ตำรวจบุกรวบ “นักเรียนวัย 16 ปี” ถึงโรงเรียน เหตุเธอไม่ยอมสวมหน้ากากอนามัย

Date:

Grace Smith นักเรียนวัย 16 ปี จากรัฐไวโอมิง สหรัฐอเมริกา ไม่ยอมใส่หน้ากาอนามัยในโรงเรียน ซึ่งการกระทำของเธอส่งให้มีการล็อกดาวน์ทั่วโรงเรียน

ก่อนหน้านี้ Grace ถูกพักการเรียนเป็นเวลา 2 วัน เนื่องจากเธอไม่ยอมสวมหน้ากากอนามัยตามกฎของโรงเรียน Laramie High School และเธอก็ได้กลับมาเรียนอีกครั้งเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

 

 

กลับมาครั้งนี้ Grace ก็ยังไม่ยอมสวมหน้ากากอนามัยอีก จนตำรวจต้องบุกมารวบตัวเธอถึงโรงเรียน และนำตัวเธอไปยังสถานีตำรวจ โดยไม้ได้แจ้งผู้ปกครองของเธอก่อน นอกจากนี้ เธอจะต้องถูกปรับอีกราวๆ 16,000 บาท

สถานการณ์ครั้งนี้ร้ายแรงกว่าครั้งก่อน เพราะไม่เพียงแค่ Grace จะถูกจับตัวไป แต่ยังทำให้ทางโรงเรียนต้องล็อกดาวน์ด้วย

 

 

แม้ว่า Grace จะให้ความร่วมมือกับตำรวจ แต่เธอกลับถูกใส่กุญแจมือราวกับเป็นนักโทษคดีร้ายแรง ซึ่งเรื่องนี้ พ่อของเธอไม่เห็นด้วย เพราะไม่ได้รับแจ้งล้วงหน้า และกล่าวหาว่าตำรวจทำเกินเหตุ

 

 

ด้าน Grace เธอบอกว่า “ตำรวจสามารถพาฉันออกจากโรงเรียนแบบเงียบๆ ได้ แต่พวกเขาใส่กุญแจมือฉัน ทำให้มันบานปลายเป็นเรื่องใหญ่ และมีเพื่อนๆ หลายคนด่าทอฉัน บางคนที่เป็นเพื่อนสนิทก็ไม่ยอมคุยกับฉันแล้ว” 

 

 

เธอบอกอีกว่า “สำหรับการสวมหน้ากากอนามัยนั้น ฉันคิดทุกคนควรมีอิสระในการเลือกว่าจะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้ การบังคับให้เราสวมหน้ากากอนามัย เท่ากับว่าเป็นการละเมิดสิทธิ” 

 

 

ที่มา metro

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Elon Musk โชว์ตัวหุ่นยนต์ต้นแบบ เตรียมผลิตขายเป็นล้าน ๆ ตัวเร็ว ๆ นี้ คาดราคาตัวละ 750,00 บาท

โลกแห่งอนาคตใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว ล่าสุดทางด้านอีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีอันดับ 1 ของโลก และผู้นำทางด้านเทคโนโลยีต่าง ๆ ได้ออกมาเปิดเผยถึงโปรเจกต์การสร้าง...

การรีวิวรถ Lexus กลายเป็นไวรัลโดยไม่ทราบเหตุผล คาดว่าเพราะรถเขา ‘ดีย์’ จริง

การรีวิวรถ Lexus จากศูนย์ต่างประเทศ กลายเป็นไวรัลขึ้นมาอย่างแรงโดยไม่ทราบเหตุผล คาดว่าไวรัลขึ้นมาเพราะรถเขา 'ดีย์' จริงแน่ๆ เลย...     นี่คือการรีวิวรถ Lexus...

Thailand Mobile Expo 2022 มหกรรมมือถือที่ยิ่งใหญ่ที่สุดกลับมาแล้ว 6-9 ต.ค. 65 นี้ที่ ศูนย์ฯ สิริกิติ์

ใครมีแผนจะซื้อมือถือใหม่ หรือแกดเจ็ตอื่นๆ อย่างหูฟัง สายชาร์จ พาวเวอร์แบงค์ สมาร์ทวอทช์ เตรียมตัวไว้ได้เลยครับ เพราะล่าสุดมหกรรมมือถือที่ใหญ่ที่สุดของประเทศอย่าง "Thailand Mobile...

ปอ คดีแตงโม สร้าง ‘อุลตร้าเซเว่น’ แก้บนไอ้ไข่ เผยเจออุปสรรคมากมาย ชาวเน็ตแซว สงสัยเวอร์ชั่นหลบลิขสิทธิ์

ล่าสุด ‘ปอ’ ตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ เจ้าของเรือสปีดโบ๊ทคดีที่ แตงโม นิดา เสียชีวิตจนเป็นข่าวดังนั้น ได้สร้าง...