หญิงอเมริกัน ไปเที่ยวเหมืองเพชรเก่า เจอเพชรราคาหลักล้าน แถมเอากลับบ้านได้ด้วย

Date:

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกา เมื่อนักท่องเที่ยวสาวรายหนึ่งบังเอิญเจอหินประหลาดระหว่างเที่ยวอุทยาน แต่ที่จริงแล้วมันคือเพชรมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท และยิ่งโชคดีเข้าไปอีก เมื่อเธอสามารถนำมันกลับบ้านได้ด้วย!

 

 

Noreen Wredberg นักท่องเที่ยวสาวผู้โชคดีรายนี้ ได้เข้าไปเที่ยวที่อุทยาน Crater of Diamonds State Park ในรัฐอาร์คันซอ กับสามีของเธอ

อุทยานแห่งนี้คือเหมือนเพชรเก่าที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม โดยเก็บค่าเข้า 10 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 330 บาท) และอนุญาตให้นักท่องเที่ยวนำเพชรหรืออัญมนีใดๆ ที่พบในอุทยานกลับบ้านได้

 

 

Noreen เล่าว่าเธอและสามีใช้เวลาสำรวจอุทยานแห่งนี้ราวๆ 40 นาที ก่อนที่จะพบกับก้อนหินประหลาดขนาดเท่ากับขมเยลลี  จึงเก็บติดตัวมาเพราะเห็นว่ามันสวยดี

แต่เมื่อให้ทางเจ้าหน้าที่ของอุทยานตรวจสอบ ทัง Noreen และสามีของเธอก็ตกใจอย่างมาก เมื่อพบว่ามันคือเพชร 4.38 กะรัต ที่มีราคาถึง 30,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 1 ล้านบาท)

และที่สำคัญคือเธอสามารถเอามันกลับบ้านได้ด้วย

 

 

“ตอนแรกฉันไม่รู้ว่ามันคือเพชร แต่เห็นว่ามันใสเป็นประกายก็เลยเก็บมา เรามาเที่ยวเฉยๆ ไม่คิดว่าจะเจอเพชรหรืออะไร โดยเฉพาะของที่มีมูลค่าแบบนี้” Noreen ให้สัมภาษณ์

ด้านผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่า โดยทั่วไปแล้วราคาของเพชรหยาบหรือเพชรที่ยังไม่ผ่านการเจียระไนจะขึ้นอยู่กับขนาดและความเข้มของสี ยิ่งมีสีเหลืองเข้มเท่าไหร่ ราคาก็จะยิ่งสูง

 

 

ตามข้อมูลบอกว่ามีการค้นพบเพชรในอุทยาน Crater of Diamonds State Park มาตั้งแต่ปี 1906 มาแล้ว และเพชรที่ใหญ่ที่สุดคือ เพชร 16.37 กะรัด ซึ่งถูกพบเมื่อปี 1975

 

 

ที่มา mirror

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใครอยากเที่ยวฟรีโอกาสมาแล้ว ฟินแลนด์ แจกตั๋วไปเที่ยวฟรี 6 วัน เพื่อให้คนมาเรียนรู้ถึงความสุข

ใครอยากเที่ยวฟรี แถมยังได้ไปเปิดโลกกับประเทศที่ได้ชื่อว่ามีความสุขในโลกอีก โอกาสมาแล้ว! จากรายงานของ World Happiness Report ที่เพิ่งประกาศออกมาเมื่อเร็วๆ นี้ ประเทศฟินแลนด์ถูกจัดอันดับให้เป็นประเทศที่มีความสุขในโลกอีกครั้ง...

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...