดตัว “Wondaleaf Unisex Condom” ถุงยางใช้ได้ทั้งชายหญิง “ตัวแรกของโลก”

Date:

ขึ้นชื่อว่า “ถุงยางอนามัย” ตามปกติเราก็คงจะติดภาพลักษณ์ว่านี่เป็นอุปกรณ์คุมกำเนิดที่ใช้กับผู้ชายเป็นหลัก

แต่ดูเหมือนว่าแนวคิดนี้ก็อาจจะต้องเปลี่ยนแปลงไปแล้ว นั่นเพราะเมื่อล่าสุดนี้เองในประเทศมาเลเซีย นรีแพทย์รายหนึ่งก็ได้ออกมาประกาศความสำเร็จในการสร้าง

ถุงยางอนามัยรูปแบบ ‘Unisex’ ใช้ได้ทั้งผู้หญิงผู้ชายในชิ้นเดียว ซึ่งผู้สร้างบอกว่าเป็นถุงยางรูปแบบนี้ชิ้นแรกของโลกเลย

 

ถุงยางอนามัยตัวใหม่นี้มีชื่อว่า “Wondaleaf Unisex Condom” ผลงานของคุณ John Tang Ing Chinh นรีแพทย์จากบริษัทเวชภัณฑ์ Twin Catalyst

โดยมันเป็นถุงยางซึ่งทำจาก พลาสติก “โพลียูรีเทน” (Polyurethane) บาง 0.03 มิลลิเมตร ซึ่งออกแบบมาให้สามารถห่อหุ้มได้ทั้งอวัยวะเพศชายและหญิงเพื่อการคุมกำเนิด ป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ แบบไม่จำเป็นต้องแบ่งแยกเพศอย่างที่เคย

 

อ้างอิงจากวิดีโอสาธิตการใส่ที่ออกมาถุงยาง Wondaleaf Unisex Condom นั้นก้าวข้ามความต่างของรูปร่างอวัยวะเพศชายหญิงด้วยการเพิ่มพื้นที่ครอบคลุมของตัวถุงยางขึ้น

ทำให้มันไม่เพียงคลุมอวัยวะเพศของสตรีอย่างทั่วถึงเท่านั้น แต่มันยังคลุมไปถึงบริเวณใกล้เคียงของผู้ใส่ทั้งหญิงชายด้วย

โดยทาง Twin Catalyst ก็ระบุว่าการครอบคลุมเช่นนี้ จะช่วยลดโอกาสที่เชื้อโรคหรือสิ่งแปลกปลอมจะปนเปื้อนลงอีกขั้น เนื่องจากจุดสัมผัสโดยตรงในการร่วมเพศลดลงเช่นกัน

(ชมวิดีโอสอนวิธีใส่ถุงยางได้ที่ www.youtube.com/channel/UCtMY3gi6iWFgIpSVELCS_2g)

 

และแม้ว่าในปัจจุบันถุงยาง Wondaleaf Unisex Condom จะยังคงวางขายแค่ในมาเลเซียอยู่ก็ตาม (ราคาอยู่ที่ราว 14.99 ริงกิต หรือประมาณ 120 บาท)

แต่ทางบริษัทก็หวังเป็นอย่างมากว่าผลงานของเขาจะได้รับความนิยมมากจนสามารถนำไปวางจำหน่ายในต่างประเทศต่อไป

 

 

ที่มา

www.wondaleaf.com/wondaleaf-unisex-condom/

www.reuters.com/business/healthcare-pharmaceuticals/malaysian-gynaecologist-creates-worlds-first-unisex-condom-2021-10-28/

www.iflscience.com/health-and-medicine/worlds-first-unisex-condom-created-by-malaysian-gynecologist/

www.therakyatpost.com/news/malaysia/2021/10/28/worlds-first-unisex-condom-is-here-and-was-created-by-a-malaysian/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...