หญิงอินเดียมีลูกคนแรกในวัย 70 ปี กลายเป็น ‘แม่ที่มีลูกในวัยที่มากที่สุดในโลก’

Date:

หญิงชาวอินเดียคนหนึ่งได้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ด้วยการมีลูกในวัยที่มากที่สุดเท่าที่เคยมีมา

เมื่อเร็วๆ นี้ Jivunben Rabari อายุ 70 ปี มีลูกด้วยวิธีการทำเด็กหลอดแก้ว ซึ่งเป็นลูกคนแรกของเธอกับสามีวัย 75 ปี หลังจากที่ทั้งคู่แต่งงานกันมาแล้ว 45 ปี

 

 

Rabari อาศัยอยู่ในหมู่บ้านเล็กๆ ชื่อ Mora ในรัฐคุชราต ประเทศอินเดีย เธอไม่มีบัตรประชาชนที่พิสูจน์อายุที่แท้จริง แต่เธออ้างว่าตัวเองอายุ 70 ปีแล้ว

การมีลูกคนแรกในวัย 70 ทำให้ Rabari กลายเป็นแม่ที่มีลูกคนแรกด้วยอายุที่มากที่สุดในโลก

 

 

Dr Naresh Bhanushali คุณหมอที่ช่วยทำเด็กหลอดแก้วให้ Rabari กับสามี บอกว่า “ก่อนหน้านี้ พวกเขามาปรึกษาผมเรื่องการมีบุตรยาก และพวกเขาก็แก่เกินกว่าจะมีลูกด้วยวิธีธรรมชาติ แต่ทั้งคู่ยืนกรานที่จะมีลูกให้ได้” 

 

 

แน่นอนว่าตอนแรกคุณหมอค่อนข้างกังวลที่จะช่วยให้คู่รักมีลูกด้วยวิธีการทำหลอดแก้ว เพราะการตั้งครรภ์ในวัย 40 ปีขึ้นไป อาจส่งผลต่อสุขภาพของทารก และมีความเสี่ยงสูงที่จะเกิดโรคแทรกซ้อน

 

 

ตามรายงานของ Royal College of Obstetricians and Gynaecologists (RCOG) เผยว่า ช่วงอายุที่เหมาะสำหรับการมีลูกคือ 20-35 ปี ด้วยเหตุนี้ แพทย์ส่วนใหญ่จะไม่ทำเด็กหลอดแก้วให้หญิงที่มีอายุเกิน 45 ปี

 

 

สำหรับลูกน้อยคนแรกของ Rabari กับสามีนั้น จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีรายงานว่าเธอมีปัญหาสุขภาพแต่อย่างใด ซึ่งทุกคนก็อวยพรให้เติบโตแข็งแรง สมกับที่เป็นของขวัญพิเศษที่พ่อกับแม่รอคอยมานาน

 

.

ชมคลิป metro

 

ที่มา metro / caribbean

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

รถตุ๊กตุ๊กสายแข็ง ติดโฆษณา “เว็บพนันบอล” จอดห่าง สนง.ตำรวจแห่งชาติ แค่ 100 เมตร!

กลายเป็นภาพไวรัลที่ได้รับความสนใจอย่างมาก หลังจากที่ทางผู้ใช้ทวิตเตอร์ @PHATI0 ได้โพสต์ภาพรถสามล้อหรือรถตุ๊กตุ๊กคันหนึ่ง ที่มีป้ายโฆษณาเว็บพนันบอลติดอยู่ด้านหลัง แต่ดันมาจอดอยู่ใกล้ๆ กับ “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” ในภาพเราจะเห็นว่าป้ายโฆษณาดังกล่าวได้มีการแปะคิวอาร์โค้ดไว้สแกนเข้าหน้าเว็บไซต์ด้วย ซึ่งทางเจ้าของภาพเองก็ได้เขียนแคปชั่นบรรยายภาพนี้เอาไว้ว่า... “เชดดด...

คุณตาวัย 81 กลายเป็นไวรัล อวดรูปสมัยเป็นนักเพาะกาย ดุดันไม่เกรงใจใครของจริง!

คุณตากลายเป็นไวรัลในเวลาข้ามคืน หลังจากที่ออกมาอวดรูปสมัยหนุ่มๆ ให้ชาวโซเชียลดูจนหลายคนทึ่งไปตามๆ กัน ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @znappanz ได้ออกมาโพสต์คลิปของคุณตาท่านหนึ่ง พร้อมข้อความบนภาพว่า "คุณตาอายุ...

SE-ED จัดงานเซลล์ประจำปี หยิบหนังสือเต็มถุง 99 บาท ที่คลังซีเอ็ด บางนา 2-12 ธ.ค. นี้

ใครที่รักการอ่านต้องห้ามพลาดเลยนะ เพราะล่าสุดงาน SE-ED WAREHOUSE SALE ประจำปี 2022 กำลังจะจัดขึ้นแล้ววันที่ 2 -...

Tesla เปิดตัวขายไทย 7 ธ.ค. นี้ สื่อไทยคาดเดาราคา เริ่ม 1.69 ล้านบาท

หลังจากที่สองวันก่อน Tesla ได้ลงภาพพร้อมระบุว่า "HELLO THAILAND สวัสดีประเทศไทย December 2022" ล่าสุดมีการยืนยันออกมาแล้วครับว่า Tesla...