สาวปีนเขาโดนจับ ข้อหาทำ “ไฟไหม้ป่า” ยืนยันว่าตัวเองไม่ผิด แค่พยายามจะ “ต้มฉี่หมี”

Date:

ในช่วงปลายเดือนกันยายน 2021 ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุไฟไหม้ป่าที่เรียกกันว่า The Fawn Fire ขึ้นในรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา

ไฟได้ลุกลามไปในพื้นที่กว่า 8,595 เอเคอร์ ทำลายสิ่งปลูกสร้างไปกว่า 185 หลัง เสียหาย 66 หลัง จนกระทั่งเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมสถานการณ์ได้ และที่สำคัญคือพบตัวการที่ทำให้เกิดเหตุเพลิงไหม้แล้วด้วย

 

 

จากรายงานระบุว่า เหตุไฟป่าดังกล่าวเกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 22 กันยายน 2021 โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงกล่าวว่า พวกเขาได้รับแจ้งจากหญิงสาวคนหนึ่ง หลังเธอพบว่ามีควันลอยขึ้นมาขณะที่เธอกำลังอยู่บนเขา

เจ้าหน้าที่จึงเร่งไปยังจุดเกิดเหตุในทันที และพบว่าไฟป่าได้เริ่มลุกลามไปพอสมควรแล้ว ขณะเดียวกันก็ได้ช่วยเหลือหญิงสาวคนนั้นเอาไว้ได้สำเร็จ ก่อนจะพบว่าเธออาจเป็นคนที่ลอบวางเพลิงซะเอง และตัดสินใจจับกุมตัวเธอในที่สุด

 

เธอคนนี้มีชื่อว่า Alexandra Souverneva วัย 30 ปี

 

Alexandra ถูกจับในข้อหาลอบวางเพลิง-ทำให้เกิดไฟไหม้ป่า หลังเจ้าหน้าที่ดับเพลิงพบว่าในกระเป๋าของเธอมีไฟแช็กอยู่ และเธอก็เป็นคนเดียวที่อยู่ในที่เกิดเหตุ

แต่หญิงสาวก็ยืนยันว่าตัวเองไม่มีความผิด ซึ่งเธอเล่าว่าวันนั้นเธอกำลังปีนเขา โดยตั้งใจว่าจะเดินทางไปถึงประเทศแคนาดา ในระหว่างนั้นเธอก็รู้สึกกระหายน้ำ และได้พบกับบ่อน้ำบ่อหนึ่งเข้า

 

 

เธอเชื่อว่าน้ำในบ่อน่าจะมีส่วนผสมของ “ปัสสาวะหมี” พอพยายามกรองน้ำด้วยถุงกรองชาที่พกติดตัวมาแล้วแต่ก็ไม่เป็นผล เธอเลยพยายามที่จะจุดไฟเพื่อต้มน้ำในบ่อนั้นแทน

ทั้งนี้เธอก็บอกว่าพื้นที่ตรงนั้นมันเปียกชื้นเกินไป ทำให้ไม่สามารถจุดไฟได้ เธอจึงล้มเลิกความตั้งใจและเดินต่อไปเรื่อยๆ จนกระทั่งหันไปเห็นว่ามีควันลอยขึ้นมา เธอจึงรีบโทรแจ้งหน่วยดับเพลิง

 

ตอนที่ได้รับการช่วยเหลือนั้น เธอก็ยังอยู่ในสภาพขาดน้ำ

 

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ก็ปักใจเชื่อว่าเธอคือสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ป่าในครั้งนี้ จึงมีการดำเนินคดีในข้อหาวางเพลิง และปัจจุบันยังคงอยู่ในการพิจารณาของศาล ซึ่งหากถูกตัดสินว่ามีความผิด เธอก็อาจต้องรับโทษติดคุกถึง 9 ปี

โดยมีการคาดการณ์ว่าที่เธอทำไปนั้นอาจเป็นผลมาจากความผิดปกติทางจิต เนื่องจากพบว่าในบัญชีโซเชียลมีเดียของเธอระบุว่าตัวเองเป็น “ร่างทรง” ซึ่งจะมีการพิจารณาตรวจสอบในเรื่องนี้ก่อนที่เธอจะเข้ารับการพิจารณาคดีครั้งต่อไปในเดือนพฤศจิกายน

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: CNN , FOX59 , NEWS18

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ตัวตึงจากมิยาซากิ อาม่านักคอสเพลย์ เจ้าของสนามเกมแนวเอาตัวรอด สู่มีมยอดฮิตในเกาหลี ถึงขั้นไปโผล่ในเว็บตูน

เรื่องของเรื่องก็คือ เลื่อนผ่านไปเจอภาพอาม่าคนหนึ่ง แกคอสเพลย์เป็น "คอบร้า" เห่าไฟสายฟ้า ได้แบบสุดจะเก๋า แถมในปากยังคาบซิการ์ซะด้วย   ชมโพสต์กันได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/jme7315/posts/pfbid02a84j6apGJEQFjumUqSUKFnCHxE9oWf4VUUMSKkgNWHCRxA8NbtY61Xv7seGwf8Xil   ด้วยความที่ชอบผลงานการคอสเพลย์นี้...

นศ. ม.เกียวโต เชิญกลุ่มแอนตี้วัคซีนมาโต้วาที แต่หาข้อสรุปไม่ได้ จึงหาผู้ชนะด้วยการซัดกันในเกม Super Smash Bros.

เป็นเรื่องราวที่ไวรัลขึ้นมาที่ประเทศญี่ปุ่นครับ โดยเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ได้มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งออกมาเล่าว่า ได้มีนักศึกษาแพทย์ มหาวิทยาลัยเกียวโต เชิญกลุ่มแอนตี้วัคซีนมาทำการโต้วาทีกัน ถึงประเด็นเรื่องการฉีดวัคซีน ซึ่งก็มีการเผยครับว่าการโต้วาทีนั้นได้เกิดการถกเถียงกันอย่างเข้มข้น...

Eva Elfie ลง vlog เที่ยวกรุงเทพฯ ไปเจอเสื้อ FUCK PRAYUT ที่จตุจักร บอก “ฉันเจอเสื้อที่เหมาะกับฉันแล้ว”

ล่าสุดเมื่อ 1 ธันวาคม ที่ผ่านมา "Eva Elfie" นักแสดงเว็บส้มดำชื่อดังชื่อดังชาวรัสเซีย ได้ลงคลิป Vlog...

หมูป่า หลงเข้ามาในเมืองที่ญี่ปุ่น ทำร้ายคนเจ็บ เจ้าหน้าที่เอาไม่ลง จนได้ชายข้าราชการใช้หอกแทงดับ

ชายข้าราชรายหนึ่งได้ทำการแทงหมูป่าที่หลงเข้ามาทำร้ายคนในเมืองดับด้วยหอก ได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาที่ประเทศญี่ปุ่นครับ เหตุการณ์นี้ถูกรายงานออกมาเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยเหตุเกิดขึ้นที่เมืองฮาดาโนะ จังหวัดคานางาวะ ประเทศญี่ปุ่น ได้มีหมูป่าหลงเข้ามาในเมือง แล้วทำร้ายได้เกิดคนเจ็บสองรายครับ โดนรายแรกคือหญิงอายุ...