“มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก” ประกาศ เปลี่ยนชื่อบริษัทเป็น “Meta” มุ่งเน้นการพัฒนา “Metaverse”

Date:

สำหรับคนที่มีโอกาสติดตามข่าวสารของบริษัทชื่อดังอย่าง “Facebook” หลายคนอาจได้ยินข่าวลือกันมาบ้างว่า บริษัทแห่งนี้กำลังวางแผนที่จะเปลี่ยนชื่อ บริษัทของตัวเองอยู่เพื่อสะท้อนถึงเป้าหมายใหม่ของบริษัทมากขึ้น

ล่าสุดนี้เอง ในวันที่ 29 ตุลาคม 2021 “มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก” CEO และผู้ร่วมก่อตั้ง Facebook ก็ได้ออกมาประกาศชื่อใหม่ของบริษัทอย่างเป็นทางการแล้ว และชื่อที่ว่าก็คือ “Meta” นั่นเอง

 

โดยการเปลี่ยนชื่อในครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามของบริษัทที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเองจากบริษัทโซเชียลมีเดียธรรมดาๆ และมุ่งเน้นไปที่การสร้าง “Metaverse”

แนวคิดเทคโนโลยีโลกเสมือนจริงที่ล้ำไปอีกขั้น ทำให้เราสามารถสัมผัสประสบการณ์จากโลกดิจิทัลเหมือนได้อยู่ในโลกอีกใบจริงๆ แถมยังทำการติดต่อกันระหว่างโลกจริงและโลกเสมือนได้แบบไร้รอยต่อ แตกต่างจากเทคโนโลยี VR ที่ผ่านๆ มา

ซึ่งอาจนำไปใช้กับทั้งการทำงานและกิจกรรมบันเทิงที่หลากหลายต่อไปในอนาคตได้ไม่ยาก

 

“จากนี้ไปเราจะให้ความสำคัญกับ Metaverse เป็นอันดับแรก ไม่ใช่ Facebook เป็นอันดับแรกอีกต่อไป นั่นหมายความว่าในอนาคตคุณจะ ไม่จำเป็นต้องมีบัญชี Facebook เพื่อใช้บริการอื่นๆ ของเรา

ผมหวังเป็นอย่างมากว่าในขณะที่แบรนด์ใหม่ๆ เริ่มปรากฏในผลิตภัณฑ์ของเรา ผู้คนทั่วโลกจะรู้จักแบรนด์ Meta และอนาคตที่เราหวังกันมากขึ้น”

มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ระบุ

 

แต่แม้ตัวบริษัทจะเปลี่ยนชื่อไปก็ตาม การให้บริการโซเชียลมีเดียที่บริษัททำอยู่แล้วอย่าง Facebook, WhatsApp หรือ Instagram ก็ถูกระบุว่าจะใช้ชื่อเดิมต่อไป

นั่นหมายความว่าอย่างน้อยๆ ในตอนนี้ Facebook ที่เราใช้ก็จะยังคงเป็น Facebook ต่อไป แม้ว่าในอนาคตเราอาจจะเข้าใกล้เทคโนโลยี Metaverse มากกว่าที่เคยเป็นมาก็ตาม

 

 

ที่มา

www.theguardian.com/technology/2021/oct/28/facebook-name-change-rebrand-meta

www.theverge.com/2021/10/28/22745234/facebook-new-name-meta-metaverse-zuckerberg-rebrand

www.pcgamer.com/facebook-new-name-meta/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...

วิจัยพบ เงินเดือนของ “คนรุ่นใหม่” มี “อำนาจซื้อ” ลดลงถึง 86% เมื่อเทียบกับคนรุ่น Baby boomers

เมื่อผู้ใหญ่บางคนพูดถึง "คนรุ่นใหม่"  (คน Gen Z และ Millennial ตอนปลาย) หลายครั้งเราก็อาจจะได้ยินเสียงบ่นมาบ้างว่าคนในยุคนี้ใช้เงินกันฟุ่มเฟือยเหลือเกิน...

ชายเลบานอนก่อเหตุ “ปล้นเงินตัวเอง” จากธนาคาร ประชาชนต่างยกย่องแม้เป็นอาชญากร

เป็นข่าวอาชญากรรมที่ผู้คนต่างก็นับถือใจ และเห็นใจของผู้ต้องหาจริง ๆ มันเกิดอะไรขึ้น? เราจะมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองเบรุต...

ชาวเน็ตเถียงกันสนุก ตกลงแล้ว “หลอดดูดน้ำ มีรูกี่รู?” งานนี้ นักคณิตศาสตร์ มีคำตอบให้

เพื่อนๆ เคยตั้งคำถามกันเล่นๆ ไหมว่า "หลอดที่เราใช้กัน ตกลงแล้วมันมีกี่รู" เพราะคำถามนี้ ในปัจจุบันกำลังเป็นปัญหาโลกแตก ที่ชาวเน็ตกำลังถกเถียงกันอย่างออกรสบนโลกออนไลน์อีกครั้งเลย นั่นเพราะ เมื่อบริษัทวิจัยข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต...