หญิงอินเดียมีลูกคนแรกในวัย 70 ปี กลายเป็น ‘แม่ที่มีลูกในวัยที่มากที่สุดในโลก’

Date:

หญิงชาวอินเดียคนหนึ่งได้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ด้วยการมีลูกในวัยที่มากที่สุดเท่าที่เคยมีมา

เมื่อเร็วๆ นี้ Jivunben Rabari อายุ 70 ปี มีลูกด้วยวิธีการทำเด็กหลอดแก้ว ซึ่งเป็นลูกคนแรกของเธอกับสามีวัย 75 ปี หลังจากที่ทั้งคู่แต่งงานกันมาแล้ว 45 ปี

 

 

Rabari อาศัยอยู่ในหมู่บ้านเล็กๆ ชื่อ Mora ในรัฐคุชราต ประเทศอินเดีย เธอไม่มีบัตรประชาชนที่พิสูจน์อายุที่แท้จริง แต่เธออ้างว่าตัวเองอายุ 70 ปีแล้ว

การมีลูกคนแรกในวัย 70 ทำให้ Rabari กลายเป็นแม่ที่มีลูกคนแรกด้วยอายุที่มากที่สุดในโลก

 

 

Dr Naresh Bhanushali คุณหมอที่ช่วยทำเด็กหลอดแก้วให้ Rabari กับสามี บอกว่า “ก่อนหน้านี้ พวกเขามาปรึกษาผมเรื่องการมีบุตรยาก และพวกเขาก็แก่เกินกว่าจะมีลูกด้วยวิธีธรรมชาติ แต่ทั้งคู่ยืนกรานที่จะมีลูกให้ได้” 

 

 

แน่นอนว่าตอนแรกคุณหมอค่อนข้างกังวลที่จะช่วยให้คู่รักมีลูกด้วยวิธีการทำหลอดแก้ว เพราะการตั้งครรภ์ในวัย 40 ปีขึ้นไป อาจส่งผลต่อสุขภาพของทารก และมีความเสี่ยงสูงที่จะเกิดโรคแทรกซ้อน

 

 

ตามรายงานของ Royal College of Obstetricians and Gynaecologists (RCOG) เผยว่า ช่วงอายุที่เหมาะสำหรับการมีลูกคือ 20-35 ปี ด้วยเหตุนี้ แพทย์ส่วนใหญ่จะไม่ทำเด็กหลอดแก้วให้หญิงที่มีอายุเกิน 45 ปี

 

 

สำหรับลูกน้อยคนแรกของ Rabari กับสามีนั้น จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีรายงานว่าเธอมีปัญหาสุขภาพแต่อย่างใด ซึ่งทุกคนก็อวยพรให้เติบโตแข็งแรง สมกับที่เป็นของขวัญพิเศษที่พ่อกับแม่รอคอยมานาน

 

.

ชมคลิป metro

 

ที่มา metro / caribbean

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยพบ ผู้หญิงที่ช่วยตัวเองบ่อย มักมี “ชีวิตเซ็กซ์” ที่ดีตามไปด้วย (แต่ในผู้ชายผลกลับไม่ใช่แบบนั้น)

ด้วยความที่ภารช่วยตัวเองเป็นหนึ่งในกิจกรรมทางเพศที่เรียบง่ายและได้รับความนิยมที่สุด ทีมนักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยออสโลของนอร์เวย์ จึงรู้สึกว่าหัวข้อเรื่องนี้อาจมีศักยภาพมาก หากเราศึกษามันอย่างจริงจัง ด้วยเหตุนี้ พวกเขาจึงตัดสินใจออกเก็บข้อมูลอาสาสมัครกว่า 4,160 คน ซึ่งมีอายุตั้งแต่ 18-89...

งานวิจัยพบ คนรักแมวชั้นเซียน หลายคนทำ แมวรำคาญ ยิ่งกว่า ทาสแมวมือใหม่/คนไม่เลี้ยงแมว อีก

สำหรับคนที่คลุกคลีกับแมวมาเป็นเวลานาน หลายๆ คนคงจะมีจังหวะคิดเข้าข้างตัวเองมาบางว่าเรานั้นเป็นเซียน รู้วิธีเอาใจแมวกว่าคนทั่วไปแล้ว แต่เชื่อหรือไม่ว่าจากผลการวิจัยของมหาวิทยาลัยนอตติงแฮมเทรนต์ในอังกฤษจริงๆ แล้ว เหล่าทาสแมวมือโปรนั้น หลายๆ ครั้งจะสร้างความรำคาญให้น้องแมวมากกว่าคนรักแมวมือใหม่ หรือคนไม่เคยเลี้ยงแมวเลยเสียอีก นักวิจัยค้นพบความจริงข้อนี้จากการให้อาสาสมัคร...

คอนเทนต์คุณภาพ…สตรีมเมอร์โชว์ “อมน้ำไว้ในปาก กลั้วคอ” ร้องเพลงไททานิค เห้ย ได้เฉยเลย!!

เรียกได้ว่าเป็นโชว์การร้องเพลงที่เต็มเปี่ยมไปด้วย "คุณภาพ" จริง ๆ เลยครับ เชื่อว่าทุกคนอาจจะไม่เคยเห็นมาก่อนอย่างแน่นอน เป็นคลิปวิดีโอของสตรีมเมอร์สาวรายหนึ่ง (ไม่ทราบจริง ๆ ว่าเป็นใคร...

รู้จัก “Sea Robin” ปลาประหลาดที่มีทั้ง “ขา” และ “ปีก” เดินอยู่ใต้ทะเลราวหลุดมาจากการ์ตูนสยอง

ด้วยอิทธิพลของการ์ตูนสยองขวัญของ "อิโต้ จุนจิ" เชื่อว่าสำหรับหลายๆ คน การที่ "ปลามีขา" โดยเฉพาะ "ขาคล้ายแมลง"...