วงเมทัลหญิงมุสลิม “Voice of Baceprot” ถูกเชิญไปแสดงในงาน Wacken Open Air หลังเปิดตัว ซิงเกิลใหม่ “God, Allow Me (Please) To Play Music”

Date:

มันเป็นเรื่องที่น่าเศร้าแต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยจริงๆ ว่า สำหรับชาวมุสลิมในบางพื้นที่การเล่นดนตรีถือเป็นเรื่องต้องห้ามตามคำสอนของศาสนา ดังนั้นมันจึงถือเป็นเรื่องยากไม่ใช่น้อยที่ชาวมุสลิมจะเอาดีด้านดนตรีโดยเฉพาะดนตรีร็อก-เมทัล

แต่นั่นก็ไม่หยุดความพยายามของวง “Voice of Baceprot” วงเมทัลมุสลิมหญิงล้วนจากอินโดนีเซีย ซึ่งกำลังค่อยๆ เป็นที่จับตามากขึ้นในกลุ่มคนรักเพลงร็อก-เมทัลแต่อย่างไร

 

เพราะไม่เพียงแต่เมื่อต้นเดือนตุลาคม พวกเธอจะออกมาเปิดตัวซิงเกิลใหม่ “God, Allow Me (Please) To Play Music” ซึ่งสะท้อนถึงความแน่วแน่ในการเล่นดนตรีของพวกเธอเท่านั้น

(รับชมเพลงนี้ได้ที่ www.youtube.com/watch?v=WPVo_QyS0Hw)

แต่ล่าสุดนี้เอง พวกเธอยังเพิ่งจะมีข่าวถูกจองตัวไปเล่นดนตรีในงานเทศกาลร็อก-เมทัลสุดยิ่งใหญ่ของโลกอย่าง Wacken Open Air ประจำปี 2022 แล้วด้วย!!

 

วง Voice of Baceprot เป็นวงดนตรีที่มีจุดกำเนิดขึ้นตั้งแต่ปี 2014 โดยมีสมาชิกเป็นสาวมุสลิมสวมฮิญาบ 3 คน ซึ่งทำให้ในช่วงต้นของชีวิตนักดนตรี พวกเธอต้องตกเป็นเป้าโจมตีอยู่บ่อยครั้ง ตั้งแต่การขว้างปาก้อนหิน ไปจนถึงการขู่ฆ่า

แต่ถึงอย่างนั้นก็ตามพวกเธอก็ยังคงเดินหน้าทำในสิ่งที่ตนรัก จนเริ่มมีชื่อเสียขึ้นทีละน้อยในช่วงปี 2017 จากการคัฟเวอร์เพลง Rage Against the Machine ของ Slipknot

ก่อนที่จะเริ่มออกเพลงของตัวเองมาเรื่อยๆ และกลายเป็นที่ที่โด่งดังจากเพลง School Revolution เมื่อปี 2018 จนถูกเชิญตัวไปแสดงในงานดนตรีต่างๆ อยู่หลายครั้ง

(รับชมเพลงนี้ได้ที่ www.youtube.com/watch?v=4aZX-C8HKJc)

 

และแม้ในปัจจุบันพวกเธอจะได้รับคำเชิญไปรวมงานดนตรีใหญ่ระดับ Wacken Open Air แล้วก็ตาม วง Voice of Baceprot ก็บอกว่านี่ไม่ใช่เป้าหมายสูงสุดของพวกเธอแต่อย่างไร

กลับกันพวกเธอมีเป้าหมายที่สักวันจะได้ไปจัดแสดงในงาน Coachella Valley Music and Arts Festival ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นงานเทศกาลดนตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอเมริกานั่นเอง

 

 

ที่มา

www.revolvermag.com/music/voice-baceprot-how-indonesian-muslim-trio-found-freedom-heavy-metal

en.tempo.co/read/1520463/indonesian-band-voice-of-baceprot-to-perform-at-wacken-open-air-2022

www.facebook.com/505696886473604/posts/1484445751932041

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยพบ ผู้หญิงที่ช่วยตัวเองบ่อย มักมี “ชีวิตเซ็กซ์” ที่ดีตามไปด้วย (แต่ในผู้ชายผลกลับไม่ใช่แบบนั้น)

ด้วยความที่ภารช่วยตัวเองเป็นหนึ่งในกิจกรรมทางเพศที่เรียบง่ายและได้รับความนิยมที่สุด ทีมนักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยออสโลของนอร์เวย์ จึงรู้สึกว่าหัวข้อเรื่องนี้อาจมีศักยภาพมาก หากเราศึกษามันอย่างจริงจัง ด้วยเหตุนี้ พวกเขาจึงตัดสินใจออกเก็บข้อมูลอาสาสมัครกว่า 4,160 คน ซึ่งมีอายุตั้งแต่ 18-89...

งานวิจัยพบ คนรักแมวชั้นเซียน หลายคนทำ แมวรำคาญ ยิ่งกว่า ทาสแมวมือใหม่/คนไม่เลี้ยงแมว อีก

สำหรับคนที่คลุกคลีกับแมวมาเป็นเวลานาน หลายๆ คนคงจะมีจังหวะคิดเข้าข้างตัวเองมาบางว่าเรานั้นเป็นเซียน รู้วิธีเอาใจแมวกว่าคนทั่วไปแล้ว แต่เชื่อหรือไม่ว่าจากผลการวิจัยของมหาวิทยาลัยนอตติงแฮมเทรนต์ในอังกฤษจริงๆ แล้ว เหล่าทาสแมวมือโปรนั้น หลายๆ ครั้งจะสร้างความรำคาญให้น้องแมวมากกว่าคนรักแมวมือใหม่ หรือคนไม่เคยเลี้ยงแมวเลยเสียอีก นักวิจัยค้นพบความจริงข้อนี้จากการให้อาสาสมัคร...

คอนเทนต์คุณภาพ…สตรีมเมอร์โชว์ “อมน้ำไว้ในปาก กลั้วคอ” ร้องเพลงไททานิค เห้ย ได้เฉยเลย!!

เรียกได้ว่าเป็นโชว์การร้องเพลงที่เต็มเปี่ยมไปด้วย "คุณภาพ" จริง ๆ เลยครับ เชื่อว่าทุกคนอาจจะไม่เคยเห็นมาก่อนอย่างแน่นอน เป็นคลิปวิดีโอของสตรีมเมอร์สาวรายหนึ่ง (ไม่ทราบจริง ๆ ว่าเป็นใคร...

รู้จัก “Sea Robin” ปลาประหลาดที่มีทั้ง “ขา” และ “ปีก” เดินอยู่ใต้ทะเลราวหลุดมาจากการ์ตูนสยอง

ด้วยอิทธิพลของการ์ตูนสยองขวัญของ "อิโต้ จุนจิ" เชื่อว่าสำหรับหลายๆ คน การที่ "ปลามีขา" โดยเฉพาะ "ขาคล้ายแมลง"...