ดราม่า!! ‘ติ๊กต๊อกเกอร์’ นำ ‘กระดูกมนุษย์จริง’ มาขาย ชาวเน็ตวิจารณ์ผิดศีลธรรม

Date:

กลายเป็นกระแสฮือฮาในโลกโซเชียล เมื่อชายหนุ่มคนหนึ่งขายกระดูกมนุษย์ผ่าน TikTok ซึ่งได้จุดชนวนความขัดแย้งให้กับชาวเน็ต หลังมีเสียงแตกเป็นสองฝ่าย

Jon-Pichaya Ferry หนุ่มวัย 21 ปี มีผู้ติดตามใน TikTok @jonsbones มากกว่า 502,200 คน หลังเปิดบริษัทจัดหากระดูก อย่างไรก็ตาม ในบรรดาผู้ติดตามทั้งหมดนี้ ไม่ใช่ทุกคนที่เห็นด้วยกับการที่เขานำกระดูกมนุษย์มาขาย

 

 

Ferry ได้เผยคอลเลคชั่นโครงกระดูกมนุษย์ที่ตั้งอยู่ในบ้านของเขา โดยบรรยายถึงเบื้องหลังและที่มาของกระดูกเหล่านี้ รวมไปถึงราคา เช่น ซี่โครง ขายในราคาราวๆ 600 บาท กะโหลก ราคาประมาณ 60,000 บาท เป็นต้น

 

ชมคลิป tiktok

 

Ferry บอกว่าลูกค้าของเขามีตั้งแต่หมอนวดจัดกระดูก อาจารย์มหาวิทยาลัย ไปจนถึงศิลปิน บางครั้งก็เป็นทีมค้นหาหรือทีมกู้ภัยที่ฝึกสุนัขดมกลิ่น

 

ชมคลิป tiktok

 

สำหรับที่มาที่ไปของกะโหลกศีรษะและกระดูกในบริษัทจัดหากระดูกของ Ferry นั้น เขาเผยว่า ส่วนใหญ่มาจากศพไร้ญาติ ซึ่งปกติแล้ว คนที่ต้องการใช้กระดูกเหล่านี้ เป็นคนในวงการแพทย์ เพื่อใช้สำหรับศึกษาทางการแพทย์

 

 

การที่ Ferry โฆษณาธุรกิจของเขาผ่าน TikTok ก็เพื่อขยายธุรกิจของเขาและเพื่อให้ทุกคนสามารถเข้าถึงกระดูกได้ง่ายขึ้น

แต่ทว่าสิ่งนี้ทำให้ชาวเน็ตเสียงแตก โดยส่วนใหญ่มองว่ามันเป็นการกระทำที่ขัดต่อกฎศีลธรรมหรือไม่  เนื่องจากโครงกระดูกที่ Ferry มีนั้น มีตั้งแต่กะโหลกทารกที่เสียชีวิตในครรภ์ ไปจนถึงกะโหลกของศพไร้ญาติ

 

 

ทางด้าน Robyn Wakefield Murphy ผู้ช่วยศาสตราจารย์ด้านกายวิภาคศาสตร์ที่ Chiropractic College ในนิวยอร์ก กล่าวว่า การขายกระดูกมนุษย์นั้น ควรทำให้ถูกต้องตามกฎหมายและจริยธรรม

ซึ่งกระดูกที่ใช้เพื่อการวิจัยในปัจจุบันนี้ เป็นกระดูกที่ล้วนผ่านโครงการบริจาคร่างกายทั้งสิ้น

 

 

ในขณะที่ Tanya Marsh ศาสตราจารย์ด้านกฎหมายจากมหาวิทยาลัย Wake Forest ในนอร์ธแคโรไลน่า บอกว่าการขายกระดูกนั้น “ผิดจรรยาบรรณ” เนื่องจาก “ไม่ได้รับความยินยอม”

หลังจากที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก Ferry ก็ได้ออกมาพูดว่า การขายกระดูกนั้น ถือเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน แต่เขายืนยันว่า เขาขายเพื่อการศึกษาและวิจัย ซึ่งทุกครั้งที่ส่งกระดูกให้ลูกค้า เขาจะย้ำกับลูกค้าเสมอว่า ให้ปฏิบัติต่อกระดูกด้วยความเคารพ

 

 

ที่มา unilad

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เปิดประวัติ รูปหล่อ Victor Noir อนุสรณ์ไว้อาลัยผู้เสียชีวิตจากความรุนแรง ทำไมถึงกลายเป็นสัญลักษณ์เรื่องเพศไปได้้..

บางครั้งสิ่งที่เราได้เห็นในโลกยุคปัจจุบัน ในอดีตอาจจะมีเรื่องราวที่แตกต่างออกไปก็ได้ เช่นเดียวกันกับรูปปั้น ที่หลายคนอาจจะเห็นกันในโลกโซเชียล หรือได้ไปเห็นกับตามาแล้ว ว่ามันถูกสื่อถึงสัญลักษณ์เกี่ยวกับ "ความรักและเซ็กส์" แต่ความเป็นจริงในอดีตกลับแทบจะไม่เกี่ยวกันเลย ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ รูปปั้นบนสุสานของ Victor...

หนุ่มถูกตั้งข้อหาทำร้ายเด็กชาย ที่แกล้งโยนซากงูใส่รถภรรยา-ลูกๆ งานนี้เพื่อนบ้านออกโรงปกป้อง

ชายหนุ่มพุ่งเข้าชนเด็กชายวัย 12 ปี หลังเด็กชายแกล้งภรรยาของเขาจนเรื่องราวใหญ่โตถึงตำรวจ สุดท้ายเพื่อนบ้านเข้าข้างชายหนุ่มคนนั้นกันหมด เรื่องราวมันเป็นยังไง #เหมียวนานะ ขอมาเล่าให้อ่านกันเลย เรื่องราวนี้เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2018...

ไอโฟนรุ่นแรก สภาพยังไม่แกะกล่อง ถูกเอามาประมูล ตอนนี้อยู่ที่ 3 แสน คาดอาจไปจบที่หลักล้าน

สิ่งของบางอย่าง ยิ่งเวลาผ่านไปมูลค่าก็จะยิ่งเพิ่มสูงขึ้น เช่นเดียวกันกับ โทรศัพท์มือถือ iPhone รุ่นแรก ที่สภาพใหม่แบบสุด ๆ ยังไม่ได้แกะออกมาจากกล่อง...

GMMTV ชี้แจง กรณีนักแสดง ให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เผยไปช้าเพราะไฟลท์ดีเลย์ ส่วนเรื่องกินขนมสื่อสารผิดพลาด

จากประเด็นดราม่า เรื่องสื่อไต้หวันตีข่าวนักแสดงซีรี่ส์ไทยทำนิสัยไม่น่ารัก จากการไปให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เนื่องจากไปช้า 1 ชั่วโมง แถมในระหว่างการสัมภาษณ์ยังรับประทานขนมอีก   อ่านรายละเอียดได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/CatDumbNews/photos/a.738940689482056/6134315019944569/   ล่าสุดทาง...