สาวปีนเขาโดนจับ ข้อหาทำ “ไฟไหม้ป่า” ยืนยันว่าตัวเองไม่ผิด แค่พยายามจะ “ต้มฉี่หมี”


ในช่วงปลายเดือนกันยายน 2021 ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุไฟไหม้ป่าที่เรียกกันว่า The Fawn Fire ขึ้นในรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา

ไฟได้ลุกลามไปในพื้นที่กว่า 8,595 เอเคอร์ ทำลายสิ่งปลูกสร้างไปกว่า 185 หลัง เสียหาย 66 หลัง จนกระทั่งเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมสถานการณ์ได้ และที่สำคัญคือพบตัวการที่ทำให้เกิดเหตุเพลิงไหม้แล้วด้วย

 

 

จากรายงานระบุว่า เหตุไฟป่าดังกล่าวเกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 22 กันยายน 2021 โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงกล่าวว่า พวกเขาได้รับแจ้งจากหญิงสาวคนหนึ่ง หลังเธอพบว่ามีควันลอยขึ้นมาขณะที่เธอกำลังอยู่บนเขา

เจ้าหน้าที่จึงเร่งไปยังจุดเกิดเหตุในทันที และพบว่าไฟป่าได้เริ่มลุกลามไปพอสมควรแล้ว ขณะเดียวกันก็ได้ช่วยเหลือหญิงสาวคนนั้นเอาไว้ได้สำเร็จ ก่อนจะพบว่าเธออาจเป็นคนที่ลอบวางเพลิงซะเอง และตัดสินใจจับกุมตัวเธอในที่สุด

 

เธอคนนี้มีชื่อว่า Alexandra Souverneva วัย 30 ปี

 

Alexandra ถูกจับในข้อหาลอบวางเพลิง-ทำให้เกิดไฟไหม้ป่า หลังเจ้าหน้าที่ดับเพลิงพบว่าในกระเป๋าของเธอมีไฟแช็กอยู่ และเธอก็เป็นคนเดียวที่อยู่ในที่เกิดเหตุ

แต่หญิงสาวก็ยืนยันว่าตัวเองไม่มีความผิด ซึ่งเธอเล่าว่าวันนั้นเธอกำลังปีนเขา โดยตั้งใจว่าจะเดินทางไปถึงประเทศแคนาดา ในระหว่างนั้นเธอก็รู้สึกกระหายน้ำ และได้พบกับบ่อน้ำบ่อหนึ่งเข้า

 

 

เธอเชื่อว่าน้ำในบ่อน่าจะมีส่วนผสมของ “ปัสสาวะหมี” พอพยายามกรองน้ำด้วยถุงกรองชาที่พกติดตัวมาแล้วแต่ก็ไม่เป็นผล เธอเลยพยายามที่จะจุดไฟเพื่อต้มน้ำในบ่อนั้นแทน

ทั้งนี้เธอก็บอกว่าพื้นที่ตรงนั้นมันเปียกชื้นเกินไป ทำให้ไม่สามารถจุดไฟได้ เธอจึงล้มเลิกความตั้งใจและเดินต่อไปเรื่อยๆ จนกระทั่งหันไปเห็นว่ามีควันลอยขึ้นมา เธอจึงรีบโทรแจ้งหน่วยดับเพลิง

 

ตอนที่ได้รับการช่วยเหลือนั้น เธอก็ยังอยู่ในสภาพขาดน้ำ

 

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ก็ปักใจเชื่อว่าเธอคือสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ป่าในครั้งนี้ จึงมีการดำเนินคดีในข้อหาวางเพลิง และปัจจุบันยังคงอยู่ในการพิจารณาของศาล ซึ่งหากถูกตัดสินว่ามีความผิด เธอก็อาจต้องรับโทษติดคุกถึง 9 ปี

โดยมีการคาดการณ์ว่าที่เธอทำไปนั้นอาจเป็นผลมาจากความผิดปกติทางจิต เนื่องจากพบว่าในบัญชีโซเชียลมีเดียของเธอระบุว่าตัวเองเป็น “ร่างทรง” ซึ่งจะมีการพิจารณาตรวจสอบในเรื่องนี้ก่อนที่เธอจะเข้ารับการพิจารณาคดีครั้งต่อไปในเดือนพฤศจิกายน

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: CNN , FOX59 , NEWS18

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวปี 2

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?