ชาวเน็ตฉงน พบแหล่งน้ำสีเหลืองทองใน Google Maps และยังไม่กระจ่างว่ามันขึ้นได้อย่างไร

Date:

ย้อนกลับไปเล็กน้อยในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา บนโลกออนไลน์ได้มีภาพถ่ายภาพหนึ่งกำลังเป็นกระแสพูดคุยที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก เมื่อมีผู้ใช้ Reddit รายหนึ่งออกมาเผยแพร่ภาพประหลาด ที่เขาบังเอิญเพบเข้าใน Google Maps

 

 

ภาพถ่ายที่ว่านี้ เป็นภาพของ แหล่งน้ำลักษณะคล้ายกับเป็นแม่น้ำหรือทะเลสาบ ที่ตั้งอยู่ใกล้กับบริเวณสนามขี่ม้าลิเบอร์ตี้ฟาร์ม ในเมืองโคลัมบัส รัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา ซึ่งด้วยเหตุผลบางอย่าง มีลักษณะเป็นสีเหลืองทองสว่างสร้างความแปลกในแก่ผู้พบเห็นมาก

โดยผู้ใช้ Johnwickiam เจ้าของรูปดังกล่าว ได้ทำการเผยแพร่รูปนี้พร้อมกับคำถามว่า

 

“ผมเจอรูปนี้บน Google Maps ช่วยบอกทีว่าทำไมมันถึงเป็นสีเหลืองได้?”

 

 

ด้วยความประหลาดของรูปดังกล่าว แน่นอนว่าไม่นานนักภาพถ่ายนี้ก็ถูกแชร์ไปหลายครั้ง จนกลายเป็นข่าวดังในต่างประเทศ และแน่นอนว่ามีคนจำนวนมากที่เข้ามาพยายามอธิบายที่มาของสีแปลกๆ นี้

แน่นอนว่าชาวเน็ตส่วนใหญ่นั้นมองว่าภาพที่เราเห็นนี้ไม่น่าจะเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ แต่น่าจะมาจากการทิ้งของเสียจากมือของมนุษย์มากกว่า

 

แม่น้ำที่ปนเปื้อนมลพิษในมณฑลเจ้อเจียงของประเทศจีน เมื่อช่วงปี 2014

 

โดยชาวเน็ตบางส่วนได้อธิบายว่าสีเหลืองที่เราเห็นนี้น่าจะมาจากโรงงานในบริเวณใกล้เคียง เนื่องจากในบริเวณนั้นมีทั้งแหล่งอุตสาหกรรม และที่ทิ้งขยะอยู่ใกล้ๆ

ในขณะที่อีกส่วนมองว่าการที่น้ำเปลี่ยนสีเช่นนี้อาจจะมาจากเหมืองหินที่อยู่ทางตอนเหนือ หรือไม่ก็มลพิษที่เกิดจากโลหะหนัก และอีกหลายคนไม่น้อยก็เชื่อว่าสีเหลืองที่เราเห็นอาจมาจากแพลงก์ตอนบางชนิด จากฟาร์มที่อยู่ในพื้นที่

 

ภาพเหตุการณ์สาหร่ายพิษซึ่งเคยเกิดขึ้นในอ่างเก็บน้ำทางตอนเหนือของแคลิฟอร์เนีย

 

น่าเสียดายที่ดูเหมือนว่าแม้ในปัจจุบันเราจะยังไม่มีคำตอบที่ชัดเจนนักสำหรับคำถามนี้

แต่อย่างไรก็ตามสำนักข่าวต่างประเทศก็ได้ระบุเอาไว้ด้วยว่าการที่แหล่งน้ำเปลี่ยนสีเช่นนี้ ตามปกติแล้วมักจะเกิดขึ้นในพื้นที่ที่มีมลพิษสูง ดังนั้นมันจึงไม่น่าเป็นเรื่องที่ดีเท่าไหร่แน่ๆ

 

สีของน้ำในทะเลสาบอิสนาปูร์ ซึ่งตั้งอยู่ใกล้โรงงานยาขนาดใหญ่หลายแห่งในไฮเดอราบัด ประเทศอินเดีย

 

ที่มา dailystar, reddit และ kapook

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สโมสรเทนนิสทดลองใช้ “น้องหมา” แทนเด็กเก็บบอล สุดท้ายแผนล่ม เพราะน้องไม่ยอมคืนบอลให้

"เด็กเก็บบอล" ถือเป็นหน้าที่สำคัญในการแข่งขันเทนนิส และด้วยความที่ "น้องหมา" เป็นสิ่งมีชีวิตที่เก่งกาจในเรื่องของการวิ่งไล่เก็บลูกกลมๆ ทางบริษัทประกันสัตว์เลี้ยงอย่าง ManyPets จึงผลักดันให้มีแผนการใช้น้องหมาแทนเด็กเก็บบอลในทัวร์นาเมนต์การแข่งขันเทนนิสวิมเบิลดัน 2023 ซะเลย ไม่นานมานี้ทางสโมสรวิลตัน...

กลุ่มวัยรุ่นจี้ชิง “เข็มพระเกี้ยว” นักเรียนบดินทรเดชา-ทำร้ายร่างกาย สารภาพ ‘แค่อยากได้’…

#เหมียวขี้ส่อง ถึงกับต้องทำหน้างง เมื่อกลุ่มชาย 3 คน ทำการจี้เข็มพระเกี้ยวของนักเรียนบดินทรเดชา อยากรู้เหลือเกิน ทำเพื่อ..?? เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 29...

JSL ยุติการดำเนินงานบางส่วน 8 ปีที่ผ่านมาได้รับผลกระทบหนัก ทั้งโควิดและดิจิตอลดิสรัปชั่น

ช่วงเมื่อคืน (29 มิถุนายน 2565) มีข่าวแว่วข่าวลือมาว่าบริษัทด้านสื่อรายใหญ่ที่มีอายุยืนคู่สังคมไทยมานาน กำลังจะทำการปิดตัวแบบฟ้าผ่า ทำให้หลายคนต่างพากันเดาว่าจะเป็นบริษัทไหน... ปรากฎว่าในเช้าวันที่ 30 มิถุนายน...

ชาวเน็ตชื่นชมหนุ่มกู้ภัยโซโล่เดี่ยว ผูกศพติดหลังพาออกมาจากป่า ขี่มอเตอร์ไซค์เข้าไปคนเดียว

นับว่าเป็นอีกเรื่องราวไวรัลในโซเชียลมีเดียไทยตอนนี้เลย เมื่อมีการแชร์ภาพของหนุ่มกู้ภัยรายหนึ่ง ที่มัดร่างผู้เสียชีวิตติดไว้กับตัว พาซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์ออกมาจากป่า     บนโซเชียลต่างๆ มีการนำภาพและแชร์ข้อมูลจากหลายแหล่ง ชาวเน็ตต่างพากันชื่นชมหนุ่มกู้ภัยรายนี้ ที่ช่วยนำร่างของผู้เสียชีวิตออกมาได้สำเร็จ ไม่ว่าจะด้วยทั้งความกล้าและความเสียสละ ซึ่งหลายคนหวังว่าเขาจะได้รับบุญกุศลอย่างมากในการช่วยเหลือผู้อื่นในครั้งนี้     สำหรับหนุ่มกู้ภัยคนนี้ก็คือ นายจตุรนต์...