“มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก” ประกาศ เปลี่ยนชื่อบริษัทเป็น “Meta” มุ่งเน้นการพัฒนา “Metaverse”

Date:

สำหรับคนที่มีโอกาสติดตามข่าวสารของบริษัทชื่อดังอย่าง “Facebook” หลายคนอาจได้ยินข่าวลือกันมาบ้างว่า บริษัทแห่งนี้กำลังวางแผนที่จะเปลี่ยนชื่อ บริษัทของตัวเองอยู่เพื่อสะท้อนถึงเป้าหมายใหม่ของบริษัทมากขึ้น

ล่าสุดนี้เอง ในวันที่ 29 ตุลาคม 2021 “มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก” CEO และผู้ร่วมก่อตั้ง Facebook ก็ได้ออกมาประกาศชื่อใหม่ของบริษัทอย่างเป็นทางการแล้ว และชื่อที่ว่าก็คือ “Meta” นั่นเอง

 

โดยการเปลี่ยนชื่อในครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามของบริษัทที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเองจากบริษัทโซเชียลมีเดียธรรมดาๆ และมุ่งเน้นไปที่การสร้าง “Metaverse”

แนวคิดเทคโนโลยีโลกเสมือนจริงที่ล้ำไปอีกขั้น ทำให้เราสามารถสัมผัสประสบการณ์จากโลกดิจิทัลเหมือนได้อยู่ในโลกอีกใบจริงๆ แถมยังทำการติดต่อกันระหว่างโลกจริงและโลกเสมือนได้แบบไร้รอยต่อ แตกต่างจากเทคโนโลยี VR ที่ผ่านๆ มา

ซึ่งอาจนำไปใช้กับทั้งการทำงานและกิจกรรมบันเทิงที่หลากหลายต่อไปในอนาคตได้ไม่ยาก

 

“จากนี้ไปเราจะให้ความสำคัญกับ Metaverse เป็นอันดับแรก ไม่ใช่ Facebook เป็นอันดับแรกอีกต่อไป นั่นหมายความว่าในอนาคตคุณจะ ไม่จำเป็นต้องมีบัญชี Facebook เพื่อใช้บริการอื่นๆ ของเรา

ผมหวังเป็นอย่างมากว่าในขณะที่แบรนด์ใหม่ๆ เริ่มปรากฏในผลิตภัณฑ์ของเรา ผู้คนทั่วโลกจะรู้จักแบรนด์ Meta และอนาคตที่เราหวังกันมากขึ้น”

มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ระบุ

 

แต่แม้ตัวบริษัทจะเปลี่ยนชื่อไปก็ตาม การให้บริการโซเชียลมีเดียที่บริษัททำอยู่แล้วอย่าง Facebook, WhatsApp หรือ Instagram ก็ถูกระบุว่าจะใช้ชื่อเดิมต่อไป

นั่นหมายความว่าอย่างน้อยๆ ในตอนนี้ Facebook ที่เราใช้ก็จะยังคงเป็น Facebook ต่อไป แม้ว่าในอนาคตเราอาจจะเข้าใกล้เทคโนโลยี Metaverse มากกว่าที่เคยเป็นมาก็ตาม

 

 

ที่มา

www.theguardian.com/technology/2021/oct/28/facebook-name-change-rebrand-meta

www.theverge.com/2021/10/28/22745234/facebook-new-name-meta-metaverse-zuckerberg-rebrand

www.pcgamer.com/facebook-new-name-meta/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดีจังที่ได้ยินเสียงคุณ…มิตรภาพทางไกล ของคุณตาคุณยาย เป็นเฟรนด์กันมา 84 ปี ตั้งแต่ส่งจดหมาย ล่าสุดได้เฟซไทม์หากันแล้ว

เรื่องราวที่เกี่ยวกับ "มิตรภาพ" อันแสนยาวนานของ "คุณตาและคุณยาย" ที่ติดต่อกันมาตั้งแต่อายุ 20 ปี จนตอนนี้ครบ 100...

อังเคิล โรเจอร์ งัดไม้เด็ด อ้อนแฟน ๆ ให้ซื้อตั๋วทอล์กโชว์ด้วยภาพ ถอดเสื้อโชว์ ก ล้ า ม ที่ริมหาด

ถึงขั้นต้องงัดมาตรการเด็ดขึ้นมาเพื่อกระตุ้นยอดขายกันเลยทีเดียว "อังเคิลโรเจอร์" ยูทูบเบอร์ และนักทอล์กโชว์ชื่อดัง ที่หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักเขาจากคลิปวิดีโอวิจารณ์การทำอาหารต่าง ๆ และถ้อยคำที่ฮิตติดหูอย่าง "ไฮ้ย่าห์"...

พบไดโนเสาร์ใหม่ อายุกว่า 71 ล้านปี มาแบบ คอยาว มี จะงอยปาก/ฟัน รูปร่างออกมาดูยังไง ก็ “ห่าน” ชัดๆ

เมื่อเรากล่าวถึงสัตว์ในตระกูลไดโนเสาร์ภาพในหัวคนส่วนใหญ่ก็คงจะเป็นสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์แบบในหนังซีรีย์จูราสสิคขึ้นมาก่อน แต่ในความเป็นจริงแล้วในปัจจุบันเรากลับกำลังมีหลักฐานมากขึ้นเรื่อยๆ ว่าไดโนเสาร์ส่วนใหญ่จริงๆ แล้วมีลักษณะคล้ายสัตว์ตระกูลไก่กว่าที่เราเคยคิด อย่างล่าสุดนี้เองในมองโกเลียตอนใต้ นักบรรพชีวินก็เพิ่งจะค้นพบไดโนเสาร์กินเนื้ออายุ 71 ล้านปีตัวใหม่ ซึ่งมีทั้งจะงอยปากและฟันในรูปร่างเหมือนห่านในปัจจุบันไม่มีผิดเลย ไดโนเสาร์ตัวที่ว่านี้มีชื่อว่า Natovenator polydontus...

OpenAI ออก AI Chatbot ใหม่ หวังป้องกันคำถามที่ไม่ดี แต่แป๊ปเดียว คนก็ถาม วิธีขโมยของ สำเร็จเสียแล้ว

สำหรับบริษัทที่พัฒนา AI Chatbot อย่าง OpenAI หนึ่งในปัญหาที่พวกเขาต้องเผชิญนั้นไม่ใช่สิ่งที่มาจาก AI เอง แต่เป็นการต้องรับมือกับคำถามที่ไม่เข้าท่าเท่าไหร่ของคน เพราะบ่อยครั้งมือ...