ตำรวจบุกรวบ “นักเรียนวัย 16 ปี” ถึงโรงเรียน เหตุเธอไม่ยอมสวมหน้ากากอนามัย


Grace Smith นักเรียนวัย 16 ปี จากรัฐไวโอมิง สหรัฐอเมริกา ไม่ยอมใส่หน้ากาอนามัยในโรงเรียน ซึ่งการกระทำของเธอส่งให้มีการล็อกดาวน์ทั่วโรงเรียน

ก่อนหน้านี้ Grace ถูกพักการเรียนเป็นเวลา 2 วัน เนื่องจากเธอไม่ยอมสวมหน้ากากอนามัยตามกฎของโรงเรียน Laramie High School และเธอก็ได้กลับมาเรียนอีกครั้งเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

 

 

กลับมาครั้งนี้ Grace ก็ยังไม่ยอมสวมหน้ากากอนามัยอีก จนตำรวจต้องบุกมารวบตัวเธอถึงโรงเรียน และนำตัวเธอไปยังสถานีตำรวจ โดยไม้ได้แจ้งผู้ปกครองของเธอก่อน นอกจากนี้ เธอจะต้องถูกปรับอีกราวๆ 16,000 บาท

สถานการณ์ครั้งนี้ร้ายแรงกว่าครั้งก่อน เพราะไม่เพียงแค่ Grace จะถูกจับตัวไป แต่ยังทำให้ทางโรงเรียนต้องล็อกดาวน์ด้วย

 

 

แม้ว่า Grace จะให้ความร่วมมือกับตำรวจ แต่เธอกลับถูกใส่กุญแจมือราวกับเป็นนักโทษคดีร้ายแรง ซึ่งเรื่องนี้ พ่อของเธอไม่เห็นด้วย เพราะไม่ได้รับแจ้งล้วงหน้า และกล่าวหาว่าตำรวจทำเกินเหตุ

 

 

ด้าน Grace เธอบอกว่า “ตำรวจสามารถพาฉันออกจากโรงเรียนแบบเงียบๆ ได้ แต่พวกเขาใส่กุญแจมือฉัน ทำให้มันบานปลายเป็นเรื่องใหญ่ และมีเพื่อนๆ หลายคนด่าทอฉัน บางคนที่เป็นเพื่อนสนิทก็ไม่ยอมคุยกับฉันแล้ว” 

 

 

เธอบอกอีกว่า “สำหรับการสวมหน้ากากอนามัยนั้น ฉันคิดทุกคนควรมีอิสระในการเลือกว่าจะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้ การบังคับให้เราสวมหน้ากากอนามัย เท่ากับว่าเป็นการละเมิดสิทธิ” 

 

 

ที่มา metro

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format