สาวออสซี่มีช่องคลอด 2 รู เธอคิดว่าเป็นเรื่องปกติ ตะลึง!! เมื่อหมอบอก ‘มันไม่ปกติ’

Date:

หญิงชาวออสเตรเลียคนหนึ่งเปิดใจถึงช่วงเวลาที่เธอตระหนักได้ว่าการมีช่องคลอด 2 ช่อง นั้น ไม่ใช่เรื่องปกติ…

Tee Bartlett เป็นหญิงสาวที่มีช่องคลอด 2 ช่อง ซึ่งในช่วงที่เธอเริ่มเข้าสู่วัยรุ่น เธอคิดว่ามันเป็นเรื่องปกติ โดยเมื่อมีประจำเดือน เธอจะใส่ผ้าอนามัยครั้งละ 2 แผ่น

 

 

Bartlett เข้าใจมาตลอดว่าผู้หญิงทุกคนมีช่องคลอด 2 ช่อง ดังนั้นเธอจึงไม่เคยถามใครเกี่ยวกับเรื่องนี้ จนกระทั่งอายุ 16 ปี เธอถามแม่ว่า ควรใส่ผ้าอนามัยแบบสอดในช่องไหน

ตอนแรกผู้เป็นแม่ค่อนข้างงง เธอไม่รู้ว่าลูกสาวกำลังพูดถึงอะไร แต่ก็ตอบไปว่า ‘ถามอะไรแบบนั้น ผู้หญิงมีช่องคลอดแค่ช่องเดียว’ แล้วแม่ลูกก็ได้เถียงกันในเรื่องนี้

 

 

คุณแม่แนะนำให้ลูกสาวไปหาหมอ นั่นคือครั้งแรกที่ Bartlett ได้รู้ความจริงว่า ผู้หญิงปกติมีช่องคลอดแค่ช่องเดียว ส่วนคนที่มี 2 ช่องนั้น ถือว่าผิดปกติ

อย่างไรก็ตาม คุณหมอ 2 คนแรกที่ Bartlett ไปหา ไม่ได้ทำการตรวจให้เธออย่างจริงจัง เพราะคิดว่าเธอแค่ล้อเล่น กระทั่งไปหาคุณหมอคนที่ 3 เธอก็ได้รับการตรวจอย่างจริงจัง และพบว่าเธอมีช่องคลอด 2 ช่องจริงๆ

 

 

คุณหมอบอกว่าการมีช่องคลอด 2 ช่องนั้น เกิดจากระบบสืบพันธุ์ของเพศหญิงที่พัฒนาได้ไม่เต็มที่ และสร้างผนังแบ่งเนื้อเยื่อในช่องคลอด ซึ่งไม่สามารถมองเห็นได้จากภายนอก

ผนังเนื้อเยื่อนี้ สามารถเป็นได้ทั้งแนวนอนและแนวตั้ง และแบ่งช่องคลอดออกเป็น 2 ส่วน ซึ่งหากปล่อยไว้แบบนี้ จะทำให้มีเพศสัมพันธ์ยากขึ้นในอนาคต

 

 

Bartlett จึงตัดสินใจจะผ่าออก แต่ผนังเนื้อเยื่อของเธอหนาเกินไปและยาวกว่าปกติ จึงไม่สามารถเข้ารับการผ่าตัดได้ทันที เธอจึงต้องค่อยๆ ปรับ ตามคำแนะนำของหมอจนกว่าผ่าตัดได้

เรื่องนี้ Bartlett ได้บอกกับแฟนหนุ่มด้วย ซึ่งเขาก็เข้าใจ และทั้งคู่ก็คุยกันว่าจะผ่าตัดแก้ไขเมื่อถึงเวลา

 

 

เอาล่ะ สาวๆ โปรดสำรวจช่องคลอดตัวเองด่วน หากพบว่ามีสองช่อง ให้รู้ไว้เลยว่ามันไม่ปกติ และควรพบแพทย์นะ

 

ที่มา ladbible

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...

งานพระปฐมเจดีย์ นครปฐม จัด 9 วัน 9 คืน วันที่ 5-13 พ.ย. งานใหญ่ปีละครั้ง เตรียมเที่ยวได้เลย

หลังจากที่ต้องงดจัดงานไป 2 ปีเพราะโควิด ปีนี้ได้มีการประกาศแล้วว่างานพระปฐมเจดีย์ หรืองานองค์พระ จะจัดขึ้น 9 วัน 9...