ตำรวจบุกรวบ “นักเรียนวัย 16 ปี” ถึงโรงเรียน เหตุเธอไม่ยอมสวมหน้ากากอนามัย

Date:

Grace Smith นักเรียนวัย 16 ปี จากรัฐไวโอมิง สหรัฐอเมริกา ไม่ยอมใส่หน้ากาอนามัยในโรงเรียน ซึ่งการกระทำของเธอส่งให้มีการล็อกดาวน์ทั่วโรงเรียน

ก่อนหน้านี้ Grace ถูกพักการเรียนเป็นเวลา 2 วัน เนื่องจากเธอไม่ยอมสวมหน้ากากอนามัยตามกฎของโรงเรียน Laramie High School และเธอก็ได้กลับมาเรียนอีกครั้งเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

 

 

กลับมาครั้งนี้ Grace ก็ยังไม่ยอมสวมหน้ากากอนามัยอีก จนตำรวจต้องบุกมารวบตัวเธอถึงโรงเรียน และนำตัวเธอไปยังสถานีตำรวจ โดยไม้ได้แจ้งผู้ปกครองของเธอก่อน นอกจากนี้ เธอจะต้องถูกปรับอีกราวๆ 16,000 บาท

สถานการณ์ครั้งนี้ร้ายแรงกว่าครั้งก่อน เพราะไม่เพียงแค่ Grace จะถูกจับตัวไป แต่ยังทำให้ทางโรงเรียนต้องล็อกดาวน์ด้วย

 

 

แม้ว่า Grace จะให้ความร่วมมือกับตำรวจ แต่เธอกลับถูกใส่กุญแจมือราวกับเป็นนักโทษคดีร้ายแรง ซึ่งเรื่องนี้ พ่อของเธอไม่เห็นด้วย เพราะไม่ได้รับแจ้งล้วงหน้า และกล่าวหาว่าตำรวจทำเกินเหตุ

 

 

ด้าน Grace เธอบอกว่า “ตำรวจสามารถพาฉันออกจากโรงเรียนแบบเงียบๆ ได้ แต่พวกเขาใส่กุญแจมือฉัน ทำให้มันบานปลายเป็นเรื่องใหญ่ และมีเพื่อนๆ หลายคนด่าทอฉัน บางคนที่เป็นเพื่อนสนิทก็ไม่ยอมคุยกับฉันแล้ว” 

 

 

เธอบอกอีกว่า “สำหรับการสวมหน้ากากอนามัยนั้น ฉันคิดทุกคนควรมีอิสระในการเลือกว่าจะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้ การบังคับให้เราสวมหน้ากากอนามัย เท่ากับว่าเป็นการละเมิดสิทธิ” 

 

 

ที่มา metro

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...

พบซากลูกแมมมอธ ที่เหมืองแคนาดา สมบูรณ์แบบตั้งแต่ หาง ถึง งวง แม้ถูกแช่แข็งมานาน กว่า 30,000 ปี

ลึกเข้าไปในยูคอนดินแดนอันหนาวเย็นของแคนาดา ในบริเวณบ่อทองคำเลื่องชื่ออย่างคลอนไดค์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนงานเหมืองค้นพบซากลูกช้างแมมมอธร่างหนึ่ง ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบเอามากๆ ยังเห็นงวงได้อย่างชัดเจน จนเรียกได้ว่าเป็นลูกช้างแมมมอธที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีการพบมาในอเมริกาเหนือเลย (ปกติแมมมอธที่สมบูรณ์มากๆ...

Mercedes ประสบความสำเร็จ โปรเจกต์ EQXX รถไฟฟ้า 100% วิ่งได้ 1,202 กิโลเมตรใน 1 ชาร์จ

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาให้กับแวดวงยานยนต์ไฟฟ้าเลยล่ะครับ เพราะล่าสุดทาง Mercedes-Benz เค้าเพิ่งจะประสบความสำเร็จในการทดลองใช้รถไฟฟ้าวิ่งเป็นระยะทางกว่า 750 ไมล์ หรือราว ๆ 1,200...

The Rock ขอ Logan Paul ลบรูปคู่ทิ้งทั้งหมด ตัดขาดหลังยูทูบเบอร์ล้อเลียนผู้เสียชีวิตในญี่ปุ่น

ปัจจุบัน Logan Paul กลายเป็นอีกหนึ่งคนดังที่มีอิทธิพลในวงการยูทูบเบอร์และฟลูเอนเซอร์ แถมยังเคยกระทบไหล่ดาราฮอลลีวูดมากมาย และพาพวกเขาออกรายการยูทูบของตนเองอยู่บ่อยๆ หนึ่งในดาราเหล่านั้นก็คือ Dwayne "The Rock"...