พ่อโวยเพื่อนบ้านสร้างรั้วสูงเกิน จนแสงเข้าบ้านไม่ได้ ต้องอยู่กับความมืดตลอดเวลา

Date:

ปัญหาหนึ่งที่ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็ของโลกก็มีโอกาสเจอ นั่นคือ ปัญหาเพื่อนบ้านไม่เป็นมิตร

นี่เป็นเรื่องของครอบครัวครอบครัวหนึ่งที่ต้องอยู่ในบ้านที่มืดมนตลอดเวลา เพราะเพื่อนบ้านสร้างรั้วสูง 2.4 เมตร ทำให้ไม่สามารถเปิดหน้าต่างรับแสงได้

 

 

Rob Shepherd คุณพ่อลูกสามบอกว่า ครอบครัวของเขาต้องอยู่ในบ้านที่มืดมิด แม้ในเวลากลางวัน โดยมีแสงธรรมชาติเพียงเล็กน้อยเล็ดลอดผ่านช่องเล็กๆ บนขอบหน้าต่าง

Rob ยังบอกอีกว่า “ผมแทบจะเปิดหน้าต่างไม่ได้เลย ลองคิดดูว่าถ้าวันหนึ่งเกิดไฟไหม้ในบ้าน แล้วเราจำเป็นต้องหนีออกทางหน้าต่าง เราจะทำอย่างไร” 

 

 

นอกจากการต้องอยู่ในบ้านที่มืดมิดแล้ว Rob บอกว่าการขาดแสงธรรมชาติยังส่งผลต่ออารมณ์ของลูกชายที่เป็นออทิสติกของเขาด้วย รวมไปถึง Sarah ภรรยาของเขาที่ป่วยเป็นโรคอารมณ์แปรปรวนตามฤดูกาล (SAD)

ในกรณีของ Sarah เธอจะมีอาการ SAD ในฤดูหนาว และเธอจะไม่มีความสุขหากได้รับแสงแดดไม่เพียงพอ ซึ่งเรื่องนี้มันส่งผลกระทบต่อสุขภาพจิตของคนในบ้านอย่างรุนแรง

 

 

ด้าน Michael Fitzsimons ผู้เป็นเพื่อนบ้านบอกว่า “ผมสร้างรั้วสูงขึ้นจากบ้านของ Rob แค่ 12 นิ้วเอง และผมคิดว่าการสร้างรั้วในพื้นที่ของตัวเอง ก็ไม่จำเป็นต้องขออนุญาตใครด้วย”

Rob ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าเขากับ Fitzsimons ผิดใจกันครั้งแรกหลังจากที่ลูกชายของเขาเปิดเพลงเสียงดัง เพื่อนบ้านจึงเอาคืนด้วยการสร้างรั้วสูง เพื่อกลบเสียงรบกวน

 

 

ที่ผ่านมา Rob เคยพยายามคุยกับ Fitzsimons ให้รื้อรั้วออกหลายครั้งแล้ว แต่ก็ลงเอยด้วยการมีปากเสียงกัน เพราะอีกฝ่ายยืนกรานจะไม่เอาออก ปัญหาเลยยืดเยื้อมาจนถึงทุกวันนี้

ขณะนี้ Fitzsimons ยังไม่ได้ออกมาพูดอะไรเพิ่มเติม … ส่วนเรื่องนี้จะจบลงยังไง คงติดตามกันต่อไป แล้วในมุมมองของเพื่อนๆ ล่ะ คิดว่าควรแก้ปัญหานี้ยังไง?

 

ที่มา metro

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สะเทือนใจแผ่นดินไหวซีเรียชาวบ้านได้ยินเสียงร้องใต้ซากตึก พบทารกเพิ่งคลอด สายรกยังติดอยู่กับร่างแม่ที่เพิ่งเสียชีวิต

ไม่นานมานี้ได้เกิดแผ่นดินไหวขึ้นในตุรกีที่ถือเป็นแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่สร้างความเสียหายมากที่สุดในรอบ 100 ปี ของตุรกีและซีเรีย โดยมีผู้เสียชีวิตไปแล้วหลายพันคน (บางสื่อเผยว่าตัวเลขใกล้แตะ 10,000 คนแล้ว) แผ่นดินไหวในครั้งนี้มีหลายเหตุการณ์ที่สร้างความสะเทือนใจให้กับคนทั่วโลก หนึ่งในนั้นคือเรื่องราวของทารกหญิงที่เธอลืมตาดูโลกอยู่ใต้ซากปรักหักพัง... ใช่ค่ะ......

วาเลนไทน์นี้ขอช่อหมูกรอบแทนได้ไหม? เปิดเคล็ดลับทำช่อหมูกรอบ งานนี้คุณแฟนได้อิ่มใจ แถมอิ่มพุง

วาเลนไทน์ปีนี้ใครยังไม่มีของขวัญให้คนรักบ้างคะ? วันนี้ #เหมียวนานะ ขอมาแนะนำของขวัญดีๆ ที่ทำให้คนที่เรารักทั้งอิ่มใจและอิ่มพุงไปกับ "ช่อหมูกรอบ" กันเลย ไม่นานมานี้โพสต์ของ-เจ้าของเฟซบุ๊ก Kettarit Cony...

ฉันยังตายไม่ได้~ ดิสนีย์ประกาศสร้างภาคต่อ 3 แอนิเมชั่นดัง Toy Story 5 – Zootopia 2 – Frozen 3

เห็นแบบนี้แล้วมีแพสชั่นในการใช้ชีวิตให้อยู่ถึง 2-3 ปีข้างหน้าเลยค่ะ เมื่อล่าสุดทางดิสนีย์ได้ออกมาประกาศสร้างภาคต่อ 3 แอนิเมชั่นอันโด่งดังเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เริ่มด้วยเรื่องแรกคือ Toy Story ที่ทำเราน้ำตารื้นมาไม่รู้จะกี่ภาค...

พิมรี่พาย สร้างเซอร์ไพรส์ออกเพลงกับ ฮโยยอน วง Girls’ Generation

ก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยทีเซอร์ออกมาว่า 'พิมรี่พาย' เตรียมจะออกเพลงใหม่กับ 'ฮโยยอน' จากวง Girls' Generation ซึ่งก็สร้างเสียงฮือฮาอย่างมากเลยทีเดียวครับ และล่าสุดเพลงก็ได้ปล่อยออกมาพร้อมกับ MV...