หญิงอเมริกัน ไปเที่ยวเหมืองเพชรเก่า เจอเพชรราคาหลักล้าน แถมเอากลับบ้านได้ด้วย

Date:

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกา เมื่อนักท่องเที่ยวสาวรายหนึ่งบังเอิญเจอหินประหลาดระหว่างเที่ยวอุทยาน แต่ที่จริงแล้วมันคือเพชรมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท และยิ่งโชคดีเข้าไปอีก เมื่อเธอสามารถนำมันกลับบ้านได้ด้วย!

 

 

Noreen Wredberg นักท่องเที่ยวสาวผู้โชคดีรายนี้ ได้เข้าไปเที่ยวที่อุทยาน Crater of Diamonds State Park ในรัฐอาร์คันซอ กับสามีของเธอ

อุทยานแห่งนี้คือเหมือนเพชรเก่าที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม โดยเก็บค่าเข้า 10 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 330 บาท) และอนุญาตให้นักท่องเที่ยวนำเพชรหรืออัญมนีใดๆ ที่พบในอุทยานกลับบ้านได้

 

 

Noreen เล่าว่าเธอและสามีใช้เวลาสำรวจอุทยานแห่งนี้ราวๆ 40 นาที ก่อนที่จะพบกับก้อนหินประหลาดขนาดเท่ากับขมเยลลี  จึงเก็บติดตัวมาเพราะเห็นว่ามันสวยดี

แต่เมื่อให้ทางเจ้าหน้าที่ของอุทยานตรวจสอบ ทัง Noreen และสามีของเธอก็ตกใจอย่างมาก เมื่อพบว่ามันคือเพชร 4.38 กะรัต ที่มีราคาถึง 30,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 1 ล้านบาท)

และที่สำคัญคือเธอสามารถเอามันกลับบ้านได้ด้วย

 

 

“ตอนแรกฉันไม่รู้ว่ามันคือเพชร แต่เห็นว่ามันใสเป็นประกายก็เลยเก็บมา เรามาเที่ยวเฉยๆ ไม่คิดว่าจะเจอเพชรหรืออะไร โดยเฉพาะของที่มีมูลค่าแบบนี้” Noreen ให้สัมภาษณ์

ด้านผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่า โดยทั่วไปแล้วราคาของเพชรหยาบหรือเพชรที่ยังไม่ผ่านการเจียระไนจะขึ้นอยู่กับขนาดและความเข้มของสี ยิ่งมีสีเหลืองเข้มเท่าไหร่ ราคาก็จะยิ่งสูง

 

 

ตามข้อมูลบอกว่ามีการค้นพบเพชรในอุทยาน Crater of Diamonds State Park มาตั้งแต่ปี 1906 มาแล้ว และเพชรที่ใหญ่ที่สุดคือ เพชร 16.37 กะรัด ซึ่งถูกพบเมื่อปี 1975

 

 

ที่มา mirror

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...

พบซากลูกแมมมอธ ที่เหมืองแคนาดา สมบูรณ์แบบตั้งแต่ หาง ถึง งวง แม้ถูกแช่แข็งมานาน กว่า 30,000 ปี

ลึกเข้าไปในยูคอนดินแดนอันหนาวเย็นของแคนาดา ในบริเวณบ่อทองคำเลื่องชื่ออย่างคลอนไดค์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนงานเหมืองค้นพบซากลูกช้างแมมมอธร่างหนึ่ง ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบเอามากๆ ยังเห็นงวงได้อย่างชัดเจน จนเรียกได้ว่าเป็นลูกช้างแมมมอธที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีการพบมาในอเมริกาเหนือเลย (ปกติแมมมอธที่สมบูรณ์มากๆ...

Mercedes ประสบความสำเร็จ โปรเจกต์ EQXX รถไฟฟ้า 100% วิ่งได้ 1,202 กิโลเมตรใน 1 ชาร์จ

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาให้กับแวดวงยานยนต์ไฟฟ้าเลยล่ะครับ เพราะล่าสุดทาง Mercedes-Benz เค้าเพิ่งจะประสบความสำเร็จในการทดลองใช้รถไฟฟ้าวิ่งเป็นระยะทางกว่า 750 ไมล์ หรือราว ๆ 1,200...

The Rock ขอ Logan Paul ลบรูปคู่ทิ้งทั้งหมด ตัดขาดหลังยูทูบเบอร์ล้อเลียนผู้เสียชีวิตในญี่ปุ่น

ปัจจุบัน Logan Paul กลายเป็นอีกหนึ่งคนดังที่มีอิทธิพลในวงการยูทูบเบอร์และฟลูเอนเซอร์ แถมยังเคยกระทบไหล่ดาราฮอลลีวูดมากมาย และพาพวกเขาออกรายการยูทูบของตนเองอยู่บ่อยๆ หนึ่งในดาราเหล่านั้นก็คือ Dwayne "The Rock"...