พ่อโวยเพื่อนบ้านสร้างรั้วสูงเกิน จนแสงเข้าบ้านไม่ได้ ต้องอยู่กับความมืดตลอดเวลา

Date:

ปัญหาหนึ่งที่ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็ของโลกก็มีโอกาสเจอ นั่นคือ ปัญหาเพื่อนบ้านไม่เป็นมิตร

นี่เป็นเรื่องของครอบครัวครอบครัวหนึ่งที่ต้องอยู่ในบ้านที่มืดมนตลอดเวลา เพราะเพื่อนบ้านสร้างรั้วสูง 2.4 เมตร ทำให้ไม่สามารถเปิดหน้าต่างรับแสงได้

 

 

Rob Shepherd คุณพ่อลูกสามบอกว่า ครอบครัวของเขาต้องอยู่ในบ้านที่มืดมิด แม้ในเวลากลางวัน โดยมีแสงธรรมชาติเพียงเล็กน้อยเล็ดลอดผ่านช่องเล็กๆ บนขอบหน้าต่าง

Rob ยังบอกอีกว่า “ผมแทบจะเปิดหน้าต่างไม่ได้เลย ลองคิดดูว่าถ้าวันหนึ่งเกิดไฟไหม้ในบ้าน แล้วเราจำเป็นต้องหนีออกทางหน้าต่าง เราจะทำอย่างไร” 

 

 

นอกจากการต้องอยู่ในบ้านที่มืดมิดแล้ว Rob บอกว่าการขาดแสงธรรมชาติยังส่งผลต่ออารมณ์ของลูกชายที่เป็นออทิสติกของเขาด้วย รวมไปถึง Sarah ภรรยาของเขาที่ป่วยเป็นโรคอารมณ์แปรปรวนตามฤดูกาล (SAD)

ในกรณีของ Sarah เธอจะมีอาการ SAD ในฤดูหนาว และเธอจะไม่มีความสุขหากได้รับแสงแดดไม่เพียงพอ ซึ่งเรื่องนี้มันส่งผลกระทบต่อสุขภาพจิตของคนในบ้านอย่างรุนแรง

 

 

ด้าน Michael Fitzsimons ผู้เป็นเพื่อนบ้านบอกว่า “ผมสร้างรั้วสูงขึ้นจากบ้านของ Rob แค่ 12 นิ้วเอง และผมคิดว่าการสร้างรั้วในพื้นที่ของตัวเอง ก็ไม่จำเป็นต้องขออนุญาตใครด้วย”

Rob ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าเขากับ Fitzsimons ผิดใจกันครั้งแรกหลังจากที่ลูกชายของเขาเปิดเพลงเสียงดัง เพื่อนบ้านจึงเอาคืนด้วยการสร้างรั้วสูง เพื่อกลบเสียงรบกวน

 

 

ที่ผ่านมา Rob เคยพยายามคุยกับ Fitzsimons ให้รื้อรั้วออกหลายครั้งแล้ว แต่ก็ลงเอยด้วยการมีปากเสียงกัน เพราะอีกฝ่ายยืนกรานจะไม่เอาออก ปัญหาเลยยืดเยื้อมาจนถึงทุกวันนี้

ขณะนี้ Fitzsimons ยังไม่ได้ออกมาพูดอะไรเพิ่มเติม … ส่วนเรื่องนี้จะจบลงยังไง คงติดตามกันต่อไป แล้วในมุมมองของเพื่อนๆ ล่ะ คิดว่าควรแก้ปัญหานี้ยังไง?

 

ที่มา metro

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...