สาวปีนเขาโดนจับ ข้อหาทำ “ไฟไหม้ป่า” ยืนยันว่าตัวเองไม่ผิด แค่พยายามจะ “ต้มฉี่หมี”

Date:

ในช่วงปลายเดือนกันยายน 2021 ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุไฟไหม้ป่าที่เรียกกันว่า The Fawn Fire ขึ้นในรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา

ไฟได้ลุกลามไปในพื้นที่กว่า 8,595 เอเคอร์ ทำลายสิ่งปลูกสร้างไปกว่า 185 หลัง เสียหาย 66 หลัง จนกระทั่งเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมสถานการณ์ได้ และที่สำคัญคือพบตัวการที่ทำให้เกิดเหตุเพลิงไหม้แล้วด้วย

 

 

จากรายงานระบุว่า เหตุไฟป่าดังกล่าวเกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 22 กันยายน 2021 โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงกล่าวว่า พวกเขาได้รับแจ้งจากหญิงสาวคนหนึ่ง หลังเธอพบว่ามีควันลอยขึ้นมาขณะที่เธอกำลังอยู่บนเขา

เจ้าหน้าที่จึงเร่งไปยังจุดเกิดเหตุในทันที และพบว่าไฟป่าได้เริ่มลุกลามไปพอสมควรแล้ว ขณะเดียวกันก็ได้ช่วยเหลือหญิงสาวคนนั้นเอาไว้ได้สำเร็จ ก่อนจะพบว่าเธออาจเป็นคนที่ลอบวางเพลิงซะเอง และตัดสินใจจับกุมตัวเธอในที่สุด

 

เธอคนนี้มีชื่อว่า Alexandra Souverneva วัย 30 ปี

 

Alexandra ถูกจับในข้อหาลอบวางเพลิง-ทำให้เกิดไฟไหม้ป่า หลังเจ้าหน้าที่ดับเพลิงพบว่าในกระเป๋าของเธอมีไฟแช็กอยู่ และเธอก็เป็นคนเดียวที่อยู่ในที่เกิดเหตุ

แต่หญิงสาวก็ยืนยันว่าตัวเองไม่มีความผิด ซึ่งเธอเล่าว่าวันนั้นเธอกำลังปีนเขา โดยตั้งใจว่าจะเดินทางไปถึงประเทศแคนาดา ในระหว่างนั้นเธอก็รู้สึกกระหายน้ำ และได้พบกับบ่อน้ำบ่อหนึ่งเข้า

 

 

เธอเชื่อว่าน้ำในบ่อน่าจะมีส่วนผสมของ “ปัสสาวะหมี” พอพยายามกรองน้ำด้วยถุงกรองชาที่พกติดตัวมาแล้วแต่ก็ไม่เป็นผล เธอเลยพยายามที่จะจุดไฟเพื่อต้มน้ำในบ่อนั้นแทน

ทั้งนี้เธอก็บอกว่าพื้นที่ตรงนั้นมันเปียกชื้นเกินไป ทำให้ไม่สามารถจุดไฟได้ เธอจึงล้มเลิกความตั้งใจและเดินต่อไปเรื่อยๆ จนกระทั่งหันไปเห็นว่ามีควันลอยขึ้นมา เธอจึงรีบโทรแจ้งหน่วยดับเพลิง

 

ตอนที่ได้รับการช่วยเหลือนั้น เธอก็ยังอยู่ในสภาพขาดน้ำ

 

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ก็ปักใจเชื่อว่าเธอคือสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ป่าในครั้งนี้ จึงมีการดำเนินคดีในข้อหาวางเพลิง และปัจจุบันยังคงอยู่ในการพิจารณาของศาล ซึ่งหากถูกตัดสินว่ามีความผิด เธอก็อาจต้องรับโทษติดคุกถึง 9 ปี

โดยมีการคาดการณ์ว่าที่เธอทำไปนั้นอาจเป็นผลมาจากความผิดปกติทางจิต เนื่องจากพบว่าในบัญชีโซเชียลมีเดียของเธอระบุว่าตัวเองเป็น “ร่างทรง” ซึ่งจะมีการพิจารณาตรวจสอบในเรื่องนี้ก่อนที่เธอจะเข้ารับการพิจารณาคดีครั้งต่อไปในเดือนพฤศจิกายน

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: CNN , FOX59 , NEWS18

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปไวรัล ลูกชายกดซื้อของในเกม 50,000 บาท พ่อรู้แต่ไม่ดุ แถมสอนบทเรียนให้ลูก ชาวเน็ตชื่นชม

คุณพ่อให้บทเรียนลูกชาย หลังรู้ว่าเอาในบัญชี 50,000 บาทไปซื้อของในเกม ชาวเน็ตชื่นชมสอนลูกดีมาก กลายเป็นกระแสไวรัล     ผู้ใช้ TikTok @bankchartlimpsuwanindy ได้โพสต์คลิปวิดีโอในจังหวะที่กำลังสอนลูกชาย...

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...