พลเมืองดีรุมกระทืบ “ชายเหยียดผิว” หลังพยายามจะทำร้ายหญิงชาวเอเชีย


แม้เราจะอยู่ในปี 2021 แล้ว ปฏิเสธไม่ได้ว่าในบางประเทศนั้น การเหยียดผิวยังคงรุนแรงไม่มีแผ่ว แถมทำกันอย่างเปิดเผยในที่สาธารณะอีกด้วย

เมื่อวันที่ 18 ตุลาคมที่ผ่านมา ในทวิตเตอร์ @RobTheRich0001 ได้มีการแชร์คลิปที่ผู้โดยสารกลุ่มหนึ่ง รุมกระทึบชายคนหนึ่งที่แสดงถ้อยคำและพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมต่อหญิงชาวเอเชีย

 

 

เรื่องนี้เกิดขึ้นที่รถไฟใต้ดินในลอนดอน เมื่อชายคนหนึ่งได้พูดเหยียดเชื้อชาติสาวเอเชียที่อยู่ในรถไฟขบวนเดียวกัน ซึ่งทางสาวเอเชียก็ไม่ได้นิ่งเฉย ได้มีการโต้ตอบกลับไปเช่นกัน

 

 

หลังจากที่ปะทะคารมกันได้สักพัก ชายผิวขาวที่เหยียดผิวก็เกิดโมโหจนควบคุมตัวเองไม่อยู่ และได้ปรี่เข้าไปหาหญิงชาวเอเชียคนดังกล่าว หวังจะทำร้าย

 

 

จังหวะนั้นผู้โดยสารคนอื่นๆ ก็พยายามห้ามปราม โดยมีชายราวๆ 3-4 คน ลุกขึ้นไปหาชายเหยียดผิวคนนั้น ก่อนจะดึงเขาออกห่างจากหญิงชาวเอเชียและได้รุมกระทืบเขา

 

 

สำหรับการรุมกระทืบนี้ กลุ่มชายในคลิปไม่ได้นัดหมายกันมาก่อน แต่เป็นเพราะพวกเขาต้องการปกป้องสาวเอเชีย ซึ่งอาจจะมีความหมั่นไส้ส่วนตัวปนด้วยนิดๆ เพราะพวกเขาทนดูพฤติกรรมของชายคนนี้มาสักพักหนึ่งแล้ว

 

 

คลิปเหตุการณ์

ชมคลิป twitter

หลังจากคลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็น โดยส่วนใหญ่มองว่า ชายที่เหยียดผิว สมควรถูกกระทืบแล้ว และชื่นชมพลเมืองดีที่ออกมาปกป้องหญิงชาวเอเชีย

 

 

เมื่อเห็นคนถูกรังแก ฉันอยากให้ผู้คนทำแบบนี้ อย่ารอจนเหยื่อจะถูกทำร้าย

 

ที่มา twitter/@RobTheRich0001

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


Like it? Share with your friends!

Choose A Format