หญิงอเมริกัน ไปเที่ยวเหมืองเพชรเก่า เจอเพชรราคาหลักล้าน แถมเอากลับบ้านได้ด้วย

Date:

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกา เมื่อนักท่องเที่ยวสาวรายหนึ่งบังเอิญเจอหินประหลาดระหว่างเที่ยวอุทยาน แต่ที่จริงแล้วมันคือเพชรมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท และยิ่งโชคดีเข้าไปอีก เมื่อเธอสามารถนำมันกลับบ้านได้ด้วย!

 

 

Noreen Wredberg นักท่องเที่ยวสาวผู้โชคดีรายนี้ ได้เข้าไปเที่ยวที่อุทยาน Crater of Diamonds State Park ในรัฐอาร์คันซอ กับสามีของเธอ

อุทยานแห่งนี้คือเหมือนเพชรเก่าที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม โดยเก็บค่าเข้า 10 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 330 บาท) และอนุญาตให้นักท่องเที่ยวนำเพชรหรืออัญมนีใดๆ ที่พบในอุทยานกลับบ้านได้

 

 

Noreen เล่าว่าเธอและสามีใช้เวลาสำรวจอุทยานแห่งนี้ราวๆ 40 นาที ก่อนที่จะพบกับก้อนหินประหลาดขนาดเท่ากับขมเยลลี  จึงเก็บติดตัวมาเพราะเห็นว่ามันสวยดี

แต่เมื่อให้ทางเจ้าหน้าที่ของอุทยานตรวจสอบ ทัง Noreen และสามีของเธอก็ตกใจอย่างมาก เมื่อพบว่ามันคือเพชร 4.38 กะรัต ที่มีราคาถึง 30,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 1 ล้านบาท)

และที่สำคัญคือเธอสามารถเอามันกลับบ้านได้ด้วย

 

 

“ตอนแรกฉันไม่รู้ว่ามันคือเพชร แต่เห็นว่ามันใสเป็นประกายก็เลยเก็บมา เรามาเที่ยวเฉยๆ ไม่คิดว่าจะเจอเพชรหรืออะไร โดยเฉพาะของที่มีมูลค่าแบบนี้” Noreen ให้สัมภาษณ์

ด้านผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่า โดยทั่วไปแล้วราคาของเพชรหยาบหรือเพชรที่ยังไม่ผ่านการเจียระไนจะขึ้นอยู่กับขนาดและความเข้มของสี ยิ่งมีสีเหลืองเข้มเท่าไหร่ ราคาก็จะยิ่งสูง

 

 

ตามข้อมูลบอกว่ามีการค้นพบเพชรในอุทยาน Crater of Diamonds State Park มาตั้งแต่ปี 1906 มาแล้ว และเพชรที่ใหญ่ที่สุดคือ เพชร 16.37 กะรัด ซึ่งถูกพบเมื่อปี 1975

 

 

ที่มา mirror

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

‘คาร่า เดเลวีน’ คัมแบ็ค! โผล่ออกงานในลุคสุดเฟียส แฟนคลับแห่กดไลก์กันรัวๆ

เรียกว่าเป็นการกลับมาที่ทำให้แฟนๆ ถึงกับใจชื้น สำหรับนางแบบและนักแสดงสาวชื่อดังอย่าง ‘คาร่า เดเลวีน’ (Cara Delevingne) โดยเมื่อช่วงต้นเดือนกันยายน 2022 ที่ผ่านมา...

ภรรยาโพสต์แจก “โลงศพ” ใหม่เอี่ยม เหตุเพราะตั้งใจซื้อให้สามี แต่ไม่ถึงฆาตสักที

เคยไหมเวลาเลื่อนฟีดเฟซบุ๊กแล้วเจอของมือสองแปลกๆ ที่เราไม่คิดว่าจะมีคนหยิบมาขายหรือแจก และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดการแจกสินค้าแปลกๆ ขึ้น แถมสินค้าที่ว่าก็คือ "โลงศพ" ไม่นานมานี้เจ้าของหญิงสาวเจ้าของเฟซบุ๊กนามว่า Margaret Stables กลายเป็นไวรัลในเวลาอันรวดเร็ว...

Pardyalone ปลื้ม SMEW แชมป์ The Rapper ดัดแปลงเวิร์สเพลง not a home ทำนองดี-ติดหูจนต้องขอคำแปล

การดูเอต (Duet) คลิปบนโลก TikTok มีให้เห็นอยู่ทั่วไปโดยเฉพาะเหล่าศิลปินคนดังที่มักจะออกมาโพสต์คลิปร้องเพลงและชวนให้แฟนคลับมาดูเอตคลิปร้องร่วมกันเล่นๆ เช่นเดียวกับศิลปินหนุ่ม Pardyalone ที่เขาได้ออกมาชวนให้แฟนคลับแต่งเวิร์สเพลง not a...

เจดีย์ 500 ปีที่เชียงใหม่ถล่ม ชาวบ้านกลัวอาเพศ แต่เจ้าอาวาสตัดบท “เก่าแล้ว+โครงสร้างไม่ดีน่ะโยม”

เมื่อวานนี้ (29 กันยายน 65) ได้เกิดเหตุ พระธาตุเจดีย์ วัดศรีสุพรรณ ตั้งอยู่ที่ถนนวัวลาย อ.เมือง...