หนุ่มวางแผนแหกคุกป่วน แกล้งฆ่าตัวตาย-เผากล่องโฟม-ขโมยรถ ทุกเหตุการณ์บังเอิญยังกับหนัง


1 แชร์

เราอาจจะเคยเห็นเหตุการณ์แหกคุกเกิดขึ้นในบ้านเราพอเป็นข่าวบ้างประปราย แต่เหตุการณ์นี้เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวการแหกคุกที่แสนจะบังเอิ๊ญบังเอิญจนขนาดเราคิดว่ามันคือพลอตหนังเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว…

เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา ทางตำรวจได้ทำการจำกุมนายณัฐกานต์ เกสรสิทธิ์ หรือ อาย วัย 30 ปี ในข้อหาเสพยาเสพติด ก่อนจะนำตัวมาคุมขังในห้องขัง สภ.สิชล อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช

 

 

ซึ่งการคุมขังในครั้งนี้พาเรามาสู่จุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมด โดยหลังจากที่นั่งอยู่ในห้องขังเปลี่ยวๆ อย่างเดียวดาย นายอายได้ทำการแกล้งใช้เสื้อผ้าของตัวเองทำเป็นเหมือนกำลังจะผูกคอฆ่าตัวตายในห้องขัง

สิบเวรที่เห็นเหตุการณ์จึงเข้าไปห้ามปรามและปลอบใจ แต่จังหวะนั้นได้มีการขัดขืนจนทำให้ในห้องขังชุลมุนกันอยู่สักพัก ก่อนเหตุการณ์ทั้งหมดจะสงบลง

จากนั้นคุณตำรวจก็เดินออกจากห้องขังไป โดยที่ไม่รู้เลยว่าตนทำไฟแช็กตกไว้ในห้องขังนั้นและนายอายก็เก็บเอาไว้กับตัว…

 

ภาพจำลองจาก AmarinTV34

 

พอตกตอนเย็นตำรวจได้เอาข้าวกล่องมาให้นายอาย เขาจึงวางแผนการป่วนโรงพักครั้งใหม่ด้วยการจุดไฟเผากล่องโฟมด้วยไฟแช็กที่ตัวเองเพิ่งเก็บได้

จังหวะนั้นเหตุการณ์ในโรงพักยิ่งกว่าคำว่าชุลมุนขึ้นไปอีก ตำรวจรีบเปิดห้องขังเพื่อช่วยกันดับไฟ พอสบโอกาสนายอายก็วิ่งหนีไปยังหน้าโรงพักโดยมีตำรวจวิ่งตามมา

ความบังเอิญมันอยู่ตรงที่ ‘กำนัน‘ ตำบลสิชลดั๊นไปทำธุระแถวๆ นั้นพอดี แถมจอดรถกระบะที่ติดเครื่องยนต์เอาไว้พร้อม นายอายที่เห็นโอกาสอยู่ตรงหน้าจึงรีบขึ้นรถและขับออกไปทันที!

 

ภาพจำลองจาก AmarinTV34

 

นายอายขับรถหลบหนีไปไกลกว่า 17 กิโลเมตรถึงทางขึ้นเขาห้วยโศก ก่อนจะจอดรถทิ้งเอาไว้และเดินหลบหนีขึ้นไปบนเขา

แต่ที่ซวยและบังเอิญไปมากกว่าการที่นายอายขโมยรถหลบหนีไปได้ คือการที่กำนันบอกกับตำรวจว่า ในรถมีปืนอยู่ และพอตรวจสอบในรถก็พบว่านายอายได้หยิบปืนกระบอกนั้นพกติดตัวไปด้วย

ทางตำรวจจึงรีบระดมกำลังตำรวจชุดสืบสวนและ อส.ฝ่ายปกครองกว่า 20 นาย พร้อมอาวุธครบมือ ออกตามหานายอายกันให้วุ่น ซึ่งความยากคือฟ้าเริ่มมืดและฝนก็เริ่มตก เจ้าหน้าที่จึงหยุดค้นหาและทำการปิดล้อมเขาเอาไว้ทั้งคืนจนถึงเช้า

 

 

พอถึงช่วงเช้า เจ้าหน้าที่ได้เริ่มค้นหาอีกครั้งและเดินเท้าเข้าไปนานกว่า 2 ชั่วโมง ก่อนจะพบนายอายนอนหลับอยู่ในกระท่อมจึงได้ทำการจู่โจมเข้าจับกุมทันที

ภายหลังนายอายให้การสารภาพว่าตนพยายามหลบหนีเพราะความเครียด และน้อยใจที่ไม่มีครอบครัวคนไหนมาเยี่ยมเลย จึงทำให้เกิดแผนการหลบหนีแบบนี้ตามมา…

เรียกได้ว่าเอาเหตุการณ์นี้คล้ายกับพลอตหนังที่ใครหลายคนเคยดูจริงๆ ค่ะ เห็นแบบนี้แล้วจาก “โทษหนักกลายเป็นเบา” ดูเหมือนว่านายอายจะได้ “โทษเบากลายเป็นหนัก” แทนนะเนี่ย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: amarintv, komkhaotuathai

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวนานะ

เหมียวปี 1

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?