พลเมืองดีรุมกระทืบ “ชายเหยียดผิว” หลังพยายามจะทำร้ายหญิงชาวเอเชีย

Date:

แม้เราจะอยู่ในปี 2021 แล้ว ปฏิเสธไม่ได้ว่าในบางประเทศนั้น การเหยียดผิวยังคงรุนแรงไม่มีแผ่ว แถมทำกันอย่างเปิดเผยในที่สาธารณะอีกด้วย

เมื่อวันที่ 18 ตุลาคมที่ผ่านมา ในทวิตเตอร์ @RobTheRich0001 ได้มีการแชร์คลิปที่ผู้โดยสารกลุ่มหนึ่ง รุมกระทึบชายคนหนึ่งที่แสดงถ้อยคำและพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมต่อหญิงชาวเอเชีย

 

 

เรื่องนี้เกิดขึ้นที่รถไฟใต้ดินในลอนดอน เมื่อชายคนหนึ่งได้พูดเหยียดเชื้อชาติสาวเอเชียที่อยู่ในรถไฟขบวนเดียวกัน ซึ่งทางสาวเอเชียก็ไม่ได้นิ่งเฉย ได้มีการโต้ตอบกลับไปเช่นกัน

 

 

หลังจากที่ปะทะคารมกันได้สักพัก ชายผิวขาวที่เหยียดผิวก็เกิดโมโหจนควบคุมตัวเองไม่อยู่ และได้ปรี่เข้าไปหาหญิงชาวเอเชียคนดังกล่าว หวังจะทำร้าย

 

 

จังหวะนั้นผู้โดยสารคนอื่นๆ ก็พยายามห้ามปราม โดยมีชายราวๆ 3-4 คน ลุกขึ้นไปหาชายเหยียดผิวคนนั้น ก่อนจะดึงเขาออกห่างจากหญิงชาวเอเชียและได้รุมกระทืบเขา

 

 

สำหรับการรุมกระทืบนี้ กลุ่มชายในคลิปไม่ได้นัดหมายกันมาก่อน แต่เป็นเพราะพวกเขาต้องการปกป้องสาวเอเชีย ซึ่งอาจจะมีความหมั่นไส้ส่วนตัวปนด้วยนิดๆ เพราะพวกเขาทนดูพฤติกรรมของชายคนนี้มาสักพักหนึ่งแล้ว

 

 

คลิปเหตุการณ์

ชมคลิป twitter

หลังจากคลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็น โดยส่วนใหญ่มองว่า ชายที่เหยียดผิว สมควรถูกกระทืบแล้ว และชื่นชมพลเมืองดีที่ออกมาปกป้องหญิงชาวเอเชีย

 

 

เมื่อเห็นคนถูกรังแก ฉันอยากให้ผู้คนทำแบบนี้ อย่ารอจนเหยื่อจะถูกทำร้าย

 

ที่มา twitter/@RobTheRich0001

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยพบ ผู้หญิงที่ช่วยตัวเองบ่อย มักมี “ชีวิตเซ็กซ์” ที่ดีตามไปด้วย (แต่ในผู้ชายผลกลับไม่ใช่แบบนั้น)

ด้วยความที่ภารช่วยตัวเองเป็นหนึ่งในกิจกรรมทางเพศที่เรียบง่ายและได้รับความนิยมที่สุด ทีมนักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยออสโลของนอร์เวย์ จึงรู้สึกว่าหัวข้อเรื่องนี้อาจมีศักยภาพมาก หากเราศึกษามันอย่างจริงจัง ด้วยเหตุนี้ พวกเขาจึงตัดสินใจออกเก็บข้อมูลอาสาสมัครกว่า 4,160 คน ซึ่งมีอายุตั้งแต่ 18-89...

งานวิจัยพบ คนรักแมวชั้นเซียน หลายคนทำ แมวรำคาญ ยิ่งกว่า ทาสแมวมือใหม่/คนไม่เลี้ยงแมว อีก

สำหรับคนที่คลุกคลีกับแมวมาเป็นเวลานาน หลายๆ คนคงจะมีจังหวะคิดเข้าข้างตัวเองมาบางว่าเรานั้นเป็นเซียน รู้วิธีเอาใจแมวกว่าคนทั่วไปแล้ว แต่เชื่อหรือไม่ว่าจากผลการวิจัยของมหาวิทยาลัยนอตติงแฮมเทรนต์ในอังกฤษจริงๆ แล้ว เหล่าทาสแมวมือโปรนั้น หลายๆ ครั้งจะสร้างความรำคาญให้น้องแมวมากกว่าคนรักแมวมือใหม่ หรือคนไม่เคยเลี้ยงแมวเลยเสียอีก นักวิจัยค้นพบความจริงข้อนี้จากการให้อาสาสมัคร...

คอนเทนต์คุณภาพ…สตรีมเมอร์โชว์ “อมน้ำไว้ในปาก กลั้วคอ” ร้องเพลงไททานิค เห้ย ได้เฉยเลย!!

เรียกได้ว่าเป็นโชว์การร้องเพลงที่เต็มเปี่ยมไปด้วย "คุณภาพ" จริง ๆ เลยครับ เชื่อว่าทุกคนอาจจะไม่เคยเห็นมาก่อนอย่างแน่นอน เป็นคลิปวิดีโอของสตรีมเมอร์สาวรายหนึ่ง (ไม่ทราบจริง ๆ ว่าเป็นใคร...

รู้จัก “Sea Robin” ปลาประหลาดที่มีทั้ง “ขา” และ “ปีก” เดินอยู่ใต้ทะเลราวหลุดมาจากการ์ตูนสยอง

ด้วยอิทธิพลของการ์ตูนสยองขวัญของ "อิโต้ จุนจิ" เชื่อว่าสำหรับหลายๆ คน การที่ "ปลามีขา" โดยเฉพาะ "ขาคล้ายแมลง"...