หญิงอเมริกัน ไปเที่ยวเหมืองเพชรเก่า เจอเพชรราคาหลักล้าน แถมเอากลับบ้านได้ด้วย


1 แชร์

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกา เมื่อนักท่องเที่ยวสาวรายหนึ่งบังเอิญเจอหินประหลาดระหว่างเที่ยวอุทยาน แต่ที่จริงแล้วมันคือเพชรมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท และยิ่งโชคดีเข้าไปอีก เมื่อเธอสามารถนำมันกลับบ้านได้ด้วย!

 

 

Noreen Wredberg นักท่องเที่ยวสาวผู้โชคดีรายนี้ ได้เข้าไปเที่ยวที่อุทยาน Crater of Diamonds State Park ในรัฐอาร์คันซอ กับสามีของเธอ

อุทยานแห่งนี้คือเหมือนเพชรเก่าที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม โดยเก็บค่าเข้า 10 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 330 บาท) และอนุญาตให้นักท่องเที่ยวนำเพชรหรืออัญมนีใดๆ ที่พบในอุทยานกลับบ้านได้

 

 

Noreen เล่าว่าเธอและสามีใช้เวลาสำรวจอุทยานแห่งนี้ราวๆ 40 นาที ก่อนที่จะพบกับก้อนหินประหลาดขนาดเท่ากับขมเยลลี  จึงเก็บติดตัวมาเพราะเห็นว่ามันสวยดี

แต่เมื่อให้ทางเจ้าหน้าที่ของอุทยานตรวจสอบ ทัง Noreen และสามีของเธอก็ตกใจอย่างมาก เมื่อพบว่ามันคือเพชร 4.38 กะรัต ที่มีราคาถึง 30,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 1 ล้านบาท)

และที่สำคัญคือเธอสามารถเอามันกลับบ้านได้ด้วย

 

 

“ตอนแรกฉันไม่รู้ว่ามันคือเพชร แต่เห็นว่ามันใสเป็นประกายก็เลยเก็บมา เรามาเที่ยวเฉยๆ ไม่คิดว่าจะเจอเพชรหรืออะไร โดยเฉพาะของที่มีมูลค่าแบบนี้” Noreen ให้สัมภาษณ์

ด้านผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่า โดยทั่วไปแล้วราคาของเพชรหยาบหรือเพชรที่ยังไม่ผ่านการเจียระไนจะขึ้นอยู่กับขนาดและความเข้มของสี ยิ่งมีสีเหลืองเข้มเท่าไหร่ ราคาก็จะยิ่งสูง

 

 

ตามข้อมูลบอกว่ามีการค้นพบเพชรในอุทยาน Crater of Diamonds State Park มาตั้งแต่ปี 1906 มาแล้ว และเพชรที่ใหญ่ที่สุดคือ เพชร 16.37 กะรัด ซึ่งถูกพบเมื่อปี 1975

 

 

ที่มา mirror


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?