ชาวเน็ตฉงน พบแหล่งน้ำสีเหลืองทองใน Google Maps และยังไม่กระจ่างว่ามันขึ้นได้อย่างไร

Date:

ย้อนกลับไปเล็กน้อยในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา บนโลกออนไลน์ได้มีภาพถ่ายภาพหนึ่งกำลังเป็นกระแสพูดคุยที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก เมื่อมีผู้ใช้ Reddit รายหนึ่งออกมาเผยแพร่ภาพประหลาด ที่เขาบังเอิญเพบเข้าใน Google Maps

 

 

ภาพถ่ายที่ว่านี้ เป็นภาพของ แหล่งน้ำลักษณะคล้ายกับเป็นแม่น้ำหรือทะเลสาบ ที่ตั้งอยู่ใกล้กับบริเวณสนามขี่ม้าลิเบอร์ตี้ฟาร์ม ในเมืองโคลัมบัส รัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา ซึ่งด้วยเหตุผลบางอย่าง มีลักษณะเป็นสีเหลืองทองสว่างสร้างความแปลกในแก่ผู้พบเห็นมาก

โดยผู้ใช้ Johnwickiam เจ้าของรูปดังกล่าว ได้ทำการเผยแพร่รูปนี้พร้อมกับคำถามว่า

 

“ผมเจอรูปนี้บน Google Maps ช่วยบอกทีว่าทำไมมันถึงเป็นสีเหลืองได้?”

 

 

ด้วยความประหลาดของรูปดังกล่าว แน่นอนว่าไม่นานนักภาพถ่ายนี้ก็ถูกแชร์ไปหลายครั้ง จนกลายเป็นข่าวดังในต่างประเทศ และแน่นอนว่ามีคนจำนวนมากที่เข้ามาพยายามอธิบายที่มาของสีแปลกๆ นี้

แน่นอนว่าชาวเน็ตส่วนใหญ่นั้นมองว่าภาพที่เราเห็นนี้ไม่น่าจะเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ แต่น่าจะมาจากการทิ้งของเสียจากมือของมนุษย์มากกว่า

 

แม่น้ำที่ปนเปื้อนมลพิษในมณฑลเจ้อเจียงของประเทศจีน เมื่อช่วงปี 2014

 

โดยชาวเน็ตบางส่วนได้อธิบายว่าสีเหลืองที่เราเห็นนี้น่าจะมาจากโรงงานในบริเวณใกล้เคียง เนื่องจากในบริเวณนั้นมีทั้งแหล่งอุตสาหกรรม และที่ทิ้งขยะอยู่ใกล้ๆ

ในขณะที่อีกส่วนมองว่าการที่น้ำเปลี่ยนสีเช่นนี้อาจจะมาจากเหมืองหินที่อยู่ทางตอนเหนือ หรือไม่ก็มลพิษที่เกิดจากโลหะหนัก และอีกหลายคนไม่น้อยก็เชื่อว่าสีเหลืองที่เราเห็นอาจมาจากแพลงก์ตอนบางชนิด จากฟาร์มที่อยู่ในพื้นที่

 

ภาพเหตุการณ์สาหร่ายพิษซึ่งเคยเกิดขึ้นในอ่างเก็บน้ำทางตอนเหนือของแคลิฟอร์เนีย

 

น่าเสียดายที่ดูเหมือนว่าแม้ในปัจจุบันเราจะยังไม่มีคำตอบที่ชัดเจนนักสำหรับคำถามนี้

แต่อย่างไรก็ตามสำนักข่าวต่างประเทศก็ได้ระบุเอาไว้ด้วยว่าการที่แหล่งน้ำเปลี่ยนสีเช่นนี้ ตามปกติแล้วมักจะเกิดขึ้นในพื้นที่ที่มีมลพิษสูง ดังนั้นมันจึงไม่น่าเป็นเรื่องที่ดีเท่าไหร่แน่ๆ

 

สีของน้ำในทะเลสาบอิสนาปูร์ ซึ่งตั้งอยู่ใกล้โรงงานยาขนาดใหญ่หลายแห่งในไฮเดอราบัด ประเทศอินเดีย

 

ที่มา dailystar, reddit และ kapook

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

อย่างปั่น บรูโน มาร์ส โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ในบาห์เรน ที่มาชูป้ายบอกรัก แต่เอ๊ะ!?…

ไม่รู้ว่าพี่แกชอบแกงตัวเองหรืออะไรดี เพราะล่าสุด บรูโน มาร์ส นักร้องชื่อดัง ได้โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ชาวบาห์เรน ที่มาต้อนรับกันอย่างอบอุ่น โดยในภาพจะเห็นว่าแฟนคลับอุตส่าห์ทำป้ายมาให้กำลังใจ เขียนว่า...

เนย์มาร์ โผล่ดูบอลที่สนาม ในโซนแฟนบอล คนแห่รุมถ่ายรูป แต่เจ้าตัวลงภาพว่าดูผ่านทีวี

เป็นเหตุการณ์ควันหลงจากฟุตบอลโลก นัดที่บราซิลลงฟาดแข้งกับสวิตเซอร์แลนด์เมื่อคืนที่ผ่านมาครับ เรื่องของเรื่องก็คือมีผู้คนพบเห็น "เนย์มาร์" สตาร์ดังของทีมชาติบราซิล ออกมาเดินเพ่นพ่านในกรุงโดฮาประเทศกาตาร์ แถมยังไปนั่งชมทีมชาติของตัวเองเตะในโซนที่นั่งของ "แฟนบอล" ทำให้แฟนบอลหลายคนแห่รุมเข้าไปขอถ่ายรูปด้วยทั้งตอนอยู่บนอัฒจันทร์ และตอนที่เดินเล่นในเมือง   ชมคลิปได้ที่นี่ https://twitter.com/FOXSoccer/status/1596858466760466438   แต่เอ๊ะ...!? บางอย่างมันแปลก...

คลิปไวรัลชายนุ่งผ้าเช็ดตัวเล่นมือถือ กลางบ้าน แมวนั่งจ้องสิ่งน่าสงสัย ก่อนกระโดดตะปบ คนตั้งคำถาม “มันเห็นอะไร!?”

เป็นอุทาหรณ์สำหรับทาสแมว โดยเฉพาะเพศชายทั้งหลาย เวลาเข้าห้องน้ำออกมา อย่าไปเดินเพ่นพ่านผ่านเจ้าเหมียว ไม่เช่นนั้นจะโดนแบบนี้... อันนี้เป็นคลิปวิดีโอที่กำลังดังอยู่ในโซเชียลมีเดียของจีนเลยครับ เป็นคลิปจากกล้องวงจรปิดที่ตั้งเอาไว้ในบ้านของชายหนุ่มคนหนึ่ง บันทึกเหตุการณ์ตอนที่พ่อหนุ่มเจ้าของบ้านเพิ่งจะอาบน้ำเสร็จมาหมาด ๆ นุ่งผ้าเช็ดตัวผืนเดียวออกมายืนกดมือถืออยู่กลางห้องนั่งเล่น ขณะเดียวกันเจ้าเหมียวที่เขาเลี้ยงเอาไว้ ตามรายงานชื่อว่าน้อง...

วิจัยพบ คนที่อยู่คนเดียว เสี่ยงต่อ “โรคซึมเศร้า” สูงกว่า คนที่อยู่กับคนอื่น ถึงราวๆ 40%

เชื่อว่าคงมีหลายๆ คนเลือกที่จะอาศัยอยู่คนเดียวมากขึ้น เพราะการอยู่คนเดียวนั้นมันช่างทำอะไรก็สบาย ไม่ต้องกังวลถึงคนอื่นมากนัก และมีอิสระสูงจริงๆ แต่ก็เช่นเดียวกับหลายๆ สิ่งในโลก การอยู่คนเดียวเองก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียเช่นกัน อย่างล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ก็เพิ่งจะพบเลยว่า การอยู่คนเดียวนั้นเพิ่มความเสี่ยงโรคซึมเศร้าได้กว่า...