พ่อโวยเพื่อนบ้านสร้างรั้วสูงเกิน จนแสงเข้าบ้านไม่ได้ ต้องอยู่กับความมืดตลอดเวลา


ปัญหาหนึ่งที่ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็ของโลกก็มีโอกาสเจอ นั่นคือ ปัญหาเพื่อนบ้านไม่เป็นมิตร

นี่เป็นเรื่องของครอบครัวครอบครัวหนึ่งที่ต้องอยู่ในบ้านที่มืดมนตลอดเวลา เพราะเพื่อนบ้านสร้างรั้วสูง 2.4 เมตร ทำให้ไม่สามารถเปิดหน้าต่างรับแสงได้

 

 

Rob Shepherd คุณพ่อลูกสามบอกว่า ครอบครัวของเขาต้องอยู่ในบ้านที่มืดมิด แม้ในเวลากลางวัน โดยมีแสงธรรมชาติเพียงเล็กน้อยเล็ดลอดผ่านช่องเล็กๆ บนขอบหน้าต่าง

Rob ยังบอกอีกว่า “ผมแทบจะเปิดหน้าต่างไม่ได้เลย ลองคิดดูว่าถ้าวันหนึ่งเกิดไฟไหม้ในบ้าน แล้วเราจำเป็นต้องหนีออกทางหน้าต่าง เราจะทำอย่างไร” 

 

 

นอกจากการต้องอยู่ในบ้านที่มืดมิดแล้ว Rob บอกว่าการขาดแสงธรรมชาติยังส่งผลต่ออารมณ์ของลูกชายที่เป็นออทิสติกของเขาด้วย รวมไปถึง Sarah ภรรยาของเขาที่ป่วยเป็นโรคอารมณ์แปรปรวนตามฤดูกาล (SAD)

ในกรณีของ Sarah เธอจะมีอาการ SAD ในฤดูหนาว และเธอจะไม่มีความสุขหากได้รับแสงแดดไม่เพียงพอ ซึ่งเรื่องนี้มันส่งผลกระทบต่อสุขภาพจิตของคนในบ้านอย่างรุนแรง

 

 

ด้าน Michael Fitzsimons ผู้เป็นเพื่อนบ้านบอกว่า “ผมสร้างรั้วสูงขึ้นจากบ้านของ Rob แค่ 12 นิ้วเอง และผมคิดว่าการสร้างรั้วในพื้นที่ของตัวเอง ก็ไม่จำเป็นต้องขออนุญาตใครด้วย”

Rob ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าเขากับ Fitzsimons ผิดใจกันครั้งแรกหลังจากที่ลูกชายของเขาเปิดเพลงเสียงดัง เพื่อนบ้านจึงเอาคืนด้วยการสร้างรั้วสูง เพื่อกลบเสียงรบกวน

 

 

ที่ผ่านมา Rob เคยพยายามคุยกับ Fitzsimons ให้รื้อรั้วออกหลายครั้งแล้ว แต่ก็ลงเอยด้วยการมีปากเสียงกัน เพราะอีกฝ่ายยืนกรานจะไม่เอาออก ปัญหาเลยยืดเยื้อมาจนถึงทุกวันนี้

ขณะนี้ Fitzsimons ยังไม่ได้ออกมาพูดอะไรเพิ่มเติม … ส่วนเรื่องนี้จะจบลงยังไง คงติดตามกันต่อไป แล้วในมุมมองของเพื่อนๆ ล่ะ คิดว่าควรแก้ปัญหานี้ยังไง?

 

ที่มา metro

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?