แม่ลูกสองเผยยังให้นมลูกแม้อายุ 5-6 ขวบแล้ว และจะไม่บังคับจนกว่าพวกเขาจะพร้อมเอง

Date:

อยากถามแม่ๆ ว่า คุณให้ลูกหย่านมตอนกี่เดือนหรือกี่ขวบ? แล้วคิดว่าอย่างช้าที่สุด ต้องกี่ขวบ?

Sheryl Wynne วัย 39 ปีได้ออกมาแชร์ประสบการณ์ว่า เธอยังคงให้นมลูกชาย 2 คนของเธอ แม้ว่าพวกเขาจะมีอายุ 5 ขวบ กับ 6 ขวบ แล้ว และจะไม่บังคับให้หย่านมด้วย จนกว่าลูกๆ ต้องการที่หย่านมเอง

 

 

ทั้งนี้ หนึ่งในลูกชายของ Sheryl บอกว่า เขาจะไม่หย่านมจนกว่าจะอายุ 10 ขวบ

Sheryl จากเมืองเวกฟิลด์ เวสต์ยอร์คเชียร์ บอกว่า การให้ลูกที่อยู่ในวัยเรียนดื่มนมแม่นั้น ‘เป็นเรื่องปกติ’ เพราะเป็นการเสริมสร้างสายสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นและยาวนานระหว่างแม่กับลูก

 

 

ทุกๆ วัน Sheryl จะให้นมลูกชาย Riley วัย 6 ขวบ และ Mylo วัย 5 ขวบ ก่อนไปโรงเรียน ตอนกลับจากโรงเรียน และตอนเข้านอน ซึ่งบางครั้งเธอก็ไปให้นมลูกๆ ที่โรงเรียนอนุบาลด้วย

 

 

Sheryl บอกว่า “นมแม่เป็นเครื่องมือการเลี้ยงลูกที่ดีที่สุด เพราะมันช่วยให้เด็กๆ สงบและผ่อนคลายเมื่อพวกเขาโกรธหรือป่วย”

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ Sheryl ออกมาแชร์เรื่องนี้ เธอกลับได้รับกระแสตอบรับในด้านลบจากชาวเน็ต รวมไปถึงคนในครอบครัวของเธอเองด้วย

 

 

พวกเขาบอกว่า “พฤติกรรมแปลกๆ ของลูกชายเธอ เป็นผลมาจากการที่ยังไม่หย่านมหรือเปล่า” แต่ Sheryl แย้งว่า “พวกเขายังเด็ก จึงไม่แปลกที่จะมีพฤติกรรมแบบนี้” 

 

 

จริงๆ แล้ว เดิมที่ Sheryl จะให้ลูกชายคนโต คือ Riley หย่านมตอน 3 ขวบ แต่พอมาคิดอีกที เธออยากให้ลูกมีส่วนในการตัดสินใจ และตัวเขาเองก็บอกว่า จะหย่านมเมื่ออายุได้ 10 ขวบ

“ไม่จำเป็นต้องบังคับลูกให้หย่านม เพราะมันเป็นปกติทางชีววิทยา แม้สังคมจะมองว่าแปลกก็ตาม” Sheryl บอก

 

 

แม้ว่าคนรอบตัวรวมไปถึงชาวเน็ตส่วนใหญ่ จะไม่เห็นด้วยกับวิธีการเลี้ยงลูกของ  Sheryl แต่ไม่ได้เอาความคิดเห็นเหล่านั้นมาใส่ใจและยืนกรานที่จะเลี้ยงลูกตามแบบฉบับของเธอต่อไป

 

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา dailymail

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...

วิจัยพบ เงินเดือนของ “คนรุ่นใหม่” มี “อำนาจซื้อ” ลดลงถึง 86% เมื่อเทียบกับคนรุ่น Baby boomers

เมื่อผู้ใหญ่บางคนพูดถึง "คนรุ่นใหม่"  (คน Gen Z และ Millennial ตอนปลาย) หลายครั้งเราก็อาจจะได้ยินเสียงบ่นมาบ้างว่าคนในยุคนี้ใช้เงินกันฟุ่มเฟือยเหลือเกิน...

ชายเลบานอนก่อเหตุ “ปล้นเงินตัวเอง” จากธนาคาร ประชาชนต่างยกย่องแม้เป็นอาชญากร

เป็นข่าวอาชญากรรมที่ผู้คนต่างก็นับถือใจ และเห็นใจของผู้ต้องหาจริง ๆ มันเกิดอะไรขึ้น? เราจะมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองเบรุต...

ชาวเน็ตเถียงกันสนุก ตกลงแล้ว “หลอดดูดน้ำ มีรูกี่รู?” งานนี้ นักคณิตศาสตร์ มีคำตอบให้

เพื่อนๆ เคยตั้งคำถามกันเล่นๆ ไหมว่า "หลอดที่เราใช้กัน ตกลงแล้วมันมีกี่รู" เพราะคำถามนี้ ในปัจจุบันกำลังเป็นปัญหาโลกแตก ที่ชาวเน็ตกำลังถกเถียงกันอย่างออกรสบนโลกออนไลน์อีกครั้งเลย นั่นเพราะ เมื่อบริษัทวิจัยข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต...